Categories

To top
10 Apr

Cover Interview – Chap x Green

cover

สูตรลับใน “สูทรักนักออกแบบ” ของ “แชปศุภชีพ” และ “กรีนพงศธร”

ไม่รู้ว่าคุณติดหนึบแค่ไหน แต่ POSH Magazine Thailand แอบติดหนึบเลยกับซีรีส์รักรสชาติใหม่ “THE TUXEDO สูทรักนักออกแบบ” ที่หลายๆ คนบอกว่า โดนใจเหล่าสาววาย กับนักแสดงที่เข้าขากันได้อย่างลงตัวกับ “แชป-ศุภชีพ ชนะภัย” และ “กรีน-พงศธร ผดุงเกียรติวงศ์” ที่งานนี้เราเลยคว้าตัวพวกเขามาเผยสูตรลับในการทำงาน และเปลื้องสูทรักในความสนิทของคนทั้งคู่ทีละตัว

ทีมงานทุกคนตั้งใจทำงานมาก ส่วนนี้คือการถ่ายทำที่แชปและกรีนชอบที่สุด เพราะคนหนึ่งบอกว่า เพราะทีมทำให้การทำงานลื่นไหลกว่าที่คาด ส่วนอีกคนก็บอกว่า ทุกอย่างมันใช่ ก็เพราะทีมงานทุกคน

1

แชป: พลังทีมมีส่วนสำคัญมากเลย เพราะบางซีนรู้สึกได้เลยว่า มันต้องหลายเทคแน่ๆ แต่ทั้งผม
หรือกรีนในบางฉาก เราทำเทคเดียวผ่านตลอดเลย อย่างซีนที่ตกลงไปในอ่างอาบน้ำ ก็ตกลงไปแค่ครั้งเดียว ซึ่งซีนปราบเซียนส่วนใหญ่ ทีมจัดการได้ดีมาก จนต้องยกนิ้วให้เลยว่า เขาเตรียมงานมาดีจริงๆ

กรีน: ส่วนผมจะบอกว่า ชอบทุกอย่างก็ใช่ ส่วนหนึ่งคือ มันทำงานต่อเนื่องจนรู้ใจกันหมดแล้ว อย่างบางครั้งจังหวะรับอารมณ์คนอื่นอาจจะยาก แต่พอผู้กำกับหรือทีมเข้ามาไกด์อารมณ์ให้ มันก็เลยไปต่อได้ ผมเลยมองว่า ทุกคนตั้งใจทำงานมาก มันเลยทำให้งานโฟลว์ไปได้

2

7 เต็ม 10 คือคะแนนความสนิทของแชปและกรีนที่ให้กันและกัน ทั้งคู่มองว่า ตัวเองมีความเชื่อมโยงกันอยู่ แต่ก็มีจุดตัดคล้ายวงกลม 2 วงที่อินเตอร์เซกกันในบางพาร์ท เลยอยากรู้ว่าอะไรที่เป็นจุดตัดกันของคู่นี้

กรีน: ส่วนที่เหมือนกันคือ เราสองคนมองอะไรหลายอย่างตามความเป็นจริง อยู่บนเหตุผลกับสิ่งที่เกิดขึ้น รวมถึงความอินโทรเวิร์ต และการหวงความเป็นส่วนตัวของคนทั้งคู่

3

แชป: แต่พอทำงานและมาเจอกัน ก็ได้เห็นสไตล์ ความคิด การปฏิบัติ การเลือกที่แตกต่างกัน บางช่วงชีวิตผมอาจไม่ได้เห็นเขาทั้งหมด อย่างพาร์ทส่วนตัวนอกเวลางานก็ไม่ค่อยเห็นกัน ผมเลยคิดว่า นี่อาจเป็นจุดตัดที่ทำให้มีพื้นที่ที่ทำให้เราไม่เหมือนกันในบางมุมก็ได้

เราคิดเองว่า สิ่งที่จะวัดความสนิทอีกฝ่ายได้คือ การเม็มชื่อของกันและกันไว้ในโทรศัพท์ กรีนตอบว่า “ผมเม็มว่าแชปเหมียว” ส่วนแชป “ผมเม็มว่ากรีนเหมียว” กรีนอธิบายเหตุผลเสริมในการเม็ม

กรีน: การตั้งชื่อกับความสนิทแอบใช้กับผมค่อยไม่ได้ เพราะผมจัดทุกคนเป็นระบบหมดเลย เช่น ชื่อเพื่อน หรือชื่อเพื่อนของเพื่อน ก็จะมีห้อยท้ายว่า “เฟรนด์” ที่เป็นชื่อของเพื่อนคนนั้น คือมันเป็นสัดเป็นส่วนมาก แต่ “แชปเหมียว” มันเป็นซิกเนเจอร์ของเขา เราก็เลยตั้งว่า “แชปเหมียว”

แชป: ส่วนผมพอตั้งกรีนคุงใช่ไหม เราก็ไปเปลี่ยนชื่อของเขาให้เป็น “กรีนเหมียว” เลย หนึ่งคือจำง่าย สองคือ หาง่าย และสามคือ เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

และที่สำคัญ เรามีเกมมาให้ทั้งคู่เล่นกับเกมไพ่โปกเกอร์ 8 คำถาม เลือกได้คนละ 2 ข้อ และทั้งคู่ต้องตอบข้อนั้น มีสิทธิ์ข้ามได้คนละ 1 ครั้ง แต่แชปและกรีนเลือกที่จะตอบคำถามทุกข้อ แบบไม่ข้ามข้อไหนเลย

4

ไพ่ที่แชปเลือก

ไพ่ใบ่ที่ 1 | สิ่งที่ชอบและไม่ชอบเกี่ยวกับตัวเองในตอนนี้

แชป: ชอบที่เป็นคนคิดเยอะ แต่ไม่ค่อยใส่ใจอะไร อะไรที่ไม่อยากยุ่ง ก็จะไม่ยุ่ง สิ่งที่ไม่ชอบคือ ความที่ไม่ค่อยใส่ใจอะไร รู้สึกว่ามันส่งผลกับเราเยอะมาก แต่ก็ไม่ได้อยากแก้มันนะ (หัวเราะ)

กรีน: ชอบมองอะไรหลายๆ อย่างบนเหตุผลและความเป็นจริง แอบขัดใจเหมือนกันนะ (ยิ้ม) สิ่งที่ไม่ชอบคือ สลัดประสบการณ์ที่ไม่ดีของตัวเองออกไปไม่ได้สักที เวลาที่คนอื่นชวนไปทำ ไปเจอ ไปลองอะไรใหม่ๆ แล้วเคยพบกับประสบการณ์แย่ๆ เราจะไม่อยากทำ มันยังมีตรงนี้อยู่ตลอด

ไพ่ใบ่ที่ 2 | เรื่องที่ทำให้ผู้ชายอย่างคุณร้องไห้ได้

กรีน: ไม่มีงานทำ (หัวเราะ)

แชป: ความผิดหวัง เราเป็นคนตั้งใจมาก พอผิดหวังมาก มันก็เฟล พอเฟลปุ๊บ ก็ไม่เอาแล้ว ถึงขั้นร้องไห้ก็มี

6

ไพ่ที่กรีนเลือก

ไพ่ใบ่ที่ 3 | มุมหวานในตัวคุณ

แชป: เป็นคนอ่อนโยนและซอฟต์มากๆ ทั้งการกระทำ การแตะเนื้อต้องตัว เพื่อให้เขารู้สึกปลอดภัย ถ้าแรงไปเจ็บไป หนักไป อีกฝั่งก็อึดอัด ผมเลยระวังตรงนี้เป็นพิเศษ

กรีน: ผมเป็นคนไม่ค่อยแสดงออกอะไรเยอะ แต่จะพยายามอย่างถึงที่สุด เพื่อให้อีกฝั่งมีความสุข รู้สึกสบายใจ และทรีตในสิ่งที่เขาต้องการอย่างเต็มที่

ไพ่ใบ่ที่ 4 | เปรียบเทียบแฟนคลับกับหนึ่งสิ่ง

กรีน: แบตเตอรี่ วันไหนที่แบตหมด เราจะยังเห็นคนที่ยินดีกับเรา เห็นเรามีตัวตน และอย่างน้อยเราก็เห็นคนที่เขาชอบเรามีความสุข มันเติมพลังและทำให้ผมอยากทำงานต่อไป

แชป: กล่อง เหมือนแมวเลย ชอบเข้าไปอยู่ในกล่อง เหมือนมันเป็นเซฟโซนให้เข้าไปอยู่เวลาที่เราเหนื่อยหรือท้อ มันสบายใจนะ แม้จะถูกติบ้างจากเหล่าแฟน แต่สุดท้ายเราก็ชอบไปอยู่ในกล่องนั้นอยู่ดี

ยังมีสูตรลับในซีรีส์อีกหลายฉากมากที่รอให้ผู้ชมฟินกับคู่ “แชป-กรีน” กันต่อ ติดตามกันได้ใน “THE TUXEDO สูทรักนักออกแบบ” ทุกวันศุกร์ เวลา 21.00 น. ทางแอปพลิเคชั่น CH3Plus

7


Creative Director / Photography : Termsit Siriphanich @termsitstudio

Stylist : Sachon kunajiramedt @kunajisachon.stylist

Makeup : Praditus Punsawas @eddiethailand

Hair : Tanapon Sae-tang @pom_hairstylista
Clothes : MLB @mlb_th , Polo Ralph Lauren @poloralphlauren , Footwork Noir @footworknoir
Shoes : Christian Louboutin @louboutinworld
Accessories : Ake Ake @akeakethailand
Editor in Chief : Austin Thein
Interview : Yutthachai Sawangsamutchai @Youthtumz
Location : @studiotemplebkk
8
9
Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply