Categories

To top
15 Sep

Greenland นาทีระทึก..วันสิ้นโลก

GREENLAND_8.5x5
หนังมหันตภัยเรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี เมื่ออุกกาบาตลูกใหญ่กำลังจะชนโลก จอห์น แกริตี้ และครอบครัวได้รับเลือกให้หลบภัยในศูนย์พักพิง แต่เขาต้องพบกับความโกลาหลจนมีเหตุให้พลัดพรากจากครอบครัว จอห์นจึงทำทุกวิถีทางเพื่อตามหาภรรยาและลูกซึ่งป่วยด้วยโรคเบาหวาน ก่อนโลกจะแตกดับลงต่อหน้า
GREENLAND-Unit-03587

แม้ภาพยนตร์เรื่อง Greenland จะมีอุกกาบาตยักษ์เป็นจุดเด่นที่ทำให้เรื่องราวดำเนินไปอย่างน่าตื่นเต้น แต่แกนหลักของเรื่องก็เป็นเรื่องราวของครอบครัวที่ต้องฟันฝ่าผ่านเรื่องราวสุดโหดร้ายต่อทั้งร่างกายและจิตใจในที่ที่พวกเขาไม่คิดว่าจะเป็นทางออกเดียวของชีวิต แม้ว่าโลกทั้งใบอาจจะกำลังจบสิ้นลง ตัวละคร จอห์น แกริตี้ ก็ยังไม่สิ้นหวังที่จะดูแลครอบครัวของเขาให้ปลอดภัยจากเหตุการณ์สุดน่ากลัวนี้ไปได้ ด้วยการผสมกันระหว่างเรื่องราว ดราม่าครอบครัว และความน่าตื่นตาของภัยธรรมชาติสุดระทึกทำให้ผลลัพธ์ออกมาน่าทึ่ง ลุ้นได้ตลอดเรื่อง เรื่องราวการผจญภัยของครอบครัวแกริตี้ทำให้เรื่องราวสุดน่าทึ่งดูสมจริงและคนดูต้องอินไปด้วยแน่นอน

GREENLAND-Unit-07884

‘ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องจากมุมมองคนในเหตุการณ์’ นักแสดงนำอย่าง เจอราด ผู้สร้างชื่อจากบท ไมค์ แบนนิ่ง สายลับจากภาพยนตร์ชื่อดังที่มีภาพต่อรวมสามเรื่องอย่าง Olympus Has Fallen และได้กลายมาเป็นนักแสดงที่ทุกคนต้องการตัว “คนดูจะได้รู้สึกผูกพันกับครอบครัวนี้ เพราะบทเล่าตัวละครได้อย่างลึกซึ้ง และเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความเป็นครอบครัว โอกาส และมนุษยชาติ .. ทุกสิ่งที่ชีวิตหนึ่งจะต้องเข้าใจ ผมว่ามันเป็นเรื่องที่ลึกซึ้งและทรงพลังมากนะ บททำออกมาได้ดีมาก”

“นี่ไม่ใช่หนังแอคชั่นจืดๆ ที่ดาวหางจะแค่พุ่งใส่หน้าคุณนะ!” เขาเล่าเสริมพลางหัวเราะไปด้วย  “ทุกคนในเรื่องนี้คือฮีโร่ ผมชอบความซับซ้อนในการเล่า เพราะมันไม่ใช่แค่หนังที่สร้างแค่ความตื่นเต้น แต่มันเล่าเรื่องราวสมจริง และความวุ่นวายของชีวิตครอบครัว หนังเน้นในเรื่องที่เรามองไม่เห็น เช่น ความท้าทายทางศีลธรรม รวมทั้งความน่ากลัวของสิ่งที่คุณเห็นตรงหน้าด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้ผู้ชมต้องทึ่งไปตลอดเรื่อง – และทำให้ทุกคนต้องตกใจจนแทบตกเก้าอี้! GREENLAND คือการเดินทางสุดมัน”

GREENLAND-Unit-05489R

เมื่อโมเรนาต้องรับบทภรรยาบนจอของเจอราด เธอเล่าว่า “ฉันนึกว่ามันจะเป็นแอ็คชั่นทั่วไป  แต่มันกลับกลายเป็นเรื่องเกี่ยวกับคู่รักที่ต้องแก้ปัญหาชีวิตสมรส ตัวละครอัลลิสันของฉัน ทำหน้าที่ในการกู้ชีวิตครอบครัวกลับมาเช่นเดียวกับสามีของเธอ และต้องหาทางเอาตัวรอดจากสถานการณ์สุดน่ากลัวที่พวกเขาหลบเลี่ยงไม่ได้”

“เรื่องราวของจอห์น แกริตี้เป็นเรื่องราวของการไถ่บาป” บัตเลอร์แทรก “เขารู้สึกผิดกับสิ่งที่เขาทำในอดีต การไถ่บาปของเขาเห็นได้จากความพยายามทำดีในช่วงเวลาวิกฤติแบบนี้ อัลลิสันภรรยาของเขามองเห็นสิ่งที่สามีของทำ และสิ่งที่เขาต้องเผชิญ ไม่ใช่แค่เอาชีวิตตัวเองรอด แต่มันคือความอยู่รอดของครอบครัว ซึ่งเป็นเรื่องที่วุ่นวายและสมจริง ทำให้ทุกคนกดดัน และหวาดกลัวไปด้วย การเสียสละนี่เองคือการไถ่บาปของเขา”

 

GREENLAND-Unit-04118

‘ดาวหางมันไม่สนใจหรอกว่าคุณมีความสำคัญยังไง มันพุ่งเข้ามาทำลายล้างอย่างเท่าเทียม’ พระเอกของเราเล่าติดตลก แต่จอห์นก็ไม่ได้ต่อสู้อย่างลำพัง เขามีภรรยาที่กำลังจะได้ค้นพบพลังและความแข็งแกร่งของตัวเองในการต่อสู้เอาตัวรอดครั้งนี้เช่นกัน และคนที่จะมารับบทนี้ ผู้กำกับ ริก โรมัน วาฟ และเจอราร์ดเห็นตรงกันว่าจะเป็นใครไม่ได้นอกจาก โมเรนา แบคคาริน ผู้สร้างชื่อจากเรื่อง Deadpool

‘ผมชอบที่เธอมักทำให้ตัวละครดูเป็นคนจริงๆ เมื่อเราลองให้เธอต่อบทกับเจอราด ผมก็ตัดสินใจได้เลย เพราะพวกเขาเข้ากันเหลือเกิน เธอช่วยทำให้คนดูต้องสนใจ เห็นใจ และเอาใจช่วยครอบครัวนี้ให้รอดชีวิต’ ผู้กำกับ ริก เล่า

GREENLAND-Unit-01515R

เจอราดเสริม ‘ผมก็ตื่นเต้นมากที่โมเรนาจะมาร่วมงานกับเรา เพราะเธอเป็นนักแสดงที่ทุกคนต้องทึ่ง และบทนี้มันมีความเข้นข้นที่ทำให้หนังน่าติดตามขึ้น โดยเฉพาะช่วงที่เธอต้องพลักพรากกับลูกชายในเรื่อง’

สมาชิกคนที่สามของครอบครัวคือ นาธาน ผู้มีโรคประจำตัว ซึ่งเป็นบทที่สำคัญเพราะเป็นศูนย์กลางของหนังทั้งเรื่อง ริกเล่าถึงการคัดเลือก ‘ผมมักมองหานักแสดงเด็กที่มีความสามารถพอให้คุณปั้นได้ และโรเจอร์คือนักแสดงที่สื่ออารมณ์ได้อย่างน่าทึ่ง ผมว่าเขาเป็นสมาชิกครอบครัวแกริตี้ที่ดี เมื่อเขาเข้าฉากกับโมเรนามันน่าทึ่งมาก’

 

GREENLAND-Unit-03857R

 

เจอราด บัตเลอร์ (GERARD BUTLER) รับบท จอห์น แกริตี้ เขาคือนักแสดงมากความสามารถ และมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร เขาได้สร้างแรงบันดาลใจ ให้ผู้ชมทั่วโลก ด้วยบทบาทที่เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ อันหลากหลายเจอราด ขึ้นจอใหญ่ล่าสุดในภาพยนตร์เรื่องดัง Angel Has Fallen ภาคที่สามของหนังชุด Has Fallen ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง เขาแสดงร่วมกับ Morgan Freeman, Jada Pinkett Smith, Piper Perabo และ Nick Nolte หนังเรื่อง Angel Has Fallen เล่าเรื่องราวของเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับ Mike Banning (บัตเลอร์) เขาถูกป้ายความผิดให้กลายเป็นผู้พยายามลอบสังหารประธานาธิบดี จนต้องหนีจากหน่วยงานของตัวเองและ FBI ในขณะที่เขาพยายามสืบและเปิดเผยภัยคุกคามต่อประเทศ ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดจำหน่ายโดย Lionsgate และเข้าฉายเมื่อ วันที่ 23 สิงหาคม 2019 เจอราร์ดเป็นโปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์ทั้งสามภาคผ่านบริษัท G-BASE ของเขาเอง

ใน Greenland เจอราดได้กลับมาร่วมงานกับ ริค โรมัน วาฟ (Ric Roman Waugh) ผู้กำกับ Angel Has Fallen อีกครั้ง โดย Greenland ว่าด้วยการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด ของครอบครัวหนึ่งในการเผชิญกับภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งใหญ่ ที่อาจจะกลายเป็นจุดจบของโลก โดยเขาได้ร่วมแสดงกับ โมเรนา แบคคาริน  (Morena Baccarin)  จากเรื่อง Deadpool ภาพยนตร์เรื่องนี้ อำนวยการสร้างโดย เจอราด เอง ร่วมกับ อลัน ซีเกล (Alan Siegel) ในนามบริษัท G-BASE ร่วมกับ เบซิล อิวานิค Basil Iwanyk และ เซบาสเตียน เรย์บัด Sébastien Raybaud จากค่าย STX

 

Greenland – Trailer 1 (ซับไทย)


Greenland – Trailer 1 (เสียงไทย)

ใน Greenland เจอราดได้กลับมาร่วมงานกับ ริค โรมัน วาฟ (Ric Roman Waugh) ผู้กำกับ Angel Has Fallen อีกครั้ง โดย Greenland ว่าด้วยการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด ของครอบครัวหนึ่งในการเผชิญกับภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งใหญ่ ที่อาจจะกลายเป็นจุดจบของโลก โดยเขาได้ร่วมแสดงกับ โมเรนา แบคคาริน  (Morena Baccarin)  จากเรื่อง Deadpool ภาพยนตร์เรื่องนี้ อำนวยการสร้างโดย เจอราด เอง ร่วมกับ อลัน ซีเกล (Alan Siegel) ในนามบริษัท G-BASE ร่วมกับ เบซิล อิวานิค Basil Iwanyk และ เซบาสเตียน เรย์บัด Sébastien Raybaud จากค่าย STX
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/GreenlandMovieThailand
Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply