Categories

To top
4 Sep

COVER INTEVIEW – 7PROJECT

All cover

“7Project” คือโปรเจกต์จากทางค่าย Studio Wabi Sabi ร่วมกับ iQiyi (อ้ายฉีอี้) Thailand แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งชั้นนำ ซึ่งความน่าสนใจของโปรเจกต์นี้เริ่มต้นมาจาก Studio Wabi Sabi ต้องการแต่งเพลงให้นักแสดง ได้ร้องเพลงประกอบเอ็มวี ปรากฏได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจากแฟนๆ จึงเกิดไอเดียที่จะต่อยอดโปรเจกต์ด้วยการสร้างเป็นซีรีส์โดยเนื้อหาและแรงบันดาลใจมาจากเนื้อเพลง จึงเกิดเป็นซีรีส์ 7 เรื่องราว ได้แก่ Would You Be My Love?” นำแสดงโดย เอิร์ธ กัษมนณัฎฐ์ และแซนต้า พงศภัค “Once Upon A Time” นำแสดงโดย บุ๋น นพณัฐ และ เปรม วรุศ  “Remember” นำแสดงโดย แซมมี่ ซาแมนท่า และ พายอาร์ พัณณิน “Rhythm’s Heart” นำแสดงโดย สุดยอด พัฐสิฏ และ มาญ่า ฌนิศชา “Breakup Zone” นำแสดงโดย แปลน รัฐวิทย์  และ นิ้ง วรินทร “VS Love” นำแสดงโดย  บูม กฤตภัค และ พีค ภีมพล “50%  My Puppy Love” นำแสดงโดย เพิร์ธ ธนพนธ์ และ แฟร์รี่ กิรณา โดยซีรีส์  7Project  สามารถรับชมได้ใน บนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com ที่เดียวเท่านั้น  

วันนี้ Posh Magazine Thailand  มีโอกาสได้พูดคุยพร้อมถ่ายแฟชั่นสวยๆ กับนักแสดงนำจากซีรีส์ 7Project  – นพณัฐ กันทะชัย (บุ๋น) วรุศ ชวลิตรุจิวงษ์ (เปรม) ซาแมนท่า เมลานี่ โค้ทส์  (แซมมี่พัณณิน ชาญมนูญ  (พายอาร์ธนพนธ์ สุขุมพันธนาสาร (เพิร์ธ) และ กิรณา พิพิธยากร (แฟร์รี่)

OK6

มาเล่นโปรเจกต์นี้กันได้อย่างไร

บุ๋น: ก็เริ่มจากการที่ได้ร้องเพลง เพลงที่ผมร้อง ชื่อเพลง “เพิ่งเข้าใจ” ครับ หลังจากนั้นทางค่ายก็มีการต่อยอดด้วยการทำเป็นซีรีส์ในตอนของผมชื่อ“Once Upon A Time” เรื่องนี้เล่นกับ เปรม ครับ ตอนที่ผมได้รับบทมาอ่านผมชอบมากเพราะว่าบทค่อนข้างดราม่า ส่วนตัวแล้วผมอยากลองแสดงบทดราม่าอยู่แล้ว เพราะมันเป็นการชาเลนจ์ด้านการแสดงของผมด้วยครับ

เปรม: ผมได้รับการติดต่อมาและก็ได้ลองอ่านบทผมชอบบทนี้เลยครับ บทค่อนข้างโตถึงแม้จะเล่นเป็นนักศึกษา มีอะไรให้เล่นเยอะซีนดราม่า ซีนอารมณ์ และซีนน่ารักๆ เรื่องนี้เล่นกับพี่บุ๋นเหมือนเดิมครับ

OK2

แซมมี่: จริงๆ คือพี่นิว (ผู้กำกับ) ทำเพลง “แด่ความคิดถึง” ให้เราร้องอยู่แล้วค่ะ แต่พอโปรเจกต์ขยายจากแค่ MVเเป็นซีรีส์เราเลยได้มีโอกาสมารับบทตัวละครนี้ด้วยเลย ซึ่งหลังจากอ่านบทก็รู้เลยว่ายากเพราะบทไม่ตรงกับตัวเองเลยแตกต่างอย่างสิ้นเชิง แต่ว่าเราไม่อยากทำให้ ผู้กำกับและคนดูผิดหวัง เราจึงทำการบ้านกับบทหนักมาก พยายามสร้างคาแรคเตอร์ให้ใกล้เคียงมากที่สุด ตอนนี้ดีใจมากที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในโปรเจกต์นี้ค่ะ

พายอาร์: ตอนแรกพี่ๆ ทีมงาน Studio Wabi Sabi เรียกเข้ามาดูตัวค่ะ เขาก็แค่บอกว่าให้ยืนเทียบกับพี่แซมมี่ แล้วพี่เขาก็บอกว่าเดี๋ยวจะให้เล่นซีรีส์คู่กัน 

OK10

เพิร์ธ: ได้รับการติดต่อมาจากทีมงานพออ่านบทครั้งแรกก็รู้สึกถึงการที่ได้ย้อนเวลากลับไปช่วงวัยมัธยมมันทำให้ผมนึกถึงช่วงวันเวลาเก่าๆและทำให้ผมรู้สึกเหมือนย้อนอายุไป 4-5 ปีเลย น่าสนุกดีและเรื่องนี้เป็นของ Studio Wabi Sabi ก็ตอบตกลงทันที ซึ่งในโปรเจกต์นี้เราก็มีโอกาสได้ร้องเพลงประกอบซีรีส์ด้วยครับชื่อ “อย่าใกล้เกิน” 

แฟร์รี่: พี่นิว (ผู้กำกับ) บอกว่าตัวละครต้นข้าวในเรื่องมีอะไรหลายๆ อย่างที่คล้ายกับตัวหนู ทั้งอายุแล้วก็นิสัย ก็เลยลองให้แคสดู แล้วก็ลงตัวที่บทนี้ค่ะ ก็ตื่นเต้นมากเพราะจะได้เล่นกับพี่เพิร์ธ แล้วก็เป็นเรื่องแรกของหนูด้วยค่ะ

OK7

คาแรคเตอร์เป็นอย่างไรกันบ้าง

บุ๋น: ในเรื่อง ผม ชื่อเมฆ เป็นเด็กเรียน โดยรวมแล้วคาแรคเตอร์ของเมฆไม่ค่อยต่างจากผมเท่าไหร่ เมฆ เป็นคนที่เอาใจใส่และอบอุ่น ซึ่งผมเองก็เป็นแบบนี้ 

เปรม: ในตอนของผมชื่อ “Once Upon A Time” รับบทเป็น บอนลูน ซึ่ง บอนลูน เขาจะมีคาแรคเตอร์ที่ นิ่งๆ เป็นคนเก็บความรู้สึก เป็นพี่คนโต และได้รับความกดดันจากครอบครัว เรื่องนี้ซีนอารมร์คนข้างเยอะครับผมต้องทำการบ้านเรื่องตัวละคร

OK4

แซมมี่: ในเรื่องรับบทเป็นพราว จากเรื่อง Remember เป็นผู้หญิงที่ยังไม่ลืมรักครั้งเก่ายังมีความมีความทรงจำในอดีตของคนรักที่ยังลบออกไปไม่ได้ เรื่องนี้คาแรคเตอร์แตกต่างไปจากที่ได้เคยรับมาก่อน เรื่องนี้ทำการบ้านเกี่ยวกับตัวละครหนักมากอ่านบทซ้ำไปซ้ำมาหลายรอบเพื่อให้เข้าใจตัวละคร

พายอาร์: ในเรื่องนี้รับบทเป็น “ใจดี” จากเรื่อง Remember คาแรคเตอร์เป็นคนมั่นใจในตัวเอง แอบมีมุมเห็นแก่ตัวบ้าง เรื่องนี้พลิกคาแรตเตอร์ไปเลยค่ะ จากที่เคยเลยเป็นเด็กผู้หญิงธรรมดาๆ เรื่องนี้มีการพัฒนาหลายด้านเกี่ยวกับตัวแสดงเปลี่ยนการแสดงและเปลี่ยนน้ำเสียงด้วยค่ะ

OK11

เพิร์ธ: เรื่องนี้ย้อนวัยไปช่วงมัธยมรับบทเป็นเด็กมัธยมเรื่องราวความรักแบบป๊อปปี้เลิฟ ตามชื่อเรื่องเลยครับของผมชื่อตอน 50% My Puppy Love เป็นเรื่องราวความรักใสๆในวัยเรียนเล่นกับน้องแฟร์รี่ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เล่นด้วยกันและเป็นเรื่องแรกของน้องเขาด้วย

แฟร์รี่: หนูรับบทเป็น “ต้นข้าว” ในตอน 50% My Puppy Love เป็นเด็กมัธยม แก่นๆ ซนๆ ไม่ค่อยเรียบร้อยเท่าไหร่แต่ก็เป็นคาแรคเตอร์ที่คล้ายตัวจริงของหนูก็เลยเล่นได้ไม่ยากค่ะ พี่เพิร์ธก็ช่วยแนะนำการแสดงให้หนูด้วย

OK5

ความยากง่ายของบทบาท

บุ๋น: เรื่องนี้เล่นกับเปรมซึ่งคุ้นเคยกันอยู่แล้วทำให้เราส่งบทและทำงานด้วยกันได้อย่างไม่มีอุปสรรค ถ้าจะมีก็แค่ตรงที่ต้องเล่นเป็นเด็กเรียน ซึ่งปัจจุบันเราก็เรียนจบมหาวิทยาลัยมาสักพักแล้ว แต่ก็ดีนะครับได้กลับไปรับบทเป็นนักศึกษาอีกครั้ง

เปรม: เรื่องนี้ผมต้องร้องไห้เยอะครับ ซึ่งความยากคือผมต้องทำอารมณ์ทำความเข้าใจว่า บอนลูนเขาต้องเจอกับอะไรบ้าง เขาต้องเก็บความรู้สึก ความกดดันต่างๆ ที่เขาต้องเผชิญ แล้วผมก็เอามาพัฒนาเป็นตัวละครแล้วก็แสดงออกมา

OK

แซมมี่: ยากตรงที่ต้องเป็นตัวละครหลักในเรื่องและซีนอารมณ์เยอะมาก ซีนฟินๆ ก็มีบ้างต้องไปติดตาม ปรกติเราจะเป็นตัวเสริมตัวหลัก เรื่องนี้เราอุ้มทั้งตอนของเราเอง ซึ่งต้องทำให้คนดูอยู่กับเราตลอด อินกับเรื่องของเราบทของเรา มันเป็นการพัฒนาการแสดงขึ้นอีกขั้นหนึ่งเลยค่ะ

พายอาร์: ยากตรงที่ต้องอุ้มบทบาทของตัวเองให้คนเชื่อและอินไปกับตัวละครที่เราเล่น เพราะอย่างที่บอกว่า เราเปลี่ยนคาแรคเตอร์มากๆ ทำการบ้านในการอ่านบทหนักเพราะไม่อยากทำให้ผู้กำกับกับคนดูผิดหวังในตัวเรา

OK9

เพิร์ธ: เรื่องนี้ต้องบอกว่าความยากของบทบาทอาจจะไม่ค่อยเยอะมาก แต่น่าจะเป็นเรื่องปัญหาและอุปสรรคของการถ่ายทำมากกว่า เพราะต้องให้ความร่วมมือเกี่ยวกับการถ่ายทำในช่วงสถานการณ์โควิด19 ทำให้ความลำบากไปตกอยู่กับทีมงานมากกว่าครับ

แฟร์รี่: เรื่องนี้ยากตรงที่หนูจะต้องไปแอบรักรุ่นพี่ค่ะ แต่ในชีวิตจริงก็ไม่เคยไปแอบรักใครแบบนี้เลย แต่พี่เพิร์ธกับพี่นิวผู้กำกับก็ช่วยเรื่องการแสดงสอนหนูหลายๆ อย่างเลยทำให้หนูรู้สึกสบายใจมากขึ้นไม่เกร็งเท่าไร หนูอยากทำผลงานเรื่องแรกของหนูให้เต็มที่ เพราะหนูตั้งใจมากๆ ค่ะ

OK8

ฝากผลงานและฝากช่องทางการติดตามและรับชม

บุ๋น: ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ Studio Wabi Sabi และ iQiyi อ้ายฉีอี้ ที่ให้ผมได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งกับ โปรเจกต์นี้ เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ผมตั้งใจมากและบทบาทค่อนข้างท้าทายอยากให้ ให้กำลังใจกันด้วยนะครับรับชมได้บนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com ที่เดียวเท่านั้น  แล้วก็ขอฝากผลงานอื่นของ Studio Wabi Sabi ด้วยครับ ติดตามผมได้ที่ IG @bb0un

เปรม: ขอขอบคุณ Studio Wabi Sabi และ iQiyi อ้ายฉีอี้ ที่ให้โอกาสเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์นี้ ฝากซีรีส์ 7Project เรื่องนี้ผมเต็มที่มากๆ อยากให้ได้ชมกันและผมก็ดีใจมากที่เรื่องได้ฉายที่ไทยอย่างเดียวแฟนๆ ชาวต่างชาติก็จะได้ชมกันด้วย ติดตามผมได้ที่ IG @prem_space

OK3

แซมมี่: อยากฝากผลงาน 7Project เรื่องนี้ด้วยนะคะ เรื่องนี้เล่นกับ พายอาร์ให้กำลังใจเราทั้งสองคนด้วย และอยากขอขอบคุณ Studio Wabi Sabi และ iQiyi อ้ายฉีอี้ ที่ให้เราได้อยู่ในโปรเจกต์นี้ ติดตาม แซมมี่ได้ที่ IG @sammy_3008

พายอาร์: ขอฝากผลงาน 7Project ด้วยนะคะ เรื่องนี้ตั้งใจมากๆ เป็นความรักแนวหญิง-หญิง ฝากดูและฝากให้กำลังใจกันด้วยค่ะ ขอขอบคุณ Studio Wabi Sabi และ iQiyi อ้ายฉีอี้ ด้วยนะคะ ติดตามพายอาร์ได้ที่ IG @pineare

OK12

เพิร์ธ: ฝากผลงานเรื่องนี้ด้วยครับฝากทุกๆตอนอยากให้ทุกคนได้ชมกับ 7Project เป็นเรื่องราวความรักทุกรูปแบบ เป็นความรักของทุกๆ หัวใจ ขอบคุณ Studio Wabi Sabi และ iQiyi อ้ายฉีอี้ เรื่องนี้แฟนๆ ชาวต่างชาติก็จะได้ชมกันด้วย ติดตามผมได้ที่ IG @perthppe

แฟร์รี่: หนูขอฝากผลงานเรื่อง 7Porject ด้วยนะคะ เป็นเรื่องแรกของหนูและหนูตั้งใจมากๆ ฝากให้กำลังใจหนูและพี่ๆ ทุกคนด้วยนะคะ ขอบคุณ Studio Wabi Sabi และ iQiyi อ้ายฉีอี้ และติดตาม IG @kiranaa.q


Photographer: Narin Lourujirakul

Stylist: Tanatat Ing @b2l9 @b.2.studio

Stylist Assistant: @sireneblaze @inkpchwa 

Nails: @cuteicles.official @maparang

Makeup: Praditat Punsawat @eddiethailand

Hair: Tanapon Sae-Tang @pom_hairstylista

Creative Director: Termsit Siriphanich

Editor in Chief: Austin Thein

Sammy & Pineare 

Clothes : @mattermakers

Shoes : @villainssf

Accessories : @_stay.awesome @bemet.studio @swanthailand @vadaa.craftroom

Boun & Prem 

Clothes : @off___white___bangkok @heidisecret

Accessories : @bemet.studio

Shoes : @converse_thai

Perth & Fairy 

Clothes: “Forretning-House Chores” @agranida 

“Eros” @nymnymm

@daddy_and_themuscleacademy

Accessories : @bemet.studio @swanthailand

Shoes : @villainssf

 

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply