Categories

To top
22 Dec

COVER INTERVIEW – วอน (เธอ)

POSH cover

เตรียมต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสของปี 2020 นี้ด้วยภาพยนตร์รักเรื่องใหม่ล่าสุดของค่าย M39 เรื่องวอน(เธอ) ภาพยนตร์รัก 4 เรื่อง 4 มุมมอง  นำแสดงโดย ฟ้า-ษริกา สารทศิลป์ศุภา, มีน- พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร, เซ้นต์- ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา, พีค-ภีมพล พาณิชย์ธำรง เล่าเรื่องราวของเพื่อนชาย 3 คน แอบหลงรักผู้หญิงคนเดียวกัน เรื่องเดียวกันแต่เล่าผ่าน 4 มุมมองความรักในรูปแบบของแต่ละคนเป็น 4 ตอน โดยได้อดีตผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์ ชิง-สุโกสินทร์ อัครพัฒน์ นั่งเก้าอี้ผู้กำกับเต็มตัวครั้งแรก วันนี้ POSH มีโอกาสได้พบกับ 3 นักแสดงนำของเรื่องที่จะพาทุกๆ คนไปรู้จักพวกเขาและภาพยนตร์ที่กำลังจะลงจอให้ชมกันในวันที่ 24 ธันวาคมนี้

OK8

ในเรื่องแต่ละคนเล่นเป็นใครกันบ้าง

เซ้นต์: ในเรื่องผมรับบทเป็น โอม ครับ เป็นผู้ชายที่อยากจะทำทุกอย่างด้วยตัวเอง หลายๆ คนอาจจะมองว่าโอมเป็นคนเอาแต่ใจ แต่จริงๆ แล้วเขาแค่มีแนวทางที่ไม่อยากให้ใครมาลิขิตชีวิตเขา ตัวโอมเขาอยากเป็นนักการเมือง ซึ่งพ่อเขาก็เป็นนักการเมือง ซึ่งพ่อมักจะบอกว่าถ้าอยากเป็นนักการเมือง ต้องเรียนรัฐศาสตร์ ซึ่งตัวโอมเองมองว่าไม่เห็นจำเป็นนี่ คนจะเป็นนักการเมืองก็สามารถเรียนนิเทศได้ หรือนักการเมืองห้ามย้อมสีผม? โอมก็ทำ จะเป็นตัวละครที่OK7มีตรรกะของตัวเอง จนมาเจอผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ เนเน่ เขาก็รู้สึกอยากทุ่มเทให้เธอ อะไรที่เขาโฟกัสอยู่ ก็เลิกโฟกัส แล้วมาโฟกัสที่เนเน่คนเดียว

 

 

ฟ้า: ในเรื่องรับบทเป็น เนเน่ ค่ะเป็นวัยรุ่นผู้หญิงคนนึงที่อยากประสบกับอะไรใหม่ๆ ลองอะไรใหม่ๆ จริงๆ มันก็เหมือนเป็นช่วงชีวิตหนึ่งที่เนเน่ได้เจอสังคมใหม่ เพื่อนใหม่ หลายๆ อย่างเป็นสิ่งใหม่ที่ตัวเนเน่อยากกระโจนเข้าไป อยากเข้าหา อยากลองทำ ซึ่งบางอย่างก็ตัดสินใจทำโดยไม่คิดอะไรมาก มักจะตามคนรอบๆ อยู่กับใครก็มักจะตามคนนั้นค่ะ

พีค: พีค รับบทเป็น บิว ครับ ก็เป็นวัยรุ่นทั่วไปที่มีความรักเพื่อน เป็นคนดี แคร์คนรอบข้างทุกคน รักครอบครัวและพร้อมจะสนุกไปกับทุกคนที่เข้ามาในชีวิตเรา แต่ในมุมที่เป็นตัวบิวเองมากๆ ก็จะไม่ค่อยเปิดให้คนอื่นเห็น ก็จะเป็นตัวละครที่มีความลับพอสมควร ทุกคนก็จะเห็นในด้านที่เราอยากให้เห็น

OK9

 

ตัวละคร บิว ใกล้กับตัวตนของพีคไหม

พีค: เอาจริงๆ ก็ใกล้กับตัวเองพอสมควรครับ ด้วยที่เราอาจจะเป็นคนพูดไม่ได้เยอะมาก ส่วนใหญ่จะเป็นสิ่งที่อยู่ข้างในมากกว่า สิ่งที่เรากับตัวละครคิดบางอย่างการพูดออกไป อาจจะไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น หรืออาจจะทำให้คนอื่นเดือดร้อนมากไปกว่าเดิมด้วย เราเลือกที่จะไม่พูดดีกว่า แล้วเก็บความรู้สึกที่ไม่ดีนั้นไว้กับตัวเอง

OK4

สำหรับเซ้นต์ และฟ้า บทเรื่องนี้ค่อนข้างยากไหมสำหรับตัวเอง

เซ้นต์: ยากพอสมควรครับ เพราะโอมเป็นคนที่แทบไม่เหมือนเราเลย ทั้งความคิด แนวคิด อย่างตัวผมเองจะชอบคุยกับทุกคน แต่โอมจะคุยแต่กับคนที่เขาสนใจ คนที่เขาเห็นว่าโอเคกับเขาเท่านั้น

ฟ้า: ฟ้าว่ามันยากในแง่ของดีไซน์ ด้วยที่พี่ผู้กำกับเค้าอยากแบ่งเป็น 4 ตอนที่ดูแตกต่างกัน แล้วแต่ละคนเป็นพระเอกนางเอกของเรื่องตัวเอง ทีนี้เวลาเราเล่นในเรื่องคนอื่น เราอาจจะเป็นตัวร้ายก็ได้ แต่อยู่ในเรื่องของตัวเองเราเป็นนางเอก ซึ่งตรงนี้แอคติ้งมันก็จะค่อนข้างต่างกัน

OK3

ซึ่ง เนเน่ มันก็จะมีความเป็นคนมีทั้งดี และร้าย?

ฟ้า: ใช่ค่ะ ก็จะมีความเป็นคนมากๆ ฟ้าชอบตรงที่มันเป็นเรื่องเดียวกันจาก 4 มุมมอง ทำให้เราเห็นความแตกต่างของคนในเรื่องเดียวกัน คนดูก็จะสนุกไปกับเรื่องราวที่จะเผยให้เห็นมุมมองของตัวละคร ว่าสรุปคนๆ นี้เป็นคนอย่างไร

หนังเรื่องนี้เกี่ยวกับความรัก ในมุมมองของการ ให้แง่คิดในเรื่องของความรักยังไงบ้าง

เซ้นต์: ผมมองว่ามันคือการสอนว่าให้เอาใจเขามาใส่ใจเรา บางสิ่งที่เรามองว่ามันดี ในสายตาคนอื่นมันอาจจะไม่ดีก็ได้ ผมมองว่าเวลาเราอยู่กับใคร รักใคร เราต้องมองในมุมของคนอื่นเยอะๆ ว่าจริงๆแล้วเขาคิดยังไง โดยที่เราไม่ได้เชื่อตัวเองขนาดนั้น หรือคิดว่าสิ่งที่เราทำมันดีที่สุด

OK6

 

ถ้าเทียบระหว่างหนังกับชีวิตจริงของเรามันมีความแตกต่างกันไหม

ฟ้า: ถ้าในเรื่องความรัก ฟ้าว่ามันต่างในเรื่องประสบการณ์ เนื่องด้วยตัวละครค่อนข้างอายุน้อยกว่าตัวฟ้า ก็จะเป็นเรื่องของประสบการณ์ในการมีความรักมากกว่า การตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง หรือการที่เขาจะรู้สึกอะไรกับใครสักคนนึงมันจะใหม่มากสำหรับตัวเนเน่ ความรักมันเป็นสิ่งใหม่ สดชื่นในชีวิตเขา เพราะว่าสำหรับวัยรุ่น ความรักเป็นเรื่องใหญ่ ขับเคลื่อนชีวิตให้ทำอะไรหลายๆ อย่าง ทำให้ตัวเนเน่ยอมที่จะทำอะไรก็ได้ตามคนที่เขาชอบ

OK11

ความรักในเรื่องของบิวกับพีค?

พีค: บิวเป็นคนที่พร้อมจะให้ความรักกับทุกคน แต่ว่าถ้าความรักนั้นมันส่งผลไม่ดีในระยะยาว เขาก็เลือกที่จะถอย ไม่ว่าจะสมหวังหรือผิดหวัง เขาก็พร้อมที่จะถอยออกมา ส่วนถ้าเป็นตัวผม ก็คงจะคล้ายๆกับบิว ถ้าเรารักใครมันก็เป็นสิ่งดีๆ ที่เราจะมอบให้เขา ถ้าเราต้องเจอสถานการณ์แบบที่เราคิดว่าถ้าเราอยู่มันอาจจะไม่ดีขึ้น เพราะความรัก มันไม่ใช่มีแค่ความรักอย่างเดียว มันมีทั้งความคาดหวังมาพร้อมกันด้วยครับ

เหตุผลที่ทำให้คนต้องไปดูหนัง

ฟ้า: ขอให้สงสัยไว้ก่อนว่าทุกคนเป็นคนยังไง อยากให้เข้าไปหาคำตอบว่าสิ่งที่เราคิดมันใช่ไหม แล้วอยากให้ลองมองย้อนกับชีวิตจริง ฟ้าว่ามันน่าจะสนุกมาๆ พอมันมี 4 ตอน เราก็จะได้เห็นทุกคน แต่เห็นไม่เหมือนกัน แล้วตัวเรื่องมันก็จะค่อยๆ เปิดทีละคนๆ ผู้ชมก็จะเดาไม่ถูกเลยว่าโอมเป็นคนอย่างไร เนเน่ หรือบิวเป็นคนอย่างไรกันแน่ 

OK1

ให้ทุกคนฝากถึงแฟนคลับกันสักหน่อย

เซ้นต์: ฝากพี่ๆ แฟนคลับทุกคนด้วยนะครับ “วอนเธอ” วันที่ 24 ธันวาคมนี้ ต้อนรับวันคริสต์มาสอีฟ มาดูทั้งเซ้นต์ พี่ฟ้า พีค รวมถึงมีน ได้ถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ในความรักอยากให้ทุกๆ คนได้ติดตามกัน

OK5

พีค: ฝากหนังเรื่อง “วอนเธอ” ด้วยนะครับ เป็นหนังเรื่องแรกในชีวิตของผมเลย อยากให้ทุกคนๆ มาให้กำลังใจผมด้วยนะครับ

OK10

ฟ้า: 24 ธันวาคมนี้นะคะ “วอนเธอ” อยากให้ทุกๆ คนดู สัมผัสความรักในช่วงคริสต์มาสกันนะคะ

OK2

ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์รักส่งท้ายปี 2020 ที่น่าจับตามองจริงๆ ว่าความรักของตัวละครทั้ง 4 คนจะถูกถ่ายทอด และลงเอยอย่างไร เข้าไปลุ้นในโรงภาพยนตร์พร้อมๆ กัน 24 ธันวาคมนี้


Photographer : Worawalan Permkitpaisarn

Makeup : Chakkapong Phialah

Hair : Thanakrit Wannathong

Clothes

  • Saint : Emporio Armani G Floor The EmQuartier Tel. 662-021-2102, 1st Floor Siam Paragon Tel. 02-610-9990
  • Fah : iCONiC 1st Floor Siam Paragon, 1st Floor Siam Center, 1st Floor Emporium, Line : @iconicbrand
  • Peak : House of Tatayvon Tel. 089 126 4090

Photo assistants : Annop Dawwaset (@fulk_ann) Sarocha Wongkamchan (@xpalmyx)

Creative Director : Termsit Siriphanich

Editor in Chief : Austin Thein

Location : Lennon’s Bar at Rosewood Bangkok

1041/38 Ploenchit Road, Lumpini, Pathumwan Bangkok, 10330, Thailand

+66 2 080 0088
bangkok@rosewoodhotels.com

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply