Categories

To top
18 Mar

Cover Interview – Park Yuchun

cover

เรียกได้ว่ากลับมาสร้างเสียงกรี๊ดให้กับแฟนๆ ในเมืองไทยอีกครั้ง สำหรับ Park Yuchun ที่ได้มาจัดแฟนมีทติ้งในประเทศไทยไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมากับงาน “LOVE ASIA with PARK YUCHUN in BANGKOK” เราจะพลาดได้อย่างไรที่จะไปกระทบไหล่พูดคุย นำบทสัมภาษณ์มาให้แฟนๆ ได้อ่านกัน

POSH1

ความตั้งใจที่เข้าร่วมโครงการ Love Asia ในครั้งนี้

ความตั้งใจที่เข้าร่วมโครงการนี้คืออยากตอบแทนแฟนคลับที่คอยติดตามผลงานของผมมาโดยตลอด ไม่ว่าจะด้วยการแสดงผลเวที หรือช่องรายการทีวีต่างๆครับ

โครงการ love asia เป็นโครงการที่มุ่งไปที่การพัฒนาการศึกษาของเด็ก yuchun คิดอย่างไรกับการพัฒนาด้านการศึกษาของเด็ก

ยกตัวอย่างในเกาหลีนะครับ ค่อนข้างให้ความสำคัญกับเรื่องการศึกษาในเด็กเป็นอย่างมาก เพราะปัจจุบันก็มีปัญหาสังคมเกิดขึ้นมากๆ ถ้าเราปูพื้นฐานด้านการศึกษาให้เด็กอย่างดี ก็จะนำไปสู่การพัฒนาในด้านสิ่งแวดล้อมต่างๆ ทำให้การเติบโตของเด็กมีคุณภาพมากขึ้นครับ

POSH5

ในภูมิภาคเอเชีย yuchun มองว่าอะไรจำเป็นสำหรับการพัฒนาด้านการศึกษา

ในความคิดของผม อย่างประเทศเกาหลีเวลาสอนมักจะให้เด็กท่องจำ แต่ตัวผมเติบโตที่สหรัฐฯ ซึ่งมักจะให้เด็กได้ลงมือ ทดลอง ออกความคิดเห็น เหมือนให้เด็กได้ค้นพบตัวเอง ผมเลยมองว่าเราต้องพัฒนาให้เด็กได้ลงมือ ได้คิดริเริ่ม ทดลองในสิ่งเขาอยากรู้ เปิดโอกาสในการซักถามข้อสงสัยอย่างเต็มที่ครับ

กลับมาเจอแฟนๆในเมืองไทยแต่ละครั้งรู้สึกอย่างไรบ้าง

ปกติเวลาผมมาเมืองไทย ส่วนมากจะมาในรูปแบบคอนเสิร์ต คือโชว์เสร็จก็กลับเลย ซึ่งไม่ได้มีเวลานั่งคุย สัมภาษณ์สักเท่าไร ครั้งนี้เป็นแฟนมีทฯเลยจะเป็นโอกาสที่จะได้ใกล้ชิดแฟนๆมากขึ้น คอยรับคำถาม ได้พูดคุยกับแฟนคลับมากขึ้น อีกอย่างเวลาอยู่บนเวทีผมมักจะเป็นคนพูดเรื่องตัวเอง ครั้งนี้ก็เป็นโอกาสที่จะได้รับฟังเรื่องราวจากแฟนคลับด้วยครับ

POSH3

มาไทยบ่อย พูดไทยเก่งขึ้นหรือยัง

ยังเลยครับ (หัวเราะ) แต่ก็ได้เรียนรู้คำศัพท์เพิ่มขึ้นนะครับ ผ้าเย็น , เสื้อ (หัวเราะ) แต่ก็ยังต้องพยายามเรียนรู้อีกเยอะเลยครับ อีกอย่างเวลาเจอทีมงานคนไทย แต่ละคนพูดอังกฤษเก่งอยู่แล้ว เวลาสื่อสารเลยสื่อสารเป็นอังกฤษซะส่วนใหญ่ เลยยังไม่มีโอกาสได้พูดภาษาไทยเลยครับ (ยิ้ม)

อันนี้ถามความเห็นจาก yuchun ตอนนี้ไอดอลเกาหลีมีคนไทยเพิ่มขึ้น ก็จะมีน้องๆที่อยากเป็นแบบไอดอลของเขา คุณมองอย่างไร

ส่วนตัวผมมองว่าโอกาสต่างๆ สมควรที่ทุกคนทั่วโลกจะได้รับครับ น้องๆคนไหนที่มีศักยภาพในการเต้น หรือร้องเพลง เราก็ควรให้โอกาส และพัฒนาเขา อีกอย่างนักร้องในยุคนี้คือมืออาชีพ เพราะผ่านการฝึกฝนกันมาอย่างยาวนาน ตัวผมสนับสนุนน้องๆทุกคนนะครับ

POSH4

ในฐานะรุ่นพี่ฝากถึงน้องๆที่มีความฝันซักหน่อย

มีความพยายาม มุ่งมั่น และอีกอย่างคือวัยรุ่นยุคนี้เวลาเจอปัญหา อุปสรรคแล้วไม่สู้ มักหนีปัญหา ก็อยากให้ลุกขึ้นสู้ เพราะเราก็ยังเด็กอยู่ ไม่ต้องกลัว ล้มแล้วก็ล้มอีกก็ได้ อย่างตัวผมก่อนเดบิวต์ก็มีปัญหาล่าช้าไปบ้าง แต่ก็ให้น้องๆคิดบวก อดทน พยายามให้เต็มที่ครับ

สุดท้ายฝากถึงแฟนๆให้หายคิดถึงกันหน่อย

ผมก็สัญญานะครับว่าผมจะพยายาม และตั้งใจสร้างผลงานที่ดีออกมาให้แฟนๆที่ตั้งใจรอผมอย่างแน่นอนครับ

POSH2


Creative Director / Photographer : Termsit Siriphanich

Stylist: Snackswk

Clothes : PAINKILLER Atelier www.painkilleratelier.com @ SIAM CENTER Tel : +66 2946 6562

Editor in Chief : Austin Thein

Interview : Chalermpol Teamkom

Location : Escape Bangkok , 5th Floor Emquartier  www.escape-bangkok.com Tel : +66(0) 2 003 6000

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply