Categories

To top
4 Aug

Cover Interview – Krissie Krissiri Sukhsvasti

cover

Thailand’s Newest Sweetheart

บทบาทการเเสดงภาพยนตร์ครั้งเเรกของคริสซี่ – กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์ สาวน้อยลูกครึ่งไทยอังกฤษที่มีผลงานการแสดงละครมาหลายต่อหลายเรื่อง หากครั้งนี้ จะเป็นการรับบทบาทสุดหินสําหรับเธอ เพราะบทบาท ‘โปรเม’ ทําให้เธอต้องทําการบ้านใหม่ทั้งด้านการแสดงและความถนัดทางกีฬากอล์ฟ

ok2

ตอนเราได้เห็นบท ‘โปรเม’ แล้วรู้สึกยังไงบ้าง

มันเป็นอะไรที่ไกลตัวมากๆ แล้วก็ไม่เคยได้รับบทบาทสไตล์นี้เลย เป็นอะไรที่ท้าทายมากๆ 

รู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะบทแบบนี้มันไม่ได้มีเข้ามาง่ายๆ พอได้มาเวิร์คชอปต้องมาเรียนรู้ชีวิตเขา ก็ค่อนข้างเครียดแล้วก็ถามตัวเองว่าจะทําได้เหรอ มันดูเป็นบทที่ต้องเป็นนักแสดงเก่งมากถึงจะถ่ายทอดออกมาได้ ตอนที่เวิร์คชอปครูร่ม (ร่มฉัตร ธนาลาภพิพัฒน์) ที่สอนแอ็คติ้งก็พยายามหาว่าเรากับตัวเมจริงๆ มีอะไรที่จูนกันได้บ้างหรือคล้ายกันบ้าง

ซึ่งพอได้มาลองทําแบบฝึกหัดกับจับบางอย่างที่เรามีอะไรที่ใกล้เคียงกับเมได้ ทําให้เราเครียดน้อยลงมีความเป็นตัวละครได้มากขึ้น เหมือนว่าการที่เราได้อยู่กับตัวละครตัวนี้ มีการแชร์ความเป็นเม แชร์ความเป็นคริสซี่เข้าหาได้มากขึ้น เราก็เป็นตัวเมได้สนิทขึ้นไปด้วย

ok

ความยากของหนังเรื่องนี้คืออะไร 

มันยากเพราะว่าหนึ่งคือเขามีตัวตนจริงๆ สองคือเขาก็ยังมีชีวิตอยู่ด้วย ฉะนั้นเราต้องคอยดูชีวิตเขาทุกวันๆ คอยสังเกตเขาทุกวันว่าเขากินอะไร เดินยังไง ทําอะไร ดูทุกคลิป ดูอินสตาแกรมทุกวันที่เขาอัพสตอรี่ต้องดูทั้งโมและเมและคนรอบข้างเขาทั้งหมดเลย เขาเล่นกันยังไงพูดคุยกันยังไง อยู่บ้านเขาเรียกพี่โมว่าอะไร อยู่บ้านเขาแทนตัวเองว่าอะไร อยู่บ้านนอกเหนือจากการฝึกตีกอล์ฟเขาชอบทําอะไร เขาชอบดูหนังแบบไหน แล้วเราก็เพิ่งเล่นบทดราม่าเต็ม ก็ยากมาก แต่โชคดีได้ครูร่มช่วยเวิร์คช้อปก่อน เราลองเอาซีนที่ถ่ายจริงมาเล่นตอนเวิร์คช้อปดู เหมือนเราได้ซึมซับตัวละครได้มากขึ้น พอไปถ่ายในซีนจริงปุ๊บมันกลายเป็นว่าความเครียดหายไปครึ่งหนึ่ง เพราะเราคุ้นชินกับบทอยู่พอสมควร แล้วเราก็รู้ว่าผู้กํากับต้องการแบบไหน

การทํางานกับนักแสดงรุ่นพี่ทั้ง เอก ธเนศกับพี่เปิ้ล หัทยาเป็นอย่างไรบ้าง

พี่เอก ธเนศ กับพี่เปิ้ล หัทยา คือเขาเป็นเจ้าพ่อเจ้าแม่ดราม่าอยู่แล้ว และโชคดีมากที่มีการเวิร์คชอปกันมาก่อนหลายครั้ง ทําให้เราสนิทกันเร็ว พอเข้าไปปุ๊บรู้สึกว่าเขาเป็นพ่อเป็นแม่เราจริงๆ พอมีหลายซีนที่เป็นซีนสําคัญๆของตัวละครก็มีการคุยกันเป็นแนวทาง ว่าผู้กํากับอยากได้แบบนี้นักแสดงอยากได้แบบนี้ พี่ทั้งสองจะคอยช่วยเรื่องการเข้าใจในทิศทางของตัวละคร มีการรับส่งให้เราอย่างยอดเยี่ยม มีการสอนเทคนิคต่างๆที่ช่วยได้มากๆในการเเสดง รู้สึกโชคดีมากที่ได้มีโอกาสมาเล่นเป็นลูกของพี่ๆ ทั้งคู่ ได้พลังในการเเสดงกลับไปเยอะมาก 

ในเรื่องการตีกอล์ฟมีความยากง่ายสําหรับเราขนาดไหน

ตังซี่เองไม่เคยตีกอล์ฟจริงจังมาก่อน รู้จักกอล์ฟแค่ผิวเผินมาก แล้วเราเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬาแบบโลดโผน แชร์บอลหรืออะไรที่มันเป็นทีม ออกกําลังกายเยอะๆ มากกว่า ตอนแรกที่ต้องเทรนนิ่งกอล์ฟดูเหมือนง่าย แต่พอฝึกแล้วคือรู้เลยว่ายากมาก จําได้ว่าตอนแรกๆ กลับไปคือกล้ามเนื้ออักเสบเลย หรือว่าการวางเท้าที่ผิดธรรมชาติ เขาบอกว่าคนทีีตีกอล์ฟจะมีอะไรในร่างกายที่ผิดธรรมชาติตลอด เเล้วเรามีโอกาสไปเรียนเเค่ 3 เดือนก่อนถ่ายหนัง เราต้องฝึกตัวเองสูง เป็นความท้าทายมากๆในชีวิต เพราะว่านอกจากจะต้องเข้าใจ เราต้องจดจำท่าทาง การวางองศาเพื่อเป็นตัวละครโปรเม เวลาที่ตีกอล์ฟ เราต้องส่งพลังความเชื่อออกไปให้คนดู ว่าฉันคือนักกอล์ฟมืออันดับหนึ่งของโลก ยากมากๆ เเต่สนุกมากๆ เช่นกันค่ะ 

ok3

ตัวละครโปรเมจะทําให้คนดูได้เห็นถึงอะไรบ้าง

เห็นการต่อสู้ เห็นความพยายาม การเดินหน้าไปหาความฝัน การที่เรามุ่งมั่นที่จะไปสัมผัสกับสิ่งที่เราตั้งเป้า เเล้วต้องไปให้ได้ ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าทุกชีวิตต้องมีอุปสรรค เเต่ถ้าเรายอมเเพ้ เราจะไม่มีวันเข้าใจคำว่าชัยชนะ ตัวละครตัวนี้ จะสะท้อนให้เราสัมผัสว่า ไม่มีใครเก่งตั้งเเต่เกิดมา เเต่ความสำเร้จเกิดจากการตั้งเป้าในความเชื่อเเละทำมันอย่างสุดหัวใจ 

ฝากภาพยนตร์

นี่คือหนังไทยที่ซี่เชื่อว่า เป็นทิศทางใหม่ของหนังไทยในรอบหลายๆปี ทุกคนที่มีส่วนร่วมกับหนังเรื่องนี้ตั้งใจเเละทุ่มเทมาก เพื่อให้ผลงานที่ดีที่สุด ซี่ขอฝากหนังเรื่อง โปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง  กับทุกคนด้วยค่ะ รับรองว่าออกมาจากโรง คุณจะได้พลังเเละเเรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตอย่างเเน่นอน 15 สิงหาคมนี้ในโรงภาพยนตร์นะคะ 


Special Thanks to Transformation Films

Photographed by Narin Lourujirakul

Makeup and Hair by Vinai Jumpaprom

Clothes: Muse by Good Mixer

Creative Director: Termsit Siriphanich

Editor in Chief: Austin Thein

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply