Categories

To top
12 Nov

adidas Originals by alexander wang – Season 4

page

หนาวนี้ adidas Originals ร่วมกับ alexander wang สานต่อการรังสรรค์คอลเลคชันเสื้อผ้ากีฬาและรองเท้าเป็นคอลเลคชันที่ 4 โดยจะเปิดวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน 61 ณ แฟล็กชิพสโตร์ของ alexander wang และ adidas.com รวมถึง alexanderwang.com แรงบันดาลใจของฤดูกาลนี้นำมาจากการตีความบริบทและความต้องการใหม่ อีกทั้งยังสร้างสรรค์แนวความคิดและวัสดุใหม่ขึ้นเพื่อเนรมิตคอลเลคชันใหม่นี้

 

FW18

DISJOIN CROP TOP_THB2,900

AW SKATE SUPER_WHITE_THB8,900

สำหรับ Wang มันเป็นการปรับปรุงเสื้อผ้าชิ้นสำคัญ ลายกราฟฟิก และวัสดุผ้าจากคอลเลคชันก่อนๆ แล้วนำสิ่งต่างๆ เหล่านี้มาเชื่อมโยงกับผลงานการออกแบบที่ผ่านมาของ adidas โดยบางตัวมีกระบวนการผลิตพิเศษโดยใช้ชิ้นผ้าประกอบกันผ่านกระบวนการคล้ายการถ่ายเอกสาร “Photocopy” เกิดเป็นการคอลลาจสองมิติ ความไม่สมบูรณ์แบบ ความไม่สมดุล และความไม่ต่อเนื่องภายในคอลเลคชัน เผยให้เห็นถึงการก้าวข้ามสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Wang ในแบบดั้งเดิม

FW18

DISJOIN PUFFER_THB17,900

คอลเลคชันนี้ถูกนำเสนอด้วย 3 ธีมหลัก ได้แก่ การถ่ายเอกสาร (Photocopy), การผสมผสานเนื้อผ้าที่แตกต่าง (Disjoin) และไอเท็มสำคัญของ alexander wang (AW Essentials) โดยแต่ละชิ้นจะมีกลิ่นอายที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น เสื้อและกางเกงแนวสปอร์ต กางเกงขาสั้น เสื้อยืด และชุดเดรส

FW18

AW DRESS_THB7,900

ดีไซน์แรกที่ใช้เทคนิค Photocopy นั้น ก็จะรวมไอเท็มซิกเนเจอร์ของ alexander wang กับไอเท็มฟุตบอลระดับตำนานที่มาในเนื้อผ้าเจอร์ซีของ adidas ส่วนดีไซน์ที่ใช้เทคนิค Disjoin ก็จะเป็นการนำผ้าคล้ายกำมะหยี่มาผสานรวมกับเจอร์ซี่และไนลอน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังเล่นกับโลโก้และแบรนด์ดิ้งของ adidasและดีไซน์สุดท้าย AW Essentials ประกอบไปด้วยเสื้อผ้าที่มีโครงร่างแบบคลาสสิคนำมารังสรรค์ร่วมกับวัสดุผสมและเสื้อผ้าแนวสปอร์ตผ่านการใช้เทคนิค Retro Cut

FW18

PHOTOCOPY LONG SLEEVE TEE_BLACK BROWN_THB4,900

AW PUFF TRAINER_THB9,900

นอกจากนี้แคมเปญ Season 4 นำนางแบบสาว Anna Ewers ออกไปเที่ยวแคมป์ โดยเป็นแคมป์ที่สร้างขึ้นภายในสตูดิโอสีขาว เธอเอนตัวอย่างยั่วยวนบนอุปกรณ์เอาท์ดอร์ต่างๆ เช่นเต๊นท์ กระเป๋านอน เก้าอี้ ร่ม ซึ่งทำมาจากเศษเล็กเศษน้อยในแคตตาล็อกเก่า ของ adidas Originals by alexander wangเป็นการนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์คอลเลคชันโดยตรง ภาพโฆษณาถ่ายโดย Brianna Capozzi สไตลิ่งโดย Haley Wollens โดยสื่ออารมณ์ขี้เล่นไปพร้อมๆ กับการไร้ความหมาย ขณะเดียวกันก็ยังคงความเป็นฉลาดเฉลียวและการทำลายล้างในแบบฉบับของ Alexander Wang

FW18

DISJOIN DRESS_THB8,900

AW FUTURESHELL_THB9,900

แทรคท็อป, เดรส, กางเกง, พัฟเฟอร์ และเสื้อคร็อปใช้เทคนิคการเย็บตะเข็บอย่างง่าย เทคนิคการสอดแทรก เทคนิคการปะติดปะต่อกันของโลโก้ การใช้ธงของแบรนด์แบบ Upside Down และการเก็บรายละเอียดแบบ “ผิด” ความไม่สมบูรณ์แบบเหล่านี้ถูกออกแบบมาโดย Wang เพื่อเชื่อมต่อยุคสมัยเข้าด้วยกัน เช่น การใช้เทคนิค Before-After และ Past-Present คอลเลคชันนี้เป็นการนำเสนอว่าธรรมชาติชองแฟชั่นที่มีอายุสั้น และความสามารถที่จะเอาชนะเวลาผ่านการใช้เทคโนโลยี

AW TURNOUT TRAINER_THB7,900

AW FUTURE SHELL_THB9,900

ส่วนรองเท้า ยังคงมี AW Skate Super ซึ่งอยู่มาตั้งแต่ Season 1 แต่ในคอลเลคชันล่าสุด มีการปรับเปลี่ยนด้านบนของรองเท้า adidas รุ่น Superstar และตัดบางส่วนออก แล้วใช้ลายฉลุดังเช่นยุค 80 แทน ส่วน Shell Toes ถูกเปลี่ยนจากด้านในมาไว้ด้านนอกเพื่อโชว์บาร์โค้ต สำหรับรุ่น Turnout Trainers ที่ใช้แรงบันดาลใจจากยุค 70 ก็ถูกปล่อยออกมาให้เห็นในสีสันต่างๆ ขณะที่ AW Bball กลับมาอีกครั้งในสีขาวล้วน ส่วน AW Puff Trainer ถูกจับเข้าคู่กับรองเท้าที่ด้านบนใช้เทคนิค Quilt ในการประกอบเพื่อให้ออกมาในสไตล์เดียวกับ Puffer Jacket สุดท้าย รองเท้ารุ่น AW Futureshell ที่เคยปรากฎบนรันเวย์คอลเลคชัน 1 ถูกนำมาผสมผสานกับวัสดุบาสเก็ตบอลยุค 00s ในสไตล์ 90s รองเท้าจึงถูกรังสรรค์ให้เงางาม และรวมขึ้นเป็นหนึ่งเดียว

 


พบกับคอลเลคชัน adidas Originals by alexander wang – Season 4 ได้ที่

ชั้น M        ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์      โทร. 02-021-2198

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply