Categories

To top
30 Apr

CUTE BOY – CHISANUCHA TANTIMEDH

_Y8A7759

หน้าหล่อ เฟรนด์ลี่ ขี้เล่น อารมณ์ดี นี่แหละคือเสน่ห์ของหนุ่มคิวท์บอย

_Y8A7759

หลายคนมีกระแสในโลกโซเชียล (ซึ่งบางครั้งวัยอย่างดิฉันก็ตามไม่ทัน) บังเอิ๊ญเห็นกองทัพแฟนคลับผู้น่ารักกำลังรุมล้อมหนุ่มน้อยคนหนึ่งอยู่ ไอ้เราก็แหวกๆ เนียนๆ เข้าไปดูกรี๊ดดด น่ารักโลกละลาย นี่ดิฉันไปอยู่ที่ไหนมา!!!

เด็กหนุ่มหน้าใสคนนั้นคือ ‘มิว-ชิษณุชา ตันติเมธ’ หรือ ‘มิว เอ็มบีโอ’ ที่ดิฉันยอมฝ่าแดดในเดือดเมษายนซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ไปหยุดหน้าตึกจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ นอกจากจะไปขอพูดคุยกับหนุ่มน้อยอัพเดทผลงานแล้ว ทราบมาว่า เขากำลังจะเข้าไปเป็นนิสิตรั้วจามจุรีอีกด้วย

“ดีใจมากครับ เพราะผมตั้งใจยื่นคะแนนไปที่คณะนิเทศศาสตร์คณะเดียว” แสดงว่ามิวมั่นใจว่าต้องได้ที่นี่ชัวร์

“ที่ผมรู้สึกว่าต้องได้เรียนที่นี่ อย่างแรกเลยคือผมอยากเรียนคณะนี้ ผมจึงพยายามเต็มที่ จริงๆ แล้วผมต้องเรียนมัธยมอีก 2 ปี แต่ด้วยความรู้สึกว่าการเรียนที่โรเรียนนานาชาติมันค่อนข้างจะแพง (หัวเราะ) เลยขอคุณพ่อสอบเทียบ แล้วมุ่งมั่นทำให้ได้ ต้องสอบเข้าจุฬาให้ได้ครับ”

ทำไมถึงอยากเรียนนิเทศศาสตร์คะ

“พูดความจริงเลยคือมันดูสบายที่สุด (หัวเราะ) ไม่ใช่อะไรหรอกครับผมเป็นคนขี้เกียจแต่ผมว่าคนขี้เกียจมักจะทำอะไรแบบสุดๆเวลาอ่านหนังสือก็อ่านสุดๆเวลาทำงานก็เต็มที่เพราะอยากให้งานผ่านไปได้ด้วยดีอีกอย่างผมรู้สึกว่าตรงกับสายอาชีพที่ผมกำลังทำงานอยู่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพลงการแสดงการกำกับหนังผมรู้สึกว่ามันได้ทั้ง management ได้ทั้งแอ็คชั่นครับรู้สึกว่ามันค่อนข้างจะตอบโจทย์ครับ”

เรียกว่าค้นหาตัวเองเจอแล้วได้ไหม

“ใช่ครับตอนแรกอยากเข้าสถาปัตย์ครับเพราะผมชอบวาดรูปแต่เพิ่งมาค้นพบทีหลังว่าเฮ้ยเราวาดรูปได้แต่ไม่ได้อินขนาดนั้นไม่ได้รู้สึกอยากให้เวลากับมันได้เต็มที่จนมารู้ว่ารักเสียงเพลงรักเสียงดนตรีรักในการที่จะได้ Perform ให้คนดูแล้วเขามีความสุขตรงนี้แหละทางเราละ”

มิวเข้ามาร่วมรายการเรียลลิตี้ MBO (MBO THE IDOL GAME) ได้อย่างไรคะ

“ก่อนอื่นเลยทางแกรมมี่จะเลือกคนเข้ามาในค่ายก่อน แล้วให้เด็กทุกคนเข้ามาร่วมรายการนี้ ซึ่งตอนที่เขาคัดเลือกกัน มิวก็กำลังเรียนร้องเพลงที่ G vocal ชั้น 4 แล้วเคยเรียนกีต้าร์มาตั้งแต่เด็กด้วยแหละ แต่ว่าไม่ได้เล่นเก่งมากนะครับ จากนั้นคุณครูที่จีโวคัลก็เล่าว่าที่นี่มีโปรเจ็คต์ MBO นะคุณครูเลยส่งผมขึ้นมาลองแคสต์ฯ ปรากฏว่าผมผ่านเข้ารอบมาเป็น 1 ในคนในค่ายนี้”

_Y8A7794

หลังจากชนะใน MBO แล้ว มีซิงเกิ้ลแรกเป็นของตัวเอง เป็นอย่างไรบ้างคะ

“ชื่อเพลง ‘ไม่เคยคิดแค่เพื่อน’ ครับเป็นซิงเกิ้ลแรกที่ผมภูมิใจมาก ผมฝันอยากเป็นนักร้อง แต่ไม่คิดว่าโอกาสจะมาเร็วมาก แต่ก่อนผมชอบเขียนเพลง เขียนทุกวันเลยครับ นั่นคือจุดเริ่มต้นที่ผมรู้ว่าตัวเองชอบอะไร

“เพลงนี้ พี่โจ วงแพนเค้ก (เหมือนเพชร อำมะระ) เป็นคนเขียนกับพี่เบล (Bellsnowbear) ด้วยความที่ผมรู้จักพี่โจ รู้สึกสนิทกับเขา แต่ไม่รู้ว่าเขาสนิทกับผมไหมนะ (หัวเราะ) เลยทำให้ผมทำงานง่ายขึ้น ผมจะคุยกับพี่โจว่าผมชอบเพลงแนวนี้ ชีวิตผมช่วงนี้เป็นยังไงบ้าง เขาก็เลยเอามาเขียนเพลงให้ ไม่แน่ ซิงเกิ้ลต่อไปอาจเป็นเพลงที่ผมเขียนเองก็ได้ ยังไม่แน่ใจ แต่จะพยายามครับ”

แล้วพอมีโอกาสได้ไปเล่นซีรีส์ด้วย สำหรับมิวแล้ว 2 งานนี้มีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

“สำหรับซีรีส์เรื่อง ‘The Underwear-รักชั้นนัย’ กับ ‘เป็ด Idol’ ผมรู้สึกว่างานทุกอย่างมันค่อนข้างที่จะเชื่อมต่อกันหมดเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงหรือการร้องเพลง สำหรับผมถ้าเราแสดงดี เราสื่ออารมณ์ได้ดี เราก็จะร้องเพลงออกมาได้ดี เพราะเวลาร้องเพลงก็ต้องใช้อินเนอร์เหมือนกัน บอกตามตรง ตอนแรกผมไม่ชอบการแสดงเลยครับ เป็นคนขี้อาย รู้สึกไม่เอา ไม่อยากทำ แต่พอได้ทำ ผมจึงได้รู้ว่ามันเป็นโอกาสที่ดี เป็นการพัฒนาสกิลตัวเองด้วย”

เรียกว่านำเอาการแสดงมาใช้ในมิวสิควิดีโอเพลงไม่เคยคิดแค่เพื่อนด้วย

ใช่ครับ ไปถ่ายถึงญี่ปุ่นแน่ะ เรื่องราวของเอ็มวีนี้ผมเป็นเพื่อนสนิทกับผู้หญิงคนหนึ่งที่มีแฟนแล้ว พอเขาเลิกกับแฟน แล้วไปญี่ปุ่น เลยชวนผมไปด้วย เป็นเลิฟสตอรี่แบบแอบเจ็บ ต้องดูๆ (ยิ้ม)”

เห็นว่ามิวช่วยครีเอทเนื้อเพลงนี้ด้วย หมายความว่าเคยแอบรักใครหรือเปล่าคะ

“ก็เคย (หัวเราะเขิน) แต่ก็ไม่เชิงแอบรักขนาดนั้นเรียกว่าแอบชอบดีกว่าครับแอบปลื้มเพราะผมอยู่โรงเรียนอัสสัมชัญมาถึงป.6 แล้วย้ายไปอยู่นานาชาติซึ่งเป็นโรงเรียนสหฯมีผู้หญิงด้วยก็มีตื่นเต้นบ้างผมไม่เคยเจอผู้หญิงที่อายุเท่ากันหรือโตกว่าก็เป็นเรื่องปกติที่เด็กผู้ชายคนหนึ่งจะแอบชอบรุ่นพี่”

เวลาแอบชอบคนคนหนึ่งชอบ มิวทำอย่างไรคะ

“ผมขี้อายไม่กล้าไปคุยได้แต่นั่งมองและอมยิ้มก็เลยเอาเรื่องนี้มาเล่าให้พี่โจฟังเขาก็เลยเอามาเขียนเป็นเพลง”

มิวว่า เขารู้ไหมว่าเราแอบชอบ

“ผมว่าเขารู้แหละเราเขินขนาดนั้นคนแอบชอบก็แอบเจ็บทุกคนครับผมว่านะเพราะรู้ว่ายังไงสุดท้ายก็เป็นไปไม่ได้จริงๆตอนนี้ผมก็ยังเด็กอยู่ด้วยไม่ได้ผ่านเรื่องราวความรักประสบการณ์มามากมายแต่ผมรู้สึกว่าเรื่องความรักเล็กๆนี้จะมองให้เป็นเรื่องเล็กก็ได้หรือจะมองเป็นเรื่องใหญ่ที่เกิดขึ้นกับทุกๆคนในความรักไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ทุกคนให้ความสำคัญในช่วงเวลานั้นหมด”

นอกจากงานเพลงแล้ว มิวยังมีสไตล์การแต่งตัวที่เปฌนตัวของตัวเองอีกด้วย

“ก็หาตัวเองมาหลายสไตล์เหมือนกัน  2 ปีก่อนผมยังแต่งตัวแบบคุณชายอยู่เลยครับเสื้อเชิ้ตโปโลเข็มขัดหลุยส์กางเกงสแล็ครองเท้าคัชชูผมไม่ใช่คนติดแบรนด์แต่ใส่ตามเพื่อนเพราะยังไม่รู้ว่าเราเหมาะกับอะไรจนมาค้นพบทีหลังว่าเอ๊ะเราเหมือนคนอื่นเกินไปหรือเปล่าดูโตไปไหม

“ตอนนี้มิวเลยเปลี่ยนมาแต่งตัวแนวสตรีท เอาที่ตัวเองชอบ อย่างเสื้อยืดตัว oversizeเสื้อแขนยาว กางเกงวอร์ม หรือรองเท้าแวน ก็ชอบแนววินเทจยุค 90 ที่ออกแนววินเทจสตรีท อย่างแอคเซสซอรีส์ จะเป็นแหวน ต่างหู Chrome Hearts เสื้อผ้า Supreme หรือ Vetements ชอบแบรนด์นี้แต่ค่อนข้างแพงนิดหนึ่ง แล้วก็ชอบแบรนด์แบบสตรีทแวร์เก่าๆ ครับ”

_Y8A7784

พอถึงวันที่เป็นที่รู้จักมากขึ้น มิวตั้งเป้าหมายการทำงานในวงการบันเทิงมากน้อยแค่ไหนคะ

“อยากจะประสบความสำเร็จในอาชีพการงานแต่เอาเข้าจริงๆสำหรับผมยังไม่รู้ว่าความประสบความสำเร็จมันเป็นยังไงเพราะความประสบความสำเร็จของแต่ละคนมันไม่เท่ากันประสบความสำเร็จของคุณอาจจะแค่นี้พอแล้วแต่ประสบความสำเร็จของบางคนอาจจะบอกว่าแค่นี้เพิ่งเริ่มต้นเอง

 

             “แต่ละคนต่างมีเลเวลที่ไม่เท่ากัน ส่วนตัวผมมีเลเวลไม่จำกัด ผมอยากไปให้มากที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ คือการพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ทำให้ดีที่สุดครับ

ติดตามผลงานของ มิว-ชิษณุชา ได้ทาง IG: @meww_mbo

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply