Categories

To top
23 Jan

Cover Interview – You’re My Sky

cover

“You’re My Sky จุดหมายคือท้องฟ้า” ซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุดจากค่าย เวิลด์ วาย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ สร้างจากนิยายขายดีระดับ best seller ของนักเขียนชื่อดัง Karnsaii ผลงานการกำกับของ แซนด์ธรรมรงค์ เสริมฤทธิรงค์ วันนี้ POSH พาคุณมารู้จักนักแสดงนำจากซีรีส์สุดฮอตเรื่องนี้กัน

15

เต้ชยพัทธ์ คงทรัพย์ / เสือกฤษณะพงศ์ ศรีภัททิยานนท์

1

เล่าถึงบทบาทที่ได้รับ

เสือ เสือครับ รับบทเป็นธร หรือ ธรณิน ครับ ธรอาศัยอยู่กับลุงที่คอยแต่พูดว่า ธรทำอะไรไม่ได้เรื่อง ไม่เก่ง ให้อยู่นิ่งๆเฉยๆ และไม่สนับสนุนเรื่องกีฬา เพราะเหตุผลที่ว่าเราตัวเล็ก ทำให้ธรเป็นเด็กไม่มั่นใจในตัวเอง  แต่ชีวิตธรก็พลิกผันได้มาเจอกับพี่ฟ้าหรือทัพฟ้า รุ่นพี่ที่ในโรงเรียนซึ่งเล่นกีฬาเก่งมาก ธรชื่นชมและประทับใจทัพฟ้า 

เต้ เต้ครับ เล่นเป็นทัพฟ้า เป็นคนนิ่งๆ เป็นเสือยิ้มยาก ไม่ค่อยแสดงออกทางความรู้สึก เลยดูเหมือนจะหยิ่งๆ เย็นชาไม่แคร์ใคร แต่จริงๆเป็นคนอบอุ่น ขอเล่าย้อนไปจุดเริ่มต้นของทัพฟ้ากับธร เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตอนเด็ก ทัพฟ้าเห็นธรโดนขังไว้ที่บ้านก็เลยเข้าไปถามว่าทำไมไม่ออกไปข้างนอก ธรตอบว่าไม่รู้ว่าจะออกไปทำอะไร ทัพฟ้าบอกกับธรว่า ธรทำได้ 

เสือ ใช่ๆ ทัพฟ้าก็คือคนที่จุดไฟให้กับธร เพิ่มพลังให้ธรฮึดขึ้นมา ทีนี้พอทั้งคู่ได้มาเจอกันอีกทีตอนเรียนมหาวิทยาลัย ธรสังเกตว่า ตอนเรียนมัธยมทัพฟ้าเล่นบาสตลอด แต่พอเข้ามหาวิทยาลัยก็ไม่เห็นทัพฟฟ้าเล่นบาสฯ ด้วยความที่อยากรู้สาเหตุ เลยพยายามถามที่มาที่ไป  

8

เต้ คือจริงๆ แล้วมันมีเรื่องที่ทำให้ทัพฟ้าเลิกเล่นบาส พอได้เจอกับธร ก็เหมือนเด็กคนนี้มาเติมไฟให้ทัพฟ้ากลับมาเล่นบาสฯอีกครั้ง และยังช่วยสร้างทีมบาสเก็ตบอลขึ้นใหม่หลังจากที่ทีมได้แตกไปแล้ว 

คู่เราก็จะออกแนวเป็นคู่นักกีฬาบาสเก็ตบอล ถ่ายทอดความรักแบบ Inspirational คือคอยซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน เป็นแรงบันดาลใจให้กัน ต่อสู้ เอาชนะอุปสรรคต่างๆ เพื่อก้าวสู่การเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จ

7

บทเหมือนหรือต่างกับตัวเองมากไหม

เต้ ก็มีทั้งเหมือนและต่าง แต่ส่วนใหญ่คาแรกเตอร์ของทัพฟ้าก็แอบคล้ายๆผมมากเหมือนกัน ตรงที่ตัวผมเองก็จะนิ่งๆ เหมือนทัพฟ้า แต่ถ้าสนิทคุ้นเคยกันก็จะรีแลกซ์ขึ้น  จะแสดงออกไม่เหมือนกัน

เสือ ของผม ธรก็คล้ายๆตัวเองเหมือนกัน ตรงที่ธรชอบอยู่กับคนเยอะๆ ชอบความสนุกครื้นเครง เฮฮา ตรงนี้ก็เหมือนผม ไม่ แต่ธรจะพลังเยอะกว่าเสือมากๆ โดยเฉพาะเรื่องกีฬา ซึ่งตัวจริงผมไม่ค่อยเล่นกีฬาเท่าไหร่ 

ในเรื่องทั้งทัพฟ้าและธรต่างเป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอล ชีวิตจริงชอบมั้ย 

เสือ พอเล่นได้บ้าง เพราะเคยเล่นตอน ม.ต้น สมัยมัธยมต้นครับ แต่ที่เลิกไปเพราะเห็นคนอื่นเล่นเก่งแล้วรู้สึกว่าตัวเองหมดความมั่นใจ ที่สำคัญผมเป็นเด็กอ้วน เคยแข่งละรับลูกพลาด โดนล้อว่าโดดไม่ขึ้น 555 

6

เต้  จริงๆ ผมเล่นฟุตบอลมาก่อน เป็นนักกีฬาโรงเรียนสาธิตประสานมิตร  พอมาถ่ายซีรีส์ก็ต้องซ้อมเพิ่ม เรียนรู้กันตั้งแต่ขั้นเบสิก เพื่อความเป๊ะ 

เสือ ใช่ๆ เราเรียนกันตั้งแต่เริ่มต้น ไม่เคยคิดว่าจะต้องเรียนตั้งแต่ขั้นนั้น 

ชื่อซีรีส์ว่าจุดหมายคือท้องฟ้าแล้วจุดหมายในชีวิตของเต้กับเสือคือ

เสือ ของผมจุดหมายในชีวิตมันเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามการเติบโตของผม อย่างตอนเด็กถึงม.ปลาย จุดหมายของผมคือการไปดูแมนยูแข่งที่สนามโอลด์แทรฟฟอร์ดซึ่งผมสามารถทำมัน ดีใจที่ทำความฝันได้สำเร็จ 

ถ้าถามจุดหมายในวันนี้ คือการเป็นนักแสดง ผมว่าการทำอะไรสักอย่างที่มีเป้าหมายที่เราต้องไปให้ถึง มันเหมือนพลังงานอย่างหนึ่งที่ทำให้เราฮึด ถ้าเราทำได้ก็เหมือนเป็นการการันตีว่าเราเก่งมันคือความภูมิใจในชีวิต 

เต้ ของผมไม่ได้ตั้งเป้าหมายความฝันไว้ไกลมาก ขอแค่ได้ทำอะไรที่เรามีความสุขและสบายใจที่สุดคือสิ่งที่ผมฝันไว้ แต่ก็มี

2

ฝากซีรีส์ถึงคนดูหน่อยครับ

เต้ ฝากติดตามซีรีส์เรื่อง You’re My Sky จุดหมายคือท้องฟ้า ด้วยนะครับ นักแสดงในเรื่องรวมถึงทีมงานตั้งใจทำงานกันเต็มที่ อยากให้ทุกคนติดตามชมและเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ

เสือ ทุกคนทุ่มเท่มากจริงๆ ด้วยความเป็นซีรีส์เกี่ยวกับกีฬา ความยากในการถ่ายทำค่อนข้างมีอุปสรรคเยอะ เหนื่อย แต่ก็เต็มที่ในการทำงานกันมาก อยากให้ติดตามรับชมกันด้วยนะครับ ออกอากาศทาง ช่อง One 31 เวลา 22.30 น. และชมย้อนหลังได้ที่ WeTv และ และยังออนแอร์ให้รับชมอีกหลายประเทศในเอเชียด้วย ฝากด้วยครับ            

 

 

จั๊มคณนาถ ญาณสุคนธ์ / บูมฐานัตถ์ จิรรัชชกิจ  

3

คาแรกเตอร์ตัวละครเป็นใครในซีรีส์

บูม  ผมรับบทแสนครับ ขี้เล่น ทะเล้น คิดอะไรก็ทำเลย บุคลิกจะเป็นคนสนุกๆ รักเพื่อนมาก อยู่ปี 1 เป็นนักกีฬาฟุตบอล  

จั๊มพ์ ผมเล่นเป็นอ้ายครับ เรียนอยู่ชั้นปีที่ 4 เป็นนักกายภาพบำบัด เป็นพวกคงแก่เรียน ชอบเก็บตัว ค่อนข้างมีโลกส่วนตัว ไม่ชอบสุงสิงกับใคร ที่สำคัญเลยคือไม่เชื่อเรื่องความรัก อ้ายจะเป็นคนไม่ได้มองเรื่องความรักเลย เพราะเค้าคิดว่าไม่สำคัญ คือเป็นเด็กมีปมจากเรื่องครอบครัว อาจจะดูหยิ่งๆ เชิ่ดๆ จริงๆ เป็นคนเฟรนด์ลี่กับทุกคน ยกเว้นแสนคนเดียวที่เค้าจะมีปฏิกิริยาไม่เหมือนคนอื่น 

10

ความต่างของตัวละครกับตัวจริง

บูม เหมือนกันเยอะมาก อย่างผมเป็นคนที่คิดอะไรแล้วก็จะทำเลย ค่อนข้างใจร้อน พอเป็นแสน ก็เลยเหมือนเอาตัวเองมาเล่น แค่เปลี่ยนชื่อเรียกเป็นแสนเฉยๆ (หัวเราะ) แต่ตัวจริงผมไม่กะล่อนเท่าแสนนะ ตัวจริงเรียบร้อย (555) 

จั๊มพ์ หราา…ตรงไหน 555 .. บทอ้ายก็มีความคล้ายๆ จั๊มพ์อยู่ ตรงที่ผมก็เป็นคนนิ่งๆ เงียบๆ ถ้าไม่สนิทจะไม่ค่อยคุย ออกแนวขี้อาย แต่ส่วนต่างก็ชัดเจนเลยครับ คือเรื่องเรียน ตัวจริงผมไม่ได้เรียนเก่งขนาดอ้าย 

ก่อนถ่ายต้องไปฝึกฝนเรื่องฟุตบอลมั้ย  

บูม ของผมไม่นะ เพราะผมเล่นฟุตบอลอยู่แล้ว และในเรื่องจริงๆ ก็ไม่ได้เจาะเรื่องฟุตบอลมากนัก มีโชว์ทักษะบ้าง ซึ่งจุดนี้ผมเก่ง 555

จั๊มพ์ ของผมเรื่องกายภาพบำบัด ฉากไหนที่ต้องทำกายภาพบำบัดก็จะมีคนที่มีความรู้มาสอนครับ

11

จุดเริ่มต้นของการเป็นนักแสดง

จั๊มพ์ เป็นเรื่องบังเอิญ คือผมเคยไปทำงานชิ้นหนึ่งให้เพื่อนพี่นพ หนึ่งในผู้จัดซีรีส์เรื่องนี้ ตอนนั้นเขากำลังหาคนมาเล่นเป็นอ้าย แล้วเขาเห็นผมในคลิปๆ หนึ่ง คือในคลิปผมกำลังเต้นอยู่ พี่เค้าเลยเรียกผมมาแคสต์ ตอนที่พี่นพติดต่อมาให้พรุ่งนี้มาแคสต์เลย ตอนนั้นผมเที่ยวอยู่ที่เขาใหญ่ เลยต้องรีบกลับ ช่วงนั้นผมเรียนจบพอดีก็เลยอยากลองพิสูจน์ตัวเองดู

บูม ของผม พอดีผมไปงานวันเกิดของอาโกวติ๊ก (กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ) แล้วมีพี่ที่รู้จักกันบอกว่ามีซีรีส์วายกำลังหานักแสดง คุยกันวันพุธ วันศุกร์ก็มีพี่มาตามผมให้ไปแคสต์พรุ่งนี้  พอไปถึงที่แคสต์ก็เจอทีมผู้จัด พี่เค้าเดินมาบอกว่าไม่ต้องเล่นบทวีแล้วนะ ให้เล่นบทแสนแทน ผมก็เลยอ่านบทแสน อ่านไปไม่ถึง 5 นาที ก็เรียกแคสต์เลย ฟังบรีพเสร็จ ผมก็อิมโพร์ไวส์ พอไปแคสต์วันที่สองเขาบอกว่าผมได้เล่นเป็นแสนนะ ความรู้สึกตอนนั้นคือ ยังมึนๆงงๆ อยู่ แบบคือไวมาก เอาจริงๆ ก็ไม่คิดว่าจะได้ เพราะเราก็ใหม่มากๆจริงๆ แต่ก็ดีใจครับ และตั้งใจว่าจะทำให้ดีที่สุด  

9

เจอกันครั้งแรก

บูม โอ้ย หยิ่งจัง 555 ก็แอบคิดนะไม่ได้พูดออกไป 55 แต่พอได้เจอกันได้ทำงานได้คุยก็เออ ไม่หยิ่งนี่หว่า 555 ยิ่งหลังๆ สนิทกัน ไปไหนมาไหนด้วยกัน เลยสบาย ต่อกันติด แต่เราสนิทกันไวมากพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องกินไม่มีใครห้ามใคร

จั๊มพ์ เจอกันแรกๆ ก็เอิ่ม ดูแปลกแยก ดูกวนๆ ต่างฝ่ายต่างก็ยังงงๆ เกร็งๆ อยู่ เพราะเพิ่งเจอกันครั้งแรก ความประทับใจแรกเลยยังไม่มี 555 แต่พอได้รู้จักได้สนิทกัน ที่คิดว่าเอ้อ เขากวนๆ ดีนะ  กวนจริง ป่วนด้วย 555 เหมือนหน้าตาเค้าแหละ ก็ไม่ได้ผิดจากหน้าตาบูม 55 แต่เป็นน้องที่ดีครับ แม้ว่าเราอายุห่างกัน 4-5 ปี แต่ก็สนิทกันเร็วโดยเฉพาะเรื่องการกิน

16

 คู่เราฉากสวีท ฉากลิฟซีนเป็นยังไง เขินมั้ย

จั๊มพ์    จูบเป็นจูบครับ 55 เราข้ามขีดจำกัดนั้นไปแล้ว 555  

บูม      ก็ธรรมดาๆ เป็นเรื่องธรรมชาตินะ แต่บอกเลยว่าทุกคนต้องตั้งตาดู  

จั๊มพ์    ตอนถ่ายฉากเลิฟซีน เราไม่ได้มองว่านี่จั๊มพี่บูม เรามองว่าคือแสนกับอ้ายมากกว่า พอผ่านฉากเลิฟซีนไปแล้วฉากอื่นๆ ก็ไม่เกร็ง คือปลดล็อคแล้ว

ฝากซีรีส์หน่อย 

จั๊มพ์  ขอฝากซีรีส์เรื่อง You ‘re my sky จุดหมายคือท้องฟ้า ด้วยครับ เรื่องนี้จะมี 3 คู่ เส้นเรื่องก็คือ 3 เส้นเรื่อง มีแนวรักหวานแหวว มีสตอรี่เกี่ยวกับความรักที่ต้องใช้ความพยายาม ต้องฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกัน มีดราม่า มีน้ำตา ที่สำคัญภาพสวยมาก 

บูม เนื้อเรื่องจะเป็นการไต่ระดับความสนุก จาก 1 ไป 2 ไป3 ไป4 ไป 5 คือไม่ใช่เลเวลเดียว สำหรับคนที่ชอบละครหรือซีรีส์ที่ดูมีเรื่องราวมีเนื้อหา รับประกันว่าเรื่องนี้สนุกและถูกใจ  

 

 

คริสสกฤษฏิ์ สตริคแลนด์  / ปอร์เช่ ธนธรณ์ เจริญรัตนพร 

12

แนะนำตัวหน่อย

คริส คริส สกฤษฏิ์ สตริคแลนด์ ตอนนี้เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ครับ 

ปอร์เช่  ผมปอร์เช่ ธนธรณ์ เจริญรัตนพร ตอนนี้ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดลครับ

เข้าวงการยังไง?

คริส 4 ปีก่อน แม่ผมพาไปแคสหนังเรื่องหนึ่งครับแล้วก็ได้เล่นหนังเรื่องนั้น แล้วผมก็เข้าสู่วงการการเดินแบบครับ และปีที่แล้วก็ได้รับโอกาสมาเล่นซีรีส์เรื่องนี้ครับ ก็เป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์มาก ตอนรู้ว่าได้ก็ยังงงๆ อยู่เลยครับ แต่ดีใจมากๆ   

ปอร์เช่ ของผมเริ่มเข้าวงการตั้งแต่เมื่อ 7 ปีที่แล้วครับ ตอนนั้นได้เล่นโฆษณา แล้วก็ได้ไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ พอกลับมาประเทศไทย ได้ไปลองแคสซีรีส์เรื่องหนึ่งละได้ด้วย แต่ถูกยกเลิกไปครับ พอปีที่แล้วได้มีโอกาสมาแคสเรื่องนี้ ความรู้สึกแรกเลยที่รู้ว่าผลว่าเราได้นะ คือ ตื่นเต้นมากครับ แล้วก็กดดันด้วย ด้วยความที่ใหม่ เป็นเรื่องแรกของพวกเราหลายๆ คนด้วย ต้องทำการบ้านเยอะมากๆ  แต่ก็สนุกแล้วก็ท้าทาย 

5

คริส ก่อนอื่นเลยคือ กดดันครับ กดดันมากๆ แล้วก็ตื่นเต้น เป็นอะไรที่ผมไม่เคยทำมาก่อน แต่ก็คิดว่าน่าจะสนุก ที่สำคัญผมรู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้มาทำงานกับพี่ๆ ทีมงานเรื่องนี้ ได้เจอเพื่อนๆ โดยเฉพาะพวกเราทั้ง 8 คน เหมือนเริ่มมาด้วยกัน แรกๆ ก็อาจจะยังไม่คุ้น แต่เพราะทั้งเพื่อนๆ และทีมงานเราก็สนิทกันทุกคน ก็เลยทำให้การทำงานสนุกมากขึ้นครับ

ในซีรีส์ “You’re My Sky จุดหมายคือท้องฟ้า รับบทเป็นใคร 

ปอร์เช่ ในเรื่องรับบทเป็น “วี” ครับ เป็นนักกีฬาวิ่งปี 2 คาแรกเตอร์เป็นคนที่ยิ้มตลอดเวลา นิสัยน่ารักๆ ครับ มองโลกในแง่ดี เหมือนไม่มีอะไร แต่จริงๆในใจเก็บอารมณ์ไว้เยอะ 

คริส ในเรื่องผมรับบทเป็น “โดม” ครับ เป็นนักศึกษาปี 4 เป็นประธานกีฬาวิ่งครับ เป็นคนที่เงียบๆ เคร่งขรึม ไม่ค่อยพูดครับ

14

บทของคู่เราเป็นยังไง? 

ปอร์เช่ บทบาทของคู่เรามันจะมี intense เยอะ มันจะมีทั้งดราม่า ความเข้มข้น มี conflict เยอะ ให้ได้ลุ้นเยอะ อ่านบทตอนแรกคือ โห ยากนะ มีอะไรให้ต้องเล่นเยอะ ต้องตีความมากๆ ก็ต้องฝึกซ้อมเยอะ วิชาอะไรที่ได้เรียนมาก่อนเริ่มถ่าย ก็งัดเอามาใช้ ตอนแสดงก็มีต้องมีปรึกษาผู้กำกับ ปรึกษากันเองเฉพาะคู่เราด้วย เพราะเราต้องเล่นด้วยกันเยอะ  

คริส คู่เรามันมีอะไรเซอร์ไพรส์เยอะมาก ตอนอ่านบทก็รู้เลยว่า ต้องทำการบ้านหนักๆ เลย ก็ได้ไป workshop รวมๆ และ workshop แยกเฉพาะคู่เราด้วย ผมก็พยายามเอาทุกอย่างที่เรียนมา ที่ซ้อมมาทั้งหมด มาใช้ ละก้อมีคุยกันเตรียมซ้อมกันว่า ซีนไหนเราจะเล่นกันยังไง คู่เราจะเล่นกันประมาณไหน ก็นัดกับปอร์เช่ครับ  

ร่วมงานกับผู้กำกับแซนด์ ธรรมรงค์รู้สึกยังไง

ปอร์เช่  พี่แซนด์ชิลมากครับ ผมเองก็ไม่ได้กดดันอะไรมาก เพราะเชื่อในฝีมือพี่เค้า แต่มากดดันจริงๆ เอาตอนที่รู้ว่าพี่เขากำกับเรื่องอะไรมาบ้าง ความกดดันเริ่มมาเลย 555555 แต่พี่แซนด์ไม่ดุ ใจดีมากครับ 

คริส พี่แซนด์เก่งมากเลยครับ แกจะเก่งในเรื่องการบิ้วอารมณ์ต่างๆ จะใส่ดีเทล ใส่ที่มาที่ไป พี่แซนด์จะอธิบายเพื่อให้เราเข้าใจในเรื่อง ในฉาก ความรู้สึกนึกคิดของตัวละครนั้นๆ  จนข้างในเรากลายเป็นคาแรกเตอร์ตามโจทย์ที่ได้ครับ 

13

เสน่ห์ของซีรีส์ที่ไม่ควรพลาด!!? 

คริส ผมคิดว่าซีรีส์เรื่องนี้ซีรีส์วายมีความแปลก มันมีอะไรในเส้นเรื่องเยอะ ทั้ง emotion เยอะ เป็นซีรีส์ที่ภาพสวยมาก พลาดไม่ได้จริงๆ ครับ

ปอร์เช่ มันมีความหลากหลาย มีสตอรี่ไลน์ 3 แบบ 3 คู่ เหมือนได้ดูซีรีส์ 3 เรื่องใน 1 เรื่อง555 แล้วก็ไม่ได้เน้นแค่ความจิ้น ความฟิน มันจะมีข้อคิด มีเนื้อหาสาระที่ทำให้เราได้คิด มีเรื่องของกีฬาเข้ามาเกี่ยวข้องเยอะ แต่จะมีจุดมุ่งหมายของแต่ละตัวละครที่จะทำยังไงให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ ฝากติดตามด้วยครับ

4

รับชม “You’re My Sky จุดหมายคือท้องฟ้าออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 22.30 . ทางช่องวัน31 และชมย้อนหลังได้ทาง WETV


Photographed by Pichayakullkarn Sermsuk @pitch.str

Styled by @ashitavajropala #ashitacoloring

Makeup : Rasika Thammasin
Hair : Tawipong sangpo

Outfits @theatrebangkok @pitnapatofficials

Shoes @mango_mojito

Jewelry @jtcexcellentdiamond

Creative Director : Termsit Siriphanich

Editor in Chief : Austin Thein

Location : MeStyle Place Soi 20 Mithuna Tel. 02 690 5885

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply