Categories

To top
21 Feb

Cover Interview – A Tale of Thousand Stars

cover

เรียกได้ว่าเป็นซีรี่ส์ที่ถูกพูดถึงตั้งแต่ยังไม่ออนแอร์สำหรับ นิทานพันดาว ของทาง GMMTV ที่ได้ 2 นักแสดง มิกซ์ สหภาพ วงศ์ราษฎร์” รับบท ครูเธียร กับ “เอิร์ท พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ รับบท หัวหน้าภูผา” คู่จิ้นคู่ใหม่มาแรงของปี 2021 หลังออนแอร์ไปก็ได้รับกระแสตอบรับดีมากและมีแนวโน้มว่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ ส่งเสริมให้ความดังของทั้งคู่เป็นที่นิยมมากขึ้น วันนี้ posh ก็ไม่พลาดที่จะพาทั้งสองคนมาพูดคุยให้แฟนให้จิ้นฟินกันถ้วนหน้า ถือเป็นของขวัญในเดือนแห่งความรักนี้

5

เธียร และ มิกซ์ มีความเหมือนหรือต่างกันยังไงบ้าง

เหมือนนะครับ แต่ก็มีความต่างอยู่บางมุมในเรื่องความคิด และนิสัยเล็กๆน้อยๆ ตัวเราอาจจะเป็นคนดื้อนิดนึง เอาแต่ใจนิดนึง แต่ที่เหมือนกันคือเรากับเธียร์จะเป็นคนที่เข้าใจอะไรหลายๆอย่าง

1

เอิร์ท กับ หัวหน้าภูผา มีความเหมือนหรือต่างกันบ้างไหม

ตอนแรกผมคิดว่ามันต่าง แต่พอได้วิเคราะห์ตัวละครแล้วก็กลายเป็นว่ามีความเหมือนในเรื่องของความคิด ภูผาจะเป็นคนที่พูดอย่าง ทำอีกอย่าง ก็จะคล้ายผมตรงที่เรารู้สึกนะ แต่เราแค่เลือกจะไม่ทำอย่างนี้ เราเลือกที่จะทำอีกแบบนึง แล้วก็บางคนอาจจะคิดว่าพูดน้อย เพราะภูผาก็จะพูดน้อยครับ

6

ซีรี่ส์เรื่องนี้โลเคชั่นอยู่ในป่า มีความยากลำบากไหมช่วงถ่ายทำ

เอิร์ท – เยอะเลยครับ (หัวเราะ) โลเคชั่นที่ไปถ่ายสวยทุกที่เลยครับ แต่มันก็ต้องแลกด้วยความยากลำบาก กว่าจะขึ้นไปบนหน้าผา ก็ต้องเดินเท้าขึ้นไป ทีมงานก็ต้องแบกไฟ แบกกล้อง แบกน้ำ แบกพร้อบ นักแสดงก็ต้องช่วยกันครับ

10

เราได้ถ่ายกันช่วงฤดูไหน

มิกซ์ – ปลายฝนต้นหนาวครับ หนักเลยครับ (หัวเราะ)

เอิร์ท – ที่ผ่านมาตอนทีมงานมาดูโลเคชั่นไม่มีฝนตกเลย แต่พอเรามาถ่ายปุ๊ป ฝนตกติดกันเลย 5 วัน (หัวเราะ)

มิกซ์ – ด้วยความที่ดินมันยังเป็นดินสีแดงอยู่ พอเจอฝนเข้าไปเป็นโคลนเลยครับ

9

ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่สนุกน่าดู

มิกซ์ – สนุกครับ พอมันเป็นการถ่ายที่เราไปอยู่กอง 28 วัน แล้วในป่ามันไม่มีไฟ เวลากินข้าวก็ต้องใช้ไฟคาดหัวส่องตอนกินข้าว พอเลิกกองถึงได้กลับมานอนโรงแรมครับ (หัวเราะ)

นิทานพันดาวเป็นเรื่องแรกของมิกซ์เลยไหม

มิกซ์ – เรื่องแรกจริงๆเลยครับ ก่อนหน้าอาจจะเคยผ่านงานโฆษณามาบ้าง แต่สำหรับซีรี่ส์นี่คือเรื่องแรกเลยครับ

2

ปรับตัวเยอะไหมสำหรับเรื่องแรก

มิกซ์ – มันไม่เหมือนกับที่เราเคยเรียนแอคติ้งเลยครับ เพราะพอออกกองจริงๆ นอกจากเรื่องแอคติ้งเรายังต้องฟังผู้กำกับว่าเขาต้องการอะไร บล็อกกิ้ง กล้อง1 กล้อง2 หรือพวกอายไลน์ต่างๆ องค์ประกอบเยอะกว่าในห้องเรียนมากครับ ก็ต้องเรียนรู้ให้ไวครับ

เอิร์ทผ่านงานแสดงมาหลายเรื่องแล้ว สำหรับเรื่องนี้รู้สึกยังไงบ้าง

เอิร์ท – ผมรู้สึกว่าเรื่องนี้มันท้าทายสำหรับเรามาก เราก็เลยต้องทำการบ้านเยอะมาก อย่างตัวละครภูผาเค้าจะเป็นคนพูดประหยัดคำ พูดน้อย แต่ตัวผมเวลาพูดจะติดมีคำสร้อยเยอะ ก็ต้องปรับการพูดให้กระชับขึ้น รวมไปถึงอาชีพของภูผาที่ผมต้องศึกษาเยอะมากว่าอาชีพนี้ทำอะไรบ้าง บุคลิกจะเป็นแนวไหนครับ

3

4

กระแสตอบรับดีมาก

เอิร์ท – ขอบคุณมากครับ เพราะจริงๆ เราก็กดดันเนื่องจากเป็นเรื่องที่ทุกคนตั้งตารอ แต่พอผลตอบรับออกมาเป็นแบบนี้ รู้สึกขอบคุณมากจริงๆ ครับ

มิกซ์ – มันเป็นความกดดันที่ด้วยตัวเนื้อหาบริบทมันค่อนข้างยากอยู่แล้ว แล้วเราก็เป็นนักแสดงใหม่ด้วย แฟนคลับนิยายเค้าก็คาดหวังในตัวซีรีส์เรื่องนี้ เราก็เลยแอบกดดันนิดนึง แต่ก็เริ่มโล่งใจมาบ้างแล้วครับ แต่ก็ดูคอมเมนต์ตลอดว่าเค้าติชมเรื่องอะไรบ้าง แล้วเราต้องปรับแก้ตรงไหนบ้างครับ

11

12

ฝากผลงานกับแฟน

มิกซ์ – ขอฝากซีรีส์นิทานพันดาวด้วยนะครับ เรื่องนี้มันให้ข้อคิดเรื่องความสุขของชีวิตเหมือนที่เธียรได้ไปเจอ แล้วก็อยากให้ทุกคนลองเปิดใจรับชม เราอาจจะพบเจอความสุขในแบบของเราก็ได้ก็ขอฝากนิทานพันดาวด้วยนะครับ ส่วนอีกเรื่องก็ฝากรอติดตามเรื่อง ปลาบนฟ้า กำลังถ่ายทำอยู่ครับ อีกไม่นานก็น่าจะได้ชมกันครับ

เอิร์ท – ฝากนิทานพันดาวด้วยนะครับ เราเล่าเรื่องราวความรักของคนสองคน ผู้กำกับเค้าก็จะมีใส่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของผู้คนรอบข้าง ความสัมพันธ์ของครอบครัว ดูได้ทุกเพศทุกวัยครับ อยากให้ทุกคนได้ลองชมครับ แล้วก็ฝาก มาม่าโกโก้ ด้วยนะครับ กำลังถ่ายทำอีกไม่นานเกินรอแน่นอนครับ

7

8

คงทำให้แฟนๆ ได้ฟินกันบ้างพอหอมปากหอมคอ ที่เหลือต้องไปเป็นกำลังใจนักแสดงทุกคนในซีรีส์ “นิทานพันดาว” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 และ 22.30 น. บน LINE TV รับรองฟินกันแน่นอน

—————————————————————————————————————

Photographer : Termsit Siriphanich

Stylist : Supavit Top

Stylist Assistant : Pym Rapasrada

Makeup : Chat Supratak

Hair : Tanapon Sae-tang

Clothes : LOEWE, OFF-WHITE M Floor Siam Paragon

Editor in Chief : Austin Thein
Interview :Chalermpol Teamkom
Special thanks to GMMTV
Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply