Categories

To top
21 Dec

Ferrari Portofino M & Ferrari Roma สองนิยามใหม่ในความเหนือระดับของไลฟ์สไตล์และความสง่างามเหนือกาลเวลา

020.

 

คาวาลลิโน มอเตอร์ ผู้นำเข้าเฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย จัดเอ็กซ์คลูซีฟดินเนอร์สำหรับลูกค้าคนสำคัญ ในงาน Ferrari Portofino M  & Ferrari Roma Exclusive Dinner  เพื่อร่วมค้นหาความทรงจำครั้งใหม่ และสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญของเฟอร์รารี่ กับการยลโฉม เฟอร์รารี่ Portofino M (พอร์โตฟิโน เอ็ม )  และ  เฟอร์รารี่ Roma (โรมา) สองยนตรกรรมรุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมดีไซน์สง่างามเหนือกาลเวลา ทั้งยังเปี่ยมด้วยพละกำลังและความคล่องตัว ท่ามกลางบรรยากาศสุดพิเศษที่เนรมิตขึ้น ณ โชว์รูมรูปโฉมใหม่ ของคาวาลลิโน มอเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่  

008.

003.

ดร.กวิล ชัยเกียรติ

            ภายในงานเอ็กซ์คลูซีฟดินเนอร์ซึ่งจัดขึ้นห้ารอบเมื่อเร็วๆ นี้  มอบประสบการณ์ใหม่แก่แขกคนสำคัญ ด้วยดินเนอร์หรูในรูปแบบ Private Chef’s Table ซึ่งส่งผ่านความพิเศษบนโต๊ะดินเนอร์โดยเชฟระดับมิชลิน อย่าง เชฟ Olivier Limousin แห่ง L’executif Chef และเชฟ Riley Sanders จากร้านดัง Canvas ที่รังสรรค์อาหารรสเลิศพร้อม wine pairing จับคู่อาหารกับไวน์ชั้นเยี่ยมพร้อมให้ข้อมูลเรื่องไวน์ที่น่ารู้ ชวนให้เรื่องราวบนโต๊ะอาหารเต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจ สอดรับกับแนวคิดทางยนตรกรรมทั้งสองรุ่นของเฟอร์รารี่ ที่เปี่ยมไปด้วยความน่าค้นหา

001.

นันทมาลี ภิรมย์ภักดี 

            นันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด กล่าวถึงความโดดเด่นของรถทั้งสองรุ่น ว่า “เฟอร์รารี่ Roma มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “La Nuova Dolce Vita” ซึ่งสะท้อนภาพวิถีชีวิตอันสมบูรณ์ด้วยความสุขและความเฟื่องฟูของแฟชั่นของกรุงโรมยุค ’50S และ ’60S อันเป็นที่มาของชื่อ “โรมา” ด้วยนิยามของความสง่างามที่แฝงไว้ด้วยความเรียบหรู ซึ่งทำให้เฟอร์รารี่รุ่นนี้ ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง มีความโดดเด่นอยู่ที่ภาพลักษณ์ที่เรียบง่ายสะอาดตา สัดส่วนที่ลงตัวและความสง่างามถูกผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน และแฝงไว้ด้วยเส้นสายโฉบเฉี่ยวดุดันตามสไตล์ของเฟอร์รารี่เช่นเดิม ดุลยภาพเหล่านี้เทียบเคียงได้กับรถแกรนด์ ทัวเรอร์ เครื่องยนต์วางกลางด้านหน้าในตำนานอันโด่งดังของเฟอร์รารี่ ตัวอย่างที่โดดเด่นที่สุดคือรุ่น 250  จีที เบอร์ลิเนตต้า ลุสโซ และ 250 จีที แบบ 2+2 ที่นั่ง ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์เฟอร์รารี่ Roma ขึ้นมา จึงการออกแบบที่รวมความเป็นที่สุดแห่งความล้ำสมัย

019.

 

“ส่วนเฟอร์รารี่ Portofino M เป็นวิวัฒนาการแห่งรถ GT เปิดประทุนแบบ 2 ที่นั่ง และเป็นเฟอร์รารี่คันแรกที่เปิดตัวขึ้นหลังจากที่บริษัทต้องหยุดดำเนินการชั่วคราวเนื่องจากวิกฤตโควิด-19 ทำให้รถรุ่นนี้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งการออกเดินทางเพื่อค้นพบอีกครั้ง นับเป็นการกลับมาเริ่มต้นแสวงหานวัตกรรมครั้งใหม่ของเฟอร์รารี่ ในขณะเดียวกันก็ยังคงเคารพในวิถีทางดั้งเดิม รวมถึงการแสวงหาความสมบูรณ์แบบอย่างเต็มที่เช่นเคย ซึ่งคุณค่าเหล่านี้ได้สะท้อนให้เห็นใน Portofino M โดยอักษร “M” นั้นย่อมาจาก “Modificata” ซึ่งตามวิธีการตั้งชื่อของเฟอร์รารี่นั้น หมายถึงรถยนต์ที่ผ่านการพัฒนาเพื่อเพิ่มสมรรถนะขึ้นไปจากเดิม” ในเอ็กซ์คลูซีฟดินเนอร์ครั้งนี้ มีแขกพิเศษซึ่งล้วนเป็นคนรักเฟอร์รารี่ ได้เข้าร่วมสัมผัสดีไซน์อันงดงามเหนือระดับ ที่มาพร้อมนวัตกรรมที่คงไว้ซึ่งสมรรถนะและเทคโนโลยี เพื่อความสุขในการขับขี่อย่างสมบูรณ์แบบ

007.

005.

พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ASAVA ได้กล่าวถึงความประทับใจในค่ำคืนนี้ว่า “เป็นดินเนอร์ที่ความเรียบง่ายนั้นแฝงไว้ด้วยรายละเอียดที่ได้รับการคิดมาแล้วอย่างรอบคอบ ทุกอย่างจัดวางมาอย่างวิจิตร ทำให้รู้สึกถึงความพิเศษจริงๆ เป็นความลักซ์ชัวรี่ของยุคนี้ที่ผมมองว่ามาจากการนำเสนอที่เปลี่ยนไปจากเดิมแล้ว รายละเอียดของงานจัดขึ้นเพื่อให้เข้ากับตัวตนและไลฟ์สไตล์ของผู้ร่วมงาน หมดสมัยแล้วที่ความลักซ์ชัวรี่จะมากับความยิ่งใหญ่ฟู่ฟ่า ยิ่งมีความพิเศษเจาะจงลงไปที่ตัวบุคคลมากเท่าไร ก็ยิ่งลักซ์ชัวรี่ มากขึ้นเท่านั้น และเป็นความลักซ์ชัวรี่ ที่แท้จริง ซึ่งเข้ากับแบรนด์เฟอร์รารี่มากๆ สำหรับผมแล้วเวลานึกถึงเฟอร์รารี่ เราจะนึกถึงความเป็นรถสปอร์ต มีความเป็น F1 ที่ขับไม่ได้ทุกวัน แต่เฟอร์รารี่ Roma ที่เราได้สัมผัสในวันนี้เปลี่ยนภาพความคิดแบบนั้น ด้วยความเป็นรถสปอร์ตที่มีความเป็นแฟชั่นสูง เพราะได้อิทธิพลในการออกแบบมาจากยุค ’50S และ ’60S มีรูปลักษณ์เส้นสายที่ละมุน จึงไม่ได้ดูเป็นเฟอร์รารี่แบบที่เราชินตา เป็นรถสปอร์ตที่เราขับได้ทุกวัน มีความโก้หรูที่เข้าถึงได้ แล้วไปด้วยกันกับไลฟ์สไตล์เรา”

 

024.

เอ็กซ์คลูซีฟ ดินเนอร์ในรูปแบบ Private Chef’s Table กับ Ferrari Roma

006.

002.

จักรกฤต เบเนเดทตี้

ด้าน จักรกฤต เบเนเดทตี้ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิตาเลเซีย เทรดดิ้ง  (ประเทศไทย) จำกัด ประทับในการที่เฟอร์รารี่นำเอาความสวยงามโดดเด่นที่สุดคือรุ่น 250  จีที เบอร์ลิเนตต้า ลุสโซ และ 250 จีที แบบ 2+2 ที่นั่ง กลับมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเฟอร์รารี่ Roma“สุดท้ายแล้วผมมองรูปลักษณ์เป็นอันดับหนึ่ง เพราะเรื่องความแรงของเครื่องยนต์นั้นเราไม่ต้องพูดถึงกันแล้วสำหรับแบรนด์นี้ เฟอร์รารี่ Roma นั้น ให้ความรู้สึกเรโทรนิดๆ ด้วยการเอา Iconic Deign ในอดีตกลับมาในรูปแบบที่ทันสมัย จึงเป็นซูเปอร์คาร์ที่นำเอาทั้งความลักซ์ชัวรี่และเพอร์ฟอร์มานซ์เข้ามาอยู่ด้วยกัน เปิดมุมมองให้กว้างขึ้นว่าซูเปอร์คาร์ไม่ใช่รถที่จะใช้ได้แค่วันเสาร์อาทิตย์ แต่สามารถออกแบบให้เป็นรถที่ใช้งานได้ทุกวัน และทำให้ความเร็ว สมรรถนะ และความหรูหรา สะดวกสบาย เป็นเรื่องที่ไปด้วยกันได้อย่างลงตัว และการได้แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องรถกับคนที่มีความสนใจเดียวกัน ในงานเอ็กซ์คลูซีฟดินเนอร์ที่จัดขึ้น ซึ่งลดสเกลลงมาจากปาร์ตี้ขนาดใหญ่ สำหรับผมเป็นอะไรที่พิเศษมาก ที่นอกจากการได้ทานอาหารจากเชฟโอลิวิเยร์ กับการแพริ่งไวน์ดีๆ แล้ว เราได้ใช้เวลาด้วยกันมากพอกับแขกท่านอื่นๆ ในการที่จะซึมซับ ทำความเข้าใจกับรายละเอียดในเชิงลึกกับเรื่องที่เราสนใจ ได้ค่อยๆ คิด พิจารณาในกระบวนการตัดสินใจ ไม่เฉพาะเรื่องรถ แต่มีทั้งเรื่องการถ่ายรูปและอื่นๆ การที่เราได้มีปฏิสัมพันธ์และใช้เวลาด้วยกันอย่างจริงจัง ทำให้เป็นปาร์ตี้ที่เราได้มากกว่าความสนุก”

014.

023.

นอกจากบรรยากาศของการดินเนอร์สุดพิเศษที่จัดขึ้นในกลุ่มที่ให้ความสนใจ เฟอร์รารี่ Roma แล้ว ยังได้จัดรอบพิเศษในการรับชมการเปิดตัวรถเฟอร์รารี่ Portofino M ผ่านทางออนไลน์พร้อมกันทั่วโลกด้วย  ดร.กวิล ชัยเกียรติ รองกรรมการผู้จัดการบริษัท ฮากุโฮโด อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย จำกัด ซึ่งชื่นชอบในตัวตนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของเฟอร์รารี่มายาวนาน กล่าวว่า “เป็นแบรนด์ที่เห็นแล้วถูกใจมาตั้งแต่เด็ก ผมเติบโตมากับแบรนด์ซูเปอร์คาร์อย่างเฟอร์รารี่ ชอบในเรื่องราวของแบรนด์และดีไซน์ เฟอร์รารี่ Portofino ก็เป็นรุ่นหนึ่งที่ผมชอบอยู่แล้ว พอมาถึง Portofino M ก็ได้เห็นพัฒนาการในนวัตกรรมที่น่าสนใจ โดยเฉพาะเรื่องสมรรถนะและการใช้งาน เสียดายที่ยังไม่ได้เห็นคันจริง เพราะเพิ่งเปิดทำการตัวออนไลน์ แต่ก็พอจะต่อยอดจินตนาการจากรุ่นเดิมได้ ส่วนดินเนอร์ที่จัดขึ้นก็ได้ความรู้ดีมาก บรรยากาศหรูหรา ได้รับประทานอาหารอร่อย ได้เจอเพื่อนๆ ที่มีความรักชอบในเรื่องเดียวกัน และยังมีแพทย์มาให้ความรู้เรื่อง Anti-aging ด้วย ได้ความรู้ดีครับ”

004.

เอกภัทร พรประภา

            ส่วน เอกภัทร พรประภา กรรมการผู้จัดการ Bangkok Metal Works ซึ่งชื่นชอบในสมรรถนะและขุมพลังของเฟอร์รารี่ และยังหลงใหลในความไพเราะของเสียงเครื่องยนต์แห่งม้าลำพอง ได้กล่าวถึงการเข้าร่วมเอ็กซ์คลูซีฟดินเนอร์ครั้งนี้ว่า “สนุกและเป็นกันเอง ทำให้เราได้พูดคุยแลกเปลี่ยนกันเรื่องรถ และได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ รวมถึงได้ชมรถรุ่นอื่นๆ ของเฟอร์รารี่อย่างใกล้ชิดภายในโชว์รูม เพราะส่วนตัวผมนอกจากชอบในการได้ขับรถสวย ก็มองเป็นเรื่องการลงทุนด้วย    ทำให้ได้ความรู้เพิ่มเติมในแง่การลงทุนว่าในอนาคตหากอยากจะได้ไฮเปอร์คาร์ หรือซูเปอร์คาร์ สเปเชียล เอดิชั่น ต้องทำยังไง และควรจะลงทุนกับเฟอร์รารี่รุ่นไหน ส่วน เฟอร์รารี่ Portofino M ที่ได้ดูจากการเปิดตัวออนไลน์ ก็เหมาะกับภรรยามาก เหมาะที่จะขับไปช้อปปิ้ง ขับไปส่งลูกที่โรงเรียน เพราะเป็นรถ GT ที่มีที่วางของได้เยอะ เป็นซูเปอร์คาร์ที่สวยงามและใช้งานได้ดีในชีวิตประจำวัน ส่วนผมชอบขับรถแรงๆ มากกว่า”

012.

ยลโฉมและทดสอบสมรรถนะของเฟอร์รารี่ Roma สปอร์ตคาร์ที่มีสไตล์เฉพาะตัวตามแบบฉบับอิตาเลียนขนานแท้ในรูปแบบการนัดหมายส่วนตัว ได้ที่โชว์รูมคาวาลลิโน มอเตอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-319-6109 หรือ info@cavallino.co.th หรือ www.bangkok.ferraridealers.com

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply