Categories

To top
16 Jan

COVER INTERVIEW – MATCHA

POSH cover

เมื่อพูดถึง ‘มัจฉา โมซิมันน์’ หลายคนคงนึกถึงนางแบบ/นักแสดงลูกครึ่งไทย/สวิสหน้าเก๋ วันนี้ มัจฉามาทำหน้าที่ที่ตัวเองรักอีกอย่างหนึ่งคือการเป็นนักร้อง โดยเธอเลือกที่จะเดบิวต์งานเพลงชุดแรกในชีวิตกับค่ายเพลงค่ายใหม่ ‘White Fox’ ภายใต้สังกัด GMM Grammy ซิงเกิ้ลแรกที่ปล่อยไปแล้วคือ ‘So What’ และตามมาติดๆ กับเพลง ‘Swipe’ ที่ฟีเจอริ่งกับแรพเปอร์รุ่นพี่ ‘TWOPEE’

2

เสื้อผ้า : นภัสสร เกตุทิศ @imnappt_

ก่อนที่จะได้มาทำงานร่วมกับค่าย ‘White Fox’

MC: ฉาเป็นนางแบบมาก่อนค่ะ ถ่ายแมกกาซีนกับเดินแบบ แล้วก็รับงานแสดง เล่นละครกับซีรีส์ค่ะ หลังจากนั้นก็ได้มาเจอพี่เอกจากค่าย ‘White Fox’ ทำให้ได้เข้าไปออดิชัน แล้วทุกอย่างก็ลงตัวดีมาก ทำให้ได้เริ่มเรียนร้องเพลง เรียนเต้น แล้วก็เริ่มทำเพลงกับทางค่ายค่ะ

ยากไหมกว่าที่จะได้มีผลงานเพลง

MC: ยากค่ะ เพราะว่าฉาเคยเรียนร้องเพลงตอนเด็กๆ เคยเรียนเต้นมาบ้าง แต่ว่าไม่ทำมานานมาก แล้วก็ไม่ทำแบบจริงจัง พอมาคราวนี้ เราต้องซ้อมหนักมาก ก่อนที่จะได้เข้าห้องอัด ถ่ายเอ็มวี แต่สุดท้ายเรารู้เลบว่าเรามีความสุขที่ได้ทำเพราะมันคือสิ่งที่เราชอบค่ะ

1

เสื้อผ้า : Mapa Swangpol @edededmye

แรงผลักดันในการทำเพลง

MC: จริงๆ ก่อนที่จะตัดสินใจทำเพลง คุณแม่เป็นแรงผลักดันที่สำคัญที่สุดค่ะ ตอนที่มีคนมาเสนอ ให้ไปออดิชั่น เราเองก็ยังไม่แต่ใจ แต่คุณแม่บอกว่าให้เราลองทำดู มันอาจจะดีก็ได้ คุณแม่จึงเป็นแรงผลักดันตั้งแต่ต้น จนถึงทุกวันนี้ ฉาใช้ตัวเองเป็นแรงผลักดันด้วยค่ะ เพราะชอบและสนุกที่จะทำ

Idol ในดวงใจ

MC: นักร้องที่ชอบมากคือ ROSALÍA นักร้องเพลงสเปนิชคนหนึ่ง อีกคนคือ Rihanna ค่ะ รักตรงการที่เขามีความเป็นตัวของตัวเองสูง มีสไตล์เป็นของตัวเอง แล้วก็มีพลังในความเป็นผู้หญิงสูงค่ะ

ความฝันที่วางไว้ในอนาคต

MC: อยากจะทำงานเพลงให้ดีที่สุดค่ะ หวังว่าทุกคนจะชอบในสิ่งที่ทำกับค่าย ‘White Fox’ ทั้งสไตล์เพลง มิวสิควีดีโอ หวังว่ามันจะไปได้ดี ตอนนี้หวังแค่นี้ค่ะ ยังไม่ได้มีแพลนระยะยาวค่ะ 

5

เสื้อผ้า : ปาลิตา พันธ์แสง @minttlita

นอกจากเป็นศิลปินแล้ว ทำอะไรอีกบ้าง?

MC: ทำหลายอย่างค่ะ ฉามีแบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงของตัวเอง นอกจากนั้นก็กำลังทำแบรนด์เสื้อผ้าออกกำลังกายอยู่ค่ะ แล้วก็มีเพจฟิตเนส เพจอาหาร เหมือนเป็นเทรนเนอร์ออนไลน์ แล้วก็เรียนหนังสืออยู่ที่ Raffles International College เรียนแฟชั่นดีไซน์ค่ะ เพราะรักแฟชั่นตั้งแต่เด็ก ชอบแต่งตัว ชอบเดินแบบตั้งแต่เด็ก คิดว่าเป็นแพชชั่นของเราค่ะ 

นิสัยเป็นคนอย่างไร?

MC: ฉาเป็นคนที่ชิลล์มากค่ะ ทำอะไรก็ได้ ไม่ค่อยคิดมากค่ะ พยายามทำสิ่งที่ทำอยู่ให้ดีที่สุด

อยากให้เล่าเรื่องครอบครัว

MC: ฉาเป็นลูกคนเดียวมา 13 ปีค่ะ พอตอนฉาอายุ 13 คุณแม่ก็มีน้องค่ะ ซึ่งเป็นแฝด 3 คน ทำให้เรารู้สึกเหมือนเป็นแม่อีกคน (หัวเราะ) เพราะว่าต้องช่วยเลี้ยงน้องจนไม่เหมือนเป็นพี่สาวค่ะ ตอนนี้น้องๆ โตแล้วค่ะ อายุ 8 ขวบละ ฉารู้สึกว่าฉาโชคดีที่มีครอบครัวที่อบอุ่นมากค่ะ มีความสุขมากๆ ค่ะ

พูดถึงงานเพลง

MC: เพลงแรกที่ชื่อว่า ‘So What’ ก่อนที่จะทำเพลงก็ได้มีการพูดคุยกันกับทีมงานว่าฉาเป็นคนอย่างไร สิ่งที่ต้องการจะสื่อสารคืออะไร พี่เวย์และทีมก็ได้ทำบีทและเขียนเพลงซึ่งถือว่าตรงใจมากๆ ค่ะ

การตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง

MC: ถือว่าดีมากค่ะ แฮปปี้มาก ช็อกมาค่ะ ฉาไม่นึกว่าในยูทูปจะมีคนดูเอ็มวีเยอะขนาดนั้น เป็นสิ่งที่ฉาประทับใจมากๆ ค่ะ เป็นแรงผลักดันให้เราทำงานเพลงต่อไปค่ะ หวังว่าจะมีคนชอบมากขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ 

3

เสื้อผ้า : นภัสสร เกตุทิศ @imnappt_

เล่าถึงเบื้องหลังมิวสิควีดีโอ ‘So What’

MC: บรรยากาศการถ่ายทำสนุกมากค่ะ ใช้เวลา 2 วัน วันแรกในสตูดิโอ วันที่สองเป็นโลเคชั่น วันแรกหนาวมากเพราะอยู่ในน้ำทั้งวัน (หัวเราะ) ส่วนวันที่สองคือร้อนมากเพราะไปถ่ายที่ชลบุรีที่เป็นภูเขา แต่ก็สนุกมากค่ะ ฉาจะชอบดูเอ็มวีตั้งแต่เด็ก เป็นความฝันของเราเลยที่จะมีเอ็มวีเป็นของตัวเอง ถือว่าเป็นส่วนที่ชอบมากที่สุดในการทำงานเพลง ทุกคนทำงานกันหนักมาก ทั้งครูอู๋ที่ช่วยคิดท่าเต้น ทีม CG ทำออกมาได้สวยมากๆ พี่มี่-มิลินที่เป็น Style Director ให้ ทุกคนทำเต็มที่มากๆ ทำให้งานออกมาดีมากค่ะ

เนื้อหาของเพลง ‘So What’

MC: เนื้อเพลงคือพูดว่า เราไม่ต้องการผู้ชายที่ไม่เห็นคุณค่าเรา เราก็พร้อมที่จะไป ข้อความที่ต้องการจะสื่อจริงๆ คือฉาต้องการให้พลังและความมั่นใจกับผู้หญิงทุกคน ผู้หญิงต้องเห็นคุณค่าในตัวเอง รักตัวเองให้มากพอที่จะไม่ยอมรับผู้ชายที่ไม่เห็นคุณค่าเรา เราจะไม่แคร์คนเหล่านั้น เราสามารถมีชีวิตที่ดีกว่านี้ได้ค่ะ

4

เสื้อผ้า : Mapa Swangpol @edededmye

พูดถึงเพลงใหม่ ‘Swipe’

MC: ‘Swipe’ เป็นเพลงที่สองของอัลบั้มนี้ค่ะ ในอัลบั้มจะมีทั้งหมด 5 เพลงค่ะ เพลง ‘Swipe’ ต่างจาก ‘So What’ ค่ะ มันจะพูดถึงการเจอความรักใหม่ๆ เจอผู้ชายใหม่ๆ สนุกกว่า ไม่ซีเรียสมาก ส่วนทำนองก็จะป๊อปกว่า จะมีความน่ารักกว่าเพลง ‘So What’ ค่ะ การทำงานก็สนุกมากเช่นกันค่ะ เอ็มวีก็สนุกมากค่ะ เป็นธีม 2000 เหมือนเราอยู่ในแอพหาคู่ เหมือนเรา Swipe หาคู่เดต เพลงนี้ฟีเจอริ่งกับพี่โต้ง ‘TWOPEE’ เป็นเอ็มวีที่น่ารักมากอีกอันหนึ่ง ฉารู้จักกับพี่โต้งมาก่อน เคยเล่นเอ็มวีให้พี่เขาเมื่อหลายปีก่อน ทำให้เหมือนทำงานกับคนที่เรารู้จัก เหมือนเพื่อนเรา รู้สึกไม่เกร็ง สนุกมากๆ ค่ะ ส่วนพี่เวย์ก็ดีใจมากเพราะติดตามผลงานพี่เวย์มาก่อน พอรู้ว่าพี่เวย์มาทำเพลงให้ก็เหมือนกับเคมีเราตรงกันค่ะ 

ฝากถึงแฟนคลับ

MC: ฝากทุกคนติดตามเอ็มวี ‘Swipe’ ด้วยนะคะ สามารถดูได้ทางยูทูปช่อง Official White Music และช่องทางอื่นๆ ค่ะ ส่วนถ้าอยากเห็นไลฟ์สไตล์ของฉาก็สามารถ Follow Instagram ของฉาได้ที่ @matcha_cha และฝากติดตามค่าย @whitefoxgmm ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ 

6

เสื้อผ้า : Tanyapa Keonil @pimyij


Photographer : Narin Yun Lourujirakul

Stylist : Isaya Owart

Makeup : Bank Natdanai 

Makeup Assistant : Manutsanun Wongwanitchakul 

Hair : Rinrada Yimlamai

Clothes : นภัสสร เกตุทิศ @imnappt_ , 

Tanyapa Keonil @pimyij , 

Mapa Swangpol @edededmye , 

ปาลิตา พันธ์แสง @minttlita

Creative Director : Termsit Siriphanich

Editor in Chief : Austin Thein

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply