Categories

To top
7 Dec

DIESEL HOLIDAY 2018 ‘GIFT A THOUGHT’

GROUP001

ย่างเข้าสู่ฤดูหนาว นั่นหมายความว่าฤดูแห่งการซื้อหาของขวัญเพื่อมอบให้แก่กันในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ก็กำลังมาถึงเช่นเดียวกัน เอาจริง ๆ นี่คือช่วงเวลาสุดสนุกที่คุณจะมีโอกาสได้  ช้อปปิ้งให้เต็มที่เพื่อเสาะหาของขวัญถูกใจให้กับคนใกล้ชิด เพื่อใช้ของขวัญที่คุณเลือกเฟ้นมานี้เป็นตัวแทนบอกพวกเขาว่า คุณรู้สึกอย่างไรกับพวกเขาบ้าง และไม่ว่าคุณจะซื้ออะไรมาเป็นของขวัญ จะเป็นของชิ้นเล็กน่ารัก ๆ อย่างถุงเท้า หรือชิ้นใหญ่อย่างรถสปอร์ตซักคัน แต่ความห่วงใยใส่ใจที่คุณส่งผ่านไปยังผู้รับของขวัญต่างหากที่สำคัญกว่า

 002

007

และดีเซลขอนำเสนอทางเลือกใหม่ในการมอบของขวัญให้แก่กัน นั่นก็คือ การนำความห่วงใยใส่ใจมามอบให้เป็นของขวัญไปซะเลย เพราะนี่คือสิ่งที่เป็นส่วนตัวที่สุดและทำให้ผู้รับประทับใจได้มากที่สุด โดยเราจะนำความใส่ใจนี้ใส่ลงมาในกล่องแก้วสุดพรีเมี่ยมที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นเยอะ ในขณะที่ผู้รับที่ได้รับของขวัญก็รู้สึกมีความสุขยิ่งกว่าเดิมเพราะความห่วงใยและใส่ใจคือของขวัญอันล้ำค่า ดีเซลจึงอยากกระตุ้นให้ทุกคนหยิบยื่นความห่วงใยและความใส่ใจที่มากที่สุด มอบเป็นของขวัญให้กับคนรัก เพื่อน เพื่อนร่วมงาน หรือคนใกล้ชิด กันดีกว่า

022

005

สำหรับเทศกาลวันหยุดช่วงปลายปีที่กำลังจะมาถึง เราอาจจะมีธรรมเนียมอะไรที่ต้องปฏิบัติมากมาย แต่สำหรับดีเซล เรางดเว้นหรือก้าวข้ามธรรมเนียมบางอย่างไปบ้างก็ได้ เช่นแทนที่จะเฉลิมฉลองเทศกาลกันแบบเดิมๆ เราขอตรงไปมันส์ที่อาฟเตอร์ปาร์ตี้เลยดีกว่าไหม!? คอลเลคชันฮอลิเดย์ 2018 จากดีเซลเป็นคอลเลคชันที่พัฒนาและสานต่อขึ้นมาจากคอลเลคชันฤดูใบไม้ร่วง/  ฤดูหนาว 2018 โดยยังคงหยิบแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมย่อยในลอนดอนมาใช้ และใส่รายละเอียดของอารมณ์สนุกสนานของไนต์คลับยามราตรีเข้ามาเพิ่ม ใช้สีโทนเข้มเหมือนห้องที่มืดสลัวในคลับ อาทิ สีดำและเทาเป็นสีหลัก ทว่าแต้มความสดของสีชมพูฟลูออเรสเซนต์เข้ามา เพราะความสนุกยามค่ำคืนจะเป็นอย่างไรหากขาดสีสันของแสงสีนีออนวัฒนธรรมพังก์ร็อคยังเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจที่ถูกใช้ผ่านวัสดุอย่างหนังและผ้าลายตารางหมากรุก ที่นำมาทับซ้อนกันเป็นเลเยอร์บนเสื้อผ้าอย่างกลมกลืนไปด้วยกัน จนเกิดเป็นรายละเอียดที่สะดุดตาและน่าสนใจ

 017

นอกจากนี้ยังมีการเลือกใช้วัสดุต่าง ๆ มาประดับประดาบนเสื้อผ้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นหมุด เลื่อม คริสตัลจากสวารอฟสกี้ และสายโซ่สำหรับเสื้อผ้าสุภาพสตรี แต่ละลุคในคอลเลคชันมีรายละเอียดที่เปรียบเสมือนแสงสปอตไลต์ที่ส่องสว่าง โดยถ่ายทอดผ่านการเลือกใช้ผ้ามัสลินที่โปร่งบางพิมพ์ลายสามมิติและผ้าถัก ส่วนเสื้อผ้าสุภาพบุรุษเน้นที่การใช้ผ้าเนื้อหนักทั้งบนเสื้อชั้นนอก เบลเซอร์ และเชิ้ต ที่ทั้งหมดถูกรังสรรค์ขึ้นในสไตล์เฉพาะตัวของดีเซล

 003

ในคอลเลคชันเสื้อผ้าทั้งของสุภาพบุรุษและสุภาพสตรียังมีรายละเอียดที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง อาทิ เสื้อพาร์กามีฮู้ดสีชมพูสด การใช้โลโก้ประดับบนเสื้อผ้า ลายตารางและการใช้สายรัด รวมถึงการเลเยอร์หลายๆชิ้นทับซ้อนกัน โลโก้ “Denim Division” ที่โดดเด่นของดีเซลได้รับการนำเสนอออกมาในสีใหม่สำหรับคอลเลคชันนี้ โดยใช้สีชมพูซอฟต์พิงค์ที่ตัดกับโทนสีเข้มขรึมของคอลเลคชันได้อย่างน่าสนใจ รายละเอียดของการใช้วัสดุหนังและยางบนงานเดนิมช่วยขับเน้นให้การสวมใส่เสื้อผ้าจากคอลเลคชันนี้ยามราตรีมีความโดดเด่นและลงตัวยิ่งขึ้น

 010

ในภาพรวมของคอลเลคชัน รายละเอียดที่โดดเด่นที่สุดคือการนำวัสดุสองประเภทมาผสมผสานกัน เหมือนหยิบรายละเอียดของอดีตมาผสานกับปัจจุบัน ทว่าเมื่อผสมกันแล้วกลับก่อให้เกิดความรู้สึกที่ร่วมสมัย ภายใต้ฉากหน้าของความสนุกที่ไม่มีหยุดนิ่งยามราตรี ซึ่งหากพิจารณาว่านี่คือคอลเลคชันฮอลิเดย์สำหรับวันหยุด ก็ไม่ได้หมายความว่าวันหยุดเราต้องหยุดนิ่งอยู่กับที่เสมอไปคอลเลคชันฮอลิเดย์ 2018 จากดีเซลยังนำเสนอเสื้อผ้าเดนิมทรงใหม่ อาทิ กางเกงรุ่น D-Eiselle (ทรงขาตรงเอวสูงสำหรับสุภาพสตรี) รุ่น D-Earlie (ทรงสลิมปลายขาบานเอวปกติสำหรับสุภาพสตรี) รุ่น D-Strukt (ทรงปลายขาแคบสำหรับสุภาพบุรุษ) และรุ่น D-Earby JoggJeans (สไตล์ไบเกอร์ที่ใช้ผ้า JoggJeans มาตัดเย็บ) รวมแล้วมีงานเดนิมรุ่นใหม่นำเสนอออกมาในคอลเลคชันนี้รวม 11 รุ่นทั้งสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี

 2 - 181009 DIESEL25878

แอคเซสซอรี่เป็นอีกหนึ่งไอเท่มกลุ่มใหญ่ของคอลเลคชันฮอลิเดย์ โดยมีให้เลือกทั้งสำหรับคุณสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ทั้งแอคเซสซอรี่ในวัสดุกำมะหยี่ รองเท้าสนีกเกอร์ยูนิเซ็กส์ (ในชื่อ “Astico”) รวมถึงคอลเลคชันกระเป๋าถือและกระเป๋าเป้ใหม่สำหรับสุภาพบุรุษที่หยิบแรงบันดาลใจในการออกแบบรายละเอียดของกระเป๋ามาจากสไตล์เสื้อผ้าเดินป่า


พบกับคอลเลคชั่นจาก Diesel ได้ที่

สยามดิสคัฟเวอร์รี่           ชั้น G                โทร. 02-021-2173

ดิเอ็มควอเทียร์                ชั้น M                โทร. 02-021-2176

เซ็นทรัลชิดลม                ชั้น 1,ชั้น 4         โทร. 02-252-4171

เซ็นทรัลภูเก็ต                 ชั้น 1                 โทร. 076-209-079

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply