Categories

To top
11 Sep

Cover Interview – BRAVO BOYS

cover

8 หนุ่มหล่อชวนสาวดูซีรีส์ซี้ดๆ ‘Bangkok Buddies ใจกลางเมือง

เมื่อทีมงาน POSH ได้มีโอกาสไปสัมผัสความหล่อของหนุ่มๆ ทั้ง 8 คนจาก BRAVO BOYS โอ๊ยใจแทบละลายทีเดียว เพราะทั้ง มาติน อู๋ ฟิวส์ แม็ค วิน ฮาร์ธ ภาม และหลุยส์ คือ 8 หนุ่มหลากสไตล์ มีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน มานั่งคุยกับสาว POSH ของบอกว่าหัวใจกระชุ่มกรชวยขึ้นมาทีเดียว เพราะทั้งฮาและน่ารักเอ้า ชมกันไม่หยุด ไม่พูดกับพวกเขากันดีกว่าค่ะ

ทราบว่าพวกคุณผ่านโปรเจ็กต์  BRAVO BOYS ที่ออกตระเวนออดิชั่นใน 5 ประเทศกลุ่ม เออีซี ที่คัดแล้วคัดอีก จนได้เข้ารอบ จนได้มาเป็นพระเอกใหม่ในซีรีส์ ‘Bangkok Buddies ใจกลางเมือง

ok1

ฟิวส์-วายุ เกษสุวิทย์

มาติน: แหม…ผมก็ไม่อยากจะชมคนกันเองครับ แต่ความสามารถต้องมาก่อน บวกหน้าตาที่พอไปวัดไปวาได้ เพราะการจะเป็นบราโว่บอยได้ พวกเราต่อสู้กับตัวเองร่วมกับคนเป็นพัน ในทั้ง 5  ประเทศของอาเซียน

ฟิวส์: ต้องบอกว่าหนุ่มๆ บราโว่คือกลุ่มที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ มีเสน่ห์คนละแบบ ทุกคนเป็นบราโว่บอยส์หมด ในแบบของแม็ค หรือในแบบของผมเอง

อู๋: ผมรู้สึกว่าเวลาเราจะแข่งขันอะไรสักอย่าง ความเป็นตัวเองสำคัญที่สุด ทุกคนมองออกว่าเราปลอมไหม (หัวเราะ) สมมติคนชอบก็ต้องชอบในสิ่งที่เราเป็น ผมเป็นของผมแบบนี้ แต่ตัวแบบนี้ ใส่แว่นเป็นเอกลักษณ์ ไม่ต้องปรุงแต่ง หรือพยายามทำเหมือนคนดังคนนั้นคนนี้เพื่อเอาชนะ

แม็ค:  ไม่ใช่แค่พวกเรา แต่หมายถึงคนทั่วไป คุณมีความโดดเด่น มีเสน่ห์ในตัวเอง เพียงแต่ได้ดึงออกมาหรือเปล่า บางคนไปยึดว่าเราต้องเป็นแบบคนนั้นคนนี้ แต่งตัวตามเขา 

วิน: ใช่ครับ, ถ้าคิดว่าตัวเองมีเสน่ห์ในส่วนไหน ดึงส่วนนั้นแสดงออกมาและเป็นธรรมชาติมากที่สุด 

ฮาร์ธ: ของผมน่าจะนิสัยมากกว่าครับ ผมเข้ากับคนง่าย คือเราต้องยิ้มไว้ก่อน สร้างมิตรภาพ คิดบวก

ภาม: ผมเป็นคนมีเอกลักษณ์นะ เป็นสไตล์หนุ่มไทย เสน่ห์ของผม ที่ผมคิดนะ…น่าจะเป็นดวงตามากกว่าครับ คิดว่ามันสื่อความรู้สึกได้มากที่สุดครับ

ok3

หลุยส์-ธณวิน ธีรโพสุการ

รู้สึกอย่างไรบ้างที่มารวมตัวกันชนะคนนับพันคนในหลายๆ ประเทศ

หลุยส์: การมาเป็นบราโว่บอย ผมคิดว่าคือก้าวแรกที่เราได้เข้ามาพัฒนาตัวเอง คือการเต้น การร้องเพลง และที่สำคัญการแสดง ส่วนโบนัสคือการได้มารู้จักกับเพื่อนทุกคน มันมีมิตรภาพที่ดีเกิดขึ้น เรามีเพื่อนเพิ่มขึ้น คนชอบเข้าใจว่าผมตัวเล็ก แต่ผมไม่เล็กนะครับ เอาจริง ผมก็ไม่รู้ตัวเองเหมือนกัน แต่เวลาทำงานผมตั้งใจ อย่างการประกวดครั้ง ผมเต็มที่ ผลออกมายังไงก็ต้องยอมรับ แต่พอได้มาเป็นหนุ่มบราโว่บอย มันดีมากๆ ที่เราได้เริ่มต้นซะทีครับ

ถ้าหมายถึงการเริ่มต้นในการทำงาน งั้นตัวแทนเล่าหน่อยสิคะว่าบทบาทที่ได้รับในซีรีส์ ‘Bangkok Buddies ใจกลางเมืองเป็นอย่างไรกันบ้าง

ฟิวส์: ผมเป็นนักดับเพลิงหนุ่มไฟแรงชื่อจังโก้ เป็นคนแมนๆ ตรงๆ ถามว่ากลัวไฟไหม ไม่เลย เพราะความสามารถพิเศษของผมคือควงกระบองไฟครับ แต่ก็ต้องไปเวิร์กช็อปที่สถานีดับเพลิงด้วย ไปดูการทำงานของพี่ๆ บอกเลยว่าชุดหนักมาก เพราะเป็นชุดกันไฟมีการป้องกันค่อนข้างสูง

ok6

แม็ก-นัฐพงษ์ บุญยืน

แม็ก: ส่วนผมรับบทเป็นเดฟครับ หนุ่มฟิตเฟิร์ม คอนเฟิร์มเรื่องหัวใจ สำหรับคาแรกเตอร์นั้นเขามีอาชีพเป็นนายแบบ หุ่นเลยต้องฟิตต้องเป๊ะนิดนึง คือเรื่องนี้จะมีความสนุกตรงที่ ทุกคนมีความต่างอาชีพ มีวิถีชีวิตที่ต่างกัน แต่มาอยู่รวมกัน

อู๋: ผมได้บทที่ค่อนข้างใกล้ตัวคือเป็น เชฟเทปันยากิครับ ด้วยความที่ผมเป็นบาริสต้า จึงเอาตรงนั้นมาปรับบ้าง เอาความรู้สึกของการทำอาหารให้คนกิน อย่างเทปันยากิเขาทำกันยังไง ก็ไปดูยูทูปครับ วิธีการผัด วิธีการหั่นหมูของเขาในกระทะร้อนๆ ต้องทำยังไง นอกจากนั้นก็เป็นคนจัดการทุกอย่างในบ้าน เป็นคนคุมเงิน เหมือนพี่ใหญ่คอยดูน้องๆ ในบ้าน

วิน: ผมเป็นสุกี้ครับผม เป็นช่างซ่อมในตำนาน และเป็นนักรักด้วย มีความโอเวอร์แอ็คติ้ง แล้วถ้าเห็นคนเดือดร้อนจะชอบเข้าไปช่วย ประมาณว่า ช่วยคนแล้วเรามีความสุข

ฮาร์ธ: ผมเป็นเวสลีย์ครับ เป็นคนบ้าศัลยกรรม เป็นคนที่ทำอะไรปลอม มีแต่เปลือกภายนอก จริงๆ คือเป็นตัวไม่ดีของสังคม ชอบตัดสินคนอื่น ดูถูกคน

ok5

ฮาร์ธ-ชินดนัย เดชวลีกุล 

ฮาร์ธคิดยังไงกับบทนี้คะ

ฮาร์ธ: ผมมองว่า คนคนนี้คือพาร์ตหนึ่งในของสังคมกรุงเทพฯ ค่อนข้างห่างไกลจากตัวจริง ตอนแรกพอได้รับคาแรกเตอร์นี้ ก็มาศึกษาว่าคนคนนี้น่าจะอยู่ในชนชั้นไหน ชอบทำอะไร ซึ่งไม่ใช่ไลฟ์สไตล์ของผมเลย เราง่ายๆ อะไรก็ได้ แต่ในสังคมมีคนแบบนี้อยู่จริง ซึ่งเขาไม่ผิด แต่เขาเกิดมาในสภาพแวดล้อมที่พาให้เขาเป็น คือติดภาพเปลือกนอก

อู๋: พวกเราแต่ละคนจะเป็นตัวแทนของคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพฯ ผมเป็นสังคมที่อยู่ระดับกลางลงล่าง แต่เวสลีย์จะอยู่ในสังคมไฮโซฯ เป็นตัวแทนของคนในสังคมแบบนั้น ซึ่งใช่ว่า สังคมไฮโซจะเป็นแบบนั้นทุกคนนะครับ เรื่องนี้มันมีแง่คิดในหลายๆ มุม

ฮาร์ธ: ใช่ครับ แต่ก็ไม่ทุกคนในสังคมแบบนั้นจะเป็นอย่างนั้น อย่างพี่สาว (แพรวา) ของเวสลีย์ ก็จะเป็นคนในสังคมเดียวกันที่ตรงกันข้ามกับเวสลีย์ จะมองคนในทัศนคติที่ดีกว่า ติดดิน เห็นอกเห็นใจผู้อื่น

ok2

ภาม-ธนดล เอื้อพงษ์

ภาม: อย่างของผม เล่นเป็นกระทิงมีความฝันอยากเป็นซูเปอร์สตาร์แบบ จา พนม ครับ ซึ่งจริงๆ แล้วผมก็ชอบมวยไทยด้วยครับ ตัวละครตัวนี้เป็นตัวแทนของหนุ่มกาฬสินธุ์ที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพ เป็นเด็กยกไฟในกองถ่าย 

ซีรีส์ ‘Bangkok Buddies ใจกลางเมืองมีมุมพิเศษอะไรที่พวกคุณอยากนำเสนอบ้าง

มาติน: พวกเราทุกคน นักแสดงเป็นตัวแทนของบุคคลในสังคมแต่ละประเภท คนดูจะได้เห็นมุมมองว่าคนประเภทนี้เป็นยังไง เขาคิดอะไร แล้วควรรับมือกับเขายังไง ควรปฏิบัติกับเขายังไง

ฮาร์ธ: เช่นอีกพาร์ตหนึ่งของเวสลีย์ เขาจะเป็นอีกหนึ่งสังคมที่เราอาจมองเห็นแค่เปลือกนอกของคนเหล่านั้น บางทีเราชอบตัดสินคนแค่เปลือกนอก

อู๋: ใช่ครับ,เรายังไม่ได้คุยกับเขาเลย ทำไมเราถึงตัดสินเขาไปก่อน ลองเปิดใจดูซีรีส์เรื่องนี้ ซึ่งจะช่วยทำให้คนคลายเครียดหรือยิ้มได้ ความตั้งใจของพวกเราอยู่ในจอ และอยากทำให้ทุกคนได้เห็นครับ

ok4

วิน-ภวินท์ กุลการัณยวิชญ์

หล่อเล็ก หล่อใหญ่มารวมตัวอยู่บ้านเดียวกัน คิดว่าจะมีการถูกจับคู่บ้างไหม

วิน: นั่นสิ (หัวเราะ) ต้องขึ้นอยู่กับผู้ชมครับ ที่จะจับเราไปคู่กับใคร ตอนนี้มีอะไรนะ สาววายใช่ไหม ผมว่ามันเป็นความน่ารักอย่างหนึ่งนะ อย่างเช่น ในบทตามเรื่องใครสนิทกันมากสุด มีซีนกัน หรืออย่างกระทิงกับเดฟก็จะรู้จักกันมาก่อน สนิทกันมาก่อน คนดูก็อาจจะจับแต่ละคนไปจิ้นกัน เป็นความน่ารักไปอีกแบบครับ

หลุยส์: ที่สนุกมากขึ้นคือมีนักแสดงรับเชิญเก่งๆ มาช่วยพวกเราด้วย

มาติน: แต่ตอนที่เล่นกันค่อนข้างเครียด กลัวออกมาไม่ดี  เลยกดดัน กว่าจะออกมาได้แต่ละซีน มันยากเพราะว่าทุกคนใหม่หมดเลย เป็นเรื่องแรกของพวกเราทุกคน 

ถามเรื่องไลฟ์สไตล์กันบ้างดีกว่าค่ะ แต่ละคนชอบทำอะไรกันบ้างเวลาว่างจากงาน 

ฟิวส์: ว่างเมื่อไหร่ ผมจะหาเวลาไปเตะฟุตบอล หรือไม่ก็เข้าฟิตเนสดูแลร่างกายตัวเองครับ บางทีก็ไปช่วยพ่อทำงานรับเหมา พวกติดตั้งแอร์ ทำไฟ อะไรอย่างนี้ครับ

ok7

อู๋-เอกพล ดีบุญมี ณ ชุมแพ

อู๋: ยอมรับว่าช่วงนี้เริ่มออกงานกับเขาบ้างแล้ว แต่หลักๆ ผมก็จะไปดูแลร้านครับผม ชื่อร้าน Mocking Tales อยู่ที่ทองหล่อ ว่างๆ ก็แวะไปกันนะครับ เดี๋ยวผมชงกาแฟให้ดื่ม (ยิ้ม)

มาติน: ผมขอกลับไปหาพ่อแม่ที่ต่างจังหวัดครับ เพราะผมมาอยู่กรุงเทพฯ คนเดียวตั้งแต่ขึ้น ม.4 เรามีเวลาว่างก็จะกลับไปหาทางครอบครัวดีกว่า 

แม็ก: ผมชอบไปวิ่ง ไปปั่นจักรยาน ล่าสุดเพิ่งไปปั่นขึ้นเขาใหญ่มา ไป-กลับก็ประมาณ 80 กิโลเมตร ขึ้นตั้งแต่ 7 โมงเช้า กลับมาอีกทีบ่าย 3 ครับ แล้วก็ยังช่วยคุณอาบริหารร้านอาหาร ทำเวดดิ้งเพลนเนอร์ ทำคลินิก ทำสตูดิโอด้วยนะครับ ติดต่อผมได้ (หัวเราะ) ขออนุญาตโฆษณาแฝง ผมทำหลายอย่าง เป็นผู้ชายครบวงจร

วิน: ผมนอนได้ไหมครับ (หัวเราะ) จริงๆ แล้วผมชอบดูหนัง ดูที่บ้าน ไปดูที่โรงหนังบ้าง อยากศึกษาการแสดงของนักแสดงคนอื่นด้วยครับว่าเขาแสดงกันยังไง แล้วก็พยายามไปฟิตเนส ไปวิ่ง มาทำงานตรงนี้แล้วสุขภาพสำคัญมาก บางทีเราพักผ่อนไม่เป็นเวลา กินอะไรเยอะไปต้องลดน้ำหนักบ้างครับ

หลุยส์: ผมชอบอยู่ในโซนของตัวเอง เวลาว่างก็เล่นดนตรี เล่นเปียโน เล่นกีตาร์ ไปออกกำลังกาย ไปเล่นบาสเกตบอลกับเพื่อน เข้าฟิตเนส พยายามใช้เวลาว่างที่มีทำกิจกรรมที่เคยทำ ผมมองว่า เรามีโอกาสก้าวเข้ามาทำงานตรงนี้ ได้มาเจอเพื่อนๆ มันคือความโชคดี แล้วเราก็ต้องทำตัวให้ดีด้วยครับ

ok8

มาติน ไซเดิ้ล

แหมคุยกันยังไม่สาสมใจ หนุ่มๆ ก็ต้องไปทำงานต่อ เลยฝากสาวๆ ช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเขาในซีรีส์น่ารัก ‘Bangkok Buddies ใจกลางเมืองทุกวันอังคารเวลา 21.25 . และผลงานอื่นๆ ที่กำลังตามขบวนมาค่า


Photographed by Narin Lourujirakul

Clothes : BLACKBARRETT by Neil Barrett

The EmQuartier ชั้น M และ Central Chidlom ชั้น 4 และ Line: @Blackbarrett_Th

Creative Director Termsit Siriphanich

Editor in Chief Austin Thein

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply