Categories

To top
1 Jul

Get the ‘Androgynous’ Look with Dayna & Milk Makeup

 

นางแบบสาว Dayna แนะนำการแต่งหน้าแบบ Androgynous

เมื่อมีอินเตอร์เน็ต สมาร์ทโฟน และตั๋วเครื่องบินราคาถูก โลกเราก็ไร้พรมแดนอีกต่อไป ไม่ว่าจะมีผลิตภัณฑ์ความงามอะไรออกมาใหม่ สาวๆทั้งหลายก็สามารถบินลัดฟ้าไปช้อปปิ้งไอเทมนั้นมาไว้ในครอบครองจนได้ บทความนี้ Posh จึงเขียนขึ้นมาเอาใจสาวๆขาช้อปในต่างแดน นำเสนอ Milk Makeup แบรนด์เครื่องสำอางน้องใหม่ของ LA, New York  ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าจะเป็นแบรนด์น้องใหม่ ขอบอกว่าเครื่องสำอางแต่ละชิ้นออกแบบมาได้อย่างโดดเด่นน่าสนใจ เพราะ Milk Makeup เกิดขึ้นจากการรวมตัวของ Insiders วงในในวงการกว่าได้

เอาเป็นว่าวันนี้เรามาทำความรู้จักแบรนด์ Milk Makeup ผ่านการแต่งหน้าสไตล์ Androgynous ลุคที่ส่งเสริมความเท่าเทียมไม่ระบุเพศกับนางแบบสาว Dayna ด้วยการใช้ 8 ขั้นตอน 8 เครื่องสำอางมาแต่งแต้มบนใบหน้า ถ้าพร้อมแล้วเราไปเริ่มกันเลย!

01-COOLINGWATER_CAPON copy

Step 1: Hydrate

เกลี่ย Cooling Water (ราคา 24 USD) ให้ความชุ่มชื้นสดชื่นแก่ใบหน้า เตรียมความพร้อมผิวก่อนแต่งหน้า ด้วยคุณค่าปลอบประโลมของน้ำทะเลและเสริมความกระชับผิวด้วยคาเฟอีน เน้นบริเวณใต้ดวงตาเพื่อลดอาการถุงใต้ตาบวม หรือใช้ทาบริเวณลำคอและลำตัวเพื่อคลายร้อน

02-CONCEALER_LIGHT_CAPON copy

Step 2: Conceal

แต้ม Concealer (ราคา 24 USD) สูตรบางเบา ใต้ดวงตาเป็นจุดๆ แล้วใช้นิ้วเกลี่ยเบาๆ เพื่อให้คอลซีลเลอร์กลืนเนียนไปกับผิวแต่สามารถปกปิดและคืนความกระจ่างใสให้ใต้ตาที่ดำคล้ำ ใช้คอนซีลเลอร์ที่เหลือบนนิ้วแต้มปกปิดริ้วรอยอื่นๆ

03-MATTEBRONZER_CAPON_NEWCAP copy

Step 3: Contour

ป้าย Matte Bronzer (ราคา 24 USD) ในทิศทางขึ้นบน บริเวณใต้โหนกแก้มเพื่อเฉดดิ้งให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น และแต้มๆบริเวณไรผมให้ลุคแทนสวยบ่มแดด หลังจากนั้นเกลี่ยด้วยนิ้วให้กลมกลืน

04-HIGHLIGHTER_CAPON copy

Step 4: Highlight

ป้าย Highlighter (ราคา 24 USD) เหนือบริเวณโหนกแก้ม ทีโซน ให้ผิวเปล่งประกายดูมีมิติ ดั้งโดดเด้ง สวยแบบโกลวๆ อย่าลืมเกลี่ยด้วยนิ้วเหมือนเดิม

05-MATTEQUAD_OPEN copy

Step 5: Eyes

แต่งตาด้วย Matte Quad (ราคา 36 USD) เฉดนู้ดพีช ให้เปลือกตาดูสว่างขึ้นในโทนสีพาสเทล นอกจากจะใช้ทาตา พาเลทตัวนี้ยังสามารถใช้เป็นไฮไลท์หรือสีปากได้อีกด้วย สะดวกรวดเร็วไม่ต้องใช้อุปกรณ์ ใช้นิ้วมือป้ายเกลี่ยง่ายสุด

MilkMakeUp_GelBrow_PALE-ALE-V5825x1290 copy

Step 6: Brows

มาต่อกันที่การเขียนคิ้วด้วย Gel Brow (ราคา 18 USD) ที่มาพร้อมแปรงในตัว เขียนเสร็จก็หมุนแปรงอีกด้านมาปัดเกลี่ยสีได้อย่างกลมกลืน เนื้อเจลของดินสอเขียวคิ้วรุ่นนี้ยังเป็นสูตรกันน้ำ กันเยิ้ม ให้สีติดทนทานตลอดวัน

160125_MMU_BALMTINT_REALISH_CAPON copy

Step 7: Lips

ทา Balm Tint (ราคา 18 USD) บนเรียวปาก  สูตรเฉพาะของ Milk Melt Technology ทำให้ตัวบาล์มละลายเคลือบเรียวปากให้มันวาว พร้อม SPF30 ปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด และได้รับความชุ่มชื้นจากส่วนผสมของเชียร์บัตเตอร์ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันอะโวคาโด และน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน

160125_MMU_FACE_GLOSS_CLOSED copy

Step 8: Gloss

แต้มหยด Face Gloss (ราคา 20 USD) ลงบนด้านบนโหนกแก้ม และเหนือคิ้ว เพื่อความมันโกลวแบบขีดสุด

By Supapit Saikaew / สุภาภิชญ์ ทรายแก้ว

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply