Categories

To top
23 Oct

Cover Interview – Tee Thanapon Jarujitranon

cover

วันนี้ฤกษ์งามยามดี Posh Magazine Thailand มีโอกาสคว้าตัวนักแสดงวัยรุ่นชายมาแรง ตี๋ -ธนพล จารุจิตรานนท์ มาพูดคุยเกี่ยวกับภาพยนตร์น่ารักเรื่องใหม่ ‘ส้มป่อย’ ที่กำลังจะเข้าฉายวันที่ 4 พย. นี้

2

ตี๋ ธนพล กับบทหนุ่มเหนือบ้านๆ และเจ้าทรงกำมะลอ

แซ้ปเป็นหนุ่มเหนือ เหนือแท้ๆ เหนือสุดๆเลย เป็นคนโผงผาง ลุยๆ และเป็นตัวของตัวเองสูงมากครับอาชีพของแซ้ปเป็น “ร่างทรงกำมะลอ” ที่หลอกลวงชาวบ้านครับ ซึ่งจริงๆ ตัวของแซ้ปเองนั้น เป็นคนไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง และก็รู้สึกน้อยใจในตัวเองว่าทำไมเขาถึงไม่รับการยอมรับกับสังคม ทำไมทุกคนต้องมองเขาว่าเป็นคนไม่มีค่า เขาเลยอยากทำอะไรสักอย่างเพื่อจะมีจุดยืนในสังคมหรือว่าอยากให้ทุกคนยอมรับ โดยการที่เขาไปเป็นร่างทรง 

6

ความแตกต่างระหว่างตัวละครแซ้ปกับตัวตนของตี๋ 

ค่อนข้างต่างกันเลยครับ เพราะว่าอย่างแซ้ปจะเป็นคนแบบโผงผาง คิดอะไรก็พูดออกมาตรงๆ เลย แบบสุดโต่งจริง ๆ และตี๋จะเป็นคนที่แบบรู้สึกอะไรก็ไม่ค่อยพูดจะเก็บไว้ แต่ว่าแซ้บคือรู้สึกอะไรก็คือซัดเลย
ไม่ยอม เป็นคนคิดอะไรตรงๆ ถือว่าเป็นการท้าทายความสามารถของตี๋เลย เป็นอีกหนึ่งบทบาท หนึ่งคาแรกเตอร์ที่ตี๋ต้องทำการบ้านหนักมาก  อันดับแรกก็มีการ workshop กันเข้าร่วมกับเพื่อนๆ  อันดับสองตี๋เองก็ทำการรีเสิร์ทว่าร่างทรงเขาแสดงออกมายังไง มีความรู้สึกยังไง ท่าทาง ฟีลลิ่ง การพูดการจาหรือว่าการแสดงออก  

1

ตี๋ก็ได้เอาตัวเองเนี่ยไปคลุกคลีกับร่างทรงจริง ๆ ตี๋ไปหาร่างทรงจริง ๆ เลยนะ ที่แบบในหมู่บ้าน ซึ่งแต่ละร่างทรง ก็คาแรกเตอร์ไม่เหมือนกันอีก ตี๋ก็เลยไปหาที่แบบที่ตี๋พอจะทำได้ ก็อันนี้แหละที่ตี๋อยากจะนำเสนอให้ทุกคนดูว่าร่างทรงเนี่ย มีความดูน่าเชื่อถือ 

7

เมื่อต้องมาเล่นหนังที่พูดภาษาเหนือทั้งเรื่อง?

ก็ตี๋เองเป็นคนเหนือครับ แต่ว่าเป็นคนเหนือที่พูดปะแล๊ด ปะแล๊ดก็คือเหมือนแบบพูดไทยคำ เหนือคำ อะไรแบบนี้ สำเนียงก็พอได้บ้าง แต่ว่าลึกจริง ๆ ตี๋ก็ยังใช้ไม่ถนัด

8

การร่วมงานกับน้ำตาล – พิจักขณา

ได้ร่วมงานกับพี่น้ำตาลครั้งแรกเลย ก็รู้สึกดีใจมากที่แบบได้ร่วมงานกับพี่เขา พี่เขาช่วยตี๋เยอะมากเลยครับ เพราะว่าด้วยความที่ตี๋เป็นนักแสดงใหม่ พี่น้ำตาลก็จะคอยส่งอารมณ์ให้ตลอด ตี๋ก็เลยง่ายกับการรับอารมณ์เขาและก็ส่งต่อเป็นการทำงานที่ทำให้ตี๋ทำงานง่ายขึ้นมาก 

4

ผู้หญิงสายรุกแบบส้มป่อยในมุมมองของตี๋

มุมมองของตี๋ที่มองต่อผู้หญิงคล้าย ๆ ส้มป่อยนะครับ ตี๋ว่าเป็นผู้หญิงที่น่าชื่นชม เพราะว่าเหมือนเขารู้ว่าเขาต้องการอะไร เขารู้สึกอะไร เขาคิดแบบนั้นแล้วเขาก็ทำไปตรง ๆ ไม่ต้องเก็บไว้  ตี๋ว่าคนที่เป็นแบบส้มป่อยก็จะเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์และเป็นตัวของตัวเองครับ

5

ความรู้สึก/ความประทับใจกับภาพยนตร์ส้มป่อย

รู้สึกดีใจมากที่ได้มาร่วมโปรเจกต์นี้ ได้มาถ่ายทอดภาพยนตร์เรื่องส้มป่อย และก็ได้เจอทีมงานที่เป็นคนเหนือด้วยและก็เป็นคนกรุงเทพด้วย อย่างทีมงานภาคเหนือเขาก็เต็มที่กันมาก เขาก็อยากจะนำเสนอตรงนี้ให้เต็มที่ว่า วัฒนธรรมทางเหนือของเราเป็นแบบนี้นะ มันมีเสน่ห์ของมันนะ มันมีความน่ารักของมันแบบนี้นะ เป็นเรื่องราวดี ๆ ของเรื่องนี้ และก็ตี๋ก็ดีใจที่ได้มาร่วมงานกับ M pictures และศิลปิน นักแสดงอีกมากมายที่มีความสามารถ

3

ใครอยากชมภาพยนตร์รักน่ารักๆ ไปลุ้นความรักของ ‘ส้มป่อย’ กันได้ในวันที่ 4 พ.ย.นี้ ทุกโรงภาพยนตร์


Model @tee_jaruji

Photographed by @yun8narin

Styled by @allybunnyruth @alruthgallery

Makeup by @liang_makeupartist

Hair by @james_hairstylist

Outfit and accessories

@coach

@pacifigagroup

@poloralphlauren

@poloralphlaurenth

@ravipajewelry

@chokas_jewelry

Creative Director Termsit Siriphanich

Editor in Chief Austin Thein

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply