Categories

To top
23 Nov

COVER INTERVIEW – FLUKE NATOUCH

POSH cover

ถ้าพูดถึงนักแสดงที่โด่งดังจากซีรีส์วาย ฟลุ้ค – ณธัช ศิริพงษ์ธร ต้องเป็นอีกคนหนึ่งซึ่งติดโผ ด้วยใบหน้าที่อ่อนละมุน บวกกับความสดใสน่ารัก อ่อนน้อมถ่อมตน ทำให้ฟลุ้คเข้าไปครองใจแฟนๆ หลายคนได้อย่างไม่ยาก วันนี้ POSH Magazine Thailand พาคุณมาทำความรู้จักฟลุ้คให้มากขึ้น ว่าเขามีความเป็นมาเป็นไปอย่างไรกับวงการบันเทิงนี้

COVER

เริ่มเข้าวงการเมื่อไหร่?

ฟลุ้คเข้าวงการมาตั้งแต่อาอายุประมาณ 17 ปีครับ ตอนนั้นอยู่ประมาณ ม.5 อยู่ที่ลำพูนครับ ไปแคสต์ภาพยนตร์เรื่องแรกคือ ‘พี่ชาย My Bromance’ หลังจากนั้นก็ได้ไปเล่นเรื่อง ‘เกรียน ฟิคชั่น’ ของพี่มะเดี่ยว ส่วนมากจะเป็นภาพยนตร์ครับ แล้วค่อยมาเป็นละครและซีรีส์ครับ 

ความแตกต่างระหว่างหนังกับซีรีส์?

ในเรื่องของการทำงานครับ ในมุมของนักแสดง การแสดงจะค่อนข้างต่างนิดหน่อยครับ เวลาเราเล่นมันจะต้องไปฉายในจอใหญ่ ทำให้เราต้องเล่นอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด แล้วก็ต้องเล่นจากอินเนอร์จริงๆ ค่อนข้างที่จะละเอียดกว่าซีรีส์ การทำงานก็ค่อนข้างเร็ว ใช้เวลาเดือนสองเดือนก็ถ่ายเสร็จ แต่ซีรีส์จะใช้เวลานานกว่า บางทีเป็นปีกว่าจะเสร็จ 

POSH Fluke32432

ทำไมถึงตัดสินใจเข้าวงการบันเทิง?

ก่อนหน้านี้ก็เรียนโรงเรียนธรรมดาที่ลำพูนครับ ไม่ได้มีประสบการณ์ทางด้านการแสดงหรือดนตรีเลย แต่พอมีผู้ใหญ่ติดต่อมาว่ามีแคสต์งานภาพยนตร์ สนใจไหม? เราเห็นว่าน่าสนใจเลยลองไปแคสต์ดูครับ ด้วยความที่เราเป็นเด็ก เราก็เลยตื่นเต้นกับมัน เราก็เลยอยากลองครับ สุดท้ายก็ผ่านงานต่างๆ แล้วก็ทำมาเรื่อยๆ เราทำแล้วรู้สึกชอบ เอนจอยไปกับมัน ก็เลยทำให้เราอยู่ตรงนี้ได้มาเรื่อยๆ ครับ 

พูดถึงหนังเรื่อง ‘พี่ชาย My Bromance’ 

ด้วยความที่เราไม่เคยมีประสบการณ์ทางด้านการแสดงมาก่อน จึงต้องมีการเวิร์คชอป มีการเรียนแอคติ้งด้วย ซึ่งตอนนั้นฟลุ้คก็เรียนเยอะพอสมควรครับ เรายังจับทางไม่ถูกว่าการแสดงมันเป็นอย่างไร ขณะที่ถ่ายเรื่องนี้ก็มีถ่ายเรื่อง ‘เกรียน ฟิคชั่น’ ซึ่งเราก็ต้องเรียนเพิ่มเติมเหมือนกัน เพราะฉะนั้นในช่วงเวลานั้นจึงทำให้ฟลุ้คได้เรียนแอคติ้งเยอะพอสมควรครับ

POSH Fluke32563 copy

กระทบกับการเรียนปกติไหม?

กระทบครับ ไม่ค่อยมีเวลาเข้าเรียน ขาดเรียนบ่อย เรียนตามเพื่อนไม่ทัน พองานเข้ามาเยอะขึ้นเราจึงตัดสินใจย้ายมาอยู่กรุงเทพครับ มาเรียนต่อที่กรุงเทพเอาครับ คุยกับทางโรงเรียนใหม่ว่ามาเรียนม.5 เทอมปลายต่อเพราะไม่อยากไปเริ่มเรียนม.4 ใหม่ครับ 

ตอนนี้เรียนจบปริญญาตรีแล้ว?

จบแล้วครับ จบด้านภาษาอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

ซีรีส์ที่ประทับใจที่สุด?

‘ด้ายแดง’ ครับ เป็นซีรีส์ที่เพิ่งจบไปได้ไม่นาน เป็นอีกเรื่องที่ทำให้คนได้กลับมารู้จักเราอีกครั้งครับ บทบาทที่ได้รับค่อนข้างแตกต่างจากที่เคยเล่นมา จะมีความดราม่า เป็นอีกขั้นหนึ่งของการแสดงที่เราไม่เคยเล่นมาก่อน เป็นการเปิดโลกของเราด้วย ตัวบทมันคือเรื่องของการกลับชาติมาเกิด ความยากอย่างหนึ่งคือเรื่องของความเชื่อ อีกอย่างก็คือความดราม่า ร้องไห้หนักมาก ต้องทำความเข้าใจตัวละครอย่างมากครับถึงจะทำให้เราอินกับตัวละครตัวนี้ 

POSH Fluke32572

พูดถึงโอห์มหน่อย เล่นด้วยกันแล้วเป็นอย่างไรบ้าง?

สำหรับพี่โอห์ม เรื่อง ‘ด้ายแดง’ เป็นเรื่องแรกที่ทำงานด้วยกัน รู้สึกโชคดีมากที่ได้พี่โอห์มมาเล่น ทีมงานบอกว่ายากพอสมควรกว่าที่จะแคสต์คนมาเล่นบท ‘ดีน’ ได้ ดีใจมากๆ ที่เป็นพี่โอห์มเพราะเขามีทักษะทางด้านการแสดงดีมาก เวลาเข้าซีนก็จะทำให้เราถ่ายทอดอารมณ์กันได้ดี พี่โอห์มเป็นคนใจดี เฟรนด์ลี่มากๆ เวลาอยู่ในกองก็จะให้อารมณ์เหมือนอยู่กับเพื่อนกับพี่ ทำให้ไม่กดดัน ไม่เกร็ง ทำงานด้วยกันแล้วลื่นไหล สบายใจครับ

บทที่อยากเล่นแล้วยังไม่ได้เล่น?

บทโรคจิตครับ เราเล่นแนวน่ารักใสๆ มาเยอะแล้ว เราอยากลองเล่นเป็นตัวร้ายบ้าง หรือไม่ก็ดราม่าแบบๆ หนักที่ท้าทายความสามารถเราครับ 

POSH Fluke32420

บทร้องไห้ ยากไหม?

สำหรับฟลุ้ค ก่อนที่จะมาเล่น ‘ด้ายแดง’ ฟลุ้คว่ามันยากมากๆ เพราะว่าในชีวิตจริงเป็นคนที่ร้องไห้ยากมากครับ จะไม่ค่อยร้องไห้ จะไม่ค่อยเก็บอะไรมาคิด พอต้องมารับบทที่ร้องไห้เยอะๆ ทำให้เราต้องทำการบ้านหนักพอสมควร พยายามหาหนังสือทางด้านการแสดงมาช่วย ดูว่าแต่ละที่สอนเทคนิคอย่างไร หนักพอสมควร แต่พอเราเริ่มจับทางถูกแล้วจะรู้ว่าจริงๆ มันก็ไม่ได้ยากขนาดนั้น จริงๆ คือต้องอินกับตัวละครแค่นั้นเองครับ 

ผลงานตอนนี้?

มี ‘พี่ชาย My Bromance’  ภาคสองเป็นซีรีส์ทาง LINE TV ครับ ในภาคแรกที่เป็นภาพยนตร์พี่กอล์ฟตายไปแล้ว แต่พอมาเป็นซีรีส์ก็จะเล่าอีกมุมมองหนึ่งว่าจริงๆ พี่กอล์ฟยังไม่ตาย เราต้องมาตามดูว่าในซีรีส์เขาจะเล่าอย่างไร ว่าทำไมพี่กอล์ฟถึงยังไม่ตาย มีเหตุผลอย่างไร อันนี้ก็ดราม่าพอสมควร ต้องฝากติดตามดูครับ ส่วนอีกเรื่องคือเรื่อง ‘เสียดาย’ เป็นซีรีส์รีเมคจากภาพยนต์เมื่อปี 2537 เรื่องนี้ถ่ายตั้งแต่สี่ปีที่แล้วแต่ยังไม่ได้ออนแอร์ด้วยเหตุผลว่าเป็นเรื่องราวที่รุนแรงเกี่ยวกับวัยรุ่นกับยาเสพติด แต่ตอนนี้กำลังจะได้นำมาฉายทางช่อง PPTV ครับ แล้วก็มีงานเพลงด้วยครับ

POSH Fluke32469

ฝากถึงแฟนคลับทั้งในและต่างประเทศ

ขอบคุณแฟนคลับทุกๆ คนครับ บางคนติดตามฟลุ้คมาตั้งแต่เริ่มเข้าวงการ ขอบคุณที่ยังสนับสนุนกันอยู่ครับ สำหรับคนใหม่ๆ ก็ขอบคุณเช่นกันครับ รู้สึกดีใจมากๆ ขอบคุณแฟนคลับชาวจีนที่คอยซัพพอร์ตฟลุ้คตั้งแต่เรื่อง ‘พี่ชาย My Bromance’ จนถึงทุกวันนี้กลุ่มเดิมก็ยังอยู่ คอยผลักดันเราทุกเรื่องๆ เวลาเรามี LIVE ให้ทางจีนก็จะคอยแจ้งทาง Weibo ให้มาคอยติดตามชมครับ อยากไปแฟนมีต ทำกิจกรรมที่จีนอีกครั้งครับ อยากไปเล่นเกมส์จัดกิจกรรมที่โน่นอีกครับ

ติดตามฟลุ้คได้ทาง IG @fluke_natouch

POSH Fluke32523


Creative Director / Photographer : Termsit Siriphanich

Stylist : Isaya Owart

Clothes : @heidisecret @leela.official

Makeup : Vinai Jumpaprom

Hair : Tanapon Sae-tang

Editor in Chief : Austin Thein

POSH Fluke32461

 

POSH Fluke32498

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply