Categories

To top
3 Apr

Comme des Garcons LOVERS SS19

s15_0982

Comme des Garcons เปิดบ้านร่วมค้นหาคนรัก Comme des Garcons ผ่าน Social Media ของ Club21 ในแคมเปญที่มีชื่อว่า #CommedesGarconsLOVERS โดยเริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2018

s5_0216

s4_0162

แคมเปญนี้เกิดขึ้นจากไอเดียที่แบรนด์ต้องการเฟ้นหาคู่ชาย-หญิง ซึ่งรักในแบรนด์และสามารถถ่ายทอดภาพลักษณ์ของแบรนด์ผ่านตัวตนของเขาและเธอในแบบคนรัก Comme des Garcons ตัวจริง ที่ไม่ใช่นางแบบ-นายแบบมืออาชีพ เพื่อมาร่วมถ่ายภาพแนวสตรีท โดยบรรดาคนรัก Comme des Garcons จะต้องถ่ายภาพที่สะท้อนความเป็นตัวเองในสไตล์ Comme des Garcons พร้อมทำตามกติกาอื่นๆ ที่ทางแบรนด์กำหนดเพื่อเข้าร่วมแคมเปญ

s15_0982

นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังได้เปิดโอกาสให้ผู้ชนะเลือกมิกซ์แอนด์แมชเสื้อผ้า Comme de Garcons ด้วยตัวเอง เพื่อตอกย้ำความเป็นตัวตนหรือ DNA ของแบรนด์ “wear with feeling”

What you wear can largely govern your feelings and your emotions, and how you look influences the way people regard you.

So fashion plays an important role on both the practical level and the aesthetic level of activity”  Rei Kawakubo ดีไซน์เนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์กล่าวในงาน Met Gala ปี 2017

s16_1084

ปี 2019 แคมเปญ Comme des Garcons lovers กลับมาอีกครั้งหลังจากได้รับผลตอบรับดีเกิดคาด และทวีความสนุกขึ้นด้วยการเปลี่ยนแปลงกติกาจากปีที่ผ่านมา ด้วยการเฟ้นหาสาว Comme des Garcons loves เพียงหนึ่งเดียว เพื่อมาถ่ายแบบคู่กับแขกรับเชิญพิเศษ คุณเบส ณัฐสิทธิ์ นักแสดงหนุ่มมาแรงจากภาพยนตร์เรื่อง Friend Zone ที่มาเพิ่มสีสันให้คอลเลคชั่นSS19 ของ Comme des Garcons สดใสยิ่งขึ้น ด้วยฝีมือการถ่ายภาพจาก @gunnkochapanya ช่างภาพแฟชั่นซึ่งได้ฝากผลงานไว้ตามนิตยสารและแบรนด์ชั้นนำมากมาย

s17_1159

สำหรับแขกคนพิเศษคุณเบส ณัฐสิทธิ์ ดารานักแสดง/ดีเจที่มาพร้อมสไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่นไม่เหมือนใครได้บอกกับทางเราว่า รู้สึกสนุกกับการถ่ายแบบกับทางกอมม์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะได้สนุกกับการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าที่มีความหลากหลาย คุณเบสกล่าวว่าเคยคิดว่าเสื้อผ้าของกอมม์บางอย่างที่เคยเห็นมีขายแค่ที่ต่างประเทศเท่านั้น แต่หลังจากที่ได้สวมใส่เสื้อผ้าในวันนี้ก็พึ่งทราบว่ากอมม์ เดส์ การ์ซงส์ที่ประเทศไทยก็มีเสื้อผ้าหลาย label หลากหลายทรง ซึ่งทางคุณเบสเองก็ชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าของกอมม์เช่นกัน

s11_0587

มาถึงหญิงสาวผู้มีสไตล์ตรงใจกรรมการครั้งนี้ คุณแจน-ศิริโสภา จินดากวี ติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษ และครูสอนโยคะ ที่มีใจรักกอมม์ เดส์ การ์ซงส์เป็นทุนเดิมหลังการถ่ายแฟชั่นเซ็ทนี้เสร็จสิ้นลง คุณแจนเล่าให้ฟังว่า

“เป็นการถ่ายแบบที่สนุกมากค่ะ  คือตื่นเต้นที่ได้ถ่ายแบบจริงๆ แล้วได้ถ่ายคู่กับเบสที่เป็นนักแสดงด้วย  ทำงานกับเบสก็เป็นอะไรที่ประทับใจ เบสตลกดีค่ะ  เป็นคนง่ายๆ ทำงานด้วยแล้วสบายใจ วันนั้นเราไปถ่ายแถวสามย่านตอนช่วงเช้าเริ่มประมาณ 9 โมง เที่ยงก็เสร็จแล้ว ทำงานกันเร็วมากค่ะ แจนว่าความสนุกอีกอย่างอยู่ตรงที่เราได้เลือกเสื้อผ้าเยอะมาก  เพราะเสื้อผ้าเซ็ทที่ถ่ายรูปส่วนมากเขาให้แจนเลือกเองค่ะ  ส่วนชุดที่ถ่ายคู่กับเบส ทีมงานจะช่วยดูให้แมทช์กัน อารมณ์เหมือนเราเลือกแต่งตัวออกจากบ้าน  ได้ใส่เสื้อผ้าสวยๆ ของกอมม์หลายๆ ชุด ทั้งกอมม์ เพลย์ กอมม์ เกิร์ล”

s5_0216

หลังจากได้ร่วมงาน ได้เห็นเสื้อผ้าของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์มากขึ้น คุณแจนสรุปความรู้สึกที่มีต่อแบรนด์ได้ชัดขึ้นว่า “แจนชอบสไตล์ของเสื้อผ้ากอมม์ที่ดูแล้วไม่เหมือนใคร  ชอบสตรักเจอร์ต่างๆ ที่ทำให้แสดงแอดติจูดของเราผ่านทางเสื้อผ้าออกมาได้  พอใส่เสื้อผ้าของเขาแล้วสนุก ทำให้เราสร้างสไตล์ของเราได้จากเสื้อผ้า  ส่วนใหญ่แจนจะมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าของกอมม์ที่แจนมีกับอย่างอื่นด้วย  แต่ถ้าต่อไปมีโททัลลุคเยอะ แจนคงจะแต่งโททัลลุคของเขาค่ะ เพราะดูดีมาก”

s7_0359

 

ติดตามแฟชั่นเซตของคุณแจนและคุณเบส ฉบับเต็มได้ที่ https://www.commedesgarconslovers.com/catalogue/collection/street-style-ss19

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply