Categories

To top
4 Apr

Cover Interview – Champ -Chanatip

cover

หากพูดถึงทอล์คออฟเดอะทาวน์ในตอนนี้ คงจะหนีไม่พ้นละครที่กำลังมาแรงและเป็นที่พูดถึงอย่างเป็นวงกว้างกรงกรรมจากฝีมือการกำกับของคุณพงพัฒน์ วชิรบรรจง ที่สร้างออกมาได้แซ่บ ร้อนแรง ถูกใจคนดูมากมาย ที่ขาดไม่ได้คือตัวละครในเรื่องที่น่าค้นหา วันนี้เราได้มีโอกาสพูดคุยกับ แชมป์ชนาธิป โพธิ์ทองคำ นักแสดงที่รับบทอาตงลูกชายของแม่ย้อยในเรื่อง กรงกรรมผู้ชายคนนี้เป็นคนที่เราคุยแล้วรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่มองโลกในแง่บวกมากๆ จึงถือโอกาสที่จะให้ทุกคนได้รู้จักเขามากขึ้น

“สวัสดีครับ ผมแชมป์ – ชนาธิป โพธิ์ทองคำ รับบท อาตง ในเรื่องกรงกรรมครับ”

OK1

แชมป์เริ่มเข้าวงการจากอะไรครับ

“ก่อนหน้านี้ผมก็เดินแบบทั่วไปนะครับ แล้วพี่ที่ดูแลเก่าผม ซึ่งตอนนี้เขาเสียชีวิตไปแล้ว ได้ส่งผมเข้าประกวดเวทีหนึ่ง แล้วก็ได้รางวัลชนะเลิศมา จากนั้นไม่นานก็มีโอกาสได้เข้ามาเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 ซึ่งพอเซ็นสัญญาไปประมาณสองอาทิตย์ ก็ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นนักแสดงในละครเรื่อง “เลือดมังกร ตอน แรด” ครับ ในตอนนั้นทุกอย่างมันรวดเร็วมากครับ จะว่าไปก็ตั้งตัวไม่ทันเหมือนกัน”

มีผลงานอะไรมาแล้วบ้าง ก่อนจะมาถึงกรงกรรม

“เรื่องแรกของผมของคือ “เลือดมังกร ตอน แรด” ครับ แล้วก็มีเรื่อง สงครามเพลง ระเริงไฟ ที่ยังไม่ออนแอร์อีกเรื่อง คือ สิงหะนาคะ แล้วก็ กรงกรรม ครับ”

บทอาตง ในเรื่องยากไหมสำหรับเรา

“ยากนะครับ ผมทำการบ้านเยอะมาก เพื่อให้เข้าใจตัวละคร ซึ่งผมไปบวชมาด้วย ก่อนเปิดกล้องละคร ผมได้มีโอกาสไปบวชพอดี ซึ่งก็ทำให้ผมมองภาพตัวละครอาตงชัดเจนมากยิ่งขึ้น มันเหมือนตัวเราพอมีประสบการณ์ต่างๆในแต่ละเรื่อง เราก็เอามาพัฒนาตัวเองมากขึ้น เวลาอยู่ในกอง ผมก็จะพยายามเป็นอาตงตลอดเวลา เพราะก็ต้องยอมรับว่าเรายังไม่เก่งที่ขนาดสับสวิตซ์ตัวเอง กับตัวละครได้”

OK2

พอเห็นผลงานตัวเองแล้วรู้สึกพอใจไหม

“พอใจมากครับ ผมว่านักแสดงทุกคนเมื่อได้ยินคนดูบอกว่าเขาเชื่อในตัวละครที่เราเล่น ว่าเป็นตัวละครจริงๆ มันคือรางวัลจากการที่คุณทำงาน ทำการบ้านอย่างหนักนะครับ เวลาผมได้ยินใครบอกว่าเชื่อในตัวอาตง ว่าเป็นอาตงจริงๆ ผมก็จะดีใจทุกครั้ง แล้วก็อยากทำให้เรื่องต่อๆ ไปที่ได้โอกาส ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีกครับ”

อาตง กับ แชมป์ ต่างกันไหม

“ต่างกันมากครับ (หัวเราะ) อาตง จะเป็นคนที่นิ่งๆ จริงจัง ส่วนผมจะสนุกสนานมาก พูดมากสุดๆ ครับ ยิ่งเวลาอยู่กับเพื่อน ผมก็มักจะเป็นตัวที่คอยแกล้งเพื่อนตลอดเวลา ซึ่งอาตงคงเป็นแบบผมไม่ได้ (หัวเราะ)”

ก่อนเข้าวงการบันเทิงแชมป์มองภาพว่ามันเป็นอย่างไรบ้าง

“ไม่มีภาพเลยครับ คือผมเป็นเด็กเรียนวิศวะ แล้วก็ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะเข้ามาทำงานในวงการนี้ แม้กระทั่งตอนไปประกวด ไปเดินแบบก็ยังไม่มีภาพอะไร จนตอนนั้นไปฝึกงานวิศวะเคมี แล้วรู้สึกว่ามันไม่ใช่เรา พอมีโอกาสในวงการบันเทิงเข้ามา เราก็รู้สึกว่าอยากทำมันให้ดี แล้วมันก็เริ่มซึมซับจนมาเป็นตัวเรา และเราก็ชอบ อยากพัฒนาทำมันให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีกครับ”

OK3

แสดงว่าเราก็เข้ามาแบบไม่ได้มีพื้นฐานการแสดงอะไรมาก่อนเลย?

“ใช่ครับ (หัวเราะ) คือด้วยความที่ทุกอย่างมันเกิดขึ้นค่อนข้างเร็ว ตอนที่ผมได้รับละครเรื่องแรก ก็มีเรียนการแสดงก่อนเปิดกล้องเล็กน้อย แต่ด้วยความที่เราใหม่มาก และบทที่ได้รับก็เป็นตัวสำคัญ ก็ทำให้เกร็งเหมือนกัน เราไม่อยากเป็นตัวถ่วงใครก็ต้องทำการบ้านหนักมาก แต่ตอนนั้นก็มีพี่อ๊อฟคอยช่วยเหลือแนะนำ แล้วก็มีครูหลี่เจินที่เป็นแอคติ้งโค้ชคอยสอนผมครับ”

ให้ฝากละครกรงกรรม กับผลงานอื่นๆของแชมป์กับผู้อ่านครับ

“ก็ฝากอาตง และละครกรงกรรมด้วยนะครับ เรื่องราวจะยิ่งเข้มข้นขึ้นอีกหลังจากอาทิตย์หน้าไป บอกเลยครับว่าห้ามพลาดแม้แต่วินาทีเดียว (หัวเราะ) แล้วก็ฝากแชมป์ – ชนาธิป คนนี้ไว้ด้วยนะครับ ผมจะพัฒนาฝีมือการแสดง ทำผลงานดีๆออกมาให้ผู้ชมทุกท่านดูแน่นอนครับ”

ผู้ชายคนนี้เป็นคนที่มีเสน่ห์จริงๆ ไม่แปลกที่หลายคนจะหลงรักอาตง วันนี้ POSH มีภาพสวยๆ ต้อนรับหน้าร้อน เข้ากับความแซ่บของละครมาให้ผู้อ่านทุกท่านด้วย เตรียมหยิบทิชชู่มาซับเหงื่อกันได้เลย

OK4


Interview by Chalermpol Teamkom

Photographed by Termsit Siriphanich

Makeup and Hair Vinai Jumpaprom

Photo Assistant Nanthawat Chobngam

Special thanks to The EmQuartier

Clothes by COS, American Eagle

Editor in Chief – Austin Thein

Follow IG แชมป์ได้ที่ @Champ_chanatip

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply