Categories

To top
3 Apr

แดงให้สุดแบบวีแกน Hourglass เผยลิปสติกคอนเฟสชั่นรุ่นไม่ทำร้ายสัตว์

1

CONFESSION™ REFILLABLE LIPSTICK RED 0 อาวร์กลาส (Hourglass)  เผยโฉมเฉดสีแห่งสันติภาพของสัตว์ บนลิปสติกคอนเฟสชั่นรุ่นพิเศษสุดลิมิเตดด้วยเฉดสีพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองการก้าวไปสู่การเป็นแบรนด์วีแกนเต็มตัว พร้อมเตรียมรับสิทธิบัตรรับรองการผลิตเม็ดสีแดงคาร์มีนแบบไม่ทำร้ายสัตว์ นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่แก่วงการอุสาหกรรมความงาม จากที่เคยจำเป็นต้องใช้ส่วนผสมจากแมลงตัวเมียเป็นหลักในผลิตเม็ดสีแดงคาร์มีน

1500x1500_Red0_Model_856798008908_Red0_Open_856798008908

เนื่องจากสีที่แดงสดและชัดเจนในแบบฉบับของสีแดงคาร์มีนนั้นยากที่จะหากรรมวิธีและส่วนผสมใดมาแทนที่ นับเป็นความท้าทายแห่งวงการความงามมาเนิ่นนานจนกระทั่งวันนี้ อาวร์กลาสเชิญชวนทุกคนค้นพบนวัตกรรมแห่งสีแดงสดสุดหรูภายใต้แอปพลิเคเตอร์สีแดงประทับลายแมลงสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อันเป็นตัวแทนแห่งคำมั่นสัญญาจากอาวร์กลาสต่อสวัสดิภาพของสัตว์ทั่วโลก เพื่อความงามอันปราศจากการทรมาณสัตว์และแมลงทุกชนิด

อันเนื่องมาจากสูตรผสมของเม็ดสีแดงคาร์มีนจำนวน 1 ปอนด์ ได้มาจากการทำร้ายแมลงกว่า 70,000 ตัว กล่าวได้ว่าลิปสติกหนึ่งแท่งนั้นทำมาจากแมลงถึง 1,000 ตัว กลายมาเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอาวร์กลาสในการคิดค้นส่วนผสมที่จะนำมาทดแทนแมลงเหล่านี้และก้าวไปสู่การเป็นแบรนด์วีแกนอย่างเต็ม 100 % ทำให้แบรนด์มุ่งมั่นพัฒนาร่วมกับพันธมิตรหลักอย่างยูนิลีเวอร์ (Unilever) เป็นเวลานานกว่า 3 ปี จนได้ผลลัพธ์แห่งความสำเร็จเป็นเฉดสีแดงสดด้วยส่วนผสมวีแกนแทนที่เม็ดสีแดงคาร์มีน โดยยังคงประสิทธิภาพและเม็ดสีที่ชัดเจนไว้ได้เป็นอย่างดี

page

อีกหนึ่งความพิเศษจากคอลเลกชันคอนเฟสชั่นคือแอปพลิเคเตอร์สีแดงสุดเอ็กซ์คลูซีฟของลิปสติกรุ่นเรดซีโร่นี้สามารถเปลี่ยนและรีฟิลด้วยลิปสติกเฉดสีอื่นๆ ในคอลเลกชันนี้ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยเนื้อสัมผัสแบบครีม ชุ่มฉ่ำ และเนื้อสีที่ติดทนยาวนาน พร้อมให้ผลลัพธ์แบบซาตินบนเรียวปากสวยน่าค้นหา

SephoraEU_ME_Spring2021_1500x1500_Red0_Stylized_856798008908

ด้วยความมุ่งมั่นของอาวร์กลาสในการพัฒนาผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องพร้อมกับการยืนหยัดเพื่อสิทธิของสัตว์มาเป็นเวลานาน เริ่มด้วยการร่วมมือกับ “มูลนิธิพิทักษ์สัตว์” (Nonhuman Rights Project) เพื่อปกป้องสิทธิพื้นฐานของบรรดาสัตว์ทั่วโลกและปฏิวัติอุตสาหกรรมความงามให้ก้าวขึ้นไปอีกระดับด้วยการไม่ทดลองกับสัตว์ ตามมาด้วยโซเชียลแคมเปญ “Eye to Eye” ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในการขับเคลื่อนวงการอุตสาหกรรมความงามไปพร้อมกับการช่วยเหลือสัตว์ทุกประเภททั่วโลกที่ถูกคุกคามและทารุณอย่างโหดร้าย นอกจากการไม่ทดลองกับสัตว์ (Cruelty-free) ที่เราภูมิใจแล้ว สามารถพบกับการก้าวสู่การเป็นแบรนด์วีแกนแบบเต็มตัวที่ hg.com ได้แล้ววันนี้ และติดตามความมุ่งมั่นตั้งใจของอาวร์กลาสที่จะยังคงเดินหน้าปกป้องทุกชีวิตสัตว์บนโลกนี้ เพื่ออุตสาหกรรมบิวตี้ที่งดงามขึ้นไปอย่างไม่หยุดยั้ง

 


ABOUT CONFESSION™ REFILLABLE LIPSTICK RED 0 

FROM CARISA JANES, FOUNDER & CEO OF HOURGLASS

“คาร์มีนมีอยู่ทั่วไปทุกแห่งหน ตั้งแต่อาหารและเครื่องดื่ม ไปจนถึงสีรูปแบบต่างๆ ยารักษาโรค และลิปสติก การจะสร้างทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสัตว์บางครั้งก็ยากเสียจนเกือบจะเป็นไปไม่ได้ แต่มันเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่อย่างไรเราก็จะต้องก้าวไปให้ถึง มันถึงเวลาแล้วที่เราจะเลิกมองสิ่งมีชีวิตเหล่านี้เป็นเพียงเครื่องมือทางธุรกิจอุสาหกรรม เราตื่นเต้นและภูมิใจมากที่จะนำเสนอส่วนผสมวีแกนใหม่ล่าสุดเพื่อลิปสติกเฉดสีสุดคลาสิก และยกให้เป็นตัวแทนแห่งคำมั่นสัญญาจากอาวร์กลาสต่อสวัสดิภาพของสัตว์ทั่วโลก”

FAQS

คาร์มีนสกัดจากแมลงเหล่านี้ได้อย่างไร?

แมลงจะถูกตากแดดจะแห้ง จากนั้นจะถูกบดและจุ่มในสารละลายแอลกอฮอล์ที่เป็นกรด เพื่อให้ได้ออกมาเป็นกรดคาร์มินิก ที่จะกลายเป็นเม็ดสีแดงคาร์มีนหรือสารสกัดจากโคชินีลขึ้นอยู่กับกรรมวิธีที่ต่างกัน โดยจำเป็นต้องใช้แมลงประมาณ 70,000 ตัวในการผลิตสีย้อมนี้จำนวน 1 ปอนด์ *

*Note: กระบวนการนี้อาจแตกต่างกันไปตามผู้ผลิตส่วนผสมและสถานที่ตั้งผลิต

ทำไมคาร์มีนถึงเป็นส่วนผสมที่ได้รับความนิยม และ/หรือ กลายเป็นมาตรฐานของอุตสาหกรรมเพื่อให้ได้มาซึ่งเฉดสีแดงนี้?

คาร์มีนนั้นถูกใช้มานานนับศตวรรษเนื่องจากสีที่แดงสดและชัดเจนในแบบฉบับของสีแดงคาร์มีนนั้นยากที่จะหาส่วนผสมใดมาแทนที่

เฉดสีที่ได้จากคาร์มีนมีความอุ่น, ความเย็น หรือความสดใสที่เฉพาะเจาะจงหรือไม่?

แน่นอน เฉดสีที่ได้จากคาร์มีนมีความเป็นเฉดสีแดงที่สดและชัดเจนจนยากที่จะหาได้ในเม็ดสีชนิดอื่น

ส่วนผสมทางเลือกในอาวร์กลาส เรดซีโร่ ที่ถูกนำมาใช้แทนคาร์มีนได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาหรือยัง? และจะได้รับสิทธิบัตรวีแกนเมื่อไหร่ (เช่น PETA, Vegan.org, The Vegan Society, และ Leaping Bunny Certified)

ส่วนผสมได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาเรียบร้อย ส่วนสิทธิบัตรวีแกนยังไม่มีความจำเป็นในปัจจุบัน

2

อาวร์กลาส เรดซีโร่ ได้รับการตรวจสอบว่าผลิตจากส่วนผสมที่สะอาดปลอดภัยหรือไม่ ยกตัวอย่างเช่น เป็นสูตรที่เหมาะสมกับ Goop ?

เม็ดสีของอาวร์กลาส เรดซีโร่เป็นส่วนผสมที่ได้รับการตรวจสอบและมั่นใจได้ว่าสะอาด เหมาะสมกับ Sephora และได้รับการยืนยันจาก Goop

ยูนิลีเวอร์ใช้เวลานานเท่าไหร่ในการคิดค้น “เรด ซีโร่”? อาวร์กลาสสามารถเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับผลงานวิจัยได้หรือไม่?

เราเริ่มกระบวรการคิดค้นกับทางยูนิลีเวอร์เพื่อพัฒนา “เรด ซีโร่” ในปี 2018 รวมเป็นเวลา 3 ปีจนถึงปัจจุบัน ในส่วนของผลงานสิทธิบัตรอาจจะยังเปิดเผยไม่ได้จนกว่าจะถึงโอกาสที่เหมาะสมในปี 2021 นี้

มีตัวเลขที่น่าประทับใจจากกระบวรการพัฒนาบ้างหรือไม่?

ในช่วงเวลาอันยาวนานกว่า 3 ปี พวกเราทดสอบไปทั้งหมด 175 สี มีการทดลองผสมกว่า 36 เม็ดสี และพัฒนาฟอร์มูล่าไปกว่า 19 สูตรเต็มๆ ก่อนจะกลายมาเป็น “เรด ซีโร่”

  • 3 ปีแห่งการคิดค้น
  • 175 เฉดสีที่ทดสอบ
  • 36 เม็ดสีที่ทดลองผสม
  • 19 สูตรที่ถูกพัฒนา
  • 1 เฉดสีแดงที่สมบูรณ์แบบที่สุด
  • 0 แมลงได้ที่ถูกทำร้าย

ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของการคิดค้นลิปสติกวีแกนสีแดงคืออะไร? อะไรคือ “เรด ซีโร่”?

“เรด ซีโร่” คือส่วนผสมที่กำลังจะได้รับการจดสิทธิบัตร อันได้รับการพัฒนาด้วยความร่วมมือจากการวิจัยและพัฒนาจากยูนิลีเวอร์ เป็นการวิจัยเพื่อหาส่วนผสมที่จะมาแทนที่คาร์มีนซึ่งเป็นเม็ดสีที่ได้รับความนิยมมาหลายศตวรรษในอุตสาหกรรมความงาม โดยเป็นส่วนผสมที่ได้มาจากการบดแมลงเพศเมียเพื่อให้ได้มาซึ่งเฉดสีแดงแท้ๆ ที่มีความสดและชัดเจนอันยากจะหาได้จากส่วนผสมอื่น กลายมาเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอาวร์กลาสในการคิดค้นส่วนผสมที่จะนำมาทดแทนแมลงเหล่านี้ ทำให้แบรนด์มุ่งมั่นพัฒนาร่วมกับพันธมิตรหลักอย่างยูนิลีเวอร์ (Unilever) จนได้ผลลัพธ์แห่งความสำเร็จเป็นเฉดสีแดงสดแทนที่เม็ดสีแดงคาร์มีนด้วย “เรด ซีโร่” อันเกิดจากการผสานกันของสีแดงวีแกนบริสุทธ์สองเฉดสี

ตัวเลขหรือสถิติที่เกี่ยวข้องกับการเปิดตัว “เรด ซีโร่” คืออะไร?

อันเนื่องมาจากสูตรผสมของเม็ดสีแดงคาร์มีนจำนวน 1 ปอนด์ ได้มาจากการทำร้ายแมลงกว่า 70,000 ตัว กล่าวได้ว่าลิปสติกหนึ่งแท่งนั้นทำมาจากแมลงถึง 1,000 ตัว กลายมาเป็น 3 ปีแห่งการพัฒนา ด้วยการทดสอบทั้งหมด 175 สี ทดสองผสมทั้งหมด 36 เม็ดสี และการผลิตแบบเต็มรูปแบบกว่า 19 ฟอร์มูล่า เพื่อให้ได้มาซึ่ง “Red 0” ไม่ใช่เพียงเพื่อการเป็นเป็นกระบอกเสียงต่อต้านกระบวรการผลิตที่ไม่ถูกต้องจากเหล่าบรรดาสัตว์ แต่เรายังแสดงให้เห็นว่าเมคอัพสามารถเนรมิตรความงามได้อย่างเต็มประสิทธิภาพไปพร้อมๆ กับการเป็นแบรนด์วีแกนได้อย่างเต็มตัว

แรงบันดาลใจของชื่อ “เรด ซีโร่” และรายละเอียดของการดีไซน์แพคเกจจิ้งมาจากไหน?

ชื่อ “เรด ซีโร่” เป็นการบ่งบอกถึงคำมั่นสัญญาจากอาวร์กลาสต่อสวัสดิภาพของสัตว์ทั่วโลก เพื่อความงามอันปราศจากการทรมาณสัตว์และแมลงทุกชนิด บรรจงส่งมอบผ่านแอปพลิเคเตอร์สีแดงประดับด้วยลายแมลงสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่แสดงถึงภารกิจแห่งการเป็นแบรนด์วีแกนและครูเอลตี ฟรี

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply