Categories

To top
20 Sep

Cover Interview – Marc x Pawin

cover

ถ้าบอกว่าซีรีส์วายนั้นเป็นแค่กระแสเชื่อว่าหลายคนคงไม่เห็นด้วยสักเท่าไร เพราะตลอดหลายปีที่ผ่าน นิยายและบทละครซึ่งเป็นผลงานเขียนของคนรุ่นใหม่ เล่าเรื่องผ่านตัวละครสำคัญให้นักแสดงชายกล้าพิสูจน์ฝีมือมาแล้วหลายต่อหลายคู่จนโด่งดังไปถึงระดับโกอินเตอร์ 

 

ล่าสุดออริจินัลซีรีส์ ‘เกียร์สีขาวกับกาวน์สีฝุ่น’ นิยายชื่อดังโดย ‘นายพินต้า’ ที่ได้รับความนิยมแบบถล่มทลาย มีผู้อ่านกว่า 7 ล้านคนบนโลกออนไลน์ พร้อมให้ทุกคนจิ้นและฟินไปกับไอ้อิฐและหมอไป๋ซึ่งรับบทโดยนักแสดงเลือดใหม่ให้คุณเตรียมติดแฮชแท็ก #มาร์คภวิน

4

มาร์คปาหุณ จิยะเจริญ 

คุ้นหน้าคุ้นตากับหนุ่มมาร์คมานานพอสมควรตั้งแต่ Friend Zone, Wolf และ Blacklist The Series ต้องบอกว่า จากหนุ่มน้อยยิ่งโตขึ้นยิ่งฉายแววโดดเด่นและวันนี้เขาก้าวขึ้นมาอีกขั้นในหน้าที่ของนักแสดงหลักของเกียร์สีขาวกับกาวน์สีฝุ่น

มาร์ค: ที่ผ่านมาน่าจะยังโตไม่พอ ตอนนี้ก็ยังอายุ 18 เอง แต่ถือว่าได้รับโอกาสที่ดีได้มารับบทหลัก ก็บอกตัวเองว่าต้องทำให้ดีที่สุด

เห็นว่าทางกองขอให้คุณทำอย่างหนึ่งก่อนเปิดกล้อง คือ

มาร์ค: ลดน้ำหนักครับ เพราะช่วงล็อกดาวน์ที่ผ่านมาผมกินอย่างเดียว วันละ 5 มื้อ เชื่อว่าหลายๆ คนก็เป็นแบบผม พอกลับมาทำงานก็เลยต้องไปวิ่งทุกวันเลย นี่ผมลดได้ไป 5 กิโลแน่ะ ด้วยความที่เวลาผมน้ำหนักขึ้นจะออกหน้า กินเยอะๆ แล้วหน้าบวมตุ่ย ถ้าผอมจะโครงหน้าชัดมาก ตอนนี้ก็พยายามออกกำลังกายทุกวันครับ

5

การรับบทสำคัญในซีรีส์วายเรื่องแรก

มาร์ค: ใช่ครับ นี่คือการเล่นซีรีส์วายครั้งแรกของผม ตอนแรกก็ตื้นเต้นและกดดัน กลัวทำไม่ได้ แต่ถ่ายทำไปเรื่อยๆ ก็รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นครับ เพราะเราเข้าใจ ‘อิฐ’ มากขึ้นๆ 

อยากให้เล่าถึงอิฐหน่อยค่ะ

มาร์ค: อิฐสมชื่อครับ (หัวเราะ) หน้าแข็ง โหดๆ ไม่ค่อยฉลาดเรื่องเรียน ทั้งที่เรียนวิศวะ แต่ในบทจะไม่ได้เน้นตรงนั้นมาก ที่เหมือนกันกับอิฐคือ เรามีความกวนๆ โหดๆ คล้ายกัน เป็นนักกีฬาเหมือนกัน จะไปโฟกัสทางความรู้สึกและอารมณ์มากกว่า

โดยเฉพาะเลิฟซีนหรือเปล่า

มาร์ค: ต้องมีนะครับ อย่างที่บอกจะเน้นไปทางอารมณ์ สีหน้าเวลารู้สึกห่วงคนคนหนึ่งโดยที่เราเองก็ไม่รู้ตัว เหมือนคนมีความรักไม่รู้ตัวแล้วยังไปกวนอีกฝ่าย แล้วจะเขินเวลาเราต้องมีบทเลิฟซีนจริงๆ ไม่น่าเกลียดนะครับ แต่เรามีเขินบ้าง…

ในฐานะเป็นเด็กรุ่นใหม่คุณมองความรักในแต่ละเพศอย่างไรบ้าง

มาร์ค: สมัยก่อนเราถูกปลุกฝังมาว่าคู่ชาย-หญิง คือความรักปกติ ถ้าความรักระหว่างเพศเดียวกันจะไม่ค่อยยอมรับกัน ผมว่าตรงนั้นมันยังไม่มีความเข้าใจและกดความรู้สึกของตัวเองโดยสังคม สมัยนี้โลกเปิดกว้างไม่ว่าเพศไหนเมื่อรักกันแล้ว มันคือเรื่องปกติ ชายหญิง ชายชาย หญิงหญิง เป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วครับ ไม่ใช่เรื่องผิด

7

การได้มาเล่นซีรีส์เรื่องนี้ทำให้เข้าใจมากขึ้นด้วยไหม

มาร์ค: มีส่วนครับ แล้วผมเลือกเรียนการแสดงด้วยที่วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม (มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร) เพราะผมอยากจริงจังกับงาน เพื่อให้ได้ความรู้ที่มากขึ้นทั้งในมหาวิทยาลัยและในอาชีพเรากำลังทำอยู่ เหมือนได้ไปเรียนเพิ่มมากขึ้น เวลาไปทำงาน ก็สามารถนำมาใช้ได้ครับ

ถ้าอย่างนั้นก็ห่างไกลจากเด็กวิศวะเลยสิ

มาร์ค: แต่ผมมาดให้นะ (หัวเราะ) อยากบอกว่าเรื่องนี้สนุกทั้งตัวบทเองและนักแสดงทุกคน เวลาทำงานก็จริงจัง แอบเครียดบ้าง แต่เวลาพัก โอ้โห ชิลล์กันหมด สนุกครับ

บทที่ต้องเล่นกับภวินเป็นยังไงบ้าง

มาร์ค: กวน…ครับผม (หัวเราะ) ตัวจริงนะครับ ในเรื่องก็ต้องคอยติดตามนะ คู่อื่นเค้ามุ้งมิ้งกัน แต่คู่เราจะตีกันอย่างเดียว ตีกันถียงกันตลอด 

ภวิน: ใช่ ตีกันตลอด 

มาร์ค: ก็ในเรื่องจะเหมือนคู่กัด ผมชอบไปแซะเขา 

3

อธิบายคำว่าแซะหน่อยสิคะ

มาร์ค: อารมณ์คล้ายแสดงถึงความเป็นห่วงครับ ห่วงแบบน้อยๆ แต่บางครั้งเขาจะไม่รู้ และเราก็ไม่รู้ตัว

อยากฝากอะไรถึงสาววายหรือผู้ชมทุกๆ คนบ้าง

มาร์ค: เอาจริงผมคาดหวังแต่ไม่กล้าหวังสูง กลัวเจ็บ แค่ทุกคนดูแล้วชอบ สนุก ผมก็ภูมิใจแล้วครับ

1

 

ภวินภวินท์ กุลการัณยวิชญ์

‘ภวิน’ หนุ่มนักแสดงหน้าใสจากภาพยนตร์ ‘เคว้ง’ และซีรีส์ ‘Bangkok Buddies ใจกลางเมือง’ มาครั้งนี้เขาได้พิสูจน์ฝีมือการแสดงในการรับบทนักศึกษาแพทย์สุดฉลาด อดีตเจ้าของตำแหน่งหัวหน้าชมรมฝ่ายวิชาการของโรงเรียน จากเด็กชายแว่นหนาเตอะ สู่นักศึกษาปีหนึ่งผู้ได้รับเลือกเป็นเดือนคณะแพทย์ ให้สาวกซีรีส์วายเตรียมตัวฟินกับ ‘หมอไป๋’ ได้เลย

ทราบว่าเรียนด้านไอที ทำไมจึงก้าวเข้ามาสู่งานแสดงได้คะ

ภวิน: ต้องเล่าย้อนไปว่า ที่ผมเรียนไอทีเพราะทางบ้านเห็นผมชอบเล่นเกม แล้วซ่อมคอมพิวเตอร์ได้นิดหน่อย

มาร์ค: เอามือตบ

ภวิน: ไม่สิ แก้เบื้องต้นเพราะชอบเล่นเกม 

คุณพ่อคุณแม่ว่าอย่างไรบ้าง

ภวิน: แม่เคยดุ แต่ปลงแล้วครับ วันหนึ่งเคยเล่น 6 โมงเช้ายัน 4 ทุ่ม จนคุณแม่ต้องตัดไฟให้เราออกไปวิ่งเล่นบ้าง พอนานไปเราเล่นเกมไม่ได้เล่นสนุกอย่างเดียว เราได้ภาษา การเรียนเราไม่เสีย นอกจากนั้นผมยังชอบดูละคร ชอบดูนักแสดงหลายๆ คนคิดว่า เออเจ๋งว่ะ ได้เล่นเป็นหลายๆ คน เปลี่ยนเรื่องก็เล่นอีกบทหนึ่ง ผมเลยสนใจมาแคสงานเรื่อยๆ ได้ที่ Gmm Bravo ก่อนแล้วมาที่ Gmm TV เรื่องเกียร์สีขาวกับกาวน์สีฝุ่น นี่แหละครับ

2

สำหรับคุณหมอไป๋มีความพิเศษอย่างไร

ภวิน: ผมทราบว่า บทของหมอไป๋มาจากคาแรกเตอร์ของคนเขียนนิยายเรื่องนี้ ในเรื่องเขาเป็นคนนิ่งๆ เด็กเนิร์ด เรียนแพทย์ ซึ่งอาจจะไม่ใช่เขาทั้งหมดแต่มีส่วนอยู่ อาจจะความคิด สภาพแวดล้อมหรือสิ่งที่เขาเจอ ซึ่งพอมาจากคาแรกเตอร์ของนักเขียนเอง บมว่าบทไป๋ยาก กลัวไม่ตรงตามนิยาย แล้วตัวจริงผมผมเป็นคนกวนๆ ซึ่งมาร์คคอนเฟิร์มเรื่องนี้ไปแล้ว

แล้วบทที่เข้ากับมาร์คล่ะคะ

ภวิน: ไม่ยากๆ คือยากช่วงแรกเพราะเรายังไม่จูนกัน ยังไม่สนิท ผมยังไม่รู้ว่า ต้องเล่นประมาณไหน ต้องค่อยๆ ปรับไป ว่าบทหมอไป๋จะประมาณไหน มากไปไหม น้อยไปหรือเปล่า แล้วยิ่งเขาเป็นคนนิ่งๆ ดังนั้นต้องมีความพอดี

ท้าทายไหมคะ กับซีรีส์วายเรื่องแรก

ภวิน: ใช่ครับ มันคือความท้าทาย ที่ผ่านๆ มาเราจะเห็นละคร ซีรีส์ มีพระเอก-นางเอก แต่เมื่อเรื่องราวของความรักระหว่างชาย-ชายมันถูกดึงขึ้นมา คนยอมรับ ผมว่าคือความท้าทายและไม่ได้เล่นง่ายๆ เราจะเล่นได้ไหม เปลี่ยนคำว่าต้องมีพระเอกนางเอกเป็นนักแสดงหลัก

8

มาร์ค: อย่าๆ ทำไมถึงเล่นซีรีส์วาย เพราะมันไม่มีตังครับ 

ภวิน: ถ้าไม่ใช่วายก็รับหมดแหละ นาทีนี้แล้ว

สำหรับคนที่ไม่เคยดูซีรีส์วาย คุณอยากจะบอกอะไรกับเขา

ภวิน: อย่างแรกเลยต้องลองเปิดใจ ผมก็ไม่เคยดูซีรีส์วายเหมือนกัน เราก็ต้องไปหาดูซีรีส์หลายๆ เรื่องที่ผ่านมา อย่าง คั่นกู คู่กัน พอเราดูแล้วก็..เออ…แอบมีลุ้นจิกหมอน มันไม่ได้แตกต่างกันเลยเรื่องความรัก

เปลี่ยนไปไหมคะเรื่องมุมมองความรัก

ภวิน: มุมมองความรักผมไม่เคยเปลี่ยน ไม่ว่าจะเล่นหรื่องนี้หรือไม่ เพราะความรักเกิดได้ทุกเพศ ทุกวัย คือคนสองคนที่รู้สึกดีๆ ต่อกัน ผมไม่เคยจำกัดว่า ความรักจะมีแค่ชายหญิง ผมเปิดกว้างตั้งนานแล้ว แล้วอยากให้เรื่องนี้ดังไปหลายๆ ประเทศ อย่างอินโดนีเซีย ญี่ปุ่น จีน บราซิล แล้วอีกหลายๆ ประเทศรอดูเรื่องนี้อยู่ครับ

6

พบกับซีรีส์ เกียร์สีขาวกับกาวน์สีฝุ่น ทุกวันจันทร์ เวลา 18.00 น. เริ่มแล้วฉายแล้วทาง WeTV เท่านั้น


Art Director and Photographer : Termsit Siriphanich

Stylist : Isaya Owart

Stylist Assistant : Punnanut Kawsa-ard

Clothes : @leisureprojects @leela.official

Makeup : Vinai Jumpaprom

Hair : Tanapon Sae-tang

Interview : Pookie Chatcha
Editor in Chief : Austin Thein

Location : Lyf Sukhumvit 8 Bangkok – ไลฟ์ สุขุมวิท 8 บางกอก
สนใจจองห้องพักผ่านออนไลน์ได้ที่ Booking at
https://www.lyfbyascott.com/en/thailand/bangkok/lyf-sukhumvit-8.html

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply