Categories

To top
26 Feb

Cover Interview – Enchante

cover

“ฟอส-บุ๊ค” มิตรภาพ 15 ปี สู่คู่จิ้นใหม่ใน “ใครคืออองชองเต” 

ออกสตาร์ทได้ดีสำหรับ #EnchanteSeries ซีรีส์วัยรุ่นกลิ่นอายใหม่ที่อบอวลไปด้วยความโรแมนซ์ แต่แฝงไปด้วยความฉงนสนเท่ห์ว่า ใครคืออองชองเตตัวจริง ซึ่งเรื่องนี้ก็คงต้องปล่อยให้ผู้ชมติดตามซีรีส์อย่างใกล้ชิดและตามหาตัวจริงกันต่อไป

1 

สำหรับ POSH MAGAZINE THAILAND ก็ต้องตามหาตัวจริงของ 2 นักแสดงนำ ฟอส-จิรัชพงศ์ ศรีแสง และ บุ๊ค-กษิดิ์เดช ปลูกผล กับการรับบท “อัคค์-ทิว” ที่บอกได้เลยว่า คล้ายกับชีวิตความเป็นเพื่อนของคนทั้งคู่ พร้อมด้วยมุมการทำงานที่ไม่เคยเล่าที่ไหนมาก่อน ซึ่งเรายินดีที่ได้รู้จัก “ฟอส-บุ๊ค” ทั้งคู่ผ่านการพูดคุยครั้งนี้

2

คุยกันได้ จูนกันติด

จากข้อมูลฟอสและบุ๊ครู้จักกันมา 15 ปีแล้ว ขึ้นรถตู้คันเดียวกัน เรียนโรงเรียนเดียวกัน ตั้งแต่ประถมจนถึงมัธยมปลาย ทำให้ความสนิทนี้ น่าจะช่วยฟอสและบุ๊คแสดงได้ง่ายขึ้น ฟอสเล่าว่า เพราะความเป็นเพื่อน ทำให้กล้าคุยเรื่องการทำงานกับบุ๊คมากขึ้น

“อย่างฉากนี้บุ๊คอาจต้องส่งอารมณ์มากขึ้น ผมก็บอกไปตรงๆ มันทำให้เข้าใจกันได้ง่ายและแสดงได้ไหลลื่นมากขึ้น ถ้าไม่ได้เป็นเพื่อนกัน ผมว่าน่าจะปรับจูนกันนานอยู่นะ”

4

บุ๊คเล่าต่อว่า แทนที่จะจูนจาก 0 ไป 10 ก็อาจเริ่มต้นที่ 4-5 เพราะเราสนิทกันในช่วงหนึ่งแล้ว
“แม้มหาวิทยาลัยผมอาจห่างฟอสไปบ้าง แต่อย่างน้อยก็ไม่ต้องเริ่มต้นจาก 0 เหมือนเรามีต้นทุนความเป็นเพื่อนอยู่แล้ว เลยจูนกันค่อนข้างง่าย และไม่ต้องทำความรู้จักใหม่ตั้งแต่ต้น”

ยินดีที่ได้รู้จัก “อัคค์-ทิว”

Enchanté แปลว่า ยินดีที่ได้รู้จัก ในฐานะที่ฟอสและบุ๊ครู้จัก “อัคค์-ทิว” เป็นอย่างดี เราเลยขอให้
ทั้งคู่แนะนำเพื่อนคนนี้ให้รู้จักหน่อย เริ่มจากบุ๊คแนะนำทิว เขาบอกว่า ทิวดูเหมือนไม่ค่อยแคร์และสนใจใครสักเท่าไหร่ 

6

“ถ้ามองภายนอก ทิวดูเป็นคนอินโทรเวิร์ต แต่ถ้าได้รู้จักจริงๆ ทิวเป็นคนจริงใจและสนุกสนาน
อยู่กับเขาแล้วจะรู้สึกปลอดภัย แต่ทิวเป็นคนคิดมาก อยากให้ระวังคำพูดและเข้าใจเขาไว้หน่อย”

ยังไม่ทันให้ฟอสแนะนำ “อัคค์” ให้รู้จัก เขาบอกว่า ผมชอบอัคค์นะ “เป็นคนไม่คิดอะไร ง่ายๆ สบายๆ และใช้ชีวิตกลืนไปกับเพื่อนได้ทุกกลุ่ม แต่เมื่อไหร่ที่เขาอยู่กับสิ่งที่ชอบ เขาจะเปลี่ยนไปเป็นอีกคน อย่างอัคค์ชอบถ่ายรูปมาก เขาก็จะอินกับเรื่องนี้เป็นพิเศษ”

5

เราถามฟอสเพิ่มว่า แล้วชอบถ่ายรูปเหมือนอัคค์หรือเปล่า บุ๊คกลับตอบแทนว่า “ผมอ่ะชอบถ่าย ส่วนฟอสชอบเป็นแบบมากกว่า” ฟอสยิ้มด้วยความภูมิใจ

โควิด โคใจ ต้องทำความรู้จักใหม่ (อีกรอบ)

จากกองที่จะเปิดกล้องในอีก 1 อาทิตย์ แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทั้งคู่จึงต้องพับ “อัคค์-ทิว” เก็บเข้าไป การเข้าคาแร็คเตอร์อีกครั้งหลังคลายล็อกดาวน์จึงขลุกขลักพอสมควร ซึ่งฟอสเปรียบเทียบได้เห็นภาพมากกว่า เหมือนดินสอที่ไม่ได้ใช้ มันก็มีทู่และต้องเหลากันบ้าง วิธีการเหลาของฟอสและบุ๊คคือ การฝึกเพิ่มเติมที่ผู้กำกับ (ฟิล์ม-ภาวิส เสาร์ศรีอ่อน) มอบให้

7

ฟอสเล่าว่า “สิ่งที่ทำคือ ได้ลองใช้ชีวิตเป็นอัคค์อยู่ในบ้าน พยายามนึกและคิดว่า อัคค์จะทำแบบไหน อย่างไร แล้วถ่ายคลิปส่งให้พี่ฟิล์มเช็คว่า ใช่ตัวละครอัคค์ไหม” ถึงตรงนี้บุ๊คเล่าเสริมว่า “แต่ก็ไม่ได้ต้องเป็นทิวหรืออัคค์ 100% นะครับ เวลาอยู่บ้านก็ยังใช้ชีวิตปกติแบบฟอสและบุ๊คอยู่ แต่พี่ฟิล์มบอกว่าพยายามนำอัคค์และทิวเข้ามาอยู่ในสิ่งที่ทำเป็นกิจวัตร เพื่อให้จูนเข้ากับตัวละครได้ง่ายขึ้น”

10

เมื่อเหล่าแฟนรู้จัก “อัคค์-ทิว”

ไม่พูดก็ไม่ได้กับกระแสตอบรับจากตัวอย่าง ใครคืออองชองเต ที่ปล่อยไป ฟอสเล่าถึงผลตอบรับจากเหล่าแฟนที่ตัวเองจำได้ “มีแต่คนบอกผมว่า เรื่องนี้จะเศร้าไหม ทำไมดูดาร์กจัง ทริลเลอร์แรกกับ
ทริลเลอร์สองคนละอารมณ์เลย” 

8

เหมือนเหล่าแฟนจะจับได้ถึงกลิ่นดราม่าจากตัวอย่าง กลับกันทางด้านบุ๊คบอกว่า จงอย่าเชื่อตัวอย่างที่ปล่อยออกมาทั้งหมด “ในเนื้อซีรีส์จริงๆ มีมากกว่านั้น ยังไงขอให้ติดตามตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง
มันอาจไม่ได้เป็นอย่างที่ตัวอย่างเล่ามาก็ได้”

“ผมว่าเรื่องนี้มันคือการผจญภัยในความโรแมนติกของอัคค์และทิวที่มีปมหลายปมมาก แต่ทุกอย่างมีเหตุผลเชื่อมโยงถึงกันและคลี่คลายออกมาเป็นภาพ 1 ภาพ แต่ภาพนั้นจะออกมาเป็นแบบไหน อย่าลืมติดตาม ใครคืออองชองเต ในทุกๆ อีพีกันด้วยนะครับ”

9

ฟอสทิ้งท้ายไว้ได้น่าดูมาก พร้อมกอดคอบุ๊คออกไปถ่ายแบบด้วยกัน พิสูจน์มิตรภาพ 15 ปี ผ่านการแสดงของพวกเขาในเรื่องนี้ enchanté และยินดีที่ได้รู้จัก “ฟอส-บุ๊ค” นะครับ

ติดตาม ใครคืออองชองเต ทุกวันศุกร์ เวลา 20:30 น. ทางช่อง GMM25 และเวลา 22:30 น. ทางแอปพลิเคชั่น VIU


Photography : Termsit Siriphanich @termsitstudio
Stylist: Pat Inthawong @ptagram_ #ptstyled
Clothes and Accessories : #bottegavenetathailand @anuruq @coach @pacificagroup @noir.gennaio
Shoes : @converse_thai
Stylist assistant @frustratedartist__
Hair : Tanapon Sae-tang @pom_hairstylista
Editor in Chief : Austin Thein
Interview: Yutthachai Sawangsamutchai @Youthtumz

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply