Categories

To top
27 Mar

Cover Interview – Earth x Win

cover

คู่ฟินคู่ใหม่ “เอิร์ท-วิน กับครั้งแรกของซิตคอมวายไทย “รักเดียว”

เข้าร้านสะดวกซื้อ ตามถนนหนทาง หรือป้ายบิลบอร์ดยังไง ก็ต้องเห็นคู่นี้ “เอิร์ท-ธนกฤต ตาละโสภณ” และ “วิน-ทรงสิน ใจพันธ์” แห่งช่องวัน31 กับซิตคอมประเดิมความสุข ต้อนรับปี 2022 กับ “รักเดียว” ที่เขาบอกเลยว่า เป็นซิตคอมวายเรื่องแรกของไทย

พอมาดูประวัติของทั้งคู่ เอิร์ทเคยผ่านงานแสดงมาบ้างแล้ว ส่วนวินนี่เรียกว่าใหม่ถอดด้าม แต่เมื่อได้เข้าคู่จริงๆ คือมีเสน่ห์มาก จนอยากมาจับเข่าคุยเลยว่า การทำงานของทั้ง “เอิร์ท-วิน” ที่เข้าขากันได้อย่างลงตัว มันต้องมีเบื้องลึกเบื้องหลังซ่อนอยู่แน่ๆ

9

คิดว่าอะไรมีส่วนมากๆ ที่ทำให้ทั้งคู่สนิทกันได้เร็วขนาดนี้

เอิร์ท: ผมว่าเรื่องออกกำลังกายมีส่วนมากๆ ที่ทำให้พวกผมสนิทกันเร็วขึ้น เพราะผมเองก็ออก วินเองก็ออก เลยเหมือนมีเรื่องคุยกันและจูนติดกันง่ายขึ้น และช่วงที่รู้จักกันใหม่ๆ เป็นช่วงเวิร์คช็อปตัวละคร และเรียนการแสดงไปด้วยพร้อมๆ กัน ซึ่งในคลาสก็จะมีกิจกรรมให้เราทำเยอะมาก เหมือนออกกำลังกายไปในตัวด้วย ยิ่งทำให้ผมรู้จักวินในมุมต่างๆ มากขึ้น

1

วิน: ถ้าให้มองถึงความสนิทเร็ว ผมเป็นคนกล้าถาม เพราะพี่เอิร์ทเขาโตกว่าผมและมีประสบการณ์การแสดงมามากกว่าผม ผมเลยใช้วิธีการถามนี่แหละในการตีสนิท ซึ่งมันก็ได้ผลมาก ทำให้เห็นถึงการทำงานของกันและกัน และสิ่งที่ผมได้ผลพลอยได้คือ เรื่องการใช้ชีวิต เพราะผมเองก็ใหม่มากกับกรุงเทพ ก็ได้
พี่เอิร์ทนี่แหละคอยช่วยเหลือ

3

เจอหน้ากันครั้งแรก คุยเรื่องอะไรเป็นเรื่องแรก เพราะเห็นในคลิปแนะนำตัวบอกว่า สนิทเหมือนรู้จักกันมานาน

วิน: พี่เขาแซวผมเรื่องแต่งตัว เพราะตอนมาแคสติ้ง ผมแต่งตัวเต็มที่สุดแบบใส่สูทผูกไทด์มาเลย และตอนเจอกัน พี่เขาก็บอกว่า แต่งไม่ดูพี่เลยนะ เพราะผมเป็นคนชอบใส่เสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงทรงดีๆ หน่อย เหมือนจะมาสัมภาษณ์งาน ผมเลยมองว่าแคสติ้งก็ต้องแบบนั้นเหมือนกัน

7

เอิร์ท: เป็น First Impression ที่ผมจำไม่ลืมเลย คือภูมิฐานมาก อดไม่ได้ที่จะแซว ซึ่งชุดของเขามันเลยเหมือนชี้ช่องให้เราได้พูดคุยและเปิดใจกันมากขึ้น หลังจากนั้นก็ยาวๆ เลยครับ เพราะการแต่งตัวของน้องเขาเลยแท้ๆ แต่ครั้งต่อไป ก็ไม่ต้องจัดเต็มขนาดนี้ก็ได้นะ (หัวเราะ)

วิน: ขอโทษค้าบ

มาพูดถึงตัวละครกันบ้าง เอิร์ทเองมองว่า รักเป็นเจ้านายแบบไหน และวินเองมองว่า เดียวเป็นลูกน้องแบบไหน

เอิร์ท: ผมเปรียบรักเป็น “สิงโต” ทั้งในบ้านและที่ทำงาน โดยสิงโตในฉบับรัก เขามีความเป็นผู้นำ ไม่ว่าจะอยู่บ้านหรือในที่ทำงาน เพราะรักเป็นใหญ่ในที่ทำงานสำหรับเดียว แต่ไม่ใช่ว่ารักจะใหญ่แบบต้องมีคนมากราบกราน แต่ใหญ่แล้วดูเป็นการเป็นงาน เป็นที่พึ่ง และเป็นที่รักของคนอื่นด้วย แต่อยู่ในบ้าน เหมือนเขาเป็นสิงโตแปลกถิ่น เป็นสิงโตในรังอื่น เขาก็เลยจะมีความเกรงๆ เจ้าบ้านอย่างเดียวอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ทิ้งลายข่มของสิงโตเล็กๆ เอาไว้ เช่น การปะทะคารมเรื่องการตั้งกฎบ้านของเดียว ซึ่งเยอะเหลือเกิน

6

วิน: ถ้าในฐานะเจ้าบ้าน เดียวเหมือนเสือดาวที่คุมอาณาเขตตัวเอง แต่พอไปๆ มาๆ ผมว่าเดียวเริ่มไม่ใช่
เสือดาวแล้ว แต่เป็น “หมาชิวาว่า” มากกว่า เพราะหวงที่หวงทางของมัน อย่างเมื่อก่อน ที่บ้านผมเคยเลี้ยงหมาชิวาว่า แล้วผมก็เกลียดมันมาก เดินขึ้นบ้านยังไม่เดินทันเข้าห้องน้ำดี มันแง่มผมแล้ว ผมยังจำได้ถึงทุกวันนี้ เดียวเองก็เป็นฟีลแบบนั้น คือเจ้าของบ้านที่หวงพื้นที่ตัวเอง และพอมีคนมาอยู่ด้วย แล้วเป็นคนที่ไม่ชอบ เดียวเลยจะชอบแกล้งทุกอย่าง มีกฎทุกสิ่ง แต่พอไปอยู่ที่ทำงาน เดียวคือหมาหงอยครับ อาจมีส่งเสียงบ้าง แต่ไม่ตลอด เพราะรักเขาเป็นใหญ่ในที่ทำงาน เดี๋ยวเราจะไม่ผ่านโปรเอา

ไม่พูดถึงผู้กำกับไม่ได้ “พี่นกจิรศักดิ์ โย้จิ้ว” ทั้งคู่ถึงขั้นบอกว่า เขาคือพ่อคนที่ 2 เลย

เอิร์ท: พี่นกน่ารักและธรรมะธัมโมมาก ในอีกร่างหนึ่งของพ่อคนนี้ เห็นใจทุกสิ่งแม้กระทั่งแมลงวัน อย่างผมกำลังจะเอามือไปตบแมลงวัน เพราะว่ามันดันเข้าเซ็ทตอนที่ถ่ายอยู่ แต่พี่นกบอกว่า “อย่าาา ทีมงานมาจับแมลงวันออกไป”

2

วิน: พี่นกพูดเสมอว่า ทุกอย่างมีชีวิต สัตว์ แมลง ก็มีชีวิตเหมือนกันกับเรา หรืออย่างทุกวันนี้พี่เขาก็มอบห้องที่บ้านให้พวกผม 2 คนได้มีที่อยู่อาศัย (หัวเราะ) อย่างไปถ่ายซิตคอมบางวัน แล้วต้องมีเลิกดึก เขาก็บอกว่า มานอนที่บ้านพี่ได้ คือใจดีมาก

เอิร์ท: เรียกว่า ก่อร่างสร้างพวกผมให้แสดงได้ดีขึ้นเรื่อยๆ คอยเสริมความคิดตัวละครว่า ตัวละครคิด
แบบไหน ตัวละครไปเจออะไรมา ฉากนี้ตัวละครน่าจะต้องรู้สึกแบบนี้ คือเสริมให้ตลอดและพร้อมที่จะแบ่งปันให้พวกผมฟังเสมอ

วิน : แล้วประเด็นคือ พี่นกไม่ได้เสริมเรื่องการแสดงอย่างเดียว พี่นกดูไฟ พี่นกดูกล้อง พี่นกจัดมุมกล้อง พี่นกดูมุมแสง พี่นกเป็นทุกอย่างให้พวกผมและกองนี้แล้วครับ

4

ความสนุกหลังจากนี้ที่จะได้ตามในซิตคอม “รักเดียว”

วิน: ผมขอปิดได้ไหม (หัวเราะ)

เอิร์ท: งั้นผมเริ่มก่อน ผมว่า ความสนุกหลังจากนี้ คือเราจะได้เห็นเส้นเรื่องที่แตกแขนงและพัฒนาออกไปอีกในความสัมพันธ์ของแต่ละตัวละคร ไม่ใช่แค่รักกับเดียว อย่างน้องเพลงกับริทเองก็น่าสนใจว่า จะพัฒนาไปในรูปแบบไหน ซึ่งจุดนี้แหละที่ทำให้ผมมองว่า ซิตคอมมีความต่าง เพราะเราคาดการณ์อะไรไม่ได้เลย รวมถึงนักแสดงที่ไม่ใช่แค่ผมกับวิน นักแสดงคนอื่นๆ ก็ใส่ความสนุกให้กับซิตคอมเรื่องนี้แบบไม่ยั้ง เรียกว่าให้ทุกคนมีความสุขตลอดทั้งปี ยังไงผมก็ภาวนาให้เรื่องนี้เกิน 5 ปีได้ยิ่งดีนะ (หัวเราะ)

5

วิน: เสริมจากพี่เอิร์ท มันเป็นซิตคอมที่ให้ทุกคนตีความไปได้หลายทางมากๆ ทั้งเนื้อเรื่องหรือความรู้สึกของตัวละครที่วันนี้อาจเป็นแบบหนึ่ง อีกอาทิตย์เป็นอีกแบบแล้ว เราไม่รู้หรอกว่า อนาคตจะเกิดอะไรขึ้นกับ “รัก-เดียว” บ้าง ซึ่งมันน่าสนใจมาก เพราะขนาดพวกผม 2 คนที่เป็นนักแสดง ยังอยากรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น
นี่แหละเป็นความสนุกและเสน่ห์ของซิตคอมที่เรื่องนี้มีให้ ยังไงก็ขอฝากเราทั้งคู่และนักแสดงท่านอื่นๆ เอาไว้ด้วย ทุกคนตั้งใจทำอย่างเต็มที่ครับ

เอิร์ท: จบได้สวย

วิน: แน่นอน

8

ติดตามซิตคอม “รักเดียว” จากทีมผู้สร้างซิตคอม เป็นต่อ

ในทุกวันอาทิตย์ เวลา 22:15 น. ทางช่องวัน 31 รับประกันความฟินได้เลอ…


Photography : Termsit Siriphanich @termsit

Makeup & Hair : ธงชัย สุรินวรรณ @mataharee

Clothes : @issuethailand @pitnapatofficials @mlb_th

Interview : Yutthachai Sawangsamutchai @Youthtumz

Editor in Chief : Austin Thein

#EarthWinxPosh #EarthWin

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply