Categories

To top
21 May

COVER INTERVIEW – POND & PHUWIN

cover

ถือเป็นซีรีส์ที่กำลังมาแรงอยู่ในการพูดถึงอย่างมากติดเทรนทวิตเตอร์ทุกวันที่ออนแอร์สำหรับ ปลาบนฟ้า ของ GMMTV ที่ได้ ปอนด์ณราวิชญ์ เลิศรัตน์โกสุมภ์และ ‘ภูวินทร์ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน มาแสดงนำ พร้อมด้วยทีมนักแสดงวัยรุ่นอีกคับคั่ง วันนี้ POSH จึงไม่พลาดที่จะพาทุกคนพบกับน้องๆ ดาวรุ่งมาแรง และทำความรู้จักพวกเขาให้มากขึ้นไปอีก

9

แนะนำตัวเองกันหน่อย

ปอนด์ – สวัสดีครับ ปอนด์-ณราวิชญ์ เลิศรัตน์โกสุมภ์ รับบท หมอก ครับ

ภูวินทร์ – สวัสดีครับ ภูวินทร์-ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน รับบท ปี ครับ

ปลาบนฟ้าเป็นผลงานเรื่องแรกของปอนด์ เล่าให้ฟังได้มั้ยคะว่าเริ่มต้นจากอะไร

ปอนด์ – ผมเข้ามาตอนประกวดรายการ Clean and Clear ครับ จากนั้นก็ได้เซ็นต์สัญญากับ GMMTV แล้วก็มี ‘ปลาบนฟ้า’ เข้ามาพอดีครับ

1

สำหรับภูวินทร์ นี่เป็นตัวเองเรื่องแรกเลยใช่ไหม

ภูวินทร์ – ใช่ครับ (ยิ้ม) นี่เป็นเรื่องแรกเลยครับ ที่ได้เป็นตัวดำเนินเรื่อง

ทั้งสองคนได้รู้จักกันมาก่อนไหมคะก่อนได้ร่วมงานกัน

ปอนด์, ภูวินทร์ – ไม่รู้จักมาก่อนเลยครับ (หัวเราะ)

2

เป็นไงบ้างตอนได้ทำงานด้วยกัน

ปอนด์ – สนุกดีครับ น้องเค้าน่ารักดี เป็นเด็กใสใส มีความตั้งใจในการทำงานมากครับ 

ภูวินทร์ – พี่ปอนด์ เป็นคนที่เวลาตั้งใจทำอะไรเค้าตั้งใจจริงๆ แล้วเป็นคนที่มีการพัฒนาที่สูงมาก ตั้งแต่คิวแรกจนถึงคิวสุดท้าย การแสดงของพี่ปอนด์เห็นได้ชัดเลยครับว่าดีขึ้นมากๆ ทุกอย่างโดยรวมถือว่าดีมากๆเลยครับ

สำหรับภูวินทร์ ผ่านงานแสดงมาหลายเรื่องแล้ว พอได้มาเป็นตัวเองเรื่องแรก สบายไหม หรือต้องเพิ่มอะไรอีกเยอะไหม

ภูวินทร์ – ไม่สบายครับ ผมว่างานทุกชิ้นมันไม่เป็นอะไรที่สบายอยู่แล้ว โดยเฉพาะต้องมาเป็นตัวดำเนินเรื่องเรื่องแรกเนี่ย อย่างแรกเลยคือความอึด เพราะว่ามีเกือบทุกคิว และเกือบทั้งวัน (หัวเราะ) ส่วนเรื่องการแสดงอยู่ที่ผู้กำกับของแต่ละคนด้วย อยู่ที่สไตล์การกำกับด้วย ยิ่งเป็นแนวคอมเมดี้ เป็นแนวที่ผมไม่ค่อยถนัดอยู่แล้ว ก็ต้องมีการปรับตัวค่อนข้างเยอะ แล้วส่วนเรื่องของการทำให้เต็มที่ ผมเต็มที่ร้อยเปอร์เซ็นอยู่แล้วกับทุกเรื่องครับ

3

ได้ข่าวว่าต้องทำการบ้านด้วยเพราะรับบทเป็นทันตแพทย์ มีการทำการบ้านอย่างไรบ้าง

ภูวินทร์ – ง่ายๆ ก่อนเลย กูเกิ้ลครับ (หัวเราะ) แล้วก็ไปขอความรู้จากเพื่อนๆที่เข้าทันตแพทย์ ว่ามันมีอะไรที่ควรจะรู้ไหม ก็อย่างเช่นสิ่งที่ผมเพิ่งรู้เหมือนกัน คือทันตแพทย์ จะต้องพกกล่องอุปกรณ์ไว้ตลอด เพราะว่าเป็นอุปกรณ์ทำแล็บ เวลาเข้าแล็บต้องมีกล่องอุปกรณ์ มีคะแนนเช็คเสื้อกาวน์ นู้นนี่นั่นเต็มไปหมดเลย ก็ถือว่าเปิดโลกเหมือนกันครับ

สำหรับปอนด์ เรื่องแรกเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

ปอนด์ – เรื่องแรกบอกเลยว่ากดดันครับ (หัวเราะ) คืออะไรมันก็ใหม่ไปหมดเลย และผู้กำกับก็ค่อนข้างจะห่วงเราเป็นพิเศษ เพราะเราไม่เคยมีประสบการณ์การแสดง เค้าก็จะแบบคอยเตือน คอยบรีฟตลอดเวลา เราก็ต้องนั่งนึกว่าคาแรคเตอร์ตัวนี่มันจะออกมาเป็นในรูปแบบไหน ค่อยๆปรับตามครับ

4

ภูวินทร์ กับ ปี มีความคล้ายหรือต่างกันไหม

ภูวินทร์ – ผมว่าแตกต่างกันมากๆเลย ปีเป็นคนที่ไม่ค่อยคิดเวลาเค้าจะทำอะไร เค้าจะเป็นคนที่ใช้อารมณ์ ทำไปก่อนไม่ค่อยคิดว่าสิ่งที่ทำไปจะเกิดอะไรขึ้น ด้วยความที่ปีเป็นคนที่อยู่ในโลกของตัวเอง และมีความเป็นส่วนตัวสูงมากๆ ก็จะเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเพื่อนเท่าไร แล้วก็ชอบผลักคนที่อยากจะเข้ามาใกล้ตัวออกไปด้วยครับ

ปอนด์ กับ หมอก มีความคล้ายหรือต่างกันไหม

ปอนด์ – สำหรับหมอกกับผม รูปลักษณ์ภายนอกมันจะค่อนข้างเหมือนกันครับ แต่ถ้าพูดถึงเรื่องนิสัยมันก็จะมีความคล้ายบ้างในนิสัยนิ่งๆ แต่ในความนิ่งของหมอกจะมั่นใจในตัวเองตลอด เค้าคิดแล้วเค้ารู้ว่าเนี่ยมันเป็นแบบนี้อยู่แล้ว แต่ตัวผมเองถึงจะนิ่งๆ แต่เราก็ไม่ใช่คนมั่นใจตลอดเวลา ไม่ใช่คนที่ต้องดูคูลเหมือนหมอกตลอดเวลาครับ (หัวเราะ)

7

เวลาถ่ายทำ ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เวลาต้องเข้าคู่กันมีความเขินกันบ้างไหม

ปอนด์ – แรกๆผมเขินครับ แต่ก็จะเขินช่วงเวิร์คชอปเพราะว่าเรายังไม่ชิน ด้วยความที่ผมยังใหม่ก็จะมีความพะวงว่าจะเล่นได้ไหมนะ คิวแรกๆก็ตื่นเต้นนิดนึง หลังจากนั้นก็เริ่มโอเคครับ

ภูวินทร์ – ของผมจะไปเขินตัวเองตอนดูมอนิเตอร์มากกว่า (ยิ้ม) เขินคู่ด้วยครับ เวลาผมเข้าฉากผมจะตัดทุกอย่างทิ้ง ปรับโหมดทำงาน แล้วค่อยไปเขินตอนไปดูตัวเองเล่นในมอนิเตอร์ย้อนหลังครับ

ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนเป็นอย่างไรกันบ้าง

ปอนด์ – ไลฟ์สไตล์ผมชอบเกาหลีครับ (หัวเราะ) อะไรทุกอย่างที่เป็นเกาหลีผมชอบหมดเลย ซีรี่ส์เกาหลี สไตล์การแต่งตัว ก็จะอินกับผมค่อนข้างเยอะเลยครับ

ภูวินทร์ – ผมจะออกแนวมินิมอล แคชวลหน่อยๆ ผมจะไม่ค่อยเน้นแต่งตัวเท่าไร เน้นสบายๆ เป็นคนที่ชอบกิน ชอบตระเวนหาของกิน ไม่ชอบออกกำลังกาย ชอบอยู่ชิลๆ ครับ (หัวเราะ)

6

5

สุดท้ายอยากให้ฝากซีรี่ส์เรื่องนี้กับแฟนๆ กันหน่อย

ปอนด์, ภูวินทร์ – ฝากซีรีส์ “ปลาบนฟ้า” ด้วยนะครับ ตอนนี้เดินทางมาครึ่งเรื่องแล้ว กำลังสนุกเลย ต้องอย่าพลาดทุกตอนเลยนะครับ ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 และ ย้อนหลังทาง LINE TV เวลา 22.30 น. ครับ

ถือเป็นดาวรุ่งของวงการบันเทิงอีกคู่ที่ POSH ภูมิใจพามาให้แฟนๆได้รู้จักพวกเขามากขึ้น ทั้งความน่ารัก เป็นกันเอง เสน่ห์เหลือล้น เชื่อว่าจะทำให้แฟนๆรักพวกเขามากขึ้นไปอีกแน่นอน

8

 


Photography : Termsit Siriphanich

Stylist : Isaya Owart

Makeup : Vinai Jumpaprom

Hair : Tanapon Sae-tang

Clothes : @leela.official

Interview : Chalermpol Teamkom

Editor in Chief : Austin Thein

#PoshMagazineThailand #PoshMagazine

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply