Categories

To top
23 Aug

Cover Interview – Boom X Great

cover

Posh พาคุณมาทำความรู้จักกับนักแสดงหนุ่มสุดฮอตจากเรื่อง ‘พรหมพิศวาส’ คือ บูม – กิตตน์ก้อง ขำกฤษ รับบท ปพล และ เกรท – สพล อัศวมั่นคง รับบท อานนท์ ละครดราม่าเข้มข้นของผู้จัด เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี และ พิมพ์ – พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร ทางช่อง 7 HD

8

บูมคิดอย่างไรกับบท ‘ปพล’ ผู้เกรี้ยวกราด ใจร้อน ชีวิตจริงเป็นอย่างนั้นไหม

บูม: เป็นครับ (หัวเราะ) ด้วยความที่เขามีปม คือจริงๆ ถามว่าเขารัก ‘ปานตะวัน’ ไหม เขารักนะ รักมากด้วย แต่ว่าคนเรามันจะมีจุดอ่อนในตัวเราอยู่แล้ว ตัว ‘ปพล’ จุดอ่อนคือครอบครัวของคุณแม่ เขารับไม่ได้กับ ‘รพีพร’ เขาคิดมาตลอดว่า ‘รพีพร’ มาแย่งความรักของเขาไปจึงทำให้ครอบครัวเป็นแบบนี้ ยิ่ง ‘ปพล’ คิดว่า ‘รพีพร’ ทำงานเป็นผู้หญิงขายตัว พอถึงวันที่ต้องมาเป็นแม่เลี้ยง ยิ่งรับไม่ได้เข้าไปใหญ่ พอมารู้ความจริงว่าผู้หญิงที่เขารักเป็นลูกของ ‘รพีพร’ ผมว่าในช่วงแรกๆ เขาอาจจะไม่ได้เกลียด ‘ปานตะวัน’ ขนาดนั้น แต่ ‘ปพล’ อาจจะรู้สึกสับสน รู้สึกว่าพ่อกำลังแกล้งเราอยู่หรือเปล่า พ่อรู้ความลับทุกอย่างแต่ไม่บอกเราหรือเปล่า ก็เลยเป็นแบบนั้น คนบางคนไม่สามารถลืมเรื่องที่มันค้างอยู่ในใจออกไปได้ เป็นเรื่องที่แย่ที่สุดในชีวิตเลยทำให้ ‘ปพล’ แสดงออกมาเป็นอย่างนั้น

4

บูมคิดว่าผลงานเรื่องนี้ถือว่าประสำเร็จแค่ไหน

บูม: ถ้า ณ ตอนนี้ ประสบความสำเร็จแล้วครับ ตั้งแต่วันแรกที่ทำให้ผู้จัดถูกใจ ทำอย่างที่ผู้กำกับอยากได้ พอมาออนแอร์ ทุกคนก็พูดถึง กระแสตอบรับดี

ในเรื่องนี้ถือเป็นการพลิกบทบาทของบูมไหม

บูม: พลิกครับ เล่นบทพระเอกร้าย ที่ทำให้คนดูอินและด่าเราได้ ก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้วครับ

7

คิดว่าเรื่องนี้มีความยากง่ายอย่างไรบ้าง

บูม: ยากครับ อย่างแรกเลยคือตอนแรกจะปรึกษาผู้กำกับบ่อยมากว่าจะให้พูดบทแรงขาดนั้นเลยหรือ มันไม่แรงไปหรือ แต่ผู้กำกับก็คอยอธิบายเหตุผลให้ฟังตลอด ทำให้เราเปิดใจกล้าเล่นบทแรงๆ เราอ่านบททำความเข้าใจไปเรื่อยๆ จนครบ เราจะรู้ว่าคนเราเวลาโกรธ เวลาโมโห การแสดงออกไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับปมของแต่ละคน ขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดู ถือว่ายากที่จะให้พระเอกมีทั้งคนรักและเกลียดในเวลาเดียวกัน

เกรท : มีความยากพอสมควรครับ ผู้กำกับบอกว่าเป็นตัวละคร ‘อานนท์’ ไม่ค่อยแสดงออกทางคำพูดมากนัก ต้องใช้สีหน้า แววตา แสดงออกมากกว่า เรามีความรู้สึกว่าเราต้องเล่นให้มันเห็นชัด อาจจะพูดน้อยหน่อย พูดมีความหมายแฝง แต่ว่าหน้าตาเราต้องสื่อชัดเจน ต้องเล่นให้คนดูเชื่อว่าเรารักและหวังดีกับ ‘ปานตะวัน’ จริงๆ 

บูมชอบฉากไหนในละครเรื่องนี้

บูม: ชอบหลายฉากมาก แต่ที่ชอบที่สุดน่าจะเป็นการเข้าฉากกับน้องพิมที่เกาหลี เป็นฉากแรกๆ ที่ผมกับน้องพิมปะทะคารมกัน เราไปถ่ายทำกันที่เกาหลี มีเรื่องของเวลาเข้ามาเกี่ยวข้อง ต้องเร่งรีบ เรื่องของอากาศที่หนาวมาก เป็นฉากที่ทะเลาะกับน้องพิมบนดาดฟ้า เป็นฉากที่น้องพิมระเบิดอารมณ์ ตั้งแต่ติดตามผลงานการแสดงของน้องพิมมา รู้ว่าน้องมีพัฒนาการดีขึ้นเรื่อยๆ จนวันนี้เราได้เจอกับตัวเราเอง เรารู้สึกประทับใจว่าเราโชคดีจังที่ได้กลับมาร่วมงานกับน้องอีก น้องเก่งมากๆ จนเราต้องพยายามเร่งพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ให้คุ้มค่ากับที่ได้เล่นกับน้องพิมอีกครั้ง

5

ความรู้สึกกับพี่เจี๊ยบพี่พิมพ์ ผู้จัดละคร และ นักแสดงคนอื่นๆ

บูม : ขออีกปีละเรื่องก็พอครับ (หัวเราะ) พี่เจี๊ยบพี่พิมพ์น่ารักมากครับ ทั้งคู่เป็นนักแสดงมาก่อน ทั้งคู่จะเข้าใจนักแสดงว่าชอบอะไร ต้องการอะไร การทำงานทุกอย่าง ทีมงานดูแลเราดีมาก อยู่สบาย ทานอาหารอร่อย งานก็จะออกมาดีครับ ทั้งสองคนขยันมาก ทุ่มเท ใส่ใจมาก ชอบมากๆ เลยครับ ขอบคุณที่ให้เกียรติบูมมาเล่นเรื่องนี้ ดีใจที่ได้ร่วมงานกันครับ

เกรท : เป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับทีมพี่เจี๊ยบพี่พิมพ์ พี่บูม พี่พิม สนุกมากครับ ทุกคนเฟรนด์ลี่ ถึงแม้จะเป็นละครที่ค่อนข้างดราม่าหนักหน่วงพอสมควร แต่พอหลังถ่ายเสร็จ ทุกคนก็มานั่งคุยเล่นกันสนุกสนานตลอด รู้สึกมีความสุขครับ พี่พิมก็เป็นครั้งแรกที่ร่วมงานกัน รู้สึกว่าพี่พิมเป็นคนที่แสดงออกทางหน้าตา ร่างกายจนทำให้เราเชื่อได้ว่าบางทีเขาดูสิ้นหวังจริงๆ รู้สึกดีใจมากที่ได้ร่วมงานกับพี่พิมส่วนที่เคยร่วมงานกันมาก่อนนานแล้วก็จะมีน้องตั้ว – เสฎฐวุฒิ กลับมาเจอกันอีกครั้งก็ยังเป็นน้องที่น่ารักเหมือนเดิม มากองนี้เหมือนเราได้เจอเพื่อน เจอพี่น้อง ทำให้ความเครียดลดน้อยลงครับ 

บูม-เกรท ร่วมงานกันครั้งแรกเป็นอย่างไรบ้าง

บูม : น้องเกรทน่ารักมากครับ ตอนแรกที่เจอนึกว่าจะเป็นคนนิ่งๆ เรียบร้อยตามมาดเขา แต่จริงๆ แล้วเป็นน้องที่น่ารักมาก คุยเล่นกันสนุกสนาน พอยิ่งสนิทก็รู้สึกสบายใจ อยากเล่นกับน้องอีกครับ ถ้าเป็นไปได้เรื่องหน้าก็อยากจะเล่นคู่กับน้องเกรทสักเรื่อง

11

เป็นพระเอกนางเอก?

บูม : ใช่ครับ เป็นพระเอกนางเอกกัน แต่เดี๋ยวไปดูก่อนว่าใครจะเป็นนางเอก สงสัยอาจจะต้องเป็นบูม (หัวเราะ) 

เกรท : พี่บูมน่ารัก เป็นคนขี้แกล้ง (หัวเราะ) อัธยาศัยดี เข้ากับคนง่ายด้วย การเจอกับพี่บูมครั้งแรกยังไม่กล้าคุยครับ ไม่รู้ว่าพี่เขาจะคิดอย่างไร จะคุยกับเราอย่างไร พอมาเจอกลายเป็นว่าพี่บูมน่ารักตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอเลย เป็นพี่คนหนึ่งซึ่งเราร่วมงานแล้วมีความสุขครับ

10

ตอนถ่ายละครมีปรึกษากันบ้างไหมระหว่าง ‘ อานนท์’ กับ ‘ปพล’

เกรท : มีครับ พี่บูมจะคอยบอก คอยสอนว่าเกรทลองแบบนี้ไหม พี่บูมจะคอยบอกผมมากกว่า ให้ผมไปลองคิดดูว่าแบบนี้โอเคไหม อย่างเช่นฉากทะเลาะกัน เราจะต้องเตรียมตัวกันก่อน

บูมคิดอย่างไรกับบทของเกรท

บูม : ผมดีใจที่บทนี้เป็นน้องเกรท ผมรู้อยู่แล้วว่าวันหนึ่งที่คนเกลียดพระเอกมากๆ คนจะต้องเทใจไปให้น้องเกรท ซึ่งน้องเกรทถ่ายทอดออกมาได้น่ารักมาก สมควรแล้วที่คนจะแห่ไปรุมรัก ดีใจที่คนพูดถึงเยอะขนาดนั้น

บูมน้อยใจไหม?

บูม : ผมว่า ‘อานนท์’ คือพระเอกคนหนึ่ง ‘ตั้ม’ คือพระเอกคนหนึ่ง แต่ละมีหน้าที่ต่างกัน ผมไม่น้อยใจเลยที่คนจะรัก ‘ปพล’ ตอนแรกแล้วมาเกลียดตอนหลัง ผมกลับภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ของนักแสดงได้อย่างเต็มที่ แล้วคนดูอินตาม เหมือนกับที่ทุกวันนี้ก็ยังมีคนเชียร์ ‘ตั้ม’ เขาเป็นเพื่อนกัน เขาก็เป็นห่วง ‘อานนท์’ ก็เป็นคนแสนดี คอยซัพพอร์ตนางเอกตลอด เขาก็ทำหน้าที่ของเขา ผมไม่รู้น้อยใจเลยครับ ดีด้วยซ้ำที่มีคนมาชอบทุกๆ ตัวละคร ทุกคนเล่นดีกันหมด

2

มีคนจับให้เป็นคู่จิ้นกันไหม

บูม : ช่วงถ่ายทำเราก็สนิทกันอยู่แล้ว พอปิดกล้องไม่ค่อยได้เจอกัน พอกลับมาเจอกันก็เลยคิดถึง ก็เลยคุยกันเยอะ ก็เลยดูว่าสนิทมากขึ้นครับ แค่อย่านัดน้องเช้ามากเพราะน้องตาอาจจะยังลืมไม่ขึ้นแล้วก็พูดแล้วเหมือนทะเลาะกับลิ้นตัวเองอยู่ พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง (หัวเราะ) 

เกรท : มีบ้างครับ แฟนคลับเรียก ‘ปนนท์’ เวลาอยู่ด้วยถึงแม้ทะเลาะกันแต่จะมีความมุ้งมิ้ง ด้วยความที่ตัวละครสองตัวนี้สนิทกันมาก เลยดูไม่เคอะเขินครับ

6

1

ฝากถึงเกรท

บูม : ดีใจครับ น้องเกรทเป็นคนน่ารัก มีความตั้งใจและมีวินัยดี ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะร่วมงานกับน้องอีกครับ ดีใจมากที่วันนี้มีคนรัก ‘อานนท์’ เยอะขนาดนี้ ดูละครแล้วชอบฉากที่ ‘อานนท์’ เล่นกับ ‘ปานตะวัน’ มาก ขอบคุณทุกคนที่ทำให้ละครครบรส

พูดถึงพี่แอน – สิเรียม

บูม : ถือว่าเป็นบุญของบูมครับที่ได้ร่วมงานกับพี่แอน พี่แอนเป็นผู้ใหญ่ที่น่ารักมาก พี่แอนไม่ถือตัวเลย เวลาเข้าฉากจะเต็มที่ตลอด ส่งอารมณ์ให้เราอย่างดี บูมได้ประสบการณ์มาเยอะมากจากพี่แอน ขอบคุณพี่แอนที่ตอบรับเล่นเป็นแม่บูมในเรื่องนี้ 

เกรท : พี่แอนเป็นคนมากความสามารถ เป็นคนที่เปลี่ยนอารมณ์ไวมาก ก่อนถ่ายอาจจะสนุกสนานเฮฮา แต่พอเข้าฉากก็สามารถเข้าไปเป็นตัวละครนั้นได้ทันที ว้าวเหมือนกันครับ

9

ตอนแรกที่บูมรู้ว่าพี่แอน – สิเรียมจะมาเล่นเป็นแม่ รู้สึกอย่างไร

บูม : แอบเกร็งและกลัว คนเล่นเป็นแม่ลูกกัน สุดท้ายจะต้องมาปรับจูนกัน บทต้องยาว ก็แอบเกร็ง เราเคยดูพี่แอนเล่นละครอยู่แล้ว รู้ว่าพี่แอนเล่นดีขนาดไหน เราเลยพยายามทำการบ้านให้ดีที่สุดเพราะไม่อยากเป็นตัวถ่วง 

เกรทได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากพี่ๆ นักแสดงมาใช้กับตัวเราบ้างไหม

เกรท : เราก็ดูแล้วเอามาปรับใช้ครับ หรือบางอย่างอาจจะใช้โดยที่เราไม่รู้ตัว เป็นการสำรวจตัวเองมากกว่าว่าที่เราทำไปสามารถปรับเป็นอย่างอื่นได้ไหม

3

เกรทได้มาถ่ายปก POSH กับบูมเป็นอย่างไรบ้าง

เกรท : สนุกเหมือนเดิมครับ เวลาถ่ายแล้วต้องเก๊กท่าเท่ๆ คูลๆ พี่บูมก็จะชอบคุยเล่นจนขำตลอด เกือบเก๊กไม่ทัน (หัวเราะ) แต่ก็สนุกครับ เหมือนเราเคยอยู่ด้วยกันมาหลายเดือน พอทำงานร่วมกันอีกก็ยังสนุกครับ

ฝากผลงาน

บูม : ฝากละครเรื่อง ‘พรหมพิศวาส’ ครับ เป็นการรอคอยที่นานพอสมควรที่จะได้กลับมาเล่นคู่กับน้องพิม บูมตั้งใจกับเรื่องนี้มากๆ มีอะไรให้บูมทำเยอะแยะมากมาย นอกจากจะเล่นเป็นพระเอกแล้วยังได้เล่นเป็นตัวร้าย ยังได้ร้องเพลงถึงสองเพลง ได้เล่นกีต้าร์ และบูมตั้งใจกับทุกสิ่งที่ได้รับมอบหมาย ฝากเป็นกำลังใจให้ด้วยครับ เชื่อว่าละครเรื่องนี้จะให้ข้อคิดอะไรมากมาย สอนอะไรเราได้เยอะ อยากให้ติดตามเป็นกำลังใจให้กับทีมงานทุกๆ คน ด้วยครับ

เกรท : ละครเรื่อง ‘พรหมพิศวาส’ ใกล้จะถึงตอนจบแล้ว บอกได้เลยว่าความสนุก ความเข้มข้นไม่น้อยลงเลยครับ แล้วก็ฝากผลงานการถ่ายแฟชั่นร่วมกันครั้งแรกของพี่บูมและเกรทใน POSH นี้ด้วยนะครับ

ติดตามชมละคร ‘พรหมพิศวาส’ ทุกจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD

12

 


Photographer : Rattawich Kamol

Stylist : Supavit Lerkneelawat

Make up : Phatphicha Umnat, Chat Supratak

Hair : Santipap Kantaphong

Outfit : Q DESIGN AND PLAY , Heidisecret, Mayawong , Topman Thailand Accessory : akeakethailand

Asst.Photo : Pongnarin Somkasem, Sitthiphon Thittitham, Lugkana Potidi

Editor in Chief : Austin Thein

Creative Director : Termsit Siriphanich

Videographer : Narin Yun Lourujirakul

Location : Whatwefound.studio

1144/2 Soi Roemcharoen Sukumvit 50

Bangkok, Thailand 10110 Tel. 093 665 4564

13

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply