Categories

To top
15 Dec

Cover Interview – Top x Toon

cover

เกมล่าทรชน ละครดราม่า-แอคชั่น-โรแมนติก ของทางช่อง 3 ที่กำลังออนแอร์อย่างเข้มข้น ได้นักแสดงมากฝีมือมากมายมาร่วมแสดง และการโคจรมาร่วมงานกันครั้งแรกกับทางช่อง 3 ของนักแสดงสาว ตูนพิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์ ประกบคู่กับ ท็อปจรณ โสรัตน์ เป็นคู่ที่มีเคมีน่าจับตามอง อีกทั้งเนื้อเรื่องในละครก็ยิ่งทำให้ตัวละครของทั้งคู่มีน่าติดตามมากขึ้นอีก

1

คาแรคเตอร์ในเรื่องของแต่ละคนเป็นยังไงบ้าง

ตูน – ของตูนในเรื่องรับบทเป็น ลลิสา ค่ะ เป็นตำรวจหน่วยพิเศษ ซึ่งต้องมีความแข็งแกร่งแข็งแรงแบบผู้ชายมากๆค่ะ แล้วก็ลิสาเป็นคนที่นิ่งๆ รู้สึกอะไรก็จะไม่ค่อยแสดงออกอย่างที่ตัวเองรู้สึกเท่าไร ค่อนข้างเป็นคนเก็บความรู้สึกค่ะ เพราะฉะนั้นเวลาที่ลิสารู้สึกอะไร คนดูจะดูยากนิดนึงค่ะ

ท็อป – ผมรับบทเป็น มาวิน ครับ เป็นมาเฟียเท่ๆ เป็นคนเก็บความรู้สึกนิดนึง แล้วก็เป็นคนเจ้าวางแผน และหลอกใช้คนอื่น เป็นคาแรคเตอร์ที่แปลกสำหรับผมเพราะไม่ค่อยเล่นแนวนี้มาก่อน มีความเป็นบอส เจ้าพ่ออะไรอย่างนี้ครับ

เรียกได้ว่าเป็นตัวร้ายหรือเปล่า?

ท็อป – อยากให้ได้ดูครับ มันก็มีความร้ายในคาแรคเตอร์ในความเป็นมาเฟีย แต่บทรักก็มีครับ

2

ไม่เคยเล่นบทแบบนี้ปรับตัวยากไหม?

ท็อป – ยากมากครับ สำหรับผมเรื่องนี้คือยากมากๆ แบบเครียดมาก เพราะว่าตอนแรกเราก็พยายามหาข้อมูล ดูหนังบ้าง ศึกษาจากตัวละครอื่นๆบ้าง ก็วางคาแรคเตอร์ไว้ประมาณนึง แต่พอไปเล่นมันไม่ได้ ผู้กำกับก็คอมเม้นมา ก็เครียดมากว่าทำไมเล่นไม่ได้ซักที เพราะว่าเหมือนมาเฟียมันต้องมีพลังบางอย่างที่เราก็บอกไม่ถูก (หัวเราะ) ก็เลยมีไปเรียนการแสดงเพิ่มเติม ก็ค่อยๆดีขึ้นครับ

4

ทั้งสองคนร่วมงานครั้งแรกเป็นยังไงบ้าง?

ตูน – ร่วมงานกับพี่ท็อปง่ายนะคะ เพราะพี่ท็อปเป็นคนเฟรนลี่อยู่แล้วค่ะ อีกอย่างด้วยตัวบทละครเอง มันต้องมีความกัดกัน กวนๆใส่กัน ก็เลยทำให้เรารู้จักกันง่ายขึ้นค่ะ

ท็อป – ตอนแรกก็ไม่รู้จักน้องนะครับ แต่ก็คือเคยเห็นในไอจี เจอกันวันแรกวันฟิตติ้งเค้าก็ยังเงียบๆอยู่ ตอนแรกเราก็คิดว่าเราจะเข้าหาเค้ายังไงดีนะ เพราะด้วยบทมันอาจจะต้องมีการไฟต์ๆจิกกัดนิดนึง แล้วตูนเค้าจะมีมุมนั่งของเค้าคนเดียว แต่พอเริ่มคุยกันเยอะขึ้น เค้าก็เป็นคนที่เฮฮาเหมือนกันนะครับ เล่นมุกบ้าง บางทีก็ไม่ทันมุกคนอื่นเค้าบ้าง

ตูน – พี่ท็อปชอบบอกว่าตูนพูดน้อย แต่จริงๆพี่ท็อปพูดเยอะค่ะ (หัวเราะ)

3

สำหรับตูน เป็นการร่วมงานกับทางช่อง 3 ครั้งแรกเป็นอย่างไรบ้าง

ตูน – ทั้งตื่นเต้น และกดดันเลยค่ะ ด้วยที่ว่ามันเป็นสภาพแวดล้อมใหม่ๆที่ไม่เคยเจอ อีกอย่างด้วยตัวบทละครที่ค่อนข้างยาก คือตูนยังไม่เคยได้รับบทที่มันมีความซับซ้อนของอารมณ์ค่อนข้างเยอะค่ะ แต่พี่นกก็จะช่วยตูนได้เยอะมาก อะไรที่ดีไม่ดีก็จะคอมเม้นตรงๆเลย ว่าต้องปรับแก้เดี๋ยวนั้นเลย ทำให้เรารู้ว่าอันนี้ดีแล้วเก็บไว้ อันนี้ยังไม่ดีต้องปรับปรุงค่ะ

ละครกำลังเข้มข้นเลยตอนนี้

ตูน – ตูนว่ามันเข้มข้นตั้งแต่ตอนแรกเลยนะคะ ด้วยความที่มันเป็นละครแอคชั่นที่มีการเดินเรื่องค่อนข้างฉับไว แล้วทุกตอนมันจะมีปมของมัน มีสตอรี่ที่ต้องติดตามว่าต่อไปจะเป็นยังไง จะจบยังไงหรือจะลากไปต่อประเด็นอะไรอีกแบบนี้ค่ะ

5

ในการทำงานช่วงโควิทแบบนี้ ตารางงานของเราปรับเปลี่ยนกันไปมากน้อยขนาดไหน

ตูน – เปลี่ยนไปแบบไม่ค่อยได้ทำงานค่ะช่วงนี้ (หัวเราะ) อีกอย่างตอนถ่ายเรื่องนี้ก็มีเรื่องโควิท ทำให้ต้องพักกองไป 2 รอบ มันก็ทำให้พวกเราทำงานได้ยากขึ้น ด้วยความที่พวกเรากลับมาอีกที มันก็เหมือนต้องเริ่มต้นใหม่ ไหนจะเรี่องของความฟิต ช่วงโควิทก็อาจจะทำให้เราฟิตน้อยลง พอกลับมาถ่ายมันก็ต้องกลับมาฟิต 100 เปอร์เซ็นเท่าเดิมแบบนี้ค่ะ ในขณะที่ฟิตเนสไม่เปิดเราก็ต้องพยายามฟิตตัวเราเองอยู่ที่บ้านแบบนี้ค่ะ

ท็อป – ของผมอย่างช่วงแรกๆเราทำงานมาหนัก แล้วได้หยุด ก็รู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ดีจัง อย่างน้อยเรามีวันพัก ดูแลตัวเอง คือผมเป็นคนชอบออกกำลังกายมากอยู่แล้วครับ ปกติมีเวลาผมก็จะไปวิ่ง ไปยิมอยู่แล้วครับ ซึ่งอยู่ดีๆเราก็มีวันหยุดก็สนุกดี มีเวลาไปนั่นไปนี่ ไปกินอาหารอะไรที่เราอยากกิน แต่พอมันผ่านมันไปซักเดือนนึง เอาแล้วครับ จากที่ผมเป็นคนตื่นเช้ามาออกกำลังกาย มันก็จะเริ่มแบบมีข้ออ้างให้ตัวเองว่าเราจะออกไปทำไมนะ (หัวเราะ) เพราะตอนแรกเค้ายังมีเป้าหมายว่าเค้าจะเปิดเมื่อไรตอนสั่งปิดนะครับ แต่พอระยะเวลามันต่อไปเรื่อยๆ เราก็เริ่มเละเทะเลยครับ เริ่มนอนดูซีรี่ส์ดึกๆ เพราะมันไม่มีอะไรทำ ห้างก็ปิด ที่ไหนๆก็ปิด ก็ทำให้ตารางชีวิตเปลี่ยนไปเหมือนกัน แล้วพอกลับมาถ่ายเหมือนเราต้องสลับชีวิตตัวเองทันที ก็ต้องเรียกความฟิตกลับมาทันที ก็มีเหวอๆไปเหมือนกันครับ (หัวเราะ)

6

 

มีผลงานอะไรให้ติดตามกันในเร็วๆนี้อีกบ้าง

ตูน – ของตูนกำลังจะเปิดกล้องอีกเรื่องค่ะ แต่อาจจะเริ่มช่วงต้นปีเลยค่ะ

ท็อป – ของท็อปตอนนี้กำลังถ่ายเรื่อง “ปมเสน่หา” อยู่ครับ น่าจะได้ดูกันช่วงกลางปีหน้าครับ

ฝากผลงานละครเกมล่าทรชนถึงแฟนๆกันซักนิด

ท็อป – เกมล่าทรชน กำลังเข้มข้นเลยครับ ผมว่าเป็นละครที่เหมือนหนัง มีความภาพสวย เนื้อเรื่องสืบสวน สอบสวน แอคชั่น สำหรับใครที่ชื่นชอบแนวนี้ต้องไม่พลาดเลยครับ มีออนแอร์ใน Netflix ด้วยครับ

ตูน – ตูนว่ามันเป็นละครที่คุ้ม ภาพสวย แสงดี ทุกองค์ประกอบลงตัวมากๆค่ะ อีกอย่างเนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้นในทุกตอน ทำให้เราลุ้นไปกับตัวละคร ฝากติดตามด้วยนะคะ

ติดตาม “เกมล่าทรชน” ออกอากาศทางช่อง 3 ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 – 22.30 น. และออกอากาศคู่ขนานผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง Netflix

7


Photographer : @yun8narin
Stylist : Neti Poomtong #stylebytoonzneti @toonznetistyle
Clothes : @greyhoundoriginal @smileyhound @onesessentials
Makeup : CHAT SUPRATAK @makechatup
Hair : Tanapon Sae-tang @pom_hairstylista
Interviewed by Chalermpol Teamkom
Creative Director : Termsit Siriphanich
Editor in Chief : Austin Thein
Location : Banyan Tree Bangkok https://www.banyantree.com/thailand/bangkok
Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply