Categories

To top
5 Jun

เซเลบริตี้ร่วมแชร์ไอเดียในงานเปิดตัว Maison de Grand Esprit ไวน์คุณภาพเยี่ยมจากฝรั่งเศส

page

หากเอ่ยถึงสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลายคน แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของประเทศฝรั่งเศสอย่างแน่นอน เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของศิลปะ วัฒนธรรม ความงดงามของประวัติศาสตร์แฟชั่น รวมไปถึงเรื่องของอาหารการกิน เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการไปพักผ่อนเป็นอย่างมาก โดยล่าสุดไวน์ชื่อดังจากประเทศฝรั่งเศส ‘เมซง เดอ กรองด์ เอสปริต’ (Maison de Grand Espritก็ได้เดินทางมาถึงเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งได้จัดงานเปิดตัวในบรรยากาศของการร่วมรับประทานอาหารมื้อพิเศษในเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่ถูกคัดสรรค์ออกมาอย่างบรรจง เมื่อบ่ายวันก่อน ที่ร้าน Brasserie 9 สาทรซอย 6

01 (42)

01 (4)

01 (24)

01 (65)

01 (9)

โดยภายในงานได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้ตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยาหฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยาณชา จึงกานต์กุลขวัญข้าว เศวตวิมล, วรนัยน์ วาณิชกะ, รัสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยาอัชฌา เจริญรัศมีเกียรติณิชชา บุณยากรภูมิพัฒน์โสภิณ รองรัตน์ฐานุตรา ตันอาวัชนการกุญชนิตา กุญชร ณ อยุธยา และอีกมากมาย

01 (38)

01 (73)

01 (12)

01 (15)

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนาน โดยด้านเหล่าเซเลบริตี้ต่างก็มาร่วมเผยถึงกิจกรรมการพักผ่อนสุดโปรด และสถานที่วิวสวยเหมาะแก่การท่องเที่ยวในฝรั่งเศส รวมถึงเมนูห้ามพลาด เริ่มจากเซเลบริตี้คู่รัก ขวัญข้าว เศวตวิมล และวรนัยน์ วาณิชกะ เผยว่า ‘ปกติถ้าเรามีเวลาว่างตรงกันเราก็จะเลือกไปเที่ยวพักผ่อนตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งการเลือกสถานที่ส่วนใหญ่คุณโก้เขาจะเป็นคนเลือกเพราะเขาจะชอบไปพักผ่อนแบบชิลล์ๆ ส่วนเราจะทำการบ้านเรื่องที่พัก ร้านอาหาร เพราะเวลาที่ไปพักผ่อนเราก็อยากจะกินแต่ของอร่อยอ่ะเนอะ (หัวเราะ) ซึ่งนอกจากอาหารที่สั่งมาจะต้องดีแล้ว เราจะให้ความสำคัญกับการเลือกเครื่องดื่มด้วยเพราะจะช่วยชูให้รสชาติของอาหารอร่อยยิ่งขึ้นไปอีก’ คุณวรนัยน์เสริม ‘แพงเขาจะเป็นคนพิถีพิถันแบบนี้อยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นเรื่องของการเลือกสถานที่พักผ่อนเราจะชอบไปเที่ยวทะเลชิลล์ๆ อย่างถ้าเป็นฝรั่งเศสจะชอบที่นีซ (Nice) ที่นี่จะเป็นเมืองตากอากาศที่อยู่ติดทั้งภูเขาและทะเล หาดที่แนะนำเลยจะเป็นที่ ลา โพรเมอ นาด เด ซอง เกส (La Promenade des Anglais) ยิ่งช่วงฤดูร้อนท้องฟ้าจะปลอดโปร่งยิ่งทำให้ทะเลสวยมาก และถ้าไปที่นี่เมนูที่ต้องสั่งเลยก็คือซีฟู้ดแพลตเตอร์เพราะอาหารทะเลของเมืองเขาจะสดมาก

01 (20)

01 (21)

01 (51)

ด้านคู่เพื่อนรักร่างเล็ก จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา และ หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา เล่าว่า ‘เราสองคนไลฟ์สไตล์จะค่อนข้างคล้ายกันมาก ซึ่งถ้ามีเวลาว่างเราจะชอบนัดกันไปกินของอร่อยและเมนูที่ชอบสั่งก็จะเหมือนกันอีก ก็คือพวกสเต็ก พวกจานเนื้อต่างๆ ยิ่งถ้าได้กินคู่กับเครื่องดื่มดีๆ ยิ่งอร่อย อย่างตอนที่ไปฝรั่งเศสเราจะชอบสตูว์เนื้อแบบบูร์กอญ เป็นสตูว์เนื้อตุ๋นในไวน์แดงที่อร่อยมาก ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวถ้าใครชอบถ่ายรูปขอแนะนำที่บอร์โดซ์ (Bordeaux) เพราะเมืองนี้นอกจากจะดังเรื่องไร่องุ่นแล้ว ยังขนาบข้างด้วยแม่น้ำ ไม่ว่าจะเดินไปตรงไหนก็ถ่ายรูปสวยแน่นอน’ คุณจรสพรรณเสริม ‘ปอนด์เขาเก่งเรื่องหาวิวถ่ายรูปอยู่แล้ว (หัวเราะ) ส่วนเราเองถ้าพูดถึงฝรั่งเศสจะนึกถึงที่การล่องเรือที่แม่น้ำแซน เพราะจะขึ้นชื่อเรื่องวิวของพระอาทิตย์ตกที่สวยมาก ซึ่งเรือก็จะผ่านสถานที่สำคัญของฝรั่งเศสเยอะเลยอย่างหอไอเฟลที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญ และเมนูที่เราต้องกินทุกครั้งที่มาเลยมันจะชื่อปอโตเฟอเป็นเมนูสตูว์เนื้อกระดูกอ่อนกับผักที่จะต้องกินพร้อมกับขนมปังปิ้งโรยด้วยเกลือทะเล เป็นรสชาติที่อร่อยลงตัวมาก

01 (46)

01 (39)

01 (29)

คนต่อมาเซเลบริตี้สาวเวิร์คกิ้งวูแมน ณชา จึงกานต์กุล เล่าว่า ‘ส่วนใหญ่ถ้าว่างจากการทำงานเราจะชอบนัดเพื่อนๆ ไปหาที่นั่งแฮงค์เอาท์กันชิลล์ๆ หรือถ้ามีเวลามากหน่อยก็จะออกเดินทางเลย ไปใช้ชีวิตพักผ่อนใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างตอนไปฝรั่งเศสก็จะชอบที่หุบเขา เลย์ กอร์จ ดู แวร์ดง (Les Gorges du Verdon) เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นแกรนด์แคนยอนแห่งยุโรปที่มีหน้าผาสูง น้ำสวย และป่าก็อุดมสมบูรณ์มาก ซึ่งตอนนั้นที่ไปฝรั่งเศสก็มีโอกาสได้ลองกินหอยเอสคาโก้หรือหอยทากพอได้ลองแล้วติดใจมาก ตอนนั้นเขาเสิร์ฟพร้อมกับเนยพาสลีย์อร่อยมาก

01 (40)

01 (57)

01 (56)

ปิดท้ายที่สาวสังคม รัสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา เผยว่า ‘ปกติถ้าเป็นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เราจะชอบไปนั่งรับประทานอาหารบนรูฟท็อป เพราะเป็นช่วงเวลาที่เราไม่ต้องเร่งรีบกับการทำงาน หรือการใช้ชีวิตในช่วงเวลากลางวัน ให้ตัวเองได้มีเวลาได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศดีๆ ฟังเพลงเพราะๆ กินอาหารอร่อยเท่านี้ก็เป็นการพักผ่อนที่ดีมากสำหรับเราแล้ว แต่ในทุกๆ ปี เราก็จะมีบินไปเที่ยวพักผ่อนต่างประเทศบ้าง ถ้าให้พูดถึงฝรั่งเศสแน่นอนว่าเมืองที่ครบรสที่สุดสำหรับเราก็คือปารีส เพราะเป็นเมืองที่มีทั้งความงดงามของสถาปัตยกรรม แฟชั่น การใช้ชีวิตของผู้คนที่ไม่เคยหลับใหล หรือไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร จริงๆ เราจะมีเมนูแซนด์วิชที่เคยกินแล้วชอบมากชื่อเมนู    คร็อก-เมอซีเยอ ชีสเยิ้มๆ และหอมมาก ตอนนั้นซื้อในแถบโอเปร่า

01 (37)

01 (48)

01 (9)

01 (64)

 ‘เมซง เดอ กรองด์ เอสปริต’ (Maison de Grand Espritไวน์คุณภาพดีจากประเทศฝรั่งเศสที่เกิดจากผสมผสานเทคนิคการทำไวน์แบบดั้งเดิมเข้ากับนวัตกรรมการผลิตอันทันสมัย ที่เกิดจากการคัดเลือกองุ่นหลากหลายสายพันธ์ก่อนนำมาผ่านกรรมวิธีที่ทางผู้ผลิตให้ความใส่ใจทั้งอุณหภูมิในการหมัก ระยะเวลา ประกอบกับสภาพอากาศของสถานที่ที่เลือกใช้ในการหมักบ่มไวน์ ซึ่งจะส่งผลต่อรสชาติ สี และกลิ่นของไวน์ โดยจะมอบประสบการณ์ในการดื่มด่ำรสชาติไวน์ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่ง ‘เมซง เดอ กรองด์ เอสปริต’ (Maison de Grand Espritนับเป็นแบรนด์แรกที่นำเสนอไวน์ที่ผลิตจากแหล่งที่ดีที่สุดของฝรั่งเศส ไม่ว่าจะเป็นที่เบอร์กันดี (Burgundy) บอร์โดซ์ (Bordeaux) แชมเปญ (Champagne) โรน (Rhone) และ โปรวองซ์ (Provence) เอาไว้ภายใต้แบรนด์เดียวกัน

01 (1)

01 (35)

ดื่มด่ำไปกับไวน์คุณภาพเยี่ยมจากประเทศฝรั่งเศส ‘เมซง เดอ กรองด์ เอสปริต’ (Maison de Grand Espritได้แล้ววันนี้ที่ร้าน Brasserie 9, ร้าน Q Wine สาขาเดอะพาซิโอ ลาดกระบัง และสาขาเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เอกมัย รวมถึงวิลล่ามาร์เก็ตทุกสาขา

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply