Categories

To top
5 Mar

Cover Interview – Billy x Seng

Cover

 “บิลลี่-เซ้ง” 4 ความลับของความรักใน “แอบหลงรักเดอะซีรีส์” 

1

ทุกการแอบรัก มักมี “ความลับซ่อนอยู่” คำโปรยจากซีรีส์ที่เชื้อเชิญให้เราอยากรู้เหลือเกินว่า
เนื้อเรื่องของเรื่องนี้จะพาผู้ชมไปพบกับความรักในรูปแบบไหน แต่ที่แน่ๆ คือ POSH MAGAZINE THAILAND
ชวน “บิลลี่-ภัทรชนน อ่อนสะอาด” และ “เซ้ง-วิชัย แซ่ฟ่าน” มาเปิดใจถึงการแสดงของพวกเขาทั้งคู่ใน
“แอบหลงรักเดอะซีรีส์”
ว่ามีความลับอะไรซ่อนอยู่บ้างหลังการทำงานของซีรีส์เรื่องนี้ 

4

ความลับที่ 1: ลุงบิลลี่

แอบไปเห็นในทวิตเตอร์แวบๆ ตอนเปิดตัวซีรีส์ เซ้งเคยโพสต์รูปคู่กับบิลลี่ แล้วบอกว่าเขาเป็นทั้งพี่ เป็นทั้งลุง เป็นทุกอย่าง เลยอยากรู้ว่า แต่ละคนมองพาร์ทเนอร์ในการทำงานของกันและกันไว้ว่า อย่างไร

เซ้ง: พี่บิลลี่เขาจะมีไลฟ์สไตล์สบายๆ เป็นตัวของเขา ที่รู้สึกว่า ขอใช้ช่วงเวลานี้สโลว์ไลฟ์บ้าง
อย่างหลายคนอาจเคยได้ยินกันบ้างเรื่องการถ่ายงาน เราเคยไปถ่ายงานกันที่ภูเก็ตกับพี่เซ้นต์ (ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา) แล้วพี่บิลลี่ไปพักผ่อนด้วย ผมกับพี่เซ้นต์คุยกันอยู่ แล้วจู่ๆ ก็มีเสียงคนกระโดดลงเรือตอนเรือจอด ภาพที่เห็นคือ พี่บิลลี่กระโดดลงน้ำไปแล้ว พี่เซ้นต์เห็นเลยเรียกผมไปดู แล้วบอกว่า “เซ้งๆ ดูดิ เหมือนลุงเลย” นั่นเลยเป็นที่มาของฉายาลุงครับ

10

บิลลี่: วันนั้น สองคนเขาไปถ่ายรายการ แล้วผมไปเป็นเพื่อนน้องเขา คือเป็นเพื่อนเซ้งนี่แหละ เขาก็ถ่ายอีกฝั่งหนึ่ง และอีกฝั่งหนึ่งเราก็เตรียมตัวกระโดดลงน้ำแบบว่ายน้ำเล่น เลยไม่รู้กลายเป็นลุงได้ยังไง (หัวเราะ) งงมาก ทุกคนทำงาน ผมก็แค่กระโดดลงไป ใส่สนอกเกิล ว่ายน้ำ พอขึ้นมาจากน้ำปุ๊บ กลายเป็นลุงเฉย งงเหมือนกันครับ

2

ความลับที่ 2: โควิด โคใจ และการแก้ไขข้อผิดพลาด

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้เราคาดการณ์ว่า น่าจะต้องมีการทิ้งช่วง
และกลับมาปรับจูนตัวละครใหม่กันบ้าง แต่กับ “บิลลี่” และ “เซ้ง” มองว่า วิกฤตตรงนี้แหละคือโอกาส

บิลลี่: หยุดไปไม่ใช่ว่าหยุดเลยนะครับ (หัวเราะ) เวิร์กช็อปยังคงมี และคุยเรื่องบทกันผ่าน Zoom เหมือนเดิม ตรงที่ได้กลับมาทบทวนนี้เอง ทำให้ทีมงานและนักแสดงทุกคนได้เห็นจุดที่ยังต้องแก้ไขเพิ่มเติม มันเลยทำให้มีเวลากลับมาดีไซน์สิ่งใหม่ๆ ให้ออกมาดีขึ้น คือตอนแรกมันก็ดีในระดับหนึ่ง แต่พอปรับแล้ว มันลงตัวและกลมกล่อมมากขึ้น ผมว่ามันเลยเป็นโอกาสที่ดีที่ช่วงนั้นหยุดไป และทำให้เราเป็น “เหนือ-โต๊ะ” ที่อินกับคาแร็คเตอร์มากขึ้นกว่าเดิม

12

เซ้ง: ผมจำได้เลยว่า เราออกกองได้ประมาณ 2 คิว ก็มีมาตรการต่างๆ ออกมา แล้วผมกับพี่บิลลี่ก็ต้องมาเรียนรู้และทบทวนตัวละครกันใหม่ ซึ่งผมเห็นเลยว่า ตรงนี้ยังเข้าบทได้มากกว่านี้อีกนิด เหมือน 2 คิวแรกเป็นสนามให้เราได้ทดลองก่อนว่า เข้าใจโต๊ะถ่องแท้แค่ไหน จนตอนที่หยุดไป ผมทำการบ้านมากขึ้น ปรับคาแร็คเตอร์ให้เข้าที่เข้าทางมากขึ้น ผลที่ออกมาคือ ผมกลายเป็นโต๊ะที่พร้อมมากขึ้นกว่าเดิม และมีความมั่นใจเพิ่มขึ้นมากกว่าครั้งแรกแบบมากๆ เลย 

5

ความลับที่ 3: มีนิยายติดตัว

ไม่น่าเชื่อว่า การทำการบ้านของทั้งคู่กับคาแร็คเตอร์ “โต๊ะ-เหนือ” จะจริงจังและสมบุกสมบันมาก ถึงขนาด “บิลลี่” และ “เซ้ง” เวิร์คช็อปตัวละครนี้กันหลายรอบ ลามไปจนถึงอ่านนิยายต้นฉบับเลยทีเดียว

บิลลี่: ผมอ่านนิยายมาก่อน ก็พอจะเห็นว่า พี่เหนือเป็นคนยังไง แต่ในภาพของผู้กำกับ เขาก็จะมีภาพของเขาอีกส่วนหนึ่ง เราเลยต้องหาจุดตรงกลางร่วมกัน อย่างของพี่ “เหนือ” เขาจะเป็นคนพูดน้อย
มีความคอนทราสต์อยู่ในความคิด แต่ผมเป็นคนขี้เล่น ชอบพูด มีคำในหัวอยู่ตลอดเวลา รู้สึกอะไรก็พูด
มันเลยทำให้การเวิร์กช็อปเรื่องนี้ยาวนานมาก กว่าจะได้เห็นคาแรกเตอร์ในเรื่องที่ได้ดูกัน

6

เซ้ง: ผมเองก็อ่านนิยายเหมือนกัน และจะมีช่วงที่นักแสดงมานั่งอ่านบทด้วยกัน ซึ่งจะมีการใช้
เสียงเราเองขณะอ่านบท “โต๊ะ” โดยเสียงของโต๊ะจะเป็นเสียงนุ่มนวล แต่โทนเสียงเราจะเป็นคนละโทนเสียง คือหนักมากในการหาโทนเสียงที่ใช่ของโต๊ะ ช่วงนั้นเลยกดดันตัวเองพอสมควร แต่ผมเองมองว่า ถ้าเชื่อ
และทำการบ้านกับมันดีแล้ว เสียงออกมาเป็นยังไง เราจะคิดว่านี่แหละคือ “โต๊ะ” ในแบบฉบับของผมเอง 

8

ความลับที่ 4: แฟนคลับ พลังชุบชูใจ

ถ้าจะให้ว่ากันตามจริง ตัวซีรีส์มีความหนักหน่วงมาตั้งแต่เตรียมงาน เวิร์กช็อป และการถ่ายจริง
ซึ่งทั้งคู่เองก็บอกว่า มีเหนื่อย มีท้อบ้าง แต่แฟนคลับยังคงเป็นยาใจที่ดีให้กับ“บิลลี่” และ “เซ้ง” เสมอ

เซ้ง: มีช่วงที่เราไม่ได้เจอพวกพี่เขาเลยตอนโควิด-19 ระบาดใหม่ๆ และพอเราได้เห็นพวกเขาตอนงานเปิดตัว มันมีแต่ความสุขและรอยยิ้มจากพวกเขา รวมถึงสนุกไปกับเรื่องราวที่พวกเรานำมาเสนอ มันเหมือนเป็นความสำเร็วร่วมกันระหว่างแฟนคลับและตัวผมเอง ที่ตัวเองทำออกมาได้อย่างเต็มที่ และเหล่าพี่ๆ ก็เอ็นจอยกับสิ่งที่เราได้แสดงออกไป เหมือนความเหนื่อยและท้อ มันหายเป็นปลิดทิ้งไปจริงๆ ขอบคุณทุกกำลังใจจากพี่ๆ แฟนคลับทุกคนเลยครับ

3

บิลลี่: ผมเองดีใจมากที่พี่ๆ ทุกคนต้อนรับแอบหลงรักแบบอบอุ่นและให้การซัพพอร์ตที่ดี อย่างตอนเปิดตัว มีพี่ๆ ทางบ้านบางท่านก็มาไม่ได้ แต่ก็รีทวิตและส่งกำลังใจให้ตลอด เรารู้สึกขอบคุณในพลังของพวกพี่เขา เป็นเอเนอร์จี้ที่ทำให้ผมลุกขึ้นมาสู้ทุกครั้งเวลาทำเวิร์กช็อป และไฟต์กับทุกปัญหาที่เจอ แล้วเรา
ก็ไม่คิดแม้แต่นิดเดียวว่า จะถอยหรือห่างออกมา มันเหมือนเป็นไฟที่อบอุ่นและรู้สึกสบายใจ แถมยังคอยห่อหุ้มผมเอาไว้ให้มีพลังในวันต่อๆ ไป

แม้จะผ่านเดือนแห่งความรักมาแล้ว แต่ทั้ง “บิลลี่” และ “เซ้ง” บอกว่า ซีรีส์นี้เหมาะกับคนมี
ความรักมากๆ ไม่ว่าจะแอบรัก ไม่รู้ว่าบอกรักยังไง ชอบคนนี้แล้วต้องทำอะไรต่อ แนะนำ “แอบหลงรักเดอะซีรีส์” ที่จะทำให้ทุกคนมีกำลังใจในเรื่องรัก และมั่นใจที่จะบอกคนที่เราแอบชอบอย่างแน่นอน

11

ติดตาม แอบหลงรักเดอะซีรีส์ ทุกวันศุกร์ เวลา 23.00 น. ทางช่อง 3HD, แอปพลิเคชั่น CH3Plus และรับชมแบบ Exclusive Re-run ได้ทาง YouTube ช่อง IDOLFACTORY OFFICIAL 


Photographed by Termsit Siriphanich @termsit @termsitstudio

Styled by @ashitavajropala #ashitacoloring

Outfits @techinnewyork @heidisecret @pasttale.club

Jewelry @kindjewelry.official

Shoes @walking_ot

Makeup by Suphanut Tichana

Hair by Wipaluk Kanda

Creative Director : Termsit Siriphanich

Editor in Chief : Austin Thein

Interview: Yutthachai Sawangsamutchai @Youthtumz

Location : @shalalacafexstudio

#BillySengxPosh

9

7

 

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply