Categories

To top
24 Oct

Cover Interview – Grace Kanklao

cover

วันนี้ POSH Magazine Thailand พาแฟนละครมาเปลี่ยนลุคส์นักแสดงสาวมากความสามารถ เกรซ – กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า ให้เปรี้ยว เฉี่ยว แบบที่ไม่ค่อยได้เห็นกันมาก่อน แถมเกรซยังเล่าถึงชีวิตช่วงที่เป็นนักแสดงอิสระให้เราได้หายคิดถึงกันด้วย

 

5 

กระแสตอบรับบท “ริตา” จากละครเรื่อง ‘เริงริตา’ ทางช่อง GMM25 โดยเฉพาะตอนจบเรตติ้งพุ่งทะยานสูงถึง1.86 (15+NW) รู้สึกอย่างไรบ้าง?

ดีใจมากๆ ค่ะ เกินกว่าที่คาดไว้มาก ต้องขอบคุณมากๆ สำหรับกระแสตอบรับที่ดีขนาดนี้ เห็นเรตติ้งแล้วก็ตกใจเหมือนกัน ทำให้เราดีใจและนี่ก็เป็นกำลังใจที่ดีให้เรา เพราะนี่คือสิ่งที่เราตั้งใจทำ และเราก็รักที่จะทำมันจากใจจริงๆ เพราะพอเราออกมาเป็นนักแสดงอิสระแล้วมันไม่ง่ายเลย

ขอบคุณที่ชอบริตา และติดตาม ริตา คอยเชียร์ เป็นกำลังใจให้ ลุ้นให้ริตากลับตัวเป็นคนดีให้ได้ อย่างเวลาเกรซไปไหนมาไหนก็จะมีคนเรียก ริตา เยอะมากๆก็ขอบคุณมากๆ ค่ะ ดีใจหายเหนื่อยนะ เพราะริตาเป็นบทที่ยากและท้าทายที่สุดในชีวิตของเกรซเลยจริงๆ มันเครียด มันคือที่สุดของหลายๆ อารมณ์มารวมกันในบทตัวละครตัวนี้ ก็คงไม่ได้มีโอกาสเล่นบทอะไรแบบนี้บ่อยๆ ก็ถือว่าเป็นการปล่อยความบ้าในตัวเอง 

1

2

ได้เล่นอะไรหลายอย่าง โรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า โรคจิต เชือดเฉือน มีหลายปม คือเป็นบทที่มีปัญหาชีวิตเยอะสิ่งมาก มีอะไรให้เราได้เล่น ก็ขอบคุณผู้ใหญที่ให้โอกาส เกรซได้มาเล่นเรื่องนี้ ขอบคุณ GMM25 , ประกายฟ้าโปรดักชั่น พี่โอ๋ กฤษฏา ผู้กำกับ และทุกๆ คนทีมงานที่ช่วยกันทำงานนี้ออกมาค่ะ

ตอนที่ตัดสินใจรับเล่นเรื่องนี้คือ ช่วงที่เราต้องการหาประสบการณ์ใหม่ๆ หาอะไรใหม่ๆ เป็นช่วงตื่นตัว อยากทำไปหมดทุกอย่าง ไอเดียเยอะแยะเต็มไปหมด และโชคดีที่งานแต่ละตัวที่เรา ผลตอบรับดี อย่าง ‘เริงริตา’ คนได้เห็นเราในมุมมองใหม่ ๆ ในบทบาทที่หลากหลายในตัวละครคนเดียว ยอมรับว่ายากแต่ก็ท้าทายความสามารถดีค่ะ เดี๋ยวหัวเราะ เดี๋ยวร้องไห้ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย คนดูก็มาคอมเมนต์ว่า เกรซจะเป็นไบโพล่าตามริตามั้ย (หัวเราะ) ก็จะมีอินในบทกลับไปบ้านบ้างนิดหน่อยในวันที่เราถ่ายละคร

ตอนนี้เป็นนักแสดงอิสระเต็มตัวแล้ว ชีวิตเปลี่ยนไปยังไงบ้าง?

อย่างแรกเลยคือเราได้เริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำ มีอิสระทางความคิดมากขึ้น มีความอยากทำนั่นนี่ไปหมด คือเราอยู่ในจุดที่สามารถเลือกเองได้ว่าจะเดินไปในทิศทางไหน จะทำอะไรเฉพาะที่เรารู้สึกว่าเราอยากทำ สนุกที่ได้ทำงานแปลกใหม่  

3

4

แต่ไม่ว่าจะเป็นงานเล็ก งานใหญ่ เกรซก็เต็มที่ ตั้งใจจริงจังกับทุกๆ งานที่ได้รับมา อย่างงานยูทูปเบอร์ที่ทำ ทำให้คนเห็นตัวตนของเรามากขึ้น ได้เห็นว่าจริงๆ เกรซร้องเพลงได้ ช่วงโควิด-19 ก็มีโอกาสทำเพลงเอง คัฟเวอร์เอง เป็นโอกาสที่ได้ทำอะไรต่อยอดให้กับตัวเอง 

ทุกวันนี้เกรซมีความสุขและพอใจกับทุกสิ่งที่เป็น สำหรับเกรซเรื่องเงินไม่สำคัญเท่ากับว่าสิ่งๆ นั้นเป็นสิ่งที่เราอยากทำจริงๆ บางครั้งสิ่งที่ได้กลับมาไม่ใช่เงินทอง แต่เป็นความรู้สึกทางใจมากกว่าค่ะ

ติดตามผลงานของเกรซได้ทาง Instagram : @gracekanklao และ ช่อง Youtube : GRACEKANKLAOOFFICIAL

6


Photographer : Narin Lourujirakul

Stylist : Supavit top

Make up : Nikki Kanika

Hair : Tanon Tanabhataravaratorn

Dress : Insomnia By Vara , Rreflexangela  – Siam Center, Emporium, Central@centralwOrld

insomniabangkok.com 

Shoes : Christian Louboutin Thailand

Nail : nailcool.studio

Creative Director : Termsit Siriphanich

Editor in Chief : Austin Thein

Location : KIRINsnapxlabs studio

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply