Categories

To top
2 Feb

Cover Interview – Mint x New ‘Classic Again’

cover

6

ถือว่าเป็นที่น่าจับตามองในโปรแกรมการเข้าฉายภาพยนตร์ในต้นปีนี้จริงๆ สำหรับภาพยนตร์ไทยเรื่อง “Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ ที่เป็นการนำพล็อตจากภาพยนตร์รักโรแมนติกขึ้นหิ้งของเกาหลี “The Classic” มารีเมกใหม่ในแบบฉบับของไทย โดยได้นักแสดงนำอย่าง มิ้นท์ รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร และ นิว ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ มาถ่ายทอดเรื่องราวความรักโรแมนติกที่ไม่ว่าใครๆ ได้ชม ต้องมีน้ำตาไหลกันบ้าง วันนี้เลยได้มาพูดคุยกับนักแสดงทั้งสองคนเกี่ยวกับเรื่องราวของภาพยนตร์รักแห่งปีเรื่องนี้

2

จุดเริ่มต้นของแต่ละคนที่ได้มาเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้

มิ้นท์ : หนูมาก็แคสค่ะ แต่ตอนแรกหนูไม่ได้มาแคสบทดาหลา และโบต้า แต่มาแคสบทป๊อปปี้ที่เป็นเพื่อนของโบต้าค่ะ แต่พอแคสบทป๊อปปี้เสร็จทีมแคสเค้าเลยลองให้บทดาหลา กับโบต้าดูค่ะ

นิว : ของผมก็แคสเหมือนกันครับ แต่แบบมาแคสเป็นคนสุดท้ายเลย ก่อนหน้านี้เค้าแคสกันมาหมดทุกคนแล้ว แต่ผมคิวไม่ได้ แต่ก็พยายามหาคิวจนมาแคสได้ครับ

4

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของแต่ละคนเลยไหม

มิ้นท์ : เรื่องแรกเลยค่ะ แต่ก่อนหน้านี้มีผลงานละครมาก่อนเรื่องนึง เรื่อง ข้ามสีทันดร ค่ะ

นิว : เป็นหนังเรื่องแรกเหมือนกันครับ ก่อนหน้านี้ก็มีซีรี่ส์ พิธีกร ส่วนหนังเป็นเรื่องแรกเลยครับ

7

ก่อนหน้าที่จะได้รับเล่นบทนี้ รู้เรื่องราวของหนังมาก่อนไหม

นิว : นิวเคยดูมาก่อนนานแล้วครับ แล้วพอมาแคสเรื่องนี้ตอนแรกดูบทเค้าเขียนว่าเป็นหนุ่มใต้ อยู่ในชนบทภาคใต้ ก็เลยคุยกับพี่ทีมงานว่าผมจะเหมาะหรอ เค้าก็บอกว่ายังได้อยู่เค้าอยากได้ดูแนวๆเกาหลีหน่อยๆก็ยังได้อยู่ ก็ลองแคสดูครับ

ไหนลองเล่าเรื่องย่อคร่าวๆของหนังให้ฟังได้ไหม

นิว : มันเกิดจากรุ่นลูกที่มีความรัก แต่เป็นรักสามเศร้าที่เพื่อนสนิทก็ชอบด้วย แล้วไม่รู้จะทำยังไง แสดงออกมากก็ไม่ได้ บังเอิญเค้าไปเจอกล่องความทรงจำของแม่ที่มีจดหมายเขียนถึงรักครั้งแรก แม่เค้าก็เขียนเป็นไดอารี่ก็ได้อ่าน ตอนที่อ่านไปก็จะเป็นการแฟลชแบ็กไปในพาร์ตอดีตของแม่ ซึ่งผมเองก็เล่นอยู่ในรุ่นแม่

1

แล้วคาแรคเตอร์ที่ได้เล่นกับตัวจริงเหมือนหรือต่างกันไหม

นิว : ต่างกันเยอะเลยครับ ในหนังมันเกิดขึ้นในปี 2510 ซึ่งคนสมัยก่อนเค้าต้องเรียบร้อย พูดจาชัด ซึ่งมันต่างกับนิวเลยตรงที่นิวพูดก็ไม่ชัด พูดเร็ว เดินก็ไม่ดูสมาทขนาดนั้น (หัวเราะ) 

แล้วอย่างของมิ้นที่ต้องเล่นทั้งปัจจุบัน และอดีตคาแรคเตอร์มันเหมือนหรือต่างกับตัวเราไหม

มิ้นท์ : ก็มีเหมือนกันบ้าง ต่างกันบ้างค่ะ หนูว่าตัวโบต้าในปัจจุบันจะมีความคล้ายกับหนูมากกว่า ที่จะเป็นคนทันสมัย ร่าเริงสดใส แล้วก็สามารถช่วยตัวเอง ทำทุกอย่างเองตั้งแต่เด็กเพราะว่าแม่จะไปอยู่ต่างประเทศ เค้าก็จะต้องอยู่บ้านคนเดียว ก็จะมีความแกร่งกว่าในพาร์ทอดีตค่ะ

8

ยากไหมกับการที่ต้องมาเล่นเป็นสองตัวละคร

มิ้นท์ : ยากเหมือนกันค่ะ เพราะบางทีเราสับสนในตัวละคร โบต้าจะซน มีความคิดเป็นของตัวเอง กล้าตัดสินใจ ส่วนคุณแม่จะมีคุณพ่อ คุณปู่บงการในชีวิต ต้องมีสติมากเลยค่ะที่จะเอาคาแรคเตอร์ทั้งสองตัวละครมาปนกัน

ตอนที่ทราบว่าได้รับเล่นเรื่องนี้ เตรียมกันกันอย่างไรบ้าง

มิ้นท์ : หนูไปดูหนังเรื่องก่อนเลยค่ะ ซึ่งตอนแรกที่แคสหนูไม่รู้ว่ามันคือหนังเรื่องนี้เพราะทีมเค้าไม่ได้ ตอนหลังพอรู้ก็เลยไปหาตัวต้นฉบับเกาหลีมาดูค่ะ ก็ร้องไห้ไปหลายรอบเลย แล้วตอนหลังยิ่งพอมารู้ว่ามันเป็นหนังรักขึ้นหิ้ง ก็ยิ่งกดดันเลยค่ะ (หัวเราะ)

นิว : นิวก็สบายๆเลยครับตอนไปแคส (หัวเราะ) แค่คิดว่ามันจะเป็นหนุ่มใต้ได้ยังไง แต่ทางทีมเค้าก็บอกว่ามันได้คาแรคเตอร์มันตรง ซึ่งเค้าก็ดูคาแรคเตอร์เป็นหลักเพื่อที่จะได้แสดงตัวตนของหนังจริงๆครับ พอได้รับบทก็ปรับเยอะครับทั้งไปเวิร์คชอป ทั้งปรับเรื่องกิริยามารยาท ท่าทางการพูดจาอะไรแบบนี้ครับ

3

สุดท้ายฝากหนังเรื่องนี้ให้กับผู้อ่าน และคนที่ไปดูจะได้อะไรจากหนังเรื่องนี้บ้าง

นิว : อยากฝากว่าจริงๆแล้วเรื่องนี้พล็อตเรื่องเหมือนเดิมกับต้นฉบับครับ แต่บริบทจะออกมาในแนวของไทย ซึ่งของเกาหลีก็จะเล่าเรื่องในแบบเกาหลี ของไทยก็จะเป็นกล่องความทรงจำที่เล่าเรื่องแบบไทยๆ ก็อยากให้ไปชมกันว่าการเล่าเรื่องของไทยก็ทำให้ซึ้งกินใจได้เหมือนกันนะครับ อยากให้ลองไปติดตามกันดูครับสำหรับใครเคยดูของเกาหลีมาแล้ว หรือยังไม่เคยดูก็ถือว่าเรื่องนี้เป็นหนังรักโรแมนติกที่กินใจมากอีกเรื่องครับ

มิ้นท์ : อยากให้ทุกคนได้ลองดูกันนะคะทั้งภาพ แสงสีเสียง ว่ามันสุดยอดมากแค่ไหน วันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ค่ะ


Photographer : Narin Lourujirakul

Stylist : ธนวรรณ กุศลส่ง

Woman Clothes : Leisure Shaka, Man Clothes : PMith

Interview : Chalermpol Teamkom

Creative Director : Termsit Siriphanich

Editor in Chief : Austin Thein

Special Thanks to CJ MAJOR Entertainment ภาพยนตร์  เรื่อง “Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ”

Location : ZOOM Sky Bar & Restaurant – Anantara Sathorn Bangkok Hotel

www.anantara.com/th/sathorn-bangkok/restaurants/zoom-sky-bar-and-restaurant

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply