Categories

To top
1 Nov

COVER INTERVIEW – GENA DESOUZA x MAX JENMANA – BIPOLAR

cover

GENA DESOUZA x MAX JENMANA – BIPOLAR

ok2

แนะนำตัวเอง และผลงานกันหน่อย

G : จีน่า เดอซูซ่า นะคะ หลายๆคนอาจจะรู้จักจีน่าจากในเพลง “จริงๆมันก็ดี” ค่ะ แต่ว่าอันนี้เป็นซิงเกิ้ลที่ 5 แล้วค่ะเป็นผลงานล่าสุดที่มาร่วมกับพี่แม็กซ์ เจนมานะ ก็อยากให้ติดตามฟังกันค่ะ

M : แม็กซ์ เจนมานะ ครับ เป็นนักดนตรีครับ ทุกคนน่าจะคุ้นเคยผมจากรายการเดอะวอยซ์ครับ

แม็กซ์ เข้ามาประกวดเดอะวอยซ์ได้ยังไง

M: ตอนนั้นเพิ่งเรียนจบครับ แล้วว่างก็เลยสมัคร แล้วผมก็เริ่มทำงานไปได้ซัก 2 เดือน ก็แข่งหนักขึ้นเรื่อยๆก็เลยลาออก แล้วมาลุยดนตรีเต็มตัวครับ

แม็กซ์เรียนจบอะไร

M: จบเศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ครับ ซึ่งไม่ใกล้เคียงกับดนตรีเลย แต่ผมก็ได้ใช้นะครับ เพราะเศรษฐศาสตร์มันเป็นศาสตร์เกี่ยวกับพฤติกรรมคน (ยิ้ม)

แล้วจีน่าทำยังไงถึงได้มีโอกาสเข้ามาเป็นนักร้องครับ

G: ตอน ม.ปลาย เคยเล่นแอพฯอยู่ตัวนึง มันให้อัพวิดีโอแล้วตอนนั้นมีคนดูเยอะมากค่ะ คือตอนนั้นเพื่อนมาอัดวิดีโอเราตอนสอบร้องเพลงหน้าห้องไปลงแอคเคานต์ของเพื่อน แล้วคนฟังเป็นหมื่นเลยค่ะ หลังจากนั้นหลายๆ คนก็เลยคอมเมนต์ว่าอยากฟังเพลงอื่นๆ เราก็เลยสร้างแอคเคานต์ของตัวเองขึ้นมา แล้วก็เริ่มเล่นแอพฯนั้นมาเรื่อยๆ เสร็จแล้วพี่ๆ ที่แกรมมี่เคยเห็นจากในแอพฯนั้น ก็เลยติดต่อจีน่าเข้ามาที่แกรมมี่ค่ะ

จริงๆ แล้วตัวจีน่าเป็นคนที่ชอบร้องเพลงมากไหมครับ

G: ชอบมากค่ะ มันเหมือนเป็นชีวิตของจีน่าเลย เหมือนเป็นคำสาปที่ต้องเกิดมาร้องเพลง (หัวเราะ) คือเคยพยายามหนีไปทำอย่างอื่นแล้ว แต่สุดท้ายมันก็ต้องกลับมาร้องเพลงอยู่ดีค่ะ

ok1

ทั้งสองเคยเรียนร้องเพลงมาก่อนไหมครับ

G: เริ่มจากการโดนบังคับให้เรียนร้องเพลงดีกว่าค่ะ คือสมัยเด็กๆ ไปรอพี่เรียนร้องเพลงตอนเย็น แล้วคุณแม่ก็กลัวว่ามันจะเสียเวลาเปล่า ก็เลยบังคับให้เราเรียนร้องเพลงไปเลยในระหว่างรอพี่เรียน เราก็เรียนไปเรื่อยๆ ไม่ได้คิดอะไร เพราะตอนเย็นก็ไม่มีอะไรทำอยู่แล้ว จนเรียนไปประมาณ 3 ปี ก็เริ่มรู้สึกว่าทำไมเราเริ่มร้องตามนักร้องฝรั่งในวิดีโอได้ หลังจากนั้นก็เลยลองมาเปิดเพลงที่เราฟังแล้วฝึกร้อง ก็รู้สึกว่าทำไมถึงร้องได้หลายแนว ก็รู้สึกดีใจที่เราได้เรียนกับคุณครูที่เค้าสอนเราทุกแนว และสอนแต่อะไรยากๆ แล้วก็เคี่ยวเข็ญให้ซ้อม ทั้งๆ ที่ไม่ได้จะไปประกวดอะไร แค่เป็นการบ้านเฉยๆ

M: ผมเล่นดนตรีอยู่แล้วครับ เรียนเอง ฝึกเองแบบงูๆ ปลาๆ แล้วพอตอนหลังๆ ที่เริ่มจริงจัง ก็มีไป Vocal Trainer ด้วยครับ

นอกจากร้องเพลง จีน่าเล่นดนตรีด้วยไหม

G: ตอนนี้กำลังฝึกกลองค่ะ หนูชอบจังหวะของมัน

สำหรับแม็กซ์ในอนาคตวางเส้นทางดนตรีเป็นแบบไหน เพราะเห็นว่ามีงานแสดงด้วย

M: ก็ยังจะทำดนตรีต่อไปนะครับ ผมไม่ค่อยชอบการแสดงเท่าไร สำหรับตัวผมดนตรีมันเพลินกว่า แต่ถ้าเป็นโปรเจคต์เจ๋งๆ ก็น่าสนใจครับ

ทุกวันนี้ถ้าอยากฟังแม็กซ์เล่นดนตรีต้องไปที่ไหน

M: ก็ตามตารางงานผมได้เลยครับ ใกล้ที่ไหนก็มาที่นั่น (หัวเราะ) หรือถ้าคิดถึงกันมากก็ปั่นวิวให้ผมหน่อย ที่เพจผมได้เลยครับ แม็กซ์ เจนมานะ หรือถ้าอยากซื้อฟัง ก็ตามสตรีมมิ่งต่างๆ ได้เลยครับ (หัวเราะ)

ok3

แล้วจีน่ามีนักร้องในดวงใจไหม

G: ชอบหลายคนเลยค่ะ เพราะคิดว่าทุกคนที่ขึ้นมามีชื่อเสียงให้คนทั่วโลกรู้จักได้เป็นคนเก่งมากๆ ก็เลยชอบทุกคน เพราะแต่ละคนก็มีแนวไม่เหมือนกัน แต่ถ้าคิดว่าชอบตอนนี้กำลังอยู่ในใจเลยก็คือ H.E.R.

มาพูดถึงเพลงที่ทำร่วมกันซักหน่อย เพลง ไบโพลาร์ (Bipolar) แม็กซ์เป็นคนแต่งเองใช่ไหม

M: เพื่อนผมครับ เขาอยู่วง Fellow Fellow ชื่อข้าวครับ เขาขึ้นเพลงมา แล้วผมก็เอามาทำงานต่อ ก็มีแต่งเพิ่ม แล้วทำให้มันเป็นผมกับจีน่ามากขึ้น ผมก็เอามา Arrange ใหม่ ให้เป็นคีย์ของจีน่ามากขึ้น

ตอนที่ทำเพลงนี้คิดไว้ก่อนไหมว่าจะให้ใครมาร้อง

M: ก็คืออันนี้ตั้งใจจะเอามาใช้กับจีน่าแต่แรกแล้วครับ คือผมตั้งใจอยากจะทำงานกับศิลปินหญิงซักคน แล้วผมก็เป็นแฟนคลับน้องเค้าด้วย แล้วผมนานๆ ทีก็จะชอบศิลปินหญิงรุ่นใหม่ๆซักคน ก็เลยอยากลองร่วมงานดู

บรรยากาศเวลาทำงานร่วมกันเป็นยังไงบ้าง

M: ตอนทำงานด้วยกันก็จะมีคนเชื่อมเป็นพี่โฟร์ 25 Hours แล้วก็โปรดิวเซอร์พวกเรา ทางด้านเพลงก็ผมจะลุยเป็นส่วนใหญ่

เพลงนี้สำหรับจีน่าถือว่ายากไหม

G: ก็ไม่ยาก ไม่ง่ายค่ะ มันอยู่ที่ว่าพอใจหรือยัง มันตรงกับภาพในหัวที่คิดกันไว้หรือเปล่า หรือว่าพี่แม็กซ์ กับจีน่ารู้สึกโอเคมั้ยกับสิ่งที่ออกมา มันเป็นเพลงที่จีน่ารู้สึกอยากจะถ่ายทอดมันออกมาอยู่แล้วด้วย เลยมีความรู้สึกของตัวเองด้วยใส่ลงไปตอนร้อง ต้องลองฟังดูค่ะ

ok4

ใน MV ดูจะมีความดาร์กหน่อยๆ สนุกไหมตอนถ่ายทำ

G: สนุกมากค่ะ แล้วในเอ็มวีก็ผมจริงพี่แม็กซ์นะคะ (หัวเราะ)

M: (หัวเราะ) ผมไว้ผมยาวมาซักพักแล้ว ก็เลยอยากจะลองโกนซักครั้งในชีวิตดู

สุดท้ายนี้ฝากผลงานที่กำลังมาให้ติดตามกันหน่อย

G: ก็เร็วๆ นี้กำลังจะมีเพลงสนุกๆ เปลี่ยนบรรยากาศค่ะ ร่วมกับ YoungOhm ค่ะสิ้นปีนี้ เป็นโปรเจคต์พิเศษ แต่ตอนนี้ก็อยากให้ทุกคนได้ฟัง “ไบโพลาร์” กันก่อนค่ะ

M: ของผมจะมีเพลงที่เอาของ “ภูมิ วิภูริศ” ผมเอามาทำใหม่ แล้วเขาก็เอาของผมไปทำใหม่ เหมือนเป็นโปรเจคต์ครอสกัน ปล่อยประมาณเดือนหน้าครับ

ติดตามผลงานของทั้งคู่ได้ที่

[Official MV] ไบโพล่าร์ (Bipolar) – Gena Desouza × MAX JENMANA
(แชร์) MV >>> https://youtu.be/ZkTjojqKMKc

Youtube Channel : MBO Official

www.facebook.com/MBOOfficialPage/

www.facebook.com/max.jenmana/ 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply