Categories

To top
22 Jul

Comme des Garçons Comme des Garçons Fall 2018

page

เรย์ คาวาคูโบ ออกแบบคอลเลคชั่นสำหรับ Comme des Garçons Comme des Garçons ในแต่ละคอลเลคชั่นเพื่อให้ทุกคนได้สนุกกัน  การจัดแสดงคอลเลคชั่นในครั้งนี้ได้จัดแสดงขึ้นที่สำนักงานของบริษัทเอง โดยเป็นการนำเสนอผ่านวัสดุการตัดเย็บอย่างผ้าวูลฟอกสี ปกเสื้อแบบตัวละครปีเตอร์แพน เสื้อแจ็คเก็ต    ไบค์เกอร์ ผ่านการสไตลิ่งในแบบมาสคูรีนผสมผสานเฟมินีนและเนื้อผ้าที่ล้วนแต่เป็นส่วนสำคัญของคอลเลคชั่นทั้งสิ้น  รวมไปถึงเทคนิคการทับซ้อนและศิลปะลวงตาแบบทรอมพลุยล์ (trompe l’oeilหรือศิลปะเชิง 3 มิติ   ก็มีบทบาทสำคัญในคอลเลคชั่นนี้เช่นเดียวกัน

 34396701 34422487

คาวาคูโบ ยังได้นำเอาไอเดียจากสตรีทแฟชั่นของผู้ชายเข้ามาผสมผสานกับแนวทางในแบบของเธอ เพื่อทำให้ทุกลุคดูสดใหม่ขึ้น  เสื้อสูทและการตัดเย็บแบบเทเลอร์เป็นตัวเริ่มเรื่องราวของโชว์ผ่านแพทเทิร์น  ที่จับรูปทรงใหม่ให้ต่างไปจากเดิมของเสื้อแจ็คเก็ตสีน้ำเงินเนวี่บลูด้วยชายเสื้อที่มีผิวสัมผัส  และอีกสไตล์ด้วยการแต่งเติมลายจุดที่ฟ้าอ่อน สวมกับกระโปรงทรงพริ้วเข้าชุดกัน  ตามมาด้วยผ้าคลุมที่เหมือนผ้าคลุมกันเปื้อนทำจากผ้าหลากหลายชนิดไล่เรียงตั้งแต่ผ้าทูลส์เนื้อบางเบาไปจนถึงเนื้อผ้าวูลจับระบายที่ให้สัมผัสของ     ความหนาแน่น  สำหรับโครงสร้างอันโอ่อ่า อลังการของคอลเลคชั่น Comme des Garçons ประจำฤดูใบไม้ร่วง 2018 ที่จัดแสดงขึ้นในกรุงปารีส ก็ได้ถูกนำมาจัดรูปใหม่อีกครั้ง  โดยนำเฉพาะรูปแบบของกระโปรงยาว จับพลีท และสายรัด suspender และเสื้อแจ็คเก็ตเข้าชุดมาใช้

 34493657 34529451

นอกจากนี้ดีไซเนอร์ ยังได้พัฒนาต่อไปยังซีรี่ย์ของการใช้เนื้อผ้าลายควิลท์กับฝีเย็บซิกแซกสีดำกับเสื้อแจ็คเก็ตและเสื้อกั๊กตกแต่งด้วยระบายไปตามด้านหน้าของตัวเสื้อที่ให้รูปทรงแบบบล็อคสี่เหลี่ยมที่ดูโก้เก๋ ชุดเดรสจับระบายที่ดูสบาย ๆ ตกแต่งด้วยสม็อคที่ให้อารมณ์เหมือนตุ๊กตาในเฉดสีดำผสมกับผ้าทูลส์สีขาว ที่สอดแทรกออกมาจากชายกระโปรง ชุดเดรสโค้ทนับเป็นชุดถัดมา  ตัดเย็บจากผ้าโมแฮร์เนื้อวูลสีดำถึงข้อเท้าและตัดแต่งบริเวณช่วงเอว  ตามมาด้วยเสื้อแจ็คเก็ตสูทสีเทาอ่อนจับคู่กับกระโปรงยาว  รวมไปถึง เสื้อคลุมพอนโชขึ้นโครงที่สวมใส่แบบเฉลียงเพื่อเพิ่มมิติให้กับมากขึ้น  และเสื้อแจ็คเก็ต M65 สีส้มคล้ำหรือ     สีส้มอมเขียวจับคู่กัน  โดยภายในโชว์เหล่านางแบบต่างสวมใส่ถุงเท้าสีดำเรียบและรองเท้าสำหรับเต้นแจ๊ส

 34555069 34658860 34660719

ในช่วงท้ายเป็นการนำเอาไอเดียของสวนดอกไม้และเฉดสีพาสเทลมาใช้  ชุดเดรสพิมพ์ลายดอกไม้ด้วยเลเซอร์   ดูโก้เก๋ แตกต่างด้วยการจับคู่กับผ้าคลุมที่ทำจากเนื้อผ้าทูลส์หรือเสื้อแจ็คเก็ตไบค์เกอร์ที่ให้ความรู้สึกแบบก๋ากั่น  ร่วมด้วยเฉดสีชมพู สีม่วง และสีฟ้าให้อารมณ์ของชุดทำงาน  คอลเลคชั่น Comme des Garçons Comme des Garçons ในคอลเลคชั่นนี้  นับเป็นเสียงสะท้อนได้ดีของกลุ่มคนที่มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในรสนิยมทางด้านแฟชั่นในโตเกียว ณ ปัจจุบัน  เนื่องจากความนิ่ง เต็มไปด้วยความพิเศษ โดยไม่ต้องใส่ความพยายามมากจนเกินไป นับเป็นความเรียบง่ายที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่า

34733429 34747797 34766010

สอบถามขอมูลเพิ่มเติมได้ที่:

Erawan                      2nd floor        Tel: 02-250-7791

Siam Discovery       G floor           Tel: 02-021-2140

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply