Categories

To top
7 May

‘From Le Brassus to Bangkok’ นิทรรศการประวัติศาสตร์เรือนเวลาอันทรงคุณค่าของ ‘โอเดอมาร์ ปิเกต์’

AUDEMARS PIGUET_From_Le_Brassus_to_Bangkok_3D_rendering_Exhibition Visual

ถ้าจะพูดถึงเรือนเวลาที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน เราคงนึกถึง โอเดอมาร์  ปิเกต์ (Audemars Piguet) ความหรูหราที่ควรค่าแก่การครอบครอง และเร็วๆ นี้จะมีการจัดแสดงประวัติศาสตร์เรือนเวลาครั้งยิ่งใหญ่ส่งตรงจากเลอ บราซู สู่กรุงเทพมหานคร กับนิทรรศการ “From Le Brassus to Bangkok” ในวันที่ 8 ถึง 17 มิถุนายน 2561 ณ ชั้น G ลานเอเทรี่ยม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี

 

AUDEMARS PIGUET_From_Le_Brassus_to_Bangkok_3D_rendering_Entrance

 

“From Le Brassus to Bangkok” นิทรรศการที่บอกเล่าการเดินทางของโอเดอมาร์ ปิเกต์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน อัดแน่นไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์กว่า 143 ปี และจิตวิญญาณอันทุ่มเทต่อศาสตร์การประดิษฐ์เรือนเวลาชั้นสูงในแต่ละยุคสมัย ร่วมด้วยโชว์เคสผลงานชิ้นพิเศษที่ถ่ายทอดอัตลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างทรงพลัง รังสรรค์ขึ้นโดย “อริญชย์ รุ่งแจ้ง” ศิลปินร่วมสมัยเชื้อสายไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับเกียรติร่วมงานกับโอเดอมาร์ ปิเกต์ อย่างเป็นทางการ

 

AUDEMARS PIGUET_Arin Rungjang_2

คุณอริญชย์ รุ่งแจ้ง – ศิลปินชาวไทยคนแรกที่ได้ร่วมงานกับโอเดอมาร์ ปิเกต์

ภายในงานแบ่งการจัดแสดงเป็นโซนต่างๆ อาทิ โซนต้นกำเนิดของศาสตร์แห่งการผลิตนาฬิกาชั้นสูงอย่าง “วัลเลย์ เดอ ฌูซ์” (Vallée de Joux) ที่เสมือนพาคุณย้อนเวลาสู่จุดเริ่มต้นของแบรนด์โอเดอมาร์ ปิเกต์ โซนวิวัฒนาการเรือนเวลา ที่หยิบเอานวัตกรรมชั้นเลิศมาหลอมรวมกับประเพณีการรังสรรค์เรือนเวลายุคก่อนได้อย่างน่าสนใจ ร่วมด้วยสุดยอดเรือนเวลารุ่นประวัติศาสตร์กว่า 50 เรือน ที่แต่ละชิ้นถูกเก็บรักษาและคัดเลือกอย่างพิถีพิถันโดย เซบาสเตียน วิวาส (Sébastian Vivas) ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์แห่งโอเดอมาร์ ปิเกต์ อาทิ นาฬิกาพก Triple Complication รุ่นบุกเบิกปี 1880, นาฬิกาอาร์ต เดโค ที่มาพร้อมระบบแสดงเวลาแบบ Jumping hours จากปี 1930, นาฬิการุ่นรอยัล โอ๊ค ออฟชอร์ รุ่นบุกเบิก ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1993, รวมไปถึงนาฬิการุ่นรอยัล โอ๊ค RD#2 ประดิษฐกรรมเวลาชิ้นเอกแห่งปี 2018 ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นเพอร์เพทชวล คาเลนดาร์ ที่บางที่สุดในโลก อีกหนึ่งไฮไลท์ห้ามพลาดคือการสาธิตหลากทักษะอันเชี่ยวชาญโดยช่างฝีมือชั้นสูง กับเบื้องหลังในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเรือนเวลาที่หาชมได้ยาก ทั้งยังสะท้อนถึงปรัชญาหลักของแบรนด์ “To Break the Rules, You Must First Master Them” ได้เป็นอย่างดี

 

1

 

ฟรังซัวส์-อองรี เบนนาห์เมียส ซีอีโอแห่งโอเดอมาร์ ปิเกต์ เผยว่า ในระยะหลังมานี้ โอเดอมาร์ ปิเกต์ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะประเทศไทย และนั่นคือเหตุผลที่เราตัดสินใจมาจัดนิทรรศการครั้งนี้ เพื่อบอกเล่าถึงจุดเริ่มต้นของแบรนด์ เกียรติประวัติอันภาคภูมิใจ และความล้ำค่าจากรุ่นสู่รุ่นให้ทุกคนได้สัมผัส และด้วยจุดยืนเดียวกันในการรังสรรค์เรือนเวลาอันล้ำค่าและสวยงามประณีตของโอเดอมาร์ ปิเกต์ เฉกเช่นเดียวกับการสร้างสรรค์งานศิลปะของไทย เราหวังว่าการโคจรมาพบกันของ 2 วัฒนธรรมที่แตกต่างนี้ จะนำมาซึ่งแรงขับเคลื่อนเชิงสร้างสรรค์ต่อไป

AUDEMARS PIGUET_FIRST ROYAL OAK OFFSHORE_4

page

จากจุดเริ่มต้นในปี 1875 แม้ยุคสมัยและสไตล์จะเปลี่ยนไปเพียงใด แต่สิ่งหนึ่งที่โอเดอมาร์ ปิเกต์ยังคงยึดมั่นอย่างแน่วแน่คือวิธีการคิดอันแสนท้าทาย เพื่อเผยให้เห็นถึงนวัตกรรมชั้นเลิศและศาสตร์แห่งศิลป์อันเชี่ยวชาญ นิทรรศการครั้งนี้จึงหลอมรวมเหตุการณ์สำคัญๆในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ไว้อย่างครบครัน โดยเปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 8 ถึง 17 มิถุนายน 2561 เวลา 10.30 – 20.00 น. ณ ชั้น G ลานเอเทรี่ยม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี

AUDEMARS PIGUET_From_Le_Brassus_to_Bangkok_3D_rendering_Overall View

#FromLeBrassustoBangkok

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply