Categories

To top
16 Aug

Cover Interview – Mae Nisachon

cover

POSH Magazine Thailand พาแฟนๆ มาทำความรู้จักกับนักแสดงสาวสวยมากความสามารถ ‘เม-นิศาชล ต้วมสูงเนิน’ นักแสดงช่อง 3 กับบทบาทล่าสุด “แอนนา” ในละครเรื่อง “เมียอาชีพ” ของผู้จัด อุ๊-พัชนี จารุจินดา ค่ายสเต็ปออนเวิร์ด    

OK1

เล่าถึงตัวเองหน่อย 

เมเป็นคนอุดรธานี เกิดแล้วก็เรียนที่อุดรตั้งแต่เด็ก ตอนมัธยมเรียนที่โรงเรียนเซนต์เมรี่ จากนั้นได้รับทุนของโครงการแลกเปลี่ยนไปเรียนต่อชั้น ม.6 ที่สหรัฐอเมริกา เมเลยพลาดเรื่องสอบโอเน็ตเอเน็ต เพราะเมเลือกที่จะไปเรียนต่อ ม.6 ที่อเมริกา เป็นเวลา 1 ปี ทีนี้พอจบและกลับมาเมืองไทย การรับสมัครนักศึกษาก็ผ่านไปหมดแล้ว 

จากนั้นตอนมหาวิทยาลัยเมเรียนต่อที่ ม.รังสิต ค่ะ ตั้งใจเรียนศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ เพื่อให้เข้ากับสิ่งที่ไปเรียนมา เทอม 1 เมผ่านไปได้ แต่พอเทอม 2 อาจารย์ให้เมดร็อปเรียน เพราะว่าเมไม่ค่อยได้เข้าเรียน เนื่องจากช่วงนั้นเป็นช่วงที่เมประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ด้วย และงานละครก็เยอะด้วย อาจารย์แนะนำให้เมดร็อป หลังจากนั้นเมก็กลับมาเรียนต่อที่ ม.รังสิต เหมือนเดิม แต่เปลี่ยนสายมาเรียนต่อในคณะนิเทศศาสตร์ การประชาสัมพันธ์ ตอนแรกก็ยากเหมือนกันค่ะ เพราะต้องทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย หนักหนาประมาณนึงเลยสำหรับเม แต่ก็ผ่านไปได้  

ตั้งแต่เด็กเมเป็นเด็กกิจกรรมร้องเพลง รำไทย เต้นเชียร์ลีดเดอร์โรงเรียน เมทำหมด คือเป็นคนอยู่ไม่นิ่งโก๊ะๆ ฮาๆ ซึ่งตอนนี้เมก็ยังเป็นแบบนั้น (หัวเราะ) 

OK3

จุดเริ่มต้นในวงการ

เมเริ่มจากการประกวดนางงามปี 2013 ค่ะ เมตัดสินใจประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปีนั้นเป็นปีที่ช่อง 3 ทำเอง โจทย์คือต้องเป็นนางงามที่เป็นนักแสดงได้ด้วย เมก็เลยไปลองดู ตอนนั้นเมได้เข้ารอบ 20 คนสุดท้ายแล้วก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 

ได้เล่นละครเรื่องแรกคือ ‘คุณชายรักเร่’ จากนั้นก็ได้เล่นละครมาเรื่อยๆ เมไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องเป็นนางเอกเสมอไป บทบาทอะไรก็รับได้หมดค่ะ ขอแค่ว่าเป็นบทที่น่าสนใจ เมไม่ใช่คนที่คาดหวังอะไรสูง ขอแค่ตัวเองทำเต็มที่เมก็พอใจแล้วค่ะ เมมองว่าความกดดันเป็นอะไรที่ท้าทายตัวเรา 

OK2

พูดถึงบทบาทในละครเรื่องละครเรื่องล่าสุด  

ใน ‘เมียอาชีพ’ เมรับบทเป็น แอนนา ค่ะ เป็นสาวเปรี้ยว ตอนเด็กๆ โดนเพื่อนล้อว่าหน้าตาไม่ดี เป็นเด็กมีปม เพื่อนๆ ตั้งฉายาให้ว่า อ้วก มีแต่พระเอกก็คือ ไม้ ที่มาพูดดีด้วย ทำให้ตัวแอนนาประทับใจในตัวพระเอกจนกลายเป็นความรัก หลังจากนั้นโตขึ้นก็ไปศัลยกรรมจนสวย เพราะหวังว่าวันนึงพระเอกจะหันมามอง ซึ่งจริงๆ เราหลงรักพระเอกมานานแต่ไม่กล้าบอกเพราะกลัว จนเวลามันล่วงเลย จนพระเอกมีนางเอกเข้ามาในชีวิต ทำให้ตัวแอนนาต้องเริ่มร้าย ก็ถือว่าเป็นการพลิกบทบาทมากสำหรับเม คือบทของ ‘แอนนา’ อาจจะดูร้าย นิสัยไม่ดี เป็นคนแรงๆ แต่ลึกๆ แล้ว แอนนา เค้าแค่ต้องการสู้เพื่อคนที่เค้ารัก ซึ่งเป็นคนเดียวที่รักมาตั้งแต่เด็กๆ เป็นคนตรงๆ เป็นคนรักเดียวใจเดียว ซื่อสัตย์กับความรัก รู้ความรู้สึกของตัวเองว่าต้องการอะไร เมว่าแอนนาเป็นตัวละครที่น่าสงสาร เมเล่นเองยังสงสารตัวเองเลย (หัวเราะ) และในชีวิตจริงคนที่เป็นแบบแอนนา คนที่เป็นแบบเฟรนด์โซน รักเพื่อนแต่ไม่บอก มีเยอะ หลายคนพลาดและเสียโอกาสหลายๆ อย่างในชีวิตไปก็มี ไม่ใช่เฉพาะเรื่องความรัก เรื่องงาน เรื่องอื่นก็เหมือนกัน ถ้ามีโอกาสอย่ารีรอ เพราะมันอาจจะเป็นโอกาสเดียวก็ได้ 

OK5

ความท้าทายของการแสดง

ความยากง่ายอยู่ที่การตีโจทย์ตัวละครตัวนี้ เพราะจริงๆ เค้าไม่ใช่คนร้ายกาจอะไร แต่พยายามไขว่คว้าสิ่งที่ต้วเองต้องการ คือรักมากไปจนบางครั้งทำอะไรหลายๆ อย่างที่ไม่ถูกต้อง ถามว่ารู้มั้ยว่าไม่ถูก ก็รู้แหละ แต่ก็พยายามหาเหตุผลมาซัพพอร์ตในสิ่งที่ตัวเองทำลงไป ตอนเล่นก็ต้องแบ่งพาร์ท ต้องเก็บความรู้สึกเวลาอยู่กับคนที่เรารักมากก็คือพระเอก อยากมีตัวตนในสายตาเขา แต่ต้องเก็บไว้ในใจ เพราะกลัวเขารู้แล้วจะเปลี่ยนไป แต่พออยู่กับนางเอก ก็จะเป็นแอนนาในอีกเวอร์ชั่นนึง พร้อมจะไฝว้กับนางเอก ร้ายๆ แรงๆ แต่เชื่อไหมว่าไปๆ มาๆ แพ้นางเอกตลอด (หัวเราะ) คือเป็นตัวร้ายที่น่าสงสารมาก โดนพระเอกเท แอนนาสายนกตลอด นกตลอด 

ร่วมงานกับ ไม้ ปราง เป็นอย่างไรบ้าง เม้าท์เพื่อนหน่อย 

ไม้เป็นคนรักสะอาด (หัวเราะ) เป็นผู้ชายแสนดี ไม่ขี้แกล้ง แล้วก็จริงจังกับการทำงาน ส่วนพี่ปรางไม่มีที่ติ ไม่รู้จะเม้าท์อะไรดี คือ พี่ปรางสวย ดี เก่งไปหมด เป็นผู้หญิงด้วยกันยังหลงเลย (หัวเราะ) ปรางเหมาะมากกับบท ดาว อันนี้ยอมรับ 

OK6

ฉากที่จำไม่ลืม

จริงๆ ก็มีหลายฉากอยู่นะ แต่จะมีอยู่ฉากหนึ่งที่เมกลัวจนหลอนเลย คือ ฉากที่โดนพี่ปรางจับกดน้ำ เมกลัวน้ำมาก ไม่ชอบดำน้ำ กลัวการที่ต้องอยู่ใต้น้ำนานๆ กลัวการต้องกลั้นหายใจนานๆ เมจะกลัวมาก เลยฝืนหัวไว้ ไม่ลง เพราะความกลัวมาก คือเล่นไม่ได้ แต่พอผู้กำกับบอก ยังไงก็ต้องเอาหน้าจมลงไปในน้ำ ด้วยความที่เราไม่อยากเป็นภาระ ก็เลยฮึด แต่ก็ทำใจอยู่นานค่ะ พอพี่ปรางจับกดจริง ใจสั่น หวิวไปหมด อึดอัดมาก เลยโดนถ่ายหลายเทค แต่สุดท้าย ก็ต้องกลับมาถ่ายซ่อมฉากนี้อีกครั้ง เพราะพี่อุ๊ (ผู้จัด)  อยากให้สะใจกว่านี้ (หัวเราะ) อยากให้นางเอกกดให้ลึกกว่านี้ แต่พอเห็นภาพก็ได้อารมณ์ของความแค้นนางเอกดี คนดูคงสะใจที่แอนนาโดนทำแบบนี้แน่นอน แต่เห็นพี่ปรางเป็นแบบนี้ เวลาเล่นกับพี่ปราง พี่เขาพลังเยอะมาก เขาใส่มาเท่าไหร่ ก็ต้องใส่กลับให้สมน้ำสมเนื้อ บทก็จะฟาดกันตลอด คำพูดที่ปะ ฉะ ดะ กันจะสะใจมาก เล่นคู่กันมันมาก แฟนละครบอกว่านี่คือมวยถูกคู่ เราก็ดีใจ ที่ฟีดแบ็กดี เรื่องนี้แฝงมุมมองเยอะ โดยเฉพาะเรื่องเมีย มีเมียหลายแบบมาก แต่ละเมียมีเสน่ห์ ความดีความร้ายที่ต่างกัน อยู่ที่ผู้ชายจะเลือกแบบไหน เป็นละครสนุกๆ ฟินๆ แฝงข้อคิด ที่อยากให้ดูกัน ฝากละคร เมียอาชีพ ด้วยนะคะ ทุกวันพุธ พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ช่อง 3 กด 33 ด้วยนะคะ

OK4


Photography : Narin Yun Lourujirakul

Stylist : Natthapong Soponwiroj

Clothes : @milin_brand @vejits_official

Creative Director : Termsit Siriphanich

Editor in Chief : Austin Thein

Location : MeStyle Museum Hotel

99 Soi Pracha Rat Bamphen 18,
Samsen Nok, Huai Khwang, Bangkok 10310, Thailand
Tel : (66-2) 690 88 99

MESTYLE MUSEUM HOTEL

MESTYLE MUSEUM HOTEL

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply