Categories

To top
13 Aug

‘080808 faithfully yours’ หนังสั้นผ่านกาลเวลา 1 ทศวรรษจากการสร้างสรรค์ของ ‘Asava’ และ ‘เป็นเอก รัตนเรือง’

6. เป็นเอก รัตนเรือง, พลพัฒน์ อัศวะประภา, ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง และ สู่ขวัญ บูลกุล

จากจุดเริ่มต้นของ หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ผู้ชายที่หลงรักและหลงใหลในการออกแบบและตัดเย็บเสื้อผ้ากระทั่งก่อตั้ง Asava Group ปลุกปั้นแบรนด์เสื้อผ้าของหญิงสาวสัญชาติไทยในชื่อ Asava โดยยึดความซื่อสัตย์ต่ออาชีพ และใส่ใจผลิตผลงานอย่างประณีต จนได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าคนไทยและชาวต่างชาติ ในโอกาสเฉลิมฉลองครบ 10 ปี ในวันที่ 8 เดือน 8 ปี 2018 นี้ แบรนด์ Asava จึงได้ชวนผู้กำกับคนดังอย่าง ต้อม-เป็นเอก รัตนเรือง มาถ่ายทอดเรื่องราวที่มากกว่าประเด็นด้านแฟชั่นผ่านภาพยนตร์สั้นเรื่อง “080808 faithfully yours”

 

5. พลพัฒน์ อัศวะประภา และ เป็นเอก รัตนเรือง

 

20. ครอบครัวอัศวะประภา

 

“080808 faithfully yours” ภาพยนตร์สั้นผลงานของ ต้อม-เป็นเอก รัตนเรือง ผู้กำกับที่มีจิตวิญญาณด้านแฟชั่นอยู่ในสายเลือดโดยไม่รู้ตัว บอกเล่าผลงานผ่านจิตวิญญาณอันเต็มเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจของ หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา โดยทุกวินาทีของตัวภาพยนตร์ได้บอกเล่าถึงเรื่องราวของความซื่อสัตย์ต่อความรัก ถ่ายทอดผ่านหญิงสาวนามว่า ทิวา ตัวเอกผู้ดำเนินเรื่องราวทั้งหมด  เธอเป็นตัวแทนที่มีส่วนผสมของความรัก ความซื่อสัตย์และความศรัทธา ในขณะเดียวกันก็ต้องการทวงคืนอำนาจจากผู้ชาย ทั้งนี้ยังได้นางแบบและนักแสดงฝีมือคุณภาพ บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ มารับบท ทิวา ที่ถือว่ามีความผูกพันกับแบรนด์ นับตั้งแต่เป็นนางแบบที่เดินให้กับ Asava ตั้งแต่คอลเล็กชั่นแรก

 

]

 

080808 คือ จุดเริ่มต้นของ Asava แบรนด์เสื้อผ้าที่เกิดจากจิตวิญญาณ ความเชื่ออันแน่วแน่และความฝันของ หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง ASAVA Group อาณาจักรแฟชั่นไลฟ์สไตล์ ที่ต้องการถ่ายทอด จิตวิญญาณ ความรักที่จะส่งต่อความสง่างามที่แท้จริง ผนวกกับการค้นพบตัวเองของผู้หญิงในแบบฉบับของ Asava ผ่านผลงานสร้างสรรค์ ของแบรนด์ เนื่องในวาระครบรอบ 10 ปี นอกเหนือจากนี้ยังมีการจัดแสดงเสื้อผ้า 25 ชุดพิเศษ โดยเป็นผลงานที่สร้างชื่อให้กับแบรนด์ในรอบ 10 ปี ที่ผ่านมาทั้งหมด 14 ชุด และคอลเลคชั่นพิเศษอีก 11 ชุด ที่หยิบยกเค้าโครงชุดอันเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของ Asava อาทิ เทเลอร์สูท (Tailored suit) เชิ้ตเดรส (Shirtdress) เคปเดรส (Cape dress) และเทรนช์เดรส (Trench dress) มาเป็นโครงสร้างชุดหลัก โดยบางชุดนำมาดัดแปลงและเพิ่มดีเทลให้เกิดความน่าสนใจด้วยสีสันและเทกซ์เจอร์ของเนื้อผ้า ก่อเกิดเป็นคอลเลกชั่นที่แสดงตัวตนของ Asava ได้อย่างงดงาม

 

1. พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง ASAVA Group

Asava 10th anniversary exhibition (9)

 

หมู พลพัฒน์ อัศวะประภา ได้บอกเล่าเส้นทางในสายแฟชั่นตลอดหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมาว่า “แบรนด์ Asava เปรียบเหมือนมนุษย์ ที่ต่างเติบโตขึ้นและมีวิวัฒนาการ มีการเรียนรู้จากความผิดพลาด ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมานั้น บทเรียนต่างๆสอนให้เราได้เรียนรู้และได้พัฒนาทั้งความคิดสร้างสรรค์ งานออกแบบและวิธีการจัดการต่างๆให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น จนมาถึงวันนี้คนเริ่มเห็นคุณค่าในความเป็น Asava จนเกิดเป็นเอกลักษณ์ของหญิงสาวที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานปรัชญาความงามของแบรนด์ คือ Urban Sophisticated Realistic Intelligence Authentic อันหมายถึง Graceful ความสง่างามและมองเห็นคุณค่าตนเองจากภายใน Effortless ความเป็นธรรมชาติไม่ปรุงแต่งจนเกินไป และท้ายสุด Timeless การอยู่เหนือกาลเวลานั้นเริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ และนับเป็นหนึ่งในความสำเร็จที่เราภาคภูมิใจ

 

Asava 10th anniversary exhibition (11)

Asava 10th anniversary exhibition (14)

 

ในวาระการเฉลิมฉลอง 10 ปี เราเลือกที่จะทำสิ่งที่แปลกใหม่นอกเหนือจากสิ่งที่เราทำอยู่ทุกวัน คือการจัดทำภาพยนตร์สั้น เพื่อใช้เป็นกระบอกเสียง และเป็นอีกกลไกหนึ่งที่บ่งบอกความเป็น Asava เพื่อสื่อสารไปถึงกลุ่มคนที่ไม่ได้คลั่งไคล้ในแฟชั่น โดยร่วมงานกับผู้กำกับมากฝีมืออย่าง คุณเป็นเอก รัตนเรือง ที่สื่อถึงเรื่องราวของความรัก ความซื่อสัตย์และความศรัทธา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นรากฐานที่ทำให้ทุกอย่างเจริญงอกงาม โดยหลังจากนี้ในฐานะหัวหน้าครอบครัว เราอยากพาครอบครัวเดินทางไปกับความฝันที่มีจุดหมายเดียวกันอย่างมีความสุข ไม่กระเสือกกระสน และมุ่งสู่ความท้าทายในอนาคตที่เราต้องผลักดันตัวเองไปในทิศทางใหม่ ต้องออกจากวิธีการคิดแบบเดิมๆ เพื่อทำให้เราค้นพบสิ่งที่สดใหม่อยู่เสมอ อย่างไรก็ตามทั้งหมดต้องตั้งอยู่บนพื้นฐานปรัชญาความงามที่เราเชื่อ นับเป็นความท้าทายที่เราต้องเผชิญและข้ามผ่านไปให้ได้”

 

43. ปิติพัฒน์ ปรีดานนท์, อรชุมา ดุรงค์เดช, หมู พลพัฒน์ และ สิรินยา - ไบรอน บิชอพ

7. สิตามนินท์ สุสมาวัตนะกุล, พลพัฒน์ อัศวะประภา และ สู่ขวัญ บูลกุล

12. ทักษอร เตชะณรงค์, เกรซ มหาดำรงค์กุล และ จริยดี สเปนเซอร์

13. ณัฐวรรณ ตันหยงมาศ,วิภาดา โทณวณิก และ สลิล ล่ำซำ

17. พล.ต.พัชร รัตตกุล และ ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล

19. พิมพ์พยัพ - จุลพยัพ -ยูกิ - พลอยพยัพ ศรีกาญจนา

16. พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ และ นวลพรรณ ล่ำซำ

 

ภายในงาน “Asava 10th Anniversary” ที่จัดขึ้น ณ โรงแรมดุสิตธานี คราคร่ำไปด้วยบรรดาเซเลบริตี้และดาราแถวหน้าของเมืองไทยมากมายที่ตบเท้ามาร่วมงานกันอย่างเนื่องแน่น อาทิ ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล, พิมพรรณ ดิศกุล ณ อยุธยา, สลิลล่ำซำ, นวลพรรณ ล่ำซำ, สู่ขวัญ บูลกุล, สุพรทิพย์ ช่วงรังษี, จุฑาทิพย์ ไกรฤกษ์, กัณณิกา วิโรจนวัธน์ม.ล. ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี, วิภาดา โทณวณิก, ณัฐวรรณ ตันหยงมาศ, สุธาสินี – อรุยา – สิดารัศมิ์ พุทธินันทน์, จารุจิต – พิมพ์เลิศใบหยก, อัญชิสา วัชรพล, บงกชทิพย์  ภิรมย์ภักดี, จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล, สรัย วัชรพล, อินทิรา ธนวิสุทธิ์, จริยดี สเปนเซอร์, พิมพ์พยัพ – ยูกิ – พลอยพยัพ  ศรีกาญจนา, สิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยา, สุมาลิน ฮุนตระกูล, สิตามนินท์ สุสมาวัตนะกุล, ณัฐนันท์ สหวัฒน์, เกรซ มหาดำรงกุล และ พัชทรี ภักดีบุตร ฯลฯ นอกจากนี้ได้รับเกียรติจากศิลปินคุณภาพ น้ำมนต์-ธีรนัยน์ ณ หนองคาย, รัดเกล้า อามระดิษ, บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ และ วงไทเทเนียม มาร่วมร้องเพลงสร้างสีสันภายในงาน โดยมี จูน-สาวิตรี โรจนพฤกษ์ รับหน้าที่พิธีกร

 

17. Asava's special collection

19. Asava's special collection

Asava's special collection in the celebration of 10th anniversary (12)

 

สัมผัสเสน่ห์ความสง่างามความคลาสสิคเหนือกาลเวลาจาก Asava ได้ที่ ชั้น 1 โซนดีพาร์ทเมนท์สโตร์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 2 โซนไทยไทย, ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม, ชั้น 2 โซนไทยไทย, เซนดีพาร์ทเมนท์สโตร์, ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิลด์, ชั้น G ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม และอาซาว่ากรุ๊ป แฟล็กชิพสโตร์ ซ.สุขุมวิท 45

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply