Categories

To top
12 Mar

Backstage Louis Vuitton Men’s Spring-Summer 2016

LV Backstage MSS16 (38)

Louis Vuitton  คอลเล็คชั่นสำหรับสุภาพบุรุษประจำฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2016

สำหรับแรงบันดาลใจในการออกแบบคอลเลคชั่นล่าสุดนี้ คิม โจนส์ กล่าวว่า “ซีซั่นนี้ผมเลือกที่จะมองการเดินทางรอบโลกมากกว่าแทนที่จะเลือกสถานที่แห่งใดแห่งหนึ่งเพียงแห่งเดียว นักเดินทางปัจจุบันหยิบจับสิ่งที่พบเจอระหว่างทางและมาปรับให้เข้ากับตนเอง ในคอลเลคชั่นนี้เราใช้แนวคิดและเทคนิคจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไม่ว่าจะเป็น ไทย พม่า ลาว และเขมร แต่ผมก็มองว่าสไตล์ในวัฒนธรรมเหล่านี้ก็มีความคล้ายคลึงกับวัฒนธรรมประเทศอื่น เช่น ชุดของชนเผ่าลาหู่ ทางตอนเหนือของประเทศไทยดูแล้วก็คล้ายสปอร์ตแวร์ ในมุมมองของผม แฟชั่นเป็นภาษาที่สะท้อนวัฒนธรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนิวยอร์ก โตเกียว กรุงเทพ หรือปารีส และหลุยส์ วิตตองก็เป็นส่วนหนึ่งของภาษานั้น”

LV Backstage MSS16 (4) LV Backstage MSS16 (10) LV Backstage MSS16 (16) LV Backstage MSS16 (17) LV Backstage MSS16 (18) LV Backstage MSS16 (21)

ในซีซั่นนี้ คอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุภาพบุรุษของหลุยส์ วิตตองสร้างสรรค์ขึ้นบนพื้นฐานแนวคิดของความคล้ายคลึงของวัฒนธรรมที่หลากหลาย แทนที่จะมองที่ความแตกต่าง โดยนำเสื้อผ้ายุคเก่าและยุคใหม่มาผสมผสานกัน ตั้งแต่ เสื้อผ้าของชนเผ่าลาหู่ในประเทศไทย ไปจนถึง เสื้อผ้าสไตล์นักศึกษาไอวี ลีกในอเมริกา ดังนั้น คอลเลคชั่นนี้จึงเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนาน และยังเปรียบได้กับภาษาแฟชั่นที่ไร้พรมแดน

LV Backstage MSS16 (25) LV Backstage MSS16 (26) LV Backstage MSS16 (28) LV Backstage MSS16 (40) LV Backstage MSS16 (53) LV Backstage MSS16 (54)

คอลเลคชั่นนี้เกิดจากการสังเกตบุคลิกลักษณะเฉพาะตัวของผู้คนทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวที่ใส่เสื้อซูวีเนียร์แจ็กเกตเรียบง่าย หรือเสื้อผ้าที่หรูหราและคลาสสิก ผสมผสานเสื้อผ้าที่หลากหลาย แต่ยังคงกลิ่นอายความเป็นหลุยส์ วิตตองอยู่ ดังเห็นได้จาก การนำกุ๊นเสื้อลายทางสีขาว แดง และน้ำเงิน ของชุดประจำชนเผ่าในประเทศไทยมาผสมผสานกับเสื้อผ้าแนวสปอร์ตแวร์ทันสมัย ไปจนถึงการนำเอาเครื่องหนังลวดลายโมโนแกรมมาประดับตกแต่งด้วยลายทางขาวแดงดังกล่าว  รูปทรงของเสื้อผ้าแบบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีความคล้ายกับเสื้ออเมริกันเบสบอลตัวโคร่งและกางเกงกีฬาประดับผ้าไหม แจ๊กเก็ตหนังออร์แกนซ่าเนื้อบางเบาตกแต่งด้วยกุ๊นลายทางที่ตะเข็บก็สะท้อนถึงผ้ากันน้ำแบบดั้งเดิม และยังสามารถสวมใส่ได้ทั้งสองด้าน ผ้ามัดย้อมสีครามแบบท้องถิ่นเที่เป็นภูมิปัญญาในทุกวัฒนธรรมได้ถูกนำมาปรับใช้กับหนังโกเบจากญี่ปุ่น และได้รับการตัดเย็บให้เป็นแจ็กเก็ตนักบินแบบอเมริกัน

LV Backstage MSS16 (7) LV Backstage MSS16 (8) LV Backstage MSS16 (11) LV Backstage MSS16 (13) LV Backstage MSS16 (48) LV Backstage MSS16 (51)

ส่วนกระเป๋าและรองเท้าในคอลเลคชั่นนี้ยังคงมีลายโมโนแกรม (Monogram) เอพิ (Epi) และไทกา (Taiga) เป็นอีกหัวใจสำคัญ ผ้าแคนวาสเนื้อนุ่มพิเศษแบบใหม่ทำให้กระเป๋า Monogram เบาขึ้น พกพาสะดวกขึ้น ส่วนหนัง Epi ก็มีให้เห็นในรูปแบบของรองเท้าและกระเป๋าหนังมาดขรึม ส่วนหนัง Taiga นั้นมีทั้งแบบรองเท้าและกระเป๋า เพิ่มสัมผัสที่แตกต่างให้กับเครื่องหนังของหลุยส์ วิตตอง

เพลงประกอบแฟชั่นโชว์ในวันนี้เป็นผลงานของไนล์ ร็อดเจอร์ส (Nile Rodgers) ศิลปินและโปรดิวเซอร์ชื่อดัง “แน่นอนว่าผมเห็นไนล์เป็นฮีโร่” คิม โจนส์ กล่าว “เขาเป็นตัวเลือกที่ใช่สำหรับซีซั่นนี้ และเขาเป็นคนที่รู้จักโลกในหลากหลายมุม เคยทำงานกับศิลปินนานาชาติ ดังนั้นผลงานของเขาจึงมีอิทธิพลจากวัฒนธรรมหลายประเทศ ผสมผสานออกมาเป็นเสียงที่แปลกใหม่ และนั่นคือความหมายของคอลเล็คชั่นนี้”

LV Backstage MSS16 (1) LV Backstage MSS16 (42) LV Backstage MSS16 (55) LV Backstage MSS16 (6) LV Backstage MSS16 (9) LV Backstage MSS16 (12) LV Backstage MSS16 (22) LV Backstage MSS16 (23) LV Backstage MSS16 (31) LV Backstage MSS16 (37) LV Backstage MSS16 (39) LV Backstage MSS16 (44) LV Backstage MSS16 (47)

www.louisvuitton.com

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply