Categories

To top
22 Jul

ไบโอเดอร์มา เปิดตัว “BIODERMA Sébium Lotion” นวัตกรรมเอสเซ้นส์โลชั่น

#aoffiemonkey © 2018 by Aoffie Monkey Photography All Rights Reserved.

หนึ่งในผู้นำทางด้านดูแลผิว บริษัท นาโอส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย BIODERMA (ไบโอเดอร์มา) เวชสำอางดูแลผิวจากฝรั่งเศส จัดงาน Rebalance | Rehydrate | Refine by Sébium Lotion  ที่โรงแรมโอเรียลเต็ล เรสซิเดนซ์ ครั้งแรกในประเทศไทยกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ BIODERMA Sébium Lotion (ไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม โลชั่น) เอสเซ้นส์โลชั่น ช่วยปรับสมดุล pH น้ำมัน และน้ำเพื่อผิวเปล่งปลั่ง สุขภาพดีอย่างยั่งยืน เหมาะสำหรับผิวมัน-ผิวผสม อ่อนโยนแม้กับผู้ที่มีผิวบอบบางระคายเคืองง่าย ช่วยคืนสมดุลให้ผิวสดชื่น เปล่งประกาย ลดโอกาสการเกิดสิว พร้อมทั้งช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไปได้เป็นอย่างดี

#aoffiemonkey © 2018 by Aoffie Monkey Photography All Rights Reserved.

ภายในงานจัดบรรยายเคล็ดลับการคืนสมดุลสู่ผิวสวยสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวมัน โดย รศ. นพ. วาสนภ วชิรมน ภาควิชาตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์  โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมฟังเคล็ดลับดูแลผิวที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ของเดอะเฟซหนุ่มหน้าใส อติล่า – อาร์เธอร์   อภิชาติ กานโยซ์ โดยมี เซเลบริตี้สาวผิวสุขภาพดีร่วมงานคับคั่ง อาทิ หมิง –  สุวรา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, จุ๋ย – จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, ปอนด์-หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา อ้อมแอ้ม – ศรัณย์ภัค เพ็ญชาติ และมิ้งค์-ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ

 

#aoffiemonkey © 2018 by Aoffie Monkey Photography All Rights Reserved.

 

คุณชิโนทัย อ้อยมนัสพร ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท นาโอส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ปัญหาผิวมันเกิดจากการที่ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากเกินปกติ โดยสาเหตุหลักๆ จะมาจากทั้งปัจจัยภายในอย่างพันธุกรรม จากการควบคุมของฮอร์โมนต่างๆ  นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆ เช่น อารมณ์ ความเครียด อากาศเปลี่ยนแปลง ความร้อน ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง การสัมผัส การใช้สกินแคร์ที่มากเกินความจำเป็นหรือใช้ไม่เหมาะกับสภาพผิว เป็นต้น เมื่อใบหน้ามีความมันเกินความจำเป็น ผิวหน้าจึงเปรียบเสมือนหลุมดำที่ทำหน้าที่ดูดจับฝุ่นละออง ทำให้ความสกปรกต่าง ๆ ไปรวมอยู่บนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นหรือมลภาวะต่าง ๆ ที่เราทำกิจกรรมอยู่ในทุก ๆ วัน จึงเป็นสาเหตุทำให้เกิดสารพัดปัญหาตามมามากมาย เช่น ทำให้หน้าดูโทรม หมองคล้ำง่ายมาก เกิดปัญหารูขุมขนกว้าง เนื่องมาจากรูขุมขน ต้องเป็นทางออกของน้ำมัน และ เมื่อรูขุมขนเกิดการอุดตัน ทำให้น้ำมันหลั่งออกมาไม่ได้ ก็จะเกิดปัญหาตามมาคือ “สิว” ทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียนนั่นเอง

 

#aoffiemonkey © 2018 by Aoffie Monkey Photography All Rights Reserved.

 

ผลิตภัณฑ์ BIODERMA ถูกคิดค้นและพัฒนาโดยทีมนักชีววิทยาและแพทย์ผิวหนังชั้นนำ โดยมีจุดเด่นคือนวัตกรรมการเลียนแบบกลไกทางชีววิทยาและองค์ประกอบต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง คัดสรรส่วนผสมบริสุทธิ์อย่างโมเลกุลที่เข้ากันได้กับธรรมชาติในผิวเพื่อความคงทนและลดโอกาสการเกิดอาการแพ้ พร้อมปรับสมดุลของผิวที่เสียไปในแต่ละสภาวะ ล่าสุดได้เปิดตัว “BIODERMA Sebium Lotion” (ไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม โลชั่น) เอสเซ้นส์โลชั่นที่ตอบโจทย์ผู้มีปัญหาผิวมันเป็นสิวง่าย สูตรน้ำ บางเบา คืนสมดุลให้ผิวสดชื่น เปล่งประกาย และยังเป็นบูสเตอร์ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพการบำรุงของสกินแคร์ในขั้นต่อไปได้เป็นอย่างดี

 

#aoffiemonkey © 2018 by Aoffie Monkey Photography All Rights Reserved.

ด้านรศ. นพ. วาสนภ วชิรมน ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลผิวให้ดูสวยสุขภาพดีว่า คนส่วนใหญ่เมื่อพูดถึงคำว่าผิวสุขภาพดี มักจะคิดถึงคนที่มีผิวขาวเนียน แต่อันที่จริงแล้วผิวแทน ผิวคล้ำ ก็สามารถมีผิวสุขภาพดีได้ ไม่จำเป็นว่าจะต้องมีสีผิวขาวเสมอไป เพียงแต่ต้องดูแลรักษาให้ผิวปราศจากโรค ไม่มีสิว ผื่น จุดด่างดำ ผิวต้องดูเรียนเนียน กระชับ ซึ่งการดูแลให้ผิวปราศจากสิวซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของสาวๆ โดยเฉพาะเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นจะมีสิวมากขึ้น เพราะฮอร์โมนกระตุ้นให้ต่อมไขมันทำงานมากขึ้น เมื่อผิวมันขึ้นจึงทำให้สิ่งสกปรกอุดดันบนใบหน้าได้ง่าย ฉะนั้นเราไม่สามารถปฏิเสธผิวมันได้เพราะสาเหตุเกิดขึ้นจากฮอร์โมน สิ่งที่ทำได้คือทำได้เพียงปรับผิวให้สมดุลขึ้นทั้งภายในและภายนอก ทั้งเรื่องของการกิน การนอน ออกกำลังการ ไปจนถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการควบคุมน้ำและน้ำมัน รวมถึงค่า pH ของผิว ให้สมดุล ก็จะช่วยลดปัญหาผิวมันต้นเหตุของการเกิดสิวได้

 

#aoffiemonkey © 2018 by Aoffie Monkey Photography All Rights Reserved.

 

มาถึงเคล็ดลับการดูแลผิวให้ผิวใสไร้สิวของเหล่าเซเลบกันบ้าง เริ่มจาก จุ๋ย – จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา เล่าให้ฟังว่า เป็นคนที่มีปัญหาผิวแห้ง แต่ก็มีบางครั้งที่รู้สึกว่าบริเวณทีโซน มีความมัน โดยเฉพาะช่วงกลางวัน จึงทำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้ายากมาก รวมถึงส่งผลต่อการแต่งหน้าด้วยเพราะบางทีบริเวณที่ผิวแห้งก็จะลอกเป็นคราบ ส่วนที่ผิวมันแต่งหน้าออกมาแล้วจะดูเยิ้ม ดูหมองไม่มีออร่า จึงทำให้เกิดความเชื่อว่าเวลาผิวมันจะไม่อยากทาอะไรบนหน้าเลยโดยเฉพาะครีมกันแดด จึงเกิดปัญหาฝ้าและจุดด่าดำตามมา แต่พอได้ลองใช้ ไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม โลชั่น รู้สึกได้ว่าผิวมีความบาลานซ์ขึ้น บริเวณที่ผิวมีความแห้งก็ชุ่มชื้นขึ้น ส่วนบริเวณที่มีผิวมันก็มีความมันน้อยลง จึงรู้สึกตอบโจทย์มาก

 

#aoffiemonkey © 2018 by Aoffie Monkey Photography All Rights Reserved.

ด้านสาวอ้อมแอ้ม – ศรัณย์ภัค เพ็ญชาติ กล่าวว่า เป็นคนผิวมัน ยิ่งชอบออกกำลังกายด้วยทุกวันก็จะมีปัญหาผดผื่นและสิวขึ้นเยอะมาก เพราะเป็นคนที่แพ้เหงื่อตัวเอง ปกติแก้โดยการล้างหน้าทันทีหลังจากออกกำลังกายเสร็จ แต่ก็ยังมีสิวผดขึ้นอยู่ พอได้ลองใช้ไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม โลชั่น เช็ดหน้าหลังจากการล้างหน้า รู้สึกสิวผดลดลงอย่างเห็นได้ชัด ต่อกันที่เดอะเฟซหนุ่มหน้าใส อติล่า – อาร์เธอร์   อภิชาติ กานโยซ์ ชายหนุ่มหนึ่งเดียวในงาน บอกว่า ตั้งแต่เป็นคุณพ่อมือใหม่ต้องยอมรับว่ามีเวลาดูแลตัวเองน้อยลง แต่ส่วนใหญ่จะดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกายในที่เอาท์ดอร์ เพราะจะช่วยให้ร่างกายขับเหงื่อและของเสียออกมาได้มาก ในแต่ละวันก็ควรดื่มน้ำเยอะๆ เพราะจะช่วยล้างสิ่งส่งปรกออกมาได้มากขึ้น สำหรับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวปกติจะไม่ค่อยชอบใช้ครีมที่มีความเหนียวเหนอะหนะ เพราะเวลาที่ขับมอเตอร์ไซค์แล้วจะทำให้สิ่งสกปรกมาเกาะบนผิวได้ง่าย ก็จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เบาๆ และใช้เฉพาะในวันที่ต้องทำงานแต่งหน้า ส่วนวันปกติก็เน้นการออกกำลังกายเป็นหลัก

 

#aoffiemonkey © 2018 by Aoffie Monkey Photography All Rights Reserved.

นอกจากเหล่าเซเลบริตี้ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ดูแลผิวแล้ว ยังได้รับเกียรติจากบรรดาบิวตี้บล็อกเกอร์คนดัง ร่วมฟังบรรยายพิเศษว่าด้วยการดูแลผิวมันและกิจกรรมเวิร์คช็อปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของผิวสวยสุขภาพดีจากผู้เชี่ยวชาญ ด้วยการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ “BIODERMA Sebium Lotion” (ไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม โลชั่น) เอสเซ้นส์โลชั่นน้ำตบหน้าใส คุมมัน ช่วยคืนสมดุลให้ผิวสดชื่น เปล่งประกายสู่การมีผิวสุขภาพดีอย่างยั่งยืน


พบกับผลิตภัณฑ์ “BIODERMA Sebium Lotion” (ไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม โลชั่น) ได้แล้ววันนี้ที่ร้านค้าเพื่อสุขภาพและความงาม ร้านขายยาชั้นนำและร้านค้าในโรงพยาบาล สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์และติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก BIODERMA Thailand  และทาง www.bioderma.co.th

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply