Categories

To top
6 Mar

COVER INTERVIEW – PRANG KANNARUN

cover

กลับมาสร้างความคึกคักให้กับวงการภาพยนตร์ไทยอีกครั้งกับค่าย เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ (M39) ที่ได้พัฒนาภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องใหม่ เรื่อง ผี เล่า (Haunted Tales) อำนวยการสร้างโดยผู้บริหารไฟแรงคุณ นก – ปัญชลีย์ นิธิจิระโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด มหาชน และ Executive Producer M39 และกำกับการแสดงโดยคุณ เอ๋ – ศุภกร เหรียญสุวรรณ (ผลงานการกำกับและเขียนบทจาก เป็นต่อ, บางรักซอยเก้า, เฮง เฮง เฮง และ เซน…สื่อรักสื่อวิญญาณ)

เรื่อง ผี เล่า (Haunted Tales) เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์หนังสั้น 3 เรื่อง ได้แก่ อยู่ในรถ (Haunted Car) นำแสดงโดย เป้ อารักษ์ และ เอก ธเนศ ที่เคยร่วมงานกันแล้วใน Missing ละครแนว Action Investigation ของประเทศสิงคโปร์ที่ผู้กำกับ เอ๋ ศุภกร มีส่วนร่วมด้วย ต่อมาเรื่องที่สอง ไปผุดไปเกิด (Reborn) นำแสดงโดยนักแสดงสาวหน้าหวาน ปราง กัญญ์ณรัณ กับการแสดงนำในภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องแรก และเรื่องสุดท้าย ใบลาน (The Book of truth) นำแสดงโดย หมาก ปริญ

1

เสื้อผ้า COS

วันนี้ POSH พาตัวเอกของเรื่อง ไปผุดไปเกิด (Reborn) ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล มาพูดคุยพร้อมถ่ายแฟชั่นเก๋ให้แฟนๆ ได้เตรียมพร้อมสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้

ถือเป็นการพลิกบทบาทการแสดงครั้งสำคัญของ ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล นักแสดงสาวสวยมากความสามารถที่ได้แสดงภาพยนตร์สยองขวัญเป็นเรื่องแรกของชีวิต ก่อนหน้านี้เราคุ้นเคยกับบทบาทนางเอก/นางรองจากละครและซีรีส์ต่างๆ โดยเฉพาะการรับบท “แม่หญิงจันทร์วาด” ในละคร บุพเพสันนิวาส แต่มาคราวนี้เธอต้องมารับบท “ทิวา” ในตอน ไปผุดไปเกิด (Reborn) หญิงสาวที่มีความสามารถในการติดต่อวิญญาณ ซึ่งเป็นบทบาทที่เธอไม่คิดว่าจะได้แสดงมาก่อน

2

H&M Studio

“ปกติแล้วปรางจะรับบทเป็นนางเอกสวยเพอร์เฟกต์แบบในละคร แต่หนังเรื่องนี้ปรางได้รับอีกบทบาทไปเลย คนดูไม่เคยเห็นปรางในบทบาทนี้มาก่อน ซึ่งตัวละครทิวาเป็นคนที่มองเห็นวิญญาณได้ และพยายามช่วงดวงวิญญาณต่างๆ ที่มีปัญหา เรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเคสในโรงแรมที่มีดวงวิญญาณติดค้างอยู่ในนั้น เธอจึงเข้าไปเพื่อช่วยดวงวิญญาณต่างๆ สำหรับปรางแล้วตื่นเต้นมาก เป็นบทที่ไม่เคยได้เลย และไม่เคยเล่นละครเกี่ยวกับผีมาก่อน ทำให้การแสดงครั้งนี้ใหม่สำหรับปราง”

สำหรับเรื่องราวของตอนไปผุดไปเกิดนี้ จะมีความ suspense มีเรื่องของการฆาตกรรม การสืบสวนหาคนร้าย ซึ่งพอตัวละครเข้าไปสืบเรื่องราวในโรงแรมมากขึ้นเท่าไหร่ ก็จะมีความเข้มข้นมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งถึงแม้ปรางจะไม่เคยแสดงหนังผีมาก่อน แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ปรางอินกับบทบาทนี้มากๆ ก็คือ การที่ปกติเธอเป็นคนกลัวผีอยู่แล้ว ทำให้ถ่ายทอดความกลัวออกมาได้สมจริง

“ตอนแรกแอบคิดว่า ความที่เรากลัวผีจะทำให้เสียสมาธิในการแสดงหรือเปล่า เพราะการแสดงมันต้องใช้สมาธิเยอะ แต่กลายเป็นว่าความกลัวแอบช่วยเรานิดนึง เราต้องจินตนาการว่าผีน่ากลัวมาก ใช้จินตนาการค่อนข้างสูง กลายเป็นว่าความกลัวผีของเรามันก็ช่วยได้เหมือนกันนะ (หัวเราะ) เพราะปรางสามารถแสดงออกมาได้เลยว่าเรากลัวผีจริงๆ”

3

เสื้อผ้า TandT

แน่นอนว่าหนังเรื่องนี้ไม่ได้มีแต่ความน่ากลัว แต่ยังสอดแทรกไปด้วยประเด็นทางพระพุทธศาสนาอีกด้วย ซึ่งตอนไปผุดไปเกิดนี้ ปรางบอกว่าดูแล้วจะได้ทั้งความตื่นเต้นและความอิ่มใจ  

“ปรางเล่นเองยังอิ่มใจเลย เพราะมันเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาตามชื่อตอน เราจะได้ทั้งความตื่นเต้น ความน่ากลัว และลุ้นว่านางเอกจะทำภารกิจปลดปล่อยวิญญาณได้สำเร็จหรือไม่ มันจึงเป็นหนังผีแนวใหม่ที่ไม่ได้มีแค่ความตกใจตุ้งแช่ แต่มีรายละเอียดทางเรื่องราวที่เต็มไปด้วยข้อคิดแฝงอยู่ในนั้น เป็นหนังที่ครบเครื่องทีเดียว ปรางก็แอบหวังว่าคนดูดูจบแล้วจะไม่ได้แค่อารมณ์น่ากลว เราจะได้คำสอนจากหนังเรื่องนี้กลับมา ดูแล้วจะนั่งนิ่งๆ อินไปกับหนังแน่นอน

4

เสื้อผ้า COS

“สุดท้ายก็อยากฝากผลงาน เพราะพวกเราทำงานเต็มที่มากๆ ถ่ายหนักมาก ปรางนั่งทำตาปริบๆ จนอยากจะร้องขอชีวิต มีแอคชั่นด้วย เป็นอีกเรื่องที่ปรางอยากดูในปีนี้ ขนาดเล่นเองยังอยากดูเองเลย ประทับใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้”

ภาพยนตร์ เรื่อง ผี เล่า (Haunted Tales) มีกำหนดฉาย 11 มีนาคม 2564

5

เสื้อผ้า TandT


Photographer : Narin Yun Lourujirakul

Stylist : Sachon Kunajiramedt

Clothes : H&M Studio, COS, TandT

Creative Director : Termsit Siriphanich

Editor in Chief : Austin Thein

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply