Categories

To top
11 Jul

สร้างสรรค์ สร้างโอกาสร่วมกับ 4 ศิลปินส่งต่อลมหายใจสู่มูลนิธิรามาธิบดีฯ

008

ส่งต่อโอกาสการมีชีวิตอยู่ ด้วยการ “ให้” ที่แปรเปลี่ยนจากเงินบริจาค เป็นเครื่องมือแพทย์ช่วยต่อลมหายใจให้ผู้ป่วย ล่าสุด มูลนิธิรามาธิบดีฯ จัดงานเปิดตัวของที่ระลึกการกุศลคอลเล็คชั่น Giving and Happiness (กีฟวิ่ง แอนด์ แฮปปี้เนส) ปีที่ 4 รายได้ทั้งหมดนำสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือการแพทย์ที่จำเป็นแก่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ อาทิ เครื่องช่วยหายใจ อุปกรณ์ในการผ่าตัด เครื่องเอ็กซเรย์ดิจิทัลชนิดต่างๆ ซึ่งยังขาดงบประมาณอีกกว่า 1,400 ล้านบาท จึงจะสามารถให้บริการผู้ป่วยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

016

โดยมี 4 ศิลปินจิตอาสาชื่อดังที่ออกแบบให้เป็นประจำทุกปี นำโดย “ครูโต” ม.ล.จิราธร จิรประวัติ, “ครูปาน” สมนึก คลังนอก และ“แป้ง” ภัทรีดา – “นวล” นวลตอง ประสานทอง ร่วมสร้างสรรค์ลายเส้นสุดอาร์ต มาร่วมพูดคุยถึงแรงบันดาลใจและร่วมส่งพลังการให้ ณ ร้านเกรฮาวด์ สยามเซ็นเตอร์ เมื่อเร็ว ๆ นี้

002

พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดีฯ กล่าวถึงกิจกรรมครั้งนี้ว่า “ตลอดระยะเวลา 50 ปี มูลนิธิรามาธิบดีฯ ได้รับน้ำใจจากทั้งผู้บริจาคและจิตอาสาในหลายสาขาอาชีพเพื่อช่วยเป็นสะพานบุญร่วมกัน ของที่ระลึกการกุศลนั้นเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยเหลือผู้ป่วยได้เช่นกัน ดังนั้นจึงขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่มาช่วยออกแบบลวดลายพิเศษเพื่อจัดทำของที่ระลึกทุกปี เพราะเชื่อว่าทุกท่านที่ซื้อของจากมูลนิธิรามาธิบดีฯ ไปนั้นมีจิตศรัทธาที่จะช่วยเหลือผู้ป่วย ทางเราจึงอยากให้ทุกท่านได้รับของที่ระลึกที่สวยงามน่าใช้กลับไป หรือส่งต่อเป็นของขวัญในโอกาสต่าง ๆ ก็จะนำความสุขใจให้แก่ทั้งผู้รับและผู้ให้” Better Together ประสานพลัง สร้างโอกาสต่อชีวิต คือคอนเซ็ปต์การออกแบบในปีนี้ ซึ่งศิลปินแต่ละท่านได้ตีความและถ่ายทอดแรงบันดาลใจออกมาเป็นลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์และมีความหมายน่าสนใจ

003

 “เวลาที่เราอยู่กับใคร บางทีเราไม่ต้องบอกรัก แล้วคนนั้นก็ไม่ได้บอกรักเรา แต่เราจะรู้สึกได้ด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่าง รูปที่ครูวาดนี้เป็นรูปความรักที่ไม่ต้องแสดงออก” แรงบันดาลใจจาก “ครูโต” ม.ล.จิราธร จิรประวัติ

004

“โคคูนเทวดา คล้องแขนกันไปด้วยใจเบิกบาน มาจากความเชื่อที่ว่า ผู้ให้จะมีหัวใจเป็นเทวดา ยิ่งจับมือกัน เดินด้วยกัน ให้ด้วยกัน ยิ่งมีพลัง อยากชวนทุกคนมาร่วมกันคล้องแขนกันมาซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีลวดลายเทวดาตัวน้อย หวังว่าทุกครั้งที่คุณได้ใช้ของเหล่านี้ คุณจะได้อมยิ้มกับตัวเองที่ได้เป็นผู้ให้ไปด้วยกัน” แรงบันดาลใจจาก “ครูปาน” สมนึก คลังนอก

005

 “การจับมือกันเพื่อเป็นการเพิ่มพลังให้กัน  เลือกใช้สีสดใสเพราะอยากให้คนที่ได้เห็นหรือได้ใช้ของ ได้พลังจากสีที่ใช้” แรงบันดาลใจจาก “แป้ง” ภัทรีดา ประสานทอง

 006

 “เป็นภาพวาดการจับมือกันที่ดูเหมือนเต้นรำกันอยู่อยากให้เห็นว่าในการจับมือกัน ได้สร้างความสุขใจในการเป็นผู้ให้ผู้รับเหมือนกับการเต้นรำกันค่ะ” แรงบันดาลใจจาก  “นวล” นวลตอง ประสานทอง

019

ภายในงานเปิดตัวสินค้าที่ระลึกคอลเล็คชั่นใหม่ “กีฟวิ่ง แอนด์ แฮปปี้เนส” ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “Better Together ประสานพลัง สร้างโอกาสต่อชีวิต” ยังคงคับคั่งไปด้วยแฟนคลับของศิลปินแต่ละท่าน ที่มาร่วมอัพเดตคอลเล็คชั่นสุดพิเศษนี้

012

พนิดา เอี่ยมศิรินพกุล เผยว่า “ความสุขของการให้ ไม่ว่าจะให้ใครก็ตาม ทั้งคนที่เรารัก หรือเผื่อแผ่สำหรับคนอื่นล้วนเป็นความรู้สึกที่ดี ที่ทำให้เรารู้สึกว่าตัวเรามีคุณค่า สำหรับผู้ที่อยากช่วยเหลือโรงพยาบาลรามาธิบดี การอุดหนุนสินค้าที่ระลึกก็เป็นการให้อีกรูปแบบหนึ่งผ่านมูลนิธิรามาธิบดีฯ  ซึ่งศิลปินทั้ง 4 ท่านที่มาร่วมออกแบบ แต่ละคนก็มีคาแรคเตอร์แตกต่างกัน ดีไซน์ลวดลายต่าง ๆ ก็มีความทันสมัย สวยงามน่าใช้  จะซื้อไว้ใช้เอง หรือให้เป็นของขวัญก็ได้ ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายก็ได้คืนกลับไปช่วยต่อชีวิตให้ผู้อื่นในรูปแบบของเครื่องมือแพทย์ หรือช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ด้วยค่ะ”

013

พลอย จริยะเวช กล่าวว่า “เคยมีโอกาสได้ร่วมออกแบบของที่ระลึกกับมูลนิธิรามาธิบดีฯ รู้สึกยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการให้ในแง่ของคนทำงานศิลปะ เพราะเป็นการสร้างความรื่นรมย์จากงานศิลปะบนของใช้ ซึ่งทุกคนก็มีความสุขที่ได้ร่วมสนับสนุนสินค้าจากมูลนิธิรามาธิบดี ฯ ตนเองชอบกระเป๋าคลัทช์ ที่สามารถใส่ของได้หลายอย่าง และปลอกหมอนบทสวดมนต์ที่ถูกใจมากและไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน  เรียกว่าคอลเล็คชั่นนี้มีสินค้าหลากหลายรูปแบบที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ตั้งแต่ลืมตาตื่นจนนอนหลับเลย”

027

025

ของที่ระลึกการกุศลคอลเลคชั่นนี้มีทั้งสมุดโน้ต (49 และ 69 บาท ตามขนาด) ผ้าขนหนู (199 บาท) เสื้อยืด (199 บาท) กระเป๋าแบบต่าง ๆ (299 บาท) หมอนผ้าห่ม (339 บาท) ที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน หรือมอบเป็นของขวัญได้

026

024

นอกจากนี้ มูลนิธิรามาธิบดีฯ ยังได้รับอนุญาตจากทั้ง 4 ศิลปิน ให้นำลวดลายดังกล่าวจัดทำเป็นของชำร่วยการกุศลสำหรับวันแต่งงาน อาทิ ถุงผ้า กระเป๋าแบบต่างๆ และสมุดโน้ต โดยคู่บ่าวสาวสามารถเลือกสี เลือกลายเส้น และระบุชื่อได้ตามต้องการ

031

030

029

028

ร่วมช้อปได้บุญได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ มูลนิธิรามาธิบดีฯ ซื้อออนไลน์ทาง www.ramafoundation.or.th หรือร่วมบริจาคเงินได้ที่ธ.ไทยพาณิชย์ บัญชีกระแสรายวัน  สาขารามาธิบดี เลขที่ 026-3-05216-3 ธ.กรุงเทพ บัญชีกระแสรายวัน สาขาศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ (รพ.รามาธิบดี) เลขที่ 090-3-50015-5 สอบถามโทร. 02-201-1111 ในวันและเวลาราชการ

#GivingandHappiness #ของที่ระลึกการกุศล #RamaFoundation

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply