Categories

To top
7 Feb

Cover Interview – Kay Lertsittichai

POSH cover

ถือเป็นโปรเจกต์ภาพยนตร์ล่าสุดของทรานส์ฟอร์เมชั่น และ เอ็ม พิคเจอร์ส กับภาพยนตร์ เรื่อง “DEEP” ที่เล่าเรื่องราวของกลุ่มนักศึกษาแพทย์ 4 คน นำแสดงโดย แคร์ปาณิสรา ริกุลสุรกาน , เค เลิศสิทธิชัย , กิตกฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ และ เฟิร์นศุภนารี สุทธิวิจิตรวงษ์

3

วันนี้มีโอกาสได้พูดคุยกับหนึ่งในนักแสดงนำในเรื่อง เค เลิศสิทธิชัย ว่าเรื่องราวของตัวละคร และตัวภาพยนตร์จะมีความน่าติดตามมากขนาดไหน

ถือเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ เค ไหม

  • เรื่องแรกเลยครับ ตื่นเต้นมากๆ ครับ

2

ในเรื่องคาแรคเตอร์ตตัวละครที่เราเล่นเป็นยังไง

  • ในเรื่องผมเล่นเป็น “วิน” ซึ่งเป็นนักศึกษาแพทย์ วินเป็นคนที่เฟรนลี่ เข้ากับคนอื่นง่าย พูดง่ายๆ ก็คือเป็นที่คอยสร้างสีสันให้กับกลุ่มเพื่อน เป็นที่แสดงออกด้วยความร่าเริงตลอดเวลา แต่จริงๆ วินเป็นที่เก็บกดและมีปมในใจเรื่องครอบครัว แต่เลือกที่จะไม่แสดงออกเก็บเอาไว้กับตัวเอง

4

หนังเรื่องนี้เกี่ยวกับอะไร พอจะแง้มๆได้ไหม

  • ประมาณกลุ่มนักศึกษาแพทย์ 4 คน ที่ไปเจอกับอะไรบางอย่างและต้องพยายามเอาชีวิตรอดครับ (หัวเราะ) อยากให้ทุกคนไปลุ้นกันในโรงภาพยนตร์ดีกว่าครับ มันจะเป็นแนว Coming of Age  สนุก มีอะไรให้ลุ้นตลอดเรื่องแน่นอนครับ

เคกับวินมีความคล้ายกันไหม

  • ผมว่าหลายๆ อย่างมีความคล้าย ตั้งแต่ตอนแคสติ้งแล้ว ผู้กำกับชอบคาแรคเตอร์เราที่ทำยูทูปอยู่แล้ว เค้าอยากได้นิสัยประมาณนี้ อารมณ์ประมาณ มีหลายอย่างที่สามารถปรับเข้าได้กับตัวละครของวินครับ

6

ปกติเคยถ่ายแต่ซีรีส์มาก่อน พอต้องเล่นภาพยนตร์แตกต่างกันไหม

  • แตกต่างกันครับ หนังมันเล่าให้จบภายในไม่เกิน 2 ชั่วโมง แต่ซีรีส์มันเล่าได้นาน ผมเลยรู้สึกว่าทำให้เราได้โฟกัสกับมันมากกว่าซีรีส์ แล้วก็รู้สึกว่ามันเป็นการแสดงเหมือนกัน แต่มันไม่เหมือนกัน (หัวเราะ) อย่างซีรีส์วันนึงอาจจะมีถ่าย 10-20 ซีน แต่หนังมันจะน้อยกว่านั้นทำให้เรามีเวลาโฟกัสกับตัวละครได้มากกว่า

ตอนได้รับบทเรื่องนี้มีการเตรียมตัวอย่างไร

  • เตรียมเรื่องปมชีวิตของวิน ที่ต้องไปทำการบ้านเพิ่มเติมครับ ซึ่งจะเป็นปมอะไรต้องรอติดตามในหนัง แต่ก็ทำให้เราต้องไปศึกษาเพิ่มว่าตัวละครที่มันมีปมแบบนี้ในใจตั้งแต่เด็ก มันเลยเลือกที่จะแสดงออกแบบนี้ มันจัดการกับปัญหายังไง ก็ทำให้เรามีไปถามเพื่อน ถามคนนั้นคนนี้ว่าคนที่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ รับมือกันยังไงบ้าง

5

ฝากถึงผู้ชมและแฟนๆ ของเค

  • อยากให้ทุกคนได้ไปลองชมกันนะครับ ดูได้ทุกเพศทุกวัย ถึงแม้จะเป็นนักแสดงหน้าใหม่ แต่พวกเราตั้งใจกันเต็มที่ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

ถือเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่น่าจับตาดูกันเลยทีเดียว แม้จะเป็นโปรเจคของผู้กำกับหน้าใหม่ และนักแสดงหน้าใหม่ แต่ก็ถือเป็นอีกก้าวของวงการภาพยนตร์ไทย ที่มีผลงานคุณภาพออกมาได้แฟนๆ ได้ดูกัน พอกับภาพยนตร์เรื่อง DEEP ได้เร็วๆ นี้ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

1


Creative Director/Photographer : Termsit Siriphanich

Stylist : Supavit Top

Asst Stylist : ฉัตร สุประทักษ์

Interviewed : Chalermpol Teamkom

Clothes : Givenchy , Ncsstudio_

Editor in Chief : Austin Thein

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply