Categories

To top
5 Dec

COVER INTERVIEW – LEO x TAI

POSH cover

ซีรีส์อีกเรื่องที่แสนน่ารัก อบอวลไปด้วยบทเพลงอันไพเราะ ‘บทเพื่อน บทเพลง Friend Forever The Series’ ที่ออกอากาศทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 และทาง AISPLAY วันนี้ POSH Magazine Thailand พาคุณมาทำความรู้จักกับนักแสดงนำ เลโอ-พีรพันธ์ จึงเจริญพาณิชย์ และ ไต๋-ธนภัทร ขจรชัยกุล ว่ามีความผูกพันกันอย่างไรกับซีรีส์เรื่องนี้

5

ทั้งสองคนรู้จักกันมานานหรือยัง?

ไต๋: จะปีหนึ่งแล้วครับ เราเริ่มรู้จักกันตอนมาเวิร์กช็อปซีรีส์เรื่องนี้ครับ

เลโอ: แล้วเราก็สนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ จากตอนแรกที่ไม่คุยกันเลย

2

เจอกันครั้งแรกรู้สึกอย่างไร

ไต๋: รู้สึกกลัวครับ (หัวเราะ) ตอนแรกเลโอดูเคร่งขรึม ก็เลยไม่กล้าเข้าไปทัก เข้าไปคุย แต่พอได้รู้จักกันจริงๆ จะรู้เลยว่าเป็นคนที่นิสัยตรงข้ามกับหน้าตาเลยครับ รู้สึกว่าถ้าเราเปิดใจตั้งแต่แรกคงจะสนิทกันเร็วมากครับ 

เลโอ: เจอไต๋ตอนแรกก็ไม่อยากคุยด้วยครับ (หัวเราะ) เพราพี่แกก็หน้านิ่งเหมือนกันครับ ทรงน่าจะคล้ายๆ กันคือเป็นคนเงียบๆ ถ้าไม่สนิท …เผอิญช่วงนั้นเป็นเดือนเกิดกันพอดี เราเกิดเดือนสิงหาเหมือนกัน เราได้ไปล้างห้องน้ำวัดด้วยกัน เลยเป็นจุดที่ทำให้เราเปิดใจทำลายกำแพงที่กั้นไว้ ทำให้เราสนิทกันไวมากครับ

3

ตอนนี้เรียนอยู่ที่ไหนกัน

เลโอ: เลโอเรียนอยู่ที่ มศว. วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม เรียนการแสดงและกำกับภาพยนตร์ครับ 

ไต๋: ไต๋เรียนที่พระจอมเกล้าลาดกระบังครับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมอัตโนมัติครับ 

1

เวลาว่างทำอะไรบ้าง

เลโอ: จะแต่งเพลงครับ ไม่ก็จะเล่นดนตรีครับ เล่นเครื่องดนตรีได้เกือบหมดเลยครับ ไม่อยากจะโม้ (หัวเราะ) เล่นได้ทุกอย่างยกเว้นเครื่องเป่าอย่างเดียวครับ 

ไต๋: ทำไมเครื่องเป่าเล่นไม่ได้ละ?

เลโอ: มันยากไง (หัวเราะ) มันต้องควบคุมลมครับ ที่เล่นได้ก็จะมีกลอง ไวโอลีน กีต้าร์ เปียโน เล่นได้หมดครับ …แต่งเพลงเอง ร้องเอง ฟังเองด้วยครับ (หัวเราะ) มีเพลงที่ออกมาแล้วเพลงหนึ่งชื่อ ‘จริงหรือหลอก’ หาดูได้ในยูทูบครับ จริงๆ มีเพลงในสต็อกเยอะครับ ก็ทยอยทำ ทยอยปล่อยมาเรื่อยๆ ครับ

ไต๋: เวลาว่างของไต๋จะฟังเพลง ร้องเพลงตามไปด้วย หรือถ้ามีเวลาเหลือก็จะนั่งเล่นเกมส์ครับผม

6

การทำงานในเรื่อง ‘บทเพื่อน บทเพลง’ 

เลโอ: เหนื่อยครับ เพราะเราเวิร์กช็อปกันประมาณครึ่งปีครับ ทั้งด้านการแสดงและการร้องเพลง

ไต๋: ซีรีส์ของเราเป็นแนวมิวสิคัล จะมีการร้องเพลงสดๆ ในซีนด้วย ทำให้รู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ยากมากครับ ต้องจำบท ต้องใส่อินเนอร์ ต้องจำเนื้อร้อง ทำนอง คอร์ดต่างๆ ยิ่งคาแรคเตอร์ตัวละครของพวกเราก็มีความยากอยู่แล้ว ค่อนข้างตรงข้ามกับชีวิตจริง ทั้งในเรื่องของอายุ เลโอจะต้องเล่นเป็นคนรุ่นพี่ที่เรียนจบแล้วแต่ในชีวิตจริงคือเรียนปีหนึ่ง ส่วนไต๋ ชีวิตจริงคือเรียนปีสามแต่ในเรื่องต้องเล่นเป็นเด็กมัธยม เลยรู้สึกว่ายากมากเหมือนกันครับ

8

เรื่องนี้เป็นซีรีส์เรื่องแรกของทั้งสองคน?

เลโอ: ถ้าเป็นซีรีส์คือเรื่องแรกครับ แต่เลโอเคยเล่นหนังใหญ่เรื่อง ‘พี่นาค 2’ เล่นเป็นเณรบอมครับ แต่หนังก็จะเป็นแอคติ้งอีกแบบหนึ่ง ไม่เหมือนกันครับ

ไต๋: ของไต๋ก็เป็นซีรีส์เรื่องแรกครับ 

9

การตอบรับจากแฟนๆ

เลโอ: ดีครับ เราติดเทรนด์ทวิตเตอร์ทุกอาทิตย์ที่ออกฉายเลยครับ 

ไต๋: ใช่ครับ สูงสุดที่อันดับสองของเทรนด์ทวิตเตอร์เมืองไทย รู้สึกเซอร์ไพรส์และดีใจมากครับ ขอบคุณทุกคนที่สนใจและรักพวกเรา เพราะเราก็ตั้งใจทำมันมากเช่นกันครับ

10

ฝากถึงแฟนคลับ

เลโอ: ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนครับ รักทุกคนมากๆ ครับ ตอนแรกเราก็ยังไม่ค่อยมีแฟนคลับเท่าไรนัก แต่จำนวนก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ

ไต๋: ตอนแรกมีแฟนคลับมากันสิบกว่าคนก็ดีใจมากแล้ว ส่วนตอนนี้เยอะขึ้นเรื่อยๆ เลยรู้สึกอยากขอบคุณที่คอยสนับสนุนเรามาตลอด อยากให้สนับสนุนเราแบบนี้ไปเรื่อยๆ ครับ

ติดตามผลงานงานของทั้งสองคนได้ทาง IG @leo_peerapun และ @taitnp และ ซีรีส์ ‘บทเพื่อน บทเพลง Friend Forever’ ย้อนหลังทาง AISPLAY

7


Photography : Pichayakullkarn Sermsuk

Stylist : Neti Poomtong #styletoonzxtoonz

Makeup&Hair : Karnmanee Phaksirichotworakul

Creative Director : Termsit Siriphanich

Editor in Chief : Austin Thein

Location : ร้าน Kafae Tuktheaw (กาแฟตึกแถว) 

พัฒนาการ 30 เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

IG @kafae_tuktheaw โทร. 082-584-4073

4

 

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply