Categories

To top
17 May

Airbnb เชิญร่วมค้นหาประสบการณ์ดีๆ ไปพร้อมกับฤดูชมซากุระ

11

ซากุระเบ่งบานในโตเกียวและเกาะคิวชูเป็นสัญญาณบอกว่าญี่ปุ่นนั้นเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิแล้ว ปีนี้ซากุระบานเร็วกว่าปีก่อนๆ โดยเฉพาะในเขตคันโต โคชิน โทไก และคินกิ ในช่วงนี้มีนักเดินทาง Airbnb กว่า 700,000 คนที่กำลังเดินทางไปเยือนญี่ปุ่น ดอกซากุระที่ญี่ปุ่นจะบานจากทางใต้ขึ้นไปทางเหนือ ดอกไม้แสนสวยสีขาวแต้มสีชมพูอ่อนๆ จะบานทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่นในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ไปจนถึงสัปดาห์หน้า ส่วนซากุระในฮอกไกโดจะบานช่วงต้นเดือนพฤษภาคม สถานที่ชมซากุระยอดนิยมก็มีทั้งโตเกียว โอซาก้า เกียวโต โอกินาวา และฟุกุโอกะ ถ้าคุณบังเอิญได้ไปญี่ปุ่นช่วงซากุระบาน ก็ลองเข้าร่วมประสบการณ์ของผู้จัดที่ชื่นชอบซากุระได้เลย

Low_TokyoBento03

Low_TokyoBento02

Low_TokyoBento01

โตเกียว ชมดอกซากุระพร้อมกับการทำเบนโตะ (ข้าวกล่อง)

www.airbnb.jp การชมดอกซากุระจะไม่สมบูรณ์เลยถ้าขาดข้าวกล่อง โคทาโร่จะสอนคุณทำข้าวห่อสาหร่ายและคัพเค้กซากุระ อย่าลืมนำกล่องข้าวมาด้วย จะได้ใส่อาหารฝีมือของคุณเองไปทานตอนชมซากุระ

 

Low_Sakura & Sake in Kamakura 03

Low_Sakura & Sake in Kamakura-01

คามากุระ ซากุระกับสาเก ในคามากุระ เมืองหลวงโบราณของโชกุน

www.airbnb.jp/experiences อีกหนึ่งประสบการณ์น่าลองและไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งในช่วงซากุระบานกับแอนตัน นักจัดดอกไม้ ชิมอาหารรสเลิศที่เชฟปรุงมาอย่างดีคู่กับสาเก ในสถานที่กว้างขวางประดับประดาด้วยดอกซากุระที่ริโฮะ มิยาโมโตะ จัดไว้ เมืองคามากุระ มีจุดชมซากุระสวยๆ หลายแห่งให้คุณเพลิดเพลิน

 

page

เกียวโตเก็บใบชาที่หมู่บ้านวาซุกะ ในเกียวโต


www.airbnb.jp/experiences สำหรับผู้ที่ชื่นชอบชาเขียว คุณต้องอยากลองประสบการณ์นี้แน่ๆ ไดกิ เจ้าของไร่ชายูจิ ในอุวาจิมะ จะพาคุณไปยังสถานที่ลับสุดยอดแห่งเกียวโต ไปตามล่าหาใบชาที่ดีที่สุดที่หมู่บ้านวาซุกะกันเลย เดินลัดเลาะขึ้นเขาไปจนถึงไร่ชาออร์แกนิคบนยอดเขา ดื่มด่ำธรรมชาติที่งดงามในภูมิภาคนี้ ชิมชาเซนฉะที่เก็บเกี่ยวมาจากช่วงเวลาที่ดีที่สุด และผ่อนคลายในคาเฟ่พร้อมจิบมัทฉะหรือชาเขียวแบบที่คุณชื่นชอบ ถ้าโชคดี ก็จะได้เห็นดอกซากุระป่าด้วย!

 

2

สำรวจโลกของเกอิชาและเกียวโต

www.airbnb.jp/experiences  เกียวโตมีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน เคนทาโร่ ไกด์ผู้รอบรู้และเป็นมิตรจะพาคุณไปสำรวจอดีตและวัฒนธรรมอันโอ่อ่าของเกียวโต มาเรียนรู้เกี่ยวกับเกอิชา ศาลเจ้า และวัดต่างๆ ซึ่งช่วงนี้จะสวยเป็นพิเศษเพราะมีดอกซากุระให้ชมกันด้วย

 

Low_Fukuoka.01

Low_Fukuoka.02

ฟุกุโอกะ เดินเขาชมวิวพาโนรามาและทำอาหารกลางแจ้ง

www.airbnb.jp/experiences  โอซามุ มีประสบการณ์ปีนเขามากว่า 40 ปี เขาไปมาแล้วทั่วโลกรวมทั้งที่เนปาลและอลาสก้า โอซามุกับนามิจะพาคุณไปบนเขา Kizan ซึ่งเคยเป็นที่ตั้งของปราสาท Kii ที่เป็นปราการป้องกันเมืองดาไซฟูในรัชสมัยของจักรพรรดิเทนจิเมื่อ 665 ปีก่อนคริสต์ศักราช โอซามุจะให้ความรู้เกี่ยวกับสมุนไพรและสรรพคุณต่างๆ ตลอดเส้นทาง วิวสวยที่ยอดเขาและ อุด้งแสนอร่อยจะทำให้ทริปนี้อยู่ในความทรงจำของคุณอย่างแน่นอน


เกี่ยวกับ แอร์บีแอนด์บี (Airbnb)

แอร์บีแอนด์บี (Airbnb) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2551 โดยมีพันธกิจในการสร้างการท่องเที่ยวรอบโลก แบบครบวงจรที่ผู้คนสามารถเดินทาง ด้วยการเชื่อมต่อกับวัฒนธรรมท้องถิ่น และได้รับประสบการณ์การเดินทางที่น่าตราตรึงใจ คอมมูนิตี้มอบการเชื่อมต่อให้กับผู้คนให้เข้าถึงตลาดที่พักอาศัยของ Airbnb ตั้งแต่ อพาร์ทเมนท์ วิลล่า ไปจนถึงคฤหาสน์ บ้านต้นไม้ และ Airbnbคอลเลกชัน โดยช่วยให้สามารถเข้าถึงสถานที่นับล้านแห่งในกว่า 191 ประเทศ และ 65,000 เมืองทั่วโลก ด้วย ‘ประสบการณ์ ของ Airbnb’ หรือ Airbnb Experiences คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่จะช่วยให้ผู้คนได้เห็นมุมมองของสถานที่ท่องเที่ยวที่ต่างออกไปผ่านกิจกรรมที่ไม่เหมือนใคร และงานฝีมือที่นำเสนอโดยคนในท้องถิ่น Airbnb นับเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการที่ผู้คนได้ปลดล็อค และสร้างรายได้เพิ่มเติมจากพื้นที่ที่มี จากความชอบ และพรสวรรค์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.airbnb.com

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply