Categories

To top
13 Aug

GIORGIO ARMANI MENSWEAR AUTUMN-WINTER 2017-18

page

จิออร์จิโอ อาร์มานี คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสุภาพบุรุษ ประจำฤดูกาลนีี้ ผสมผสานระหว่างนีโอ คลาสสิกและสปอร์ตี้ ทั้งความหรูหรา แต่ไม่ทิ้งเอกลัษณ์และจิตวิญญาณความดั้งเดิมสไตล์ผู้ชายอาร์มานี่

 

Giorgio Armani Menswear FW17 Look (43)

Giorgio Armani Menswear FW17 Look (11)

SPORTY CHIC
เสื้อผ้าสปอร์ตแวร์ถูกยกระดับให้ดูหรูหราและมีรายละเอียดที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นในคอลเลคชั่นล่าสุดของ จิออร์จิโอ อาร์มานี ถือเป็นการนาเสนอเสื้อผ้าชิ้นซิกเนเจอร์ในเวอร์ชั่นใหม่ที่ดูเป็นธรรมชาติทว่ายังคงความโก้ในแบบของอาร์มานีเช่นเดิม
แจ็คเก็ตบอมเบอร์ ถูกปรับเปลี่ยนให้เพิ่มประโยชน์ใช้สอยที่หลากหลายมากขึ้นเข้าไป ทั้งนี้เพื่อให้ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ที่ชีวิตมีรายละเอียดปลีกย่อยและไม่หยุดนิ่งได้อย่างลงตัว ในหลายลุคและในเสื้อผ้าหลายชิ้นในคอลเลคชั่นนี้ ทั้งบนเสื้อชั้นนอกและผ้าพันคอ ผลลัพธ์จากการทางานของผู้เชี่ยวชาญและกระบวนการสร้างสรรค์ผ้าอันล้าหน้าที่ช่วยเปลี่ยนลวดลายที่สะดุดสายตาให้กลายเป็นเนื้อผ้า

ในเรื่องของวัสดุที่เลือกใช้เทคนิคการทาลายกามะหยี่บนผ้านีโอพรีนซึ่งถูกเลือกมาใช้ในการสร้างสรรค์เสื้อโค้ทที่ให้รายละเอียดของเส้นสายลายกราฟิกดูมีความคล้ายคลึงกับผ้ากามะหยี่ และถือว่าเป็นส่วนผสมที่สดใหม่ของการสร้างสรรค์เสื้อผ้าที่ให้สุนทรียะของความหรูหราแบบดั้งเดิมทว่าโดยผ่านการเลือกใช้ผ้าของยุคปัจจุบันที่ดูร่วมสมัยขึ้น มีการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าชิ้นต่าง ๆ เข้าด้วยกันซึ่งเกิดขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติแบบไร้ซึ่งการจัดวาง เป็นไอเดียของการสร้างสรรค์เสื้อผ้าแบบร่วม การนาสเวตเชิ้ตมีฮู้ดสวมคู่กับสูทผ้ากามะหยี่เนื้อนุ่ม ถือเป็นการนาเสนอไอเดียการแต่งกายที่ดูสวยในรูปแบบที่แตกต่างออกไปให้ทุกคนได้ลองทา

Giorgio Armani Menswear FW17 Look (53)

Giorgio Armani Menswear FW17 Look (32)

THE NEW GENTLEMAN
อุดมการณ์สาคัญที่จิออร์จิโอ อาร์มานีมียึดมั่นมาโดยตลอดคือการนาเสื้อผ้าชิ้นคลาสสิกมาปรับให้ดูทันสมัยขึ้นเพื่อตอบรับกับความต้องการของผู้คนในยุคปัจจุบัน โดยยังไม่ทิ้งเอกลักษณ์และจิตวิญญาณแบบดั้งเดิมที่มีมา ทั้งนี้โดยผ่านการคิดค้นและวิจัยอย่างต่อเนื่อง สาหรับฤดูกาลนี้ก็เช่นกัน คอนเซ็ปต์ของความโก้ หรูหรา และความเหมาะสมกับกาลเทศะคือหัวใจสาคัญในการออกแบบ นี่จึงเป็นที่มาให้ จิออร์จิโอ อาร์มานีเลือกนาเสนอ “สุภาพบุรุษคนใหม่” สุภาพบุรุษผู้ดูหล่อเหลาตามแบบฉบับสุภาพบุรุษในอดีต เป็นคุณสุภาพบุรุษผู้แต่งตัวเนี้ยบ ชอบใส่เสื้อสูทเนื้อหนา สีเข้มขรึม สวมทับเชิ้ตขาว ทว่าบางครั้งก็กล้าพอที่จะใส่สเวตเชิ้ตไว้ใต้สูท โครงร่างของเสื้อผ้าสาหรับสุภาพบุรุษผู้นี้เน้นที่เสื้อผ้าที่สวมใส่ได้สบายทว่าตัดเย็บมาพอดีตัว มีสัมผัสของกามะหยี่และรายละเอียดของประโยชน์ใช้สอยที่หยิบยืมมาจากเสื้อผ้าสปอร์ตแวร์ ผ้าพันคอถูกทวิสต์ให้กลายเป็นแขนเสื้อ ส่วนความสุขุมของชายหนุ่มผู้เป็นสุภาพบุรุษแท้

 

Giorgio Armani Menswear FW17 Look (25)

 

Giorgio Armani Menswear FW17 Look (20)

COLOURED VELVET
สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของอาร์มานีคือความแม่นยาของรูปทรงรวมถึงการคัดสรรวัสดุหรือเนื้อผ้าที่ลื่นไหล รุ่มรวย มากด้วยรายละเอียด ทว่าใช้งานได้จริง กามะหยี่ที่มีความหนาและให้สัมผัสที่พิเศษกว่าผ้าชนิดอื่น เป็นผ้าที่อาร์มานีเลือกใช้อย่างสม่าเสมอ และใช้อย่างเต็มที่ในหลากหลายรูปแบบ ทั้งใน คอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุภาพบุรุษและเสื้อผ้าสุภาพสตรี สาหรับฤดูกาลนี้ อาร์มานีเลือกใช้กามะหยี่ทั้งในสีสันที่สุกสกาวของอัญมณีและสีเข้มขรึม โดยใช้ทั้งในการตัดเย็บเสื้อผ้าและใช้สร้างสรรค์แอคเซสซอรี่ อาทิ กระเป๋าถือใบเล็กและรองเท้าแตะ ฯลฯ สีสด ๆ ผนวกกับความโก้ที่ปรากฏให้เห็นบนผ้ากามะหยี่คือเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของเสื้อผ้าสุภาพบุรุษที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

page1
พบกับเครื่องแต่งกายสุภาพบุรษเแบรนด์ GIORGIO ARMANI คอลเลคชั่น ฤดูใบไม่ร่วง/ฤดูหนาว ปี 2017-18 ได้ที่
ดิ เอมควอเทียร์ G FLOOR TEL. 02-021-2102
สยามพารากอน M FLOOR TEL. 02-610-9990

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply