Categories

To top
30 Mar

Cover Interview – Up x Kao – Lovely Writer

cover

ช่วงหลายปีที่ผ่านมาซีรีส์วายเริ่มมามีอิทธิพลในวงการบันเทิงไทยเป็นอย่างมาก สื่อต่างๆ ต่างผลิตซีรีส์วายเป็นของตนเอง หนึ่งในนั้นคือช่องสาธารณะอย่างช่อง 3 ที่ในปี 2021 นี้เปิดตัวกับซีรีส์วายยอดฮิตอย่าง ‘นับสิบจะจูบ’ สำหรับฉบับซีรีส์ได้คู่พระนายที่ขอนิยามว่าเป็นคู่ที่ร้อนแรงมาก เพราะนอกจากเคมีทั้งคู่จะเข้ากันได้ดีแล้ว รูปลักษณ์ของทั้งคู่ใครเห็นครั้งแรกก็ต้องเกิดอาการตกหลุมรักจริงๆ ทั้งสองคนคือ เก้า-นพเก้า เดชาพัฒนคุณ ผู้รับบท ‘นับสิบ’ นักแสดง หล่อ เจ้าเล่ห์อย่าง  และ อัพ-ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง ในบทบาทของ ‘จีน’ นักเขียนผู้ใสซื่อ ผู้ซึ่งนับสิบปรารถนาจะขโมยหัวใจ วันนี้ Posh Magazine Thailand ไม่พลาดที่จะนำพวกเขาทั้งสองคนมาถ่ายแบบและให้แฟนๆ ไปรู้จักพวกเขามากขึ้น นับ 1 ถึง 10 …ไปทำความรู้จักกับหนุ่มหล่อทั้งสองคนกันเลยดีกว่า 

11

ทั้งสองคนมีอายุที่ไล่เลี่ยกัน รู้สึกยังไงบ้างตอนที่เจอกันครั้งแรก?

อัพ: ตอนแรกจะเกร็งๆ นะครับ แบบเจอกันครั้งแรก มันก็เกร็งอยู่แล้วละ เป็นคนที่ไม่รู้จัก ไม่เคยเจอกันมาก่อน แต่พอได้รู้จัก ได้พูดคุย มันก็สนิทกันไวมากเพราะว่าอายุไล่เลี่ยกันมากๆ เวลาคุยกันก็เข้าใจกันในระดับหนึ่ง มันทำให้การทำงานง่ายขึ้น พอทุกอย่างมันง่ายขึ้นแล้วก็สนิทกันไวขึ้น 

เก้า: สนิทกันไวมากจริงๆ ครับ เราสองคนคุยกันแบบจริงใจ ปรึกษากันทุกเรื่องจริงๆ ปรึกษากันแบบตรงๆ ถามปัญหากันตรงๆ ผมมีอะไรอยากจะแชร์ให้เค้า เค้ามีอะไรอยากจะแชร์ให้ผม เราคุยกันแบบเปิดอก มันทำให้การทำงานง่ายขึ้น

อัพ: ใช่ๆ แล้วอีกอย่างหนึ่งคือเก้าเป็นคนที่จริงใจ เวลาผมคุยอะไรกับเก้าผมจะรู้สึกสบายใจที่ได้คุยกัน

1 2

ไลฟ์สไตล์ของทั้งคู่เป็นอย่างไรกันบ้าง มีอะไรที่เหมือนหรือแตกต่างกันไหม

เก้า: หูย ใกล้เคียงกันเลยครับ แทบจะก็อปกันมาเลยบางวัน

อัพ: แต่ว่าสิ่งที่ไม่เหมือนกันจริงๆน่าจะเป็นกิจกรรม อย่างเก้าชอบปีนเขา ชอบกิจกรรม Adventure อะไรอย่างนี้ แต่ผมก็จะชอบอยู่เฉยๆ อ่านหนังสือ

เก้า: แต่ถึงแม้แตกต่างกัน เราก็ไปด้วยกันได้ตลอด

อัพ: ใช่ เราไปด้วยกันได้ตลอดครับ

6 5

ตัวละครที่ตัวเองต้องสวมบทบาท แตกต่างหรือเหมือนจากตัวตนของเราในชีวิตจริงอย่างไรบ้าง

อัพ: เอาตัวจีนก่อนละกันนะครับ ‘จีน’ เนี่ยเป็นนักเขียนถูกไหมฮะ ความจริงทุกตัวละครมันมีความยากของมันอยู่แล้วสำหรับผม ผมคิดว่าทุกตัวละครมีความแตกต่างของตัวละครและคนที่รับบทนั้นๆ ก็ต้องทำการบ้านเยอะ ต้องมีอะไรให้ศึกษาเยอะมาก แต่ว่าถ้าถามว่าเหมือนและไม่เหมือนอย่างไร ที่เหมือนก็คงมีชั้นความคิดค่อนข้างเยอะและซับซ้อน แต่ว่าไม่เหมือนก็ตรงจีนเป็นคนที่พูดจาขวานผ่าซาก คือพูดง่ายๆ คิดอะไรก็พูดเลย แต่ว่าตัวผมเองจะเป็นคนที่มีหลายเลเยอร์ มีฟิลเตอร์ เวลาพูดอะไรอย่างนี้ครับ

เก้า: ฟิลเตอร์สีอะไร หึหึหึ

อัพ: ฟิลเตอร์สีเขียวๆ (หัวเราะ)

เก้า: ส่วนตัวผมเอง ‘นับสิบ’ คาแรคเตอร์จะเป็นคนที่ดูจากภายนอกจะดูเป็นคนนิ่งๆ ดูลุคเจ้าชาย ดูสุภาพเรียบร้อย แต่จริงๆ ภายใต้ความสุภาพเรียบร้อยลุคเจ้าชายของเขาเป็นคนเจ้าเล่ห์ พูดจาโน้มน้าวใจคนเก่ง แล้วก็แตกต่างกับตัวผมซึ่งมาก ๆ ผมเนี่ยเป็นคนพูดจาตรงๆ มีความคิดมีอะไร แสดงท่าทางอะไร ก็จะเป็นคนที่แสดงออกมาตรงๆ เลย จะไม่มีชั้นเชิง ไม่มีการคิดวางแผนอะไรแบบตัวนับสิบเลยครับ

10 9

ทั้งคู่ต่างผ่านงานแสดงมาแล้ว คิดว่าตัวเองมีส่วนช่วยอะไรในการสอนคู่ของตัวเองได้บ้างสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ 

อัพ : ความจริงแล้วผมว่านักแสดงเป็นอาชีพที่ต้องเรียนรู้ทุกวัน ซึ่งไม่ใช่แค่นักแสดงนะความจริงแทบจะทุกอาชีพต้องเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เพิ่มขึ้นทุกวัน มันคือการพัฒนาตัวเองอ่ะครับ เพราะว่าตัวเราเองหยุดอยู่กับที่ไม่ได้ เราต้องพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นการที่ได้มาเจอกันกับเก้าก็ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงเอง เรื่องของการแสดงในซีรีส์วายซึ่งตัวผมเองไม่เคยผ่านประสบการณ์มาก่อน ก็ได้เก้าช่วยไว้ในเรื่องนี้ด้วย แล้วทุกวันเราก็จะเรียนรู้เรื่องใหม่ๆ ไปด้วยกันทุกวัน ทุกครั้งที่ไปทำงาน เวลาออกกอง

เก้า : ส่วนผมนี่ ผมพูดตรงๆ เลยผมยอมรับเลยว่าการที่ผมได้ทำงานร่วมกับอัพเนี่ย ผมได้เรียนรู้อะไรจากอัพเยอะมาก คือ อัพเป็นคนที่เก่งมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน เรื่องการทำงาน เรื่องการแบ่งเวลาการใช้ชีวิตอะไรหลายๆ อย่าง พอผมได้มาทำงานร่วมกับอัพ มันทำให้ผมได้ซึมซับอะไรหลายๆ อย่าง ผมรู้สึกดีมากๆ จากการที่เราเรียนรู้อยู่แล้ว ยิ่งเราได้เจอคนที่ประสบผลสำเร็จในการจัดการอะไรพวกนี้ มันทำให้เราเรียนรู้ได้ไวขึ้น ง่ายขึ้น

อัพ : โอ้ยย เว่อร์ (หัวเราะ)

3 4

ผลตอบรับตอนล่าสุดดีมาก ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ตอนตี 2 รู้สึกยังไงบ้าง

เก้า: ดีมากครับ ถึงจะมาช้าตั้งแต่วันแรก แต่ก็ใช้ได้เลย

อัพ: ถึงจะมาช้าแต่ก็มา เอาจริงๆ ก็คือผลตอบรับมันดีเกินคาดมากๆ

เก้า: ดีเกินคาดสำหรับพวกเราอยู่แล้ว 

อัพ: ใช่ครับ เห็นผลตอบรับอะไรแบบนี้แทบทุกช่องทางเลย

เก้า: หายเหนื่อยครับ

อัพ: ใช่ครับ

เก้า: พี่ทีมงานทุกคนที่ตั้งใจทำงานกับพวกเรา คอยดู tag ปั่น tag พี่ทีมงานเบื้องหลังของเราเนี่ย ลุ้นยิ่งกว่าเราอีกนะครับ

อัพ: ไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับ ทีมกล้อง ทีมงานทุกคนตั้งใจทำงานอยู่แล้ว ตั้งใจมาก ทุกครั้งที่เราไปกองเราก็รู้สึกได้ว่าทุกคนตั้งใจมาก พอได้ผลตอบรับแบบนี้มันทำให้เราชื่นใจมากๆ ความดีใจมันไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้คือมันดีใจมากจริงๆ ความเหนื่อยที่ทำมาตลอดหลายเดือนมันคือหายไปหมดเลยครับ

เก้า: นอกจากเราจะเป็นเบื้องหน้าที่ได้รับ feedback อะไรอย่างนี้มา พวกเราต้องยกความดีความชอบให้เบื้องหลังด้วย ให้แบบเต็มๆ เลยครับ

คิดว่าซีรีส์ ‘นับสิบจะจูบ’ มีจุดเด่นแตกต่างจากซีรีส์วายเรื่องอื่นยังไง

เก้า: เยอะนะครับ

อัพ: ความจริงอย่างแรกที่ต้องพูดคือ ผมว่าซีรีย์เรื่องนี้มันครบรส ไม่ว่าจะเป็น Drama  Romantic Comedy NC อะไรก็ตามแต่หรือว่าจะเป็นฉากจิ้น ฉากฟินอะไรแบบนี้คือมันมีครบทุกรสชาติจริงๆ แล้วก็ความแตกต่างของซีรีส์เรื่องนี้คือมันเป็น ‘ซีรีส์ซ้อนซีรีส์อีกที’ คือคนที่ได้ดู จะได้เห็นว่าเบื้องหลังของการทำซีรีส์เป็นอย่างไร โดยเฉพาะซีรีส์วายต้องเจออะไรบ้าง มี Conflict อะไรบ้าง

เก้า: นอกจากเราจะได้ดู ได้เห็นความฟิน ความจิ้น อะไรอย่างนี้แล้ว ทางผู้กำกับ ทางทีม Production เองก็ได้สอดแทรก ข้อคิด มุมมองทางด้านสังคมเข้าไปให้คนดูด้วย ไม่ใช่ว่ารับชมแค่ความสนุกอย่างเดียว ถ้ามองลึกๆ จะได้ข้อคิดกลับมาด้วย

7 8

ทำงานด้วยกันหลายเดือน ช่วยเล่าความประทับใจที่เกิดขึ้นนอกจอที่อีกฝ่ายทำให้ฟังหน่อย

เก้า: หูว เยอะเลยครับ

อัพ: อย่างเก้าเนี่ย ผมจะพูดตลอดเลยว่าเก้าเป็นคนจริงใจ จริงใจมากๆ เวลาเราทำงานด้วยแล้วเราสบายใจมาก เป็นคนที่เราสามารถคุยได้ทุกเรื่อง เป็นอะไรที่เราคิดว่าเราโชคดีมากๆ ที่เรามาเจอเก้า แล้วมันทำให้การทำงานและทุกอย่างผ่านไปได้ง่ายขึ้น …ดีขึ้น

เก้า: สำหรับอัพ ผมประทับใจในส่วนของอัพนี่แทบทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องนิสัยใจคอ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน บางทีอาจจะตึงบ้าง แต่เรามีวิธีปรับตัวเข้าหากัน เราผ่อนให้กันบ้าง ผมประทับใจในตัวอัพมากๆ ผมรู้สึกดีที่ได้ร่วมทำงานกับอัพ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรที่ผมปรึกษาเขา เขาจะให้คำปรึกษาผมกลับมาเสมอ บางทีเขาถ่อมตัวเราก็รู้ เราก็จะมีวิธีของเราที่จะขอคำปรึกษาเขาครับ

คำถามสำหรับแฟนๆ ….

ถ้าเปรียบเทียบคู่ของตัวเองเป็นขนมจะเปรียบเทียบตัวเองเป็นขนมอะไร เพราะอะไร

อัพ: โอริโอ้ครับ เพราะเก้าชอบใส่ชุดสีดำไง แล้วตัวไอ้เก้ามันขาวมันก็เหมือนโอริโอ้ป่ะครับ (หัวเราะ)

เก้า: ของคุณนี่เป็นอะไรดีเนี่ย (หัวเราะ) โมจิ (หัวเราะ) ผมว่าเขาเหมือนโมจิเวลาที่เล่นเป็นคุณจีน เวลาเขากินอะไรเข้าไป เขาชอบทำแก้มพองๆ ผมว่ามันเหมือนโมจิ (หัวเราะ) และในตัวของอัพเนี่ยมันมีทุกรสจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น….

อัพ: ก็คือคว้าสิ่งที่หยิบได้ใกล้ตัวที่สุด (หัวเราะ)  (หนุ่มอัพแซวหนุ่มเก้าขณะที่ หนุ่มเก้าคว้ากล่องโมจิหลากรสมาพิจารณาในมือ)

เก้า: ไม่ๆ คล้ายๆจริง ๆอัพเป็นคนที่อารมณ์ครบทุกรสชาติจริงๆ เราอยู่ด้วยแล้วรู้สึกสนุกสนานฮะ

อัพ: อ่า โอเค 

ถ้าสมมุติว่าไปเที่ยวกัน 2 ต่อ 2 จะไปเที่ยวที่ไหน

เก้า: ทะเลป่ะ ?

อัพ: ทะเลครับ เพราะผมรู้ว่าไอ้เก้าชอบไปภูเขา ชอบไปเที่ยวเดินป่าอะไรแบบนี้ 

เก้า: แต่ถ้าคนละครึ่งทางของเรา เราก็จะไปเจอกันที่ทะเล

อัพ: ใช่เราก็จะไปเจอกันที่ทะเล (หัวเราะ)

สุดท้ายอยากบอกอะไรกับแฟนๆ

เก้า: อยากบอกเยอะมากครับ

อัพ: ใช่

เก้า: ขอบคุณก่อนเลย

อัพ: มันคือความรู้สึกตื้นตันข้างในมากๆ อยากจะขอบคุณ คืออยากจะขอบคุณเท่าไรก็ไม่รู้สึกว่าเราขอบคุณได้พอ

เก้า: ใช่ครับ

อัพ: เราอยากจะขอบคุณให้มากกว่านี้อีกด้วยซ้ำ การที่มีทุกคนอยู่มันทำให้เราหายเหนื่อยมากๆ เวลาเราเข้าไปอ่าน comment เข้าไปอ่านอะไรต่างๆ ขอบคุณมากๆ ที่สนับสนุนกันมาตลอด หวังว่าทุกคนจะมีความสุขและชอบซีรีส์เรื่องนี้ไปพร้อมๆ กับพวกเราด้วยเช่นกัน

เก้า: อยากจะขอบคุณแฟนๆ แฟนนิยาย แฟนละคร แฟนส่วนตัวของผม ของอัพ ของทุกคนเลย คือถ้าไม่มีแฟนๆ ก็ไม่รู้ว่าซีรีย์ของเราจะมีขึ้นมาไหม แล้วก็ไม่รู้ว่าจะมีพวกเราสองคนจะได้มาแสดงเรื่องนี้ไหม อยากจะขอบคุณทุกคนที่เดินทางมาด้วยกันไม่ว่าวันตอนจบ วันสุดท้าย โอกาสหน้าเราจะเป็นอย่างไรต่อ เราก็อยากจะย้อนกลับไป ทุกคนทำให้พวกเรามีวันนี้ได้ แล้วก็มาด้วยกันขนาดนี้

อัพ: อยากให้อยู่ดูกันต่อเนอะ ยังมีอีกหลายอีพีนะครับ

เก้า: อย่าเพิ่งหนีกันไปไหนก่อนนะครับ

อัพ: ใช่ครับ ความสนุกกำลังมาแล้วครับ

เรียกได้ว่าสองหนุ่มมาอ้อนขอแฟนๆ มากขนาดนี้ แฟนๆ ก็อย่าเพิ่งหนีไปไหน อย่าลืมติดตามชม ‘นับสิบจะจูบ’ ทุกวันพุธทางช่อง 3 เวลา 22.58 น. และ Uncut Ver. ทาง WeTV เวลา 00.15 น.

—————————————————————————————————————————————————

Creative Director/Photographer : Termsit Siriphanich

Stylist : Neti Poomtong #stylebytoonzneti @toonznetistyle

Makeup : Chakkapong Phialah @tang_tah

Hair : Thanakrit Wannathong @ggreen.thanakrit

Clothes : PAINKILLER ATELIER @painkiller_atelier

Another Man Story 1st. FL. Helix quartier, Emquartier

PAINKILLER Central World 4th. FL. Central at Central World

PAINKILLER Emquartier Qurator zone, 2nd Floor., Emquartier

Interview : Pratyathit Thongklad

Editor in Chief : Austin Thein

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply