Categories

To top
20 Nov

อมอร์แปซิฟิคจัดแคมเปญ makeup your Life ปี 2 เพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมในศูนย์สิริกิติ์ฯ

1 มร.วุง ซอย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อมอร์แปซิฟิค (ประเทศไทย)

ด้วยความตระหนักว่าผู้ป่วยโรคมะเร็งหญิง ย่อมสูญเสียความมั่นใจในตนเอง เนื่องจากภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปจากผลกระทบของการรักษาและเคมีบำบัด บริษัท อมอร์แปซิฟิค (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย มร. วุง ชอย กรรมการผู้จัดการ จึงได้จัดแคมเปญ makeup your Life กิจกรรมเรียนรู้การแต่งหน้าและพัฒนาภาพลักษณ์ กิจกรรมเวิร์กช็อปให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม ทั้งที่อยู่ในระหว่างการรักษา หรือผ่านการรักษาด้วยคีโมเธอราพี เพื่อสนับสนุนให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น

 

20 เผยเทคนิคการแต่งหน้า

42 จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา ร่วมกิจกรรม

ด้วยความร่วมมือกับ รศ.นพ. กฤษณ์ จาฏามระ หัวหน้าศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถเพื่อโรคมะเร็งเต้านม โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เป็นปีที่ 2 ภายในงานผู้ป่วยที่เข้าร่วมจะได้รับกระเป๋าที่ภายในประกอบด้วยผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ภายใต้อมอร์แปซิฟิค อาทิ โซลวาซู, ลาเนจ, มามอนด์, อินนิสฟรี และอีตูดี้เฮ้าส์ เพื่อให้พวกเธอได้นำไปรังสรรค์ความงามด้วยตัวเองต่อไปที่บ้าน โดยได้รับความร่วมมือจากเหล่าเซเลบริตี้จิตอาสา อาทิ ศุภมาส ลักษณวิศิษฏ์, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, ณิชชา บุณยากร, วสวี วอนเพียร, ปุญญพัฒน์ ถนอมกุล และ วิมลลักษณ์ จงรัตนเมธีกุล มาร่วมเป็นผู้ช่วยสอนแต่งหน้าในกิจกรรม makeup your Life ณ อาคารว่องวานิช ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

 

46 Photo Caption - Makeup Your Life

 

มร. วุงชอย กรรมการผู้จัดการ บริษัทอมอร์แปซิฟิค ประเทศไทย กล่าว แคมเปญ makeup your Life มีจุดประสงค์เพื่อมอบความรู้และบรรเทาความรู้สึกแก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งหญิงที่สูญเสียความมั่นใจในตนเองเนื่องจากภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปจากผลกระทบของการรักษา ประกอบด้วยกิจกรรมทำความเข้าใจการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างผิวหลังรับการรักษา และ กิจกรรมเรียนรู้การดูแลผิว ตลอดระยะเวลาการจัดแคมเปญนี้มีผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมหญิงจำนวน 15,734 คน และอาสาสมัครจำนวน 6,140 คน จากทั่วโลกเข้าร่วมกิจกรรมนี้แล้ว เราริเริ่มมาตั้งแต่ปี 2008 โดยจัดกิจกรรมในประเทศสาขาของอมอร์แปซิฟิค อาทิ เกาหลี จีน ไต้หวัน สิงคโปร์ ฮ่องกง มาเลเซีย และ เวียดนาม เป็นประจําทุกปี โดย อมอร์แปซิฟิค ประเทศไทย ได้จัดแคมเปญนี้ขึ้นเป็นครั้งที่ 2

 

38 make up your life

15 มร.วุง ซอย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อมอร์แปซิฟิค (ประเทศไทย)

 

“จากความสำเร็จของปีที่ผ่านมา ผู้ป่วยที่เข้าร่วมโครงการรู้สึกมั่นใจในภาพลักษณ์ของตนมากขึ้นถึง 100% เพราะอมอร์แปซิฟิคตระหนักดีว่าภายใต้การรักษาโรคมะเร็งเต้านม ผู้ป่วยหญิงย่อมสูญเสียความมั่นใจในภาพลักษณ์ของตนเองไป จนอาจทำให้เกิดความรู้สึกหลีกหนีสังคม เป็นปัญหาทางจิตใจจนอาจส่งผลต่อร่างกายได้ด้วย ทางเราจึงมุ่งหมายจะช่วยแต่งแต้มสีสันเล็กๆ น้อยๆ ให้กับผู้ป่วยหญิงเหล่านี้ ด้วยการแนะนำเทคนิคการดูแลภาพลักษณ์ทั้งการดูแลผิวพรรณและการแต่งหน้า อันเป็นสิ่งที่อมอร์แปซิฟิคเชี่ยวชาญ เพื่อฟื้นคืนความมั่นใจให้กับพวกเธอ ได้รู้สึกว่าชีวิตนี้ยังคงสวยงาม และมีพลังที่จะมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุข” มร. วุง ชอย กล่าว

 

41 วิมลลักษณ์ จงรัตนเมธีกุล ร่วมทำกิจกรรม

22 ศุภมาส ลักษณวิศิษฏ์ ร่วมทำกิจกรรม

 

ทางด้าน วิมลลักษณ์ จงรัตนเมธีกุล กล่าวว่า เป็นงานที่กลับบ้านไปพร้อมกับความประทับใจ ปลื้มใจ และมีความสุขมากๆ ที่ทาง “อมอร์แปซิฟิค” ได้ให้ตนเป็นส่วนหนึ่งในอาสาสมัครและมีแคมเปญดีๆ อย่าง makeup your Life ที่สนับสนุนให้ผู้ป่วยสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจ และมีความสุขมากยิ่งขึ้น ในงานเราได้แนะนำพี่ๆ คุณป้า คุณยายทุกคนตั้งแต่ขั้นตอนการดูแลผิวไปจนถึงการแต่งหน้าให้สดใส ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการนำความรู้ความสามารถเล็กๆ น้อยๆ ของเราในการช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความสุข สนุกสนาน ที่สำคัญเราเห็นถึงกำลังใจที่ดีเยี่ยม ความสดใสของพี่ๆ และคุณป้าคุณยายที่ส่งออกมาจากแววตา พลอยทำให้เราได้รับพลังกลับมาด้วย เป็นแคมเปญที่ดีมากๆ อยากให้จัดแบบนี้ทุกปีเลย และปีหน้าก็อยากจะมาอีก

 

19 นริศรา ศรีจันทราพันธุ์ สอนขั้นตอนการบำรุงผิว

 

ขณะที่ ชนากานต์ ทิพย์มะณี ผู้ร่วมกิจกรรม makeup your life กล่าวว่า ตอนที่ให้เคมีบำบัดช่วงแรก จะมีอาการผมร่วง ในช่วงที่ให้ยา AC อ่อนเพลีย ผิวคล้ำ แห้งกร้าน เพราะยาจะเข้าไปทำลายเซลล์ผิว ขนาดเราเลือกครีมอาบน้ำแบบออยล์แล้วอาการผิวแห้งก็ยังไม่ดีขึ้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพราะขณะที่ทำการรักษาก็ทำงานไปด้วย และเนื่องจากเราทำงานด้านบริการ ต้องมีการพบปะพูดคุยกับลูกค้าเป็นประจำ จึงมีความกังวลและกลัวว่าคนอื่นจะรังเกียจหรือไม่เข้าใจสภาพร่างกายที่เราเป็น ซึ่งกิจกรรมที่ทางอมอร์แปซิฟิคจัดขึ้นร่วมกับศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถเพื่อโรคมะเร็งเต้านมก็ถือเป็นการคืนกำไรให้สังคม ดีใจที่เขาไม่มองข้ามผู้ป่วยที่เป็นแบบเรา จึงอยากขอบคุณทุกๆ ฝ่าย อาสาสมัครที่มาช่วยสอนแต่งหน้าก็ดูแลทุกท่านเป็นอย่างดี ถ้าปีหน้าจัดกิจกรรมก็อยากมาร่วมอีก

45 make up your life

อารีภรณ์ เขียวอร่าม ผู้ร่วมกิจกรรม makeup your life กล่าวว่า ปกติเป็นคนแต่งหน้าไม่เป็น เลยอยากลองดูสักครั้งเพื่อให้หน้าดูสดใสขึ้น ยอมรับว่าช่วงที่ป่วยเราสูญเสียความมั่นใจไปเยอะมาก เราพยายามคิดว่าไม่ป่วย ใช้ชีวิตตามปกติให้มากที่สุดแล้ว แต่ก็ยังอดคิดไม่ได้ เพราะตนเป็นมะเร็งขั้นที่ 4 แบบลุกลาม จึงต้องให้ยาตลอด อาการที่เกิดขึ้นกับร่างกายคือ ผมร่วง 4 ครั้ง ผิวแห้งกร้าน ไม่มีอารมณ์อยากแต่งหน้าหรือดูแลตัวเอง เพราะทาแป้งแล้วก็ไม่ติดผิว แต่งแล้วก็ดูไม่ดี จึงรู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เพราะลุคที่วิทยากรสอนแต่งหน้าเป็นโทนธรรมชาติ สีสันเบาๆ อ่อนๆ ทำให้เราดูดีและสดใสขึ้นได้จริงๆ ตนเป็นคนเขียนคิ้วไม่เป็น ขนาดซื้อบล็อกคิ้วมากเขียนตามแบบแล้วก็ยังไม่สวย วันนี้ได้มาเรียนรู้เทคนิคการเขียนคิ้วให้เป็นธรรมชาติจึงมั่นใจว่าจะสามารถนำผลิตภัณฑ์และเทคนิคที่ได้รับไปใช้ดูแลตัวเองต่อที่บ้าน

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply