Categories

To top
22 Jan

อิ่มท้อง อิ่มทรัพย์ รับวันตรุษจีนกับมื้อสุดคุ้มรับปีหมูทองที่ @Shang Palace, Shangri-la Bangkok Hotel

page

ซิน เจีย ยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ เทศกาลวันตรุษจีน 2019 นี้ ปีหมูทองนี้ถือเป็นปีที่ดีอุดมสมบูรณ์ ซึ่งวันตรุษจีนถือเป็นปีใหม่จีน ที่ครอบครัวจะมารวมตัวกันไหว้บรรพบุรุษ เฉลิมฉลองรื่นเริง รับทรัพย์ ทำอาหาร รับประทานอาหารร่วมกัน ดังนั้น POSH จึงอยากใช้โอกาสนี้อวยพรท่านผู้อ่าน โดยการพาไปรับประทานอาหารแสนอร่อย อันเป็นมงคล โดยเฉพาะห้องอาหารหรูหราที่ชาวจีนนึกถึงมาเป็นอันดับแรกอย่าง ห้องอาหารแชงพาเลซ (Shang Palalce) บริเวณชั้น 3 ของโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพ (Shangri-la Bangkok Hotel)

09

10

11

20190114_182804

10. Executive Chinese Chef, Chow Wai Man, Shang Palace_Shangri-La Hotel, Bangkok

 

เริ่มต้นวาระแห่งความเป็นสิริมงคลในช่วงเทศกาลตรุษจีนประจำปี พ.ศ. 2562 นี้ พร้อมอิ่มหนำสำราญไปกับอาหารจีนกว้างตุ้งเมนูมงคลที่รังสรรค์ขึ้นอย่างตั้งใจในทุกรายละเอียดโดย เชฟ เชา ไว แมน หัวหน้าพ่อครัวอาหารจีน แห่งห้องอาหารจีนแชงพาเลซในบรรยากาศการตกแต่งอย่างหรูหราที่แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมจีน  ร่วมเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจันทรคติจีนอย่างแสนอบอุ่นและยิ่งใหญ่

 

01

โหล่วเหยหยี่ซัง

สำหรับในช่วงตรุษจีนปีนี้ (4 – 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562) ห้องอาหารจีนแชงพาเลซ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ จัดเมนูพิเศษเฉพาะช่วงเทศกาล ‘โหล่วเหยหยี่ซัง’ หรือ สลัดแห่งความมงคลสมบูรณ์พูนสุข มานำเสนอในเฉพาะช่วงเวลานี้ซึ่งเป็นเมนูเพื่อเสริมสิริมงคล ด้วยการเลือกส่วนผสม วัตถุดิบ นำมากคลุกเคล้าซึ่งเป็นกิจกรรมสนุกสนานในครอบครัว โดยส่วนผสมจะมี ปลาดิบ (Sheng Yu) ส้มโอ (You Zi) แครอท (Hong Luo Bo) หัวไช้เท้า (Bai Luo Bo) พริก (Hu Jiao Fen) น้ำมัน (You) ถัวลิสงป่น (Hua Sheng Fen) งา (Zhi Ma) ซอสบ๊วย (Suan Mei Jiang) และปาท่องโก๋กรอบ (Bao Cui Bing Gan)

 

02

ปอเปี้ยะหอยนางรม

ไส้หอยนางรมที่ถูกปรุงอย่างพิถีพิถันโดยเชฟจะนำหอยไปอบแห้งก่อนน้ำมาทำไส้ ทอดออกมาแล้วกรอบนอกนุ่มใน ไส้ไม่แฉะ เมนูนี้ให้ความหมาย ร่ำรวยและธุรกิจเจริญรุ่งเรือง

03. Boiled Dumplings with Shrimp at Shang Palace, Shangri-La Hotel, Bangkok

เกี๊ยวกุ้งนำโชค

เกี๊ยวกุ้งตัวโตในน้ำซุปใส หวานรสกังป๋วย ต้องบอกว่าเมนูนี้รสชาติอร่อย มีความกลมกล่อม กุ้งกรอบเด้ง น้ำซุปซดคล่องคอ เปรียบเสมือนได้กินก้อนเงินก้อนทอง

13

หมูหันโชคดี

หนังหมูกรอบ ไม่บาง ไม่หนาจนเกินไป รับประทานกับแป้งนึ่ง แตกกวา แครอท คล้ายเป็ดปักกิ่ง

03

กิจการรุ่งเรือง

เชฟนำหอยนางรมแห้งตัวใหญ่มาปรุงตัวตัวฟู นุ่ม มาผัดซอสน้ำแดงเข้มข้นกำลังดี อีกทั้งยอดผักอ่อน กรอบ และสาหร่ายผมนาง ให้ความหมายถึง ความเจริญ รุ่งเรือง

05

กุ้งและหอยเชลส์ ผัดซอส X.O.

ทั้งกุ้งและหอยเชลตัวใหญ่ แน่น สด กรอบเด้ง ซอสนั้นออกเค็มนิดๆ ามสไตล์ซอส X.O. เคียงด้วยบล็อคโคลีสดกรอบอร่อย สไปด้วยกันได้ดีมาก

15

เต้าหู้สาหร่ายราดหน้าเนื้อปู

เมนูเด็ดที่แชงพาเลซทำเต้าหู้เอง เนื้อแน่นและฟู ละมุนมาก ซอสนั้นให้รสหวานของเนื้อปู ทั้งเนื้อปู ทั้งน้ำ อร่อยเลิศ

04

ราดหน้าปลาเต้าซี่

เข้าใจมานานว่า ปลาเต้าซี่คือชื่อปลาชนิดหนึ่ง แต่เพิ่งมาทราบจากเชฟที่นี่ว่า เมนูปลาเต้าซี่คือปลาที่ปรุงด้วยซอสเต้าซี่ ยิ่งนำมาปรุงเป็นราดหน้ารับประทานกับเส้นใหญ่นุ่มๆ อร่อยอย่างลงตัวจานนี้

07

บัวลอยถั่วแดง

บัวลอยงาดำลูกโต ในถั่วแดงบดราชาติเข้มข้น ซึ่งในวัฒนธรรมจีนนั้น ถั่วแดง เป็นสัญลักษณ์ของความรักและความคิดถึง

06

ขนมเข่งตรุษจีน

ขนมเข่งสีส้มและสีขาวมีรสชาติความหวานต่า่งกันเล็กน้อย มีกลิ่นหอมจากการจี่กระทะ เกรียมนิดๆ ให้เนื้อสัมผัสหนึบหนับ แต่นุ่มอร่อยแปลกกว่าขนมเข่งที่เคยกินมาตั้งแต่เด็กๆ

 

08

ร่วมกันรับความเป็นสิริมงคล มั่งคั่งและความสุขสวัสดี ด้วยการเข้าร่วมรับชมการแสดงเชิดสิงโต และ     พิธีเบิกเนตรสิงโตจากคณะผู้บริหารของแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ในวันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 นี้ตั้งแต่เวลา 10.15 น. เป็นต้นไป ที่บริเวณทางเข้า อาคารแชงกรี-ลา วิง ที่ตกแต่งอย่างอลังการ โดยมีความเชื่อที่ว่า การเชิดสิงโตเป็นสัญลักษณ์ที่จะนำโชคลาภ ความเจริญรุ่งเรือง และศุภมงคล มาให้กับสมาชิก  ทุกคนในครอบครัว ในขณะที่เสียงอึกทึกของกลองและฉาบ จะร่วมกันปัดเป่าสิ่งไม่ดีให้ออกไป


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่ ฝ่ายสำรองที่นั่งห้องอาหารของโรงแรมฯ โทร. 0 2236 7777   หรือ 0 2236 9952   หรือ  อีเมล restaurants.slbk@shangri-la.com  หรือสำรองที่นั่งผ่านเว็บไซต์ที่ https://www.shangri-la.com/bangkok/shangrila/dining/restaurants/shang-palace/book-a-table/.

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply