Categories

To top
12 Nov

Adidas Originals by Alexander Wang

image003

Alexander Wang และ Adidas Originals กลับมาร่วมสร้างสรรค์เสื้อและรองเท้าคอลเล็กชั่นใหม่ ด้วยความตั้งใจโดยนำเสนอความแตกต่างของวงการแฟชัน Alexander Wang จึงนำโลโก้ไอคอนของ adidas Originals มาพลิกกลับหัว แล้วสร้าง มาตรฐานใหม่ในเรื่องของดีไซน์และวัสดุจนกลายเป็นคอลเล็กชั่นที่หยิบรายละเอียดสุดคลาสสิคของแบรนด์มา ใส่ความขบถลงไปอย่างเต็มเปี่ยม และผสมผสานความเปรี้ยวซ่าของปาร์ตี้เรฟและการขี่จักรยาน ซึ่งเป้นสองสิ่งที่แตกต่าง ให้ออกมาเป็นความโดดเด่นและชัดเจนให้ไปในทิศทางเดียวกัน

 

image001

 

นายแบบและนางแบบจากแคมเปญ โฆษณา ทั้งสเตลลา ลูเซีย, เซเลนา ฟอร์เรสต์, โซรา ชอย, โอทิส จิโอวานนี และคัลลัม มัลลิน ปรากฏกายใน ห้องใต้ดนิที่มืดมิดที่พวกเขาซ่อนคอลเล็กชั่นใหม่ adidas Originals by Alexander Wang ไว้ก่อน “เจอร์เก็น เทลเลอร์” ช่างภาพแฟชั่นแถวหน้าของวงการทำการบันทึกภาพนายแบบและนางแบบ เหล่านีไ้ว้ในช่วงเวลาเตรียมตัวก่อนที่พวกเขาจะออกไปขี่จักรยานส่งของและต่อด้วยปาร์ตี้สุดเหวี่ยง ส่วนใน เวอร์ชั่นภาพยนตร์ที่กำกับโดย “ไรอัน สแตค”  Drop 3 ของฤดูกาลนี้ adidas Originals และ Alexander Wang หยิบยกเรื่องราวของการการออก ท่องเที่ยวในยามราตรี โดยสอดคล้องไปกับวัสดุที่เลือกใช้สำหรับฤดูหนาวรวมถึงเสื้อชั้นนอกถูกถ่ายทอดผ่านผ้าฟลีซ (fleece) สีเหลืองสดและสีดำคลาสสิค รวมถึงผ้าซาติน (satin) ที่สื่อถึงความหรูหรา แจ็คเก็ตฮาล์ฟซิป (AW Polar Half Zip) และกางเกงจ็อกเกอร์ (Jogger) นำมาปรับให้ใส่สบายขึ้นด้วยการใช้ผ้าฟลีซเนื้อหนา, ซับในด้วยผ้าตาข่ายและตกแต่งด้วยชิ้นผ้าซาตินพิมพ์ลาย กราฟิกสไตล์อินดัสเทรียล เสื้อบุนวม (AW Puffer) ติดโลโก้กลับหัว ใช้ผ้าโปร่งทอเนื้อแน่นไม่ทำให้ฉีกขาดง่าย บุด้วยขนเป็ดด้านใน ส่วนเสื้อคลมุโรป (AW Polar Robe)

image008

image005

image006

image007

โค้ชแจ็คเก็ต (AW Coach) เป็นเสือ้ชนั้นอกชนิ้ที่ตงั้ใจให้เป็นชิน้ที่สวมใสง่่ายของคอลเลคชนั โดยมีการพิมพ์ลาย กราฟิกสไตล์อินดสัเทรียลด้านหลังและบุผ้าฟลีซเพื่อเพิ่มความอบอุ่น โดยมีโลโก้กลับหัวซึ่งเป็นเอกลักษณ์ ส าคญัของความร่วมมือกันของทั้งสองแบรนด์ถูกเย็บติดไว้ตรงใต้กระเป๋าเสื้อด้านซ้าย สเตเดี้ยมโค้ท (AW Stadium) มีฮู้ดถือว่าเป็นอีกหนึ่งชิน้เอกลักษณ์ของคอลเลคชัน ด้วยรูปทรงที่หลวมสวมใส่สบายพร้อม รายละเอียดของการเย็บเส้น 3 แถบเอกลักษณ์ของอาดิดาสแบบกลับด้านออก (inside-out) แมทช์ได้อย่างลงตัวกับกางเกงแทรค (track pants) ขายาวที่ตกแต่งด้วยกระดุมตลอดแถบด้านข้าง และ กางเกงขาสั้น ที่คอมพลีทลุคตั้งแต่หัวจรดเท้า

image015

image016

รองเท้าที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบ adidas Originals by Alexander Wang ทว่าใน แนวทางออกแบบที่ใหม่ขึ้น อาทิ รองเท้ารุ่น AW Hike Lo น าเสนอความหลากหลายของการแมทช์วัสดุต่าง ชนิดหลายประเภทเข้าด้วยกัน ทั้พื้นที่ใช้เทคโนโลยี Boost ของอาดิดาส โดยพื้นยางชั้นนอกได้แรงบนัดาลใจ มาจากรองเท้ามาราธอนรุ่นคลาสสิค โดยเลือกใช้วัสดุหนังกลับที่ส่วนหน้าของรองเท้า ลายเส้น 3 แถบได้ถูกทวิสต์โดยใช้จุดซิลิโคนมาเรียงกันให้ออกมาเป็นแถบ ส่วนลิ้นรองเท้าฉลุลายมีการพิมพ์ลายอาดิดาสแบบวินเทจไว้ สำหรับรองเท้ารุ่น AW Bball Lo เป็นการอพัเดทงานออกแบบจาก Season 1 ที่คราวนี้นำเสนอออกมา ในแบบไม่หุ้มข้อ (low top) ส่วนหน้าของรองเท้าผสมผสานการใช้วัสดุทั้งหนังกลับและหนังวัวฟูลเกรนอย่างดี

image002

พบกับ adidas Originals by Alexander Wang ได้ที่ Alexander Wang สาขา The EmQuartier

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply